ถึงไทยแล้ว! Dinner in The Sky สุดหรู ลอยฟ้าใจกลางกรุง

posted: 1 year ago
ถึงไทยแล้ว! Dinner in The Sky สุดหรู ลอยฟ้าใจกลางกรุง

comments

ปัจจุบันภาคธุรกิจต่าง ๆ เกิดการแข่งขันกันอย่างรุนแรง เพื่อแย่งชิงส่วนแบ่งการตลาดให้ได้มากที่สุด ดังนั้นจะเห็นได้ว่าแต่ละแบรนด์ หรือสินค้าบางอย่างต่างต้องหาจุดขายของตัวเองให้เจอ เพื่อให้สอดรับกับความต้องการของประชาชน แม้กระทั่งธุรกิจร้านอาหารก็ตามทีที่นอกจากบรรยากาศดี อาหารรสเลิศมีคุณภาพ และบริการที่ดีเยี่ยมแล้ว คงยังไม่พอ เพราะถือว่ายังคงเป็นสิ่งเดิม ๆ ที่หลายคนสัมผัสได้ ไม่ค่อยมีอะไรที่แตกต่างมากยิ่งนักแต่มีอยู่หนึ่งร้านที่รับรองถึงความสุดแปลกแหวกแนว สร้างความเสียวซ่านระหว่างรับประทานอาหารได้อย่างแน่นอน จากไอเดียสุดเจ๋งของนักธุรกิจหนุ่มชาวเบลเยียม ญอง ฟรองซัวส์ เกรอเนียร์ ที่ได้งัดกลยุทธ์เด็ดกับการดินเนอร์ลอยฟ้า “ดินเนอร์ อิน เดอะ สกาย” (Dinner in The Sky) ที่ก่อตั้งขึ้นเมื่อหลายปีก่อน และได้ขยายกิจการอย่างรวมเร็วไปตามเมืองใหญ่ทั่วโลก

ล่าสุดครั้งแรกในประเทศไทยเมื่อการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย จัดแคมเปญ “ปีท่องเที่ยววิถีไทย เก๋ไก๋อย่างยั่งยืน” (Amazing Thailand Tourism 2018) และได้ร่วมมือกับ ดินเนอร์ อิน เดอะ สกาย สร้างประสบการณ์สุดตื่นเต้นนี้เพื่อต้อนรับลูกค้าและนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติ ประสบการณ์สุดเสียวดินเนอร์ลอยฟ้าระดับ 5 ดาว กับเมนูอาหารสุดหรูแบบ 4 คอร์ส จัดเตรียมโดยเชฟชื่อดังจากเชอราตัน แกรนด์ สุขุมวิท บนความสูงเหนือระดับหนึ่งเดียวในโลก ซึ่งได้รับการรับรองความปลอดภัยระดับโลกตามมาตรฐาน TUV ของเยอรมนี และได้ร่วมดื่มด่ำกับทัศนียภาพอันงดงามเหนือท้องฟ้า ณ ใจกลางกรุงเทพฯ ระหว่างดิ เอ็มโพเรี่ยม และไดโนซอร์ แพลนเน็ต บนพื้นที่กว่า 1,000 ตารางเมตร

นายฟริโซ พอลเดอร์วาร์ต ผู้บริหารจากดินเนอร์ อินเดอะสกาย ประเทศไทย เปิดเผยว่า ดินเนอร์ อินเดอะสกาย ประเทศไทย เตรียมเปิดตัวอย่างยิ่งใหญ่ครั้งแรกที่กรุงเทพฯ ในวันที่ 20 ธันวาคม 2560 โดยความร่วมมือของดีไอทีเอส เอเชีย (DITS Asia), ดิ เอ็มโพเรียม กรุ๊ป และ โรงแรมเชอราตัน แกรนด์ สุขุมวิท ซึ่งเป็นพันธมิตรให้บริการอาหารอย่างเป็นทางการ

ทั้งนี้ดินเนอร์ อินเดอะสกาย ถือเป็นปรากฏการณ์ระดับโลกที่จะได้เปิดตัวในประเทศไทย หลังจากได้รับการกล่าวขานว่า เป็นผู้นำในเอเชียสำหรับนักเดินทางที่แสวงหาประสบการณ์มื้ออาหารรสเลิศทุกรูปแบบ แต่ ดินเนอร์ อินเดอะสกาย จะเป็นการรับประทานอาหารมื้อหรูแบบไฮเอนด์ที่เสิร์ฟเหนือระดับพื้นดินเป็นครั้งแรก นวัตกรรมใหม่นี้จะนำแขกทุกท่านให้ได้ประสบการณ์รับประทานอาหารลอยฟ้า

โดยจุดเด่นของ ดินเนอร์ อินเดอะสกาย ทางร้านจะนำแขก 22 คน มานั่งบนโต๊ะอาหารยาว เมื่อคาดสายนิรภัยเสร็จสรรพ รถเครนก็จะทำการ ยก โต๊ะขึ้นไปที่ความสูงลอยฟ้าที่ยกด้วยเครนยักษ์น้ำหนักกว่า 200 ตัน ขึ้นสู่ความสูงจากพื้น 50 เมตร โดยมีเชฟ พร้อมชื่นชมทัศนียภาพของท้องฟ้ากลางมหานครกรุงเทพฯแบบ 360 องศา และจะมีพนักงานเสิร์ฟ คอยดูแลบริการอย่างใกล้ชิด

อย่างไรก็ดีแม้ว่า กรุงเทพฯ จะเต็มไปด้วยบริการอาหารชั้นเยี่ยมมากมาย แต่ดินเนอร์ อินเดอะสกาย ดำเนินงานมาแล้วในกว่า 45 ประเทศทั่วโลก อาทิ ฝรั่งเศส สหรัฐอเมริกา เนเธอร์แลนด์ โคลัมเบีย จีน มาเก๊า เดนมาร์ก ฟินแลนด์ ญี่ปุ่น สวีเดน ไต้หวัน โปรตุเกส ซึ่งมั่นใจได้ว่า DITS จะเป็นปรากฏการณ์ใหม่ซึ่งตอบสนองความต้องการสิ่งแปลกใหม่และน่าตื่นใจได้อย่างสมบูรณ์แบบ โดยได้รับการออกแบบให้สอดคล้องกับมาตรฐานความปลอดภัย DIN4112 ของเยอรมนีในด้านข้อกำหนดด้านโครงสร้างต่างๆ และได้รับการรับรองคุณภาพระดับมาตรฐาน TUV ชั้นนำระดับโลกของเยอรมัน ด้วยประสบการณ์กว่า 10 ปี จากการดำเนินงานในกว่า 45 ประเทศทั่วโลก ดินเนอร์ อินเดอะสกาย ได้ตรวจสอบและทดสอบการให้บริการอย่างถี่ถ้วนเพื่อรับรองความปลอดภัยให้แก่แขกที่มาใช้บริการสำหรับ DITS ASIA (ดีไอทีเอส เอเชีย) มีสำนักงานใหญ่ที่กัวลาลัมเปอร์ ได้เลือกประเทศไทยเป็นประเทศที่ 2 ในการเปิดตัวดินเนอร์อินเดอะสกายในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ หลังจากเปิดตัวครั้งแรกที่ประเทศมาเลเซียในปี ค.ศ. 2015 โดยจะเปิดให้บริการอย่างเป็นทางการวันที่ 20 ธันวาคม 60 – สิ้นเดือนกุมภาพันธ์ 61 สามารถจองที่นั่งออนไลน์ได้ทางเว็บไซต์ www.dinnerinthesky.co.th วันจันทร์-ศุกร์ ราคา 4,990 บาท และวันเสาร์-อาทิตย์ ราคา 5,390 บาท รวมอาหาร 4 คอร์ส ระดับ 5 ดาว จากเชอราตัน แกรนด์ สุขุมวิท โดยจะมีบริการวันละ 2 รอบ ได้แก่ รอบ Sunset เวลา 18.00 น. และรอบ City Lights เวลา 19.30 น. ใช้เวลาขึ้นความสูงจากพื้นที่ 50 เมตร โดยให้บริการรับประทานอาหารรอบละ 60 นาที


avatar
by Anchalee Sabuysuk
"เมื่อมีโอกาสและมีงานให้ทำ ควรเต็มใจทำโดยไม่จำเป็นต้องตั้งข้อแม้หรือเงื่อนไขอันใดไว้ให้เป็นเครื่องกีดขวาง คนที่ทำงานได้จริงๆนั้น ไม่ว่าจะจับงานสิ่งใดย่อมทำได้เสมอ ถ้ายิ่งมีความเอาใจใส่ มีความขยันซื่อสัตย์สุจริต ก็ยิ่งจะช่วยให้ประสบผลสำเร็จในงานที่ทำสูงขึ้น" พระบรมราโชวาทของ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ในพิธีพระราชทานปริญญาบัตรของวิทยาลัยเทคโนโลยีและอาชีวศึกษา วันที่ 8 กรกฎาคม พ.ศ. 2530
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
loading icon