3 เมนูอาหารลดน้ำหนัก ที่จะทำให้คุณผอมได้โดยไม่ต้องอด

posted: 2 ปีที่แล้ว
3 เมนูอาหารลดน้ำหนัก ที่จะทำให้คุณผอมได้โดยไม่ต้องอด

comments

ใครๆก็อยากสวย อยากหล่อ อยากมีรูปร่างที่ดีกันทั้งนั้น และการจะได้มาซึ่งรูปร่างดี และสุขภาพดีนั้นเราต้องรู้จัก ออกกำลังกาย และควบคุมอาหาร แต่ก็มีอีกหลายคนที่เลือกจะอดอาหารแทนเพราะเห็นผลการเปลี่ยนแปลงได้เร็วกว่า แต่แน่นอนว่าการอดอาหารนั้นไม่ใช่ทางเลือกที่ดีหากคุณอยากลดน้ำหนักค่ะ

หากคุณเคยอ่าน บทความเกี่ยวกับสุขภาพ การลดน้ำหนักมาบ้าง คุณน่าจะพอสังเกตได้ว่าไม่มีบทความไหนเลยที่แนะนำให้คุณอดอาหารช่วงที่คุณกำลังลดน้ำหนักอยู่ เพราะ การอดอาหารนั้นถือเป็นการทำลายสุขภาพทางหนึ่ง ดังนั้นวันนี้เรามีเมนูอาหารที่คุณสามารถทานได้ แม้จะอยู่ในช่วงลดน้ำหนัก เรารับประกันเลยว่า เมนูเหล่านี้จะทำให้คุณอิ่มท้องไปพร้อมกับตัวเลขน้ำหนักที่ลดลงอย่างแน่นอน


เมนูอาหารลดน้ำหนัก ที่จะทำให้คุณผอมได้โดยไม่ต้องอด

 

ต้มจืดไข่น้ำสูตรลดความมัน
ต้มจืดไข่น้ำสูตรลดความมัน

 1. ต้มจืดไข่น้ำสูตรลดความมัน

สำหรับ เมนูต้มจืดไข่น้ำสูตรลดความมัน จะ ให้พลังงานอยู่ที่ 294 Kcal เท่านั้น เมนูนี้หลายๆคนอาจจะกำลังกังขากันอยู่เล็กน้อย แน่นอนว่าในส่วนของต้มจืดเราสามารถไว้ใจได้อยู่แล้วว่าเป็นเมนูที่ทานได้ในช่วงเวลาที่ควบคุมอาหารหรือลดน้ำหนัก

แต่ที่หนักใจน่าจะเป็นในส่วนของไข่เจียวมากกว่าที่หลายๆคนอาจจะกำลังรู้สึกเป็นกังวล แต่ไม่ต้องเป็นกังวลไปค่ะ เพียงแค่ ตอนที่เจียวไข่ลดปริมาณน้ำมันลง หรือเลือกใช้กระทะแบบ Non Stick หรือจะเปลี่ยนจากไข่เจียวเป็นไข่ต้มที่ไม่มีน้ำมัน ก็ได้

แต่หากใครที่ยังยืนยันว่าจะเจียวไข่ เราแนะนำให้ใช้ ไข่ 1 ฟอง ผสมกับไข่ขาวสำเร็จรูป 70 ml. ตีผสมให้เข้ากัน จากนั้นก็ลงมือทำไข่เจียวตามปกติ วิธีนี้จะทำให้คุณได้ปริมาณไข่และโปรตีนเพิ่มขึ้นโดยที่ไม่มีไขมันเพิ่มมาแม้แต่น้อย และแน่นอนว่าเป็นเมนูที่คุณสามารถทานได้ทั้งมื้อเช้าและมื้อเย็นค่ะ


 

แซลมอนยำไทยสลัดผลไม้รวม
แซลมอนยำไทยสลัดผลไม้รวม

 2.แซลมอนยำไทยสลัดผลไม้รวม

หากคุณเป็นคนที่เสพติดอาหารรสจัดจ้าน ที่อยู่ในช่วงควบคุมน้ำหนัก และเบื่อเมนูลดน้ำหนักอย่างยำวุ้นเส้นอยากลองเปลี่ยนเมนูดูบ้าง เมนูยำไทยแซลมอนทานคู่กับสลัดผลไม้รวมก็ถือเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ไม่เลวเลยค่ะ

เมนูนี้จะนอกจากจะให้รสชาติที่จัดจ้านแล้ว คุณยังจะได้โปรตีนและไขมันดี ควบคู่ไปกับวิตามินจากผลไม้ ซึ่งคุณสามารถเลือกทานผลไม้ที่ให้วิตามินสูงได้ตามใจชอบ ทำให้คุณรู้สึกไม่จำเจกับรสชาติของอาหารและมีความสุขในการทานอาหารเพื่อลดน้ำหนักอีกด้วย

และหากคุณอยากให้เมนูนี้มีความอร่อยมากขึ้น เราแนะนำให้แช่สลัดผลไม้ให้เย็นก่อนนำมารับประทาน ส่วนน้ำยำเมื่อทำแล้วก็ควรรับประทานทันที เมนูแซลมอนยำไทยสลัดผลไม้นี้ ให้ พลังงานอยู่ที่ 234 Kcal เท่านั้น

 


 

ไข่ตุ๋น
ไข่ตุ๋น

 3.ไข่ตุ๋น

เชื่อว่าหลายคนน่าจะคุ้นเคยกับเมนูธรรมดาๆอย่างไข่ตุ๋นดีอยู่แล้ว เพราะเป็นเมนูที่ทำง่าย ไม่แพง ทานได้ทั้งครอบครัวและแน่นอนว่าเป็นเมนูที่เหมาะกับคนที่กำลังควบคุมอาหารหรือลดน้ำหนักอย่างมาก เพราะ ไข่ตุ๋นเป็นเมนูที่มีไขมันต่ำและมีคุณค่าทางโภชนาการค่อนข้างสูง แถมวิธีการทำก็ไม่ยากอีกด้วย

หากใครที่เบื่อไข่ตุ๋นธรรมดา ก็ลองหาเนื้อสัตว์อย่างอกไก่ กุ้งสด หรือลองใส่ผักจำพวกแครอท เห็ดชนิดต่างๆลงไปก็จะทำให้ได้รสชาติที่แปลกใหม่มากขึ้น ซึ่งสิ่งหนึ่งที่ต้องระวังในการทำไข่ตุ๋นคือ ความแห้งของเนื้อไข่ตุ๋นนั่นเอง ซึ่งเนื้อของไข่ตุ๋นจะแห้งมากหรือน้อยก็ขึ้นอยู่กับปริมาณน้ำซุปที่เติมลงไปค่ะ

ดังนั้น ชอบแบบไหนก็ทำตามสูตรของตัวเองได้เลยนะคะ แน่นอนว่าเมนูไข่ตุ๋นนี้จะให้พลังงาน ต่อ 1 แก้ว 61  Kcal เท่านั้น คุณสามารถทานได้ทั้งมื้อเช้าและมื้อเย็นเลยค่ะ

เมนูอาหารสำหรับลดน้ำหนักที่เรานำมาฝากในวันนี้ หวังว่าจะสามารถช่วยให้เพื่อนๆสนุกกับการควบคุมอาหารกันมากขึ้น แต่ใดๆก็ตามเราควรระลึกไว้เสมอนะคะว่า การลดน้ำหนักที่ได้ผลดีที่สุด คือ การควบคุมอาหารไปพร้อมๆกับการออกกำลังกายด้วยเพื่อสุขภาพที่ดีอย่างถาวร

ข้อมูลจาก : www.lovefitt.com


สนใจทำประกันสุขภาพ คลิ้กที่นี่


avatar
by HamsterB
Related stories
loading icon