จัดฟันแฟชั่น ประกันทันตกรรม คุ้มครองไหม??

posted: 1 ปีที่แล้ว
จัดฟันแฟชั่น ประกันทันตกรรม คุ้มครองไหม??

comments

บ่อยครั้งที่ข่าวตามหน้าหนังสือพิมพ์ ทีวี หรือตามเว็บข่าวในอินเทอร์เน็ตลงข่าวเกี่ยวกับ วัยรุ่นที่นิยมเลือกทำ การจัดฟันแฟชั่น แล้วส่งผลให้ฟันล้ม ฟันผิดระเบียบอย่างร้ายแรง วันนี้ rabbit finance จึงอยากให้ทุกคนตระหนักถึง ความอันตรายในการจัดฟันแฟชั่น และเราจะพาทุกคนไปหาคำตอบว่า การจัดฟันแฟชั่นจนทำให้ฟันได้รับความเสียหายแบบนี้ ประกันทันตกรรมจะคุ้มครองหรือไม่?

ขอบคุณคลิปวีดีโอข่าว TNN ช่อง 16 จากยูทูป

อันตราย จากการจัดฟันแฟชั่น

จัดฟันแฟชั่น คือ การติดเครื่องมือ เลียนแบบการจัดฟัน แต่เครื่องมือที่ว่านั้นไม่ใช่เครื่องมือที่มีคุณภาพ อีกทั้งเป็นการจัดฟันที่ไม่ได้ผ่านขั้นตอนการจัดฟันที่ถูกต้องจากทันตแพทย์ โดยหลังจากการจัดฟันแฟชั่น จะส่งผลเสียต่อช่องปาก ไม่ว่าจะเป็นการเกิดแผลในช่องปาก ฟันผุ  มีกลิ่นปาก ฟันผิดรูป หรืออาจติดเชื้อในช่องปาก เป็นต้น

ในปัจจุบันต้องยอมร้บว่าหมอกระเป๋า หมอเถื่อน หรือบุคคลที่มีการแอบอ้างรับจัดฟันแฟชั่นมีอยู่มาก ฉะนั้นอย่าหลงเชื่อหรือเห็นแก่ของราคาถูก เพราะการจัดฟันจำเป็นต้องใช้อุปกรณ์ที่มีคุณภาพ และทันตแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ รวมไปถึงสถานที่ต้องสะอาด ปลอดเชื้อ ปลอดภัย ดังนั้นก่อนจะตัดสินใจจัดฟัน อย่าลืมคำนึงถึงความปลอดภัยไว้เป็นอันดับต้นๆ หากจัดฟันในราคาถูกก็อาจได้ของถูกๆ ที่ไม่มีคุณภาพ แถมยังเสี่ยงสุขภาพช่องปากพังอีกด้วย 

ประกันทันตกรรม

ประกันทันตกรรม คุ้มครองการจัดฟันแฟชั่น หรือไม่?

ฟัน ถือเป็นอีกหนึ่งอวัยวะสำคัญที่คุณต้องให้การดูแล เพราะฟันแท้ของคนเรา มีเพียงแค่ 1 ชุด หากฟันแท้หัก ผุ พัง หรือได้รับความเสียหายจนต้องถอนทิ้ง ก็จะไม่มีฟันชุดใหม่ขึ้นมาอีกแล้ว ซึ่งหากเป็นอย่านั้น คุณอาจกลายเป็นคนที่ต้องใส่ฟันปลอมก่อนวัยอันควรก็เป็นได้ 

ประกันทันตกรรม คือ ประกันที่ให้การดูแล คุ้มครอง เกี่ยวกับปัญหาในช่องปาก โดยที่ผู้เอาประกันไม่จำเป็นต้องจ่ายค่าดูแลรักษาช่องปากในส่วนที่มีประกันคุ้มครอง

ความคุ้มครองของ ประกันทันตกรรม เช่น

  • การอุด ถอนฟัน

ส่วนใหญ่แล้วในประกันทันตกรรม การอุดฟัน ถอนฟันมักจะเป็นความคุ้มครองที่จะมีในทุกบริษัทประกันที่มีบริการประกันฟัน ซึ่งไม่ว่าคุณจะถอนหรืออุด จากสาเหตุใดประกันฟันก็จะให้ความคุ้มครองตามเงื่อนไขกรมธรรม์

  • การขูดหินปูน ขัดฟัน เคลือบฟลูออไรด์

โดยทั่วไปแล้วการขูดหินปูน ขัดฟัน หรือเคลือบฟลูออไรด์ เป็นการดูแลสุขภาพปากเบื้องต้นที่คนทั่วไปมักทำกันอยู่แล้ว ดังนั้นคุณสามารถตัดค่าใช้จ่ายส่วนนี้ไปได้ จากการที่ทำประกันทันตกรรม

ซื้อประกันทันตกรรม

  • การผ่าฟันคุด

ผ่าฟันคุด ถือเป็นอีกหนึ่งปัญหาสุขภาพฟันที่ค่อนข้างเป็นกันเยอะ ซึ่งค่าใช้จ่ายแต่ละครั้งก็ค่อนข้างแพง ดังนั้นความคุ้มครองจากประกันทันตกรรมในเรื่องของการผ่าฟันคุด (ไม่รวมเอกซเรย์) จะสามารถช่วยดูแลคุณได้ 

  • การรักษารากฟัน

การรักษารากฟันก็เป็นอีกหนึ่งความคุ้มครองที่ประกันทันตกรรมมักมีให้ผู้เอาประกัน โดยการรักษารากฟันนี้รวมไปถึงการเอกซเรย์ด้วย ถือว่าประกันทันตกรรมให้การดูแลแบบครบครันในเรื่องช่องปากจริงๆ

  • การรักษาฟันที่เกิดจากอุบัติเหตุ

เพราะอุบัติเหตุเกิดขึ้นได้เสมอ ซึ่งมีหลายครั้งที่การเกิดอุบัติเหตุมักส่งผลถึงสุขภาพช่องปาก ทำให้ฟันล้ม ฟันหัก ซึ่งประกันทันตกรรมก็จะให้ความคุ้มครองในส่วนนี้เช่นกัน

เห็นได้ว่า ประกันทันตกรรม จะไม่ให้ความคุ้มครองในสุขภาพช่องปาก ที่ได้รับความเสียหายมาจากการจัดฟันแฟชั่น ดังนั้นหากไม่อยากเสียเงินเพื่อใช้รักษาฟันที่เสียหายจากการจัดฟันแฟชั่น หันไปใช้บริการจัดฟันกับแพทย์เฉพาะทางที่เชื่อถือได้ จะปลอดภัยที่สุด

ซื้อประกันฟัน

หยุดปัญหาสุขภาพปาก ด้วยประกันทันตกรรม

ฟัน อวัยวะที่ใช้ในการบดเคี้ยวอาหาร ถือเป็นหนึ่งในอวัยวะที่สำคัญในระบบย่อยของร่างกาย และยังเป็นหนึ่งในอวัยวะที่ช่วยให้บุคลิกภาพของคนเราดีมากขึ้น ดังนั้นการทำประกันทันตกรรม จึงเป็นหนึ่งในตัวช่วยดีๆ ในการคุ้มครอง ให้ฟันยังอยู่กับคุณไปจนแก่ได้ ด้วยการดูแลสุขภาพฟันในรูปแบบต่างๆ

อีกทั้งยังช่วยลดภาระค่าใช้จ่ายในเรื่องของสุขภาพฟันไปได้ด้วย เนื่องจากราคาค่าดูแลฟันในสมัยนี้ค่อนข้างสูง ซึ่งหากใครสนใจ ต้องการข้อมูลเพิ่มเติมในการทำประกันทันตกรรม rabbit finance ยินดีให้คำแนะนำ ตลอดเวลาทำการค่ะ


avatar
by NP. Meaw :)
เป็นลูกอิช่างแซะ รักในการเขียนเหน็บแนม ดำเนินชีวิตด้วยการ ยึดความสุขตัวเองเป็นที่ตั้ง จุบ!
Related stories
loading icon