แบ็คแพ็คเกอร์ จัดเป้ให้คล่องตัว! ส่องไอเทมรกกระเป๋า ที่ควรเอาออก

posted: 1 ปีที่แล้ว
แบ็คแพ็คเกอร์ จัดเป้ให้คล่องตัว! ส่องไอเทมรกกระเป๋า ที่ควรเอาออก

comments

ต้องขอบอกเลยว่าเทรนด์ แบ็คแพ็คเกอร์ สะพายเป้คู่ใจตะลุยเที่ยว เป็นเทรนด์การท่องเที่ยวที่มาแรงแบบสุดๆ ในช่วง 4 – 5 ปี ที่ผ่านมา เสน่ห์ของการเที่ยวแบบนี้คือความเป็นอิสระ ลุยๆ ไปไหนไปกัน ยิ่งถ้าได้ไปเที่ยวแบบประหยัดเงินได้ยิ่งฟินสุดๆ

แต่การจะเที่ยวสไตล์แบ็คแพ็คเกอร์ให้มีความสุขสุดๆ เนี่ย ทุกอย่างมันต้องเริ่มต้นตั้งแต่การจัดกระเป๋าเที่ยว ถ้าพกไอเทมไม่จำเป็นไปด้วย สุดท้ายก็หนักแถมเปลืองพื้นที่กระเป๋าฟรีๆ จะทนแบกอยู่ทำไมล่ะ เอาของพวกนี้ออกจากกระเป๋าเป้เดินทางของเรากันเถอะ

แบ็คแพ็คเกอร์

ไอเทมรกกระเป๋า ชาว แบ็คแพ็คเกอร์ อย่าพกเลย

  • ของมีค่า

ทรัพย์สินมีค่าจำพวกเพชรนิลจินดา สร้อยคอประดับอัญมณี แหวนเพชรที่คนรักมอบให้เป็นของขวัญ หรืออะไรก็ตามแต่ที่มันมีมูลค่าสูงๆ จริงอยู่ที่ว่าใส่แล้วมันจะดูดี ดูมีสง่าราศี

แต่ช่วงเวลาแบกเป้เที่ยวแบบนี้ ของมีค่าพวกนี้มีโอกาสหล่นหายโดยไม่รู้ตัวได้บ่อยมาก และทรัพย์สินเหล่านี้แหละจะเป็นเป้าหมายของเหล่ามิจฉาชีพ ควรใส่ในโอกาสอื่นๆ ที่ไม่ใช่การเที่ยวแบบแบ็คแพ็คเกอร์น่าจะดีกว่านะ


แบ็คแพ็คเกอร์

  • เสื้อผ้าแบบ Cotton

เสื้อผ้าที่ผลิตจากผ้าแบบ Cotton หรือผ้าฝ้าย เป็นเสื้อผ้าที่มอบความอบอุ่นให้กับร่างกายของเราได้ แต่การพกเสื้อผ้าแบบนี้ไปหลายๆ ตัว ก็จะกินพื้นที่ในกระเป๋าเป้ของเราไปพอสมควรเลยทีเดียว

เพราะเสื้อผ้าแบบ Cotton มีความหนาและหนัก หากจำเป็นต้องพกจริงๆ ควรพกไม่เกิน 2 ตัว จะได้มีเนื้อที่พอสำหรับของใช้อื่นๆ และไม่หนักจนเกินไปด้วย


แบ็คแพ็คเกอร์

  • กางเกงยีนส์

กางเกงยีนส์เป็นเสื้อผ้าแฟชั่นสุดอมตะ ไม่ว่าจะใส่กับอะไรก็ดูดี แต่การไปท่องเที่ยวแบบแบ็คแพ็คเกอร์ เราก็ไม่จำเป็นต้องแฟชั่นจ๋าอะไรขนาดนั้น เพราะกางเกงยีนส์ขายาวตัวหนึ่งนั้น มีน้ำหนักไม่น้อยเลย ถ้าเปียกน้ำหรือเจอความชื้น ก็ยิ่งหนักเข้าไปอีก

หากจะพกกางเกงยีนส์ติดเป้ไปด้วย แนะนำว่าเอาไปตัวเดียวก็พอ แล้วหาเสื้อผ้าที่ดูทะมัดทะแมง สวมใส่สบาย และน้ำหนักเบากว่ากางเกงยีนส์ จะช่วยให้การเคลื่อนไหวร่างกายขณะเดินทางสะดวกมากขึ้นแบ็คแพ็คเกอร์

  • หมอน

กระเป๋าเป้เดินทางคงสูญเสียพื้นที่ไปไม่น้อยเลย ถ้าเราต้องการยัดหมอนใบโปรดลงไปในเป้ด้วย เอาน่า จะเป็นแบ็คแพ็คเกอร์ทั้งที ต้องหาบรรยากาศการนอนในรูปแบบใหม่ๆ บ้าง จะมัวมาติดหมอนอยู่ก็คงไม่เข้าที

ถ้าต้องการนอนหนุนหมอนสบายๆ ลองหาหมอนเป่าลมขนาดกะทัดรัด พกติดกระเป๋าเป้ไป ถึงเวลาใช้งานก็ค่อยหยิบขึ้นมาเป่าลม ประหยัดพื้นที่แถมยังไม่ต้องแบกของหนักโดยไม่จำเป็นอีกด้วย


แบ็คแพ็คเกอร์

  • ผ้าขนหนู

ผ้าขนหนู เป็นไอเทมจำเป็นและใช้งานได้ดีเมื่อเราอยู่ที่บ้าน แต่เมื่อเราต้องใช้งานมันเวลาไปท่องเที่ยวแบบแบ็คแพ็คเกอร์ บอกเลยว่า เจ้าผ้าขนหนูเนี่ยแหละเป็นภาระชั้นดีเลย เพราะมันทั้งหนาและหนัก เปลืองเนื้อที่กระเป๋า แถมยังเป็นตัวกักเก็บความชื้น ยิ่งถ้าหมักหมมหลายวันเข้าจะเกิดเชื้อรา ส่งผลเสียต่อสุขภาพเราไปอีก

หากต้องการผ้าผืนเล็กๆ ติดตัวไปสักผืนเพื่อใช้เป็นผ้าเช็ดหน้า ผ้าเช็ดตัว แนะนำให้ใช้ผ้าแบบไมโครไฟเบอร์ ที่มีน้ำหนักเบา พกพาสะดวก และยังระบายความชื้นได้ดีกว่าผ้าขนหนูอีกด้วย


แบ็คแพ็คเกอร์

ไอเทมสบายใจ ควรค่าแก่การพก

  • ยารักษาโรค

ความเจ็บป่วยและอุบัติเหตุเป็นสิ่งที่เราไม่สามารถรู้ล่วงหน้าได้ แต่เราสามารถควบคุมได้ ด้วยการใช้ยารักษาโรค ยิ่งมีโรคประจำตัวยิ่งควรต้องพกยาไป ห้ามลืมเด็ดขาดเลย ฉะนั้น ไม่ว่าจะเดินทางใกล้ไกล พกยารักษาโรคติดตัวเอาไว้ เป็นยาสามัญประจำบ้านตลับเล็กๆ ก็อุ่นใจกว่าไม่มีเลยนะ


แบ็คแพ็คเกอร์
CR : euribor
  • กระดาษชำระแบบเปียก

อุปกรณ์ช่วยทำความสะอาดในกรณีที่กระดาษชำระแบบปกติอาจทำความสะอาดได้ไม่หมดจด หรือในกรณีที่ยังหาน้ำสะอาดในการชำระล้างไม่ได้ กระดาษชำระแบบเปียกนี่แหละพระเอกของเรา


แบ็คแพ็คเกอร์

  • กระติกน้ำ

การท่องเที่ยวต้องใช้พลังงานมหาศาล และแน่นอนว่าการเดินทางจะทำให้ร่างกายของเราสูญเสียน้ำไปไม่น้อย เพื่อให้ร่างกายรู้สึกสดชื่น ควรพกกระติกน้ำดีๆ สักใบติดตัวไว้ และหยิบขึ้นมาจิบน้ำเรื่อยๆ ตลอดทั้งวัน

ของสำคัญในการท่องเที่ยวแบบแบ็คแพ็คเกอร์ของแต่ละคนอาจไม่เหมือนกัน แต่ขอแนะนำให้เลือกเฉพาะของที่จำเป็นจริงๆ และคิดว่าเป็นประโยชน์กับทริปของเรา ถ้าจัดกระเป๋าได้ดี ก็จะช่วยให้ทริปสะพายเป้ครั้งนี้สนุกมากขึ้นแน่นอน


ขอบคุณข้อมูล


avatar
by IN-Wsible
Related stories
loading icon