10 เมืองหิมะสุดคูล หน้าหนาวนี้ต้องไปให้ได้

posted: 2 ปีที่แล้ว
1,136 views
10 เมืองหิมะสุดคูล หน้าหนาวนี้ต้องไปให้ได้

comments

พอถึงช่วงเดือนพฤศจิกายน ธันวาคม หลายๆ คนคงนึกถึง อากาศหนาวสุดฟิน หิมะสุดคูล ที่ประเทศไทยของเราไม่มี ถ้าเราจะไปหาความเย็น หิมะหนานุ่ม เราก็คงต้องบินลัดฟ้าไปต่างประเทศ ใช่ค่ะ วันนี้ rabbit finance จะมาแนะนำ สถานที่ที่มีหิมะสุดฟิน ที่คนทั่วโลกคาราวะให้เป็น 10 เมืองหิมะ ที่ดีที่สุดในโลก 


 

หิมะตกแล้ว ! 10 เมืองหิมะ ที่คุณต้องไปสัมผัส

เรามาดูกันดีกว่า 10 เมืองหิมะ มีเมืองไหนบ้าง แล้วมันมีความพิเศษอย่างไร เพราะงั้นเตรียมไปซื้อโค้ท ขนเฟอร์ ถุงมือ จัดกระเป๋าเดินทาง จองตั๋วได้เลย เพราะเราจะเริ่มออกเดินทางไปเมืองหิมะกัน

 

เมืองหิมะ
ที่มา : https://blog.eurail.com

 

  • ปราก สาธารณรัฐเช็ก (Prague, Czech Rep)

เริ่มต้นกันที่เมือง ปรากคลองตลาด เอ้ย เมืองปราก สาธารณรัฐเช็ก ขึ้นชื่อว่าเป็น เมืองสุดโรแมนติก สถาปัตยกรรมที่สวยสดงดงาม มีความเก่าแก่หลายร้อยปี ทั้งปราสาท อาคาร บ้านเรือน สะพาน หรือโบสถ์ แล้วคุณลองนึกภาพดูถ้า ปราก ถูกปกคลุมไปด้วยหิมะ พร้อมอากาศหนาวเย็น

คงไม่ต่างกับเมืองใน เทพนิยายดิสนี่ย์ อะไรแบบนั้นเลย ถ้าใครมีโอกาสไปก็อย่าลืมเก็บภาพมาลงโซเชียลอวดเพื่อนให้อิจฉาตาร้อนกันนะคะ


 

เมืองหิมะ
ที่มา : https://www.pinterest.com
  • ซาลส์เบิร์ก ออสเตรีย (Salzburg, Austria)

ซาลส์เบิร์ก เมืองที่มีขนาดใหญ่อันดับ 4 ของประเทศออสเตรีย เมืองที่เต็มไปด้วยศิลปะบาโรค เป็นบ้านเกิดของคีตกวีเอกระดับโลกอย่าง โวล์ฟกังก์ อมาเดอุส โมสาร์ท และเป็นสถานที่ที่ถ่ายทำภาพยนตร์หลายต่อหลายเรื่อง ซึ่ง ซาลส์เบิร์ก ถูกขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกในปี ค.ศ. 1997 ด้วยค่ะ 

ด้วยกองหิมะสูงพะเนินบวกกับฉากหลังเป็นเทือกเขาแอลป์ ใครที่ได้ไป ซาลส์เบิร์ก คงจินตนาการว่าตัวเองเป็นเจ้าหญิงเอลซ่าแน่นอน


 

เมืองหิมะ
ที่มา : https://www.fjordtravel.no
  • ทรอมเซ่อ นอร์เวย์ (Tromso, Norway)

ใครอยากดู แสงเหนือ ยกมือขึ้น ใครๆ ก็อยากดูแสงเหนือใช่ไหมล่ะคะ ถ้างั้นคุณต้องไปที่ ทรอมเซ่อ นอร์เวย์ เป็นเมืองหลวงของอาร์กติก เมืองท่าบนเกาะควาลอย โดยเมืองนี้ตั้งอยู่เส้น Arctic Circle เป็นจุดที่จะปรากฏแสงออโรร่า และพระอาทิตย์เที่ยงคืน

ที่เมืองทรอมเซ่อ หากคุณไปตอนหิมะปกคลุม พร้อมกับสูงแสงเหนือ บอกได้เคยชีวิตนี้เกิดมาคุ้มแล้ว


 

เมืองหิมะ
ที่มา : http://twistedsifter.com
  • อัมสเตอร์ดัม เนเธอร์แลนด์ (Amsterdam, Netherlands)

อัมสเตอร์ดัม เมืองหลวงเล็กๆ ของ เนเธอร์แลนด์ เป็นเมืองที่มีคลองมากกว่า 165 แห่ง จนได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกโดย ยูเนสโก้ ด้วยสถาปัตกรรมสไตล์ตะวันตกสุดน่ารัก และยิ่งหน้าหนาวคูคลองต่างๆ จะสงบเงียบและเต็มไปด้วยหิมะรายล้อม

หากใครไป อัมสเตอร์ดัม เนเธอร์แลนด์ อย่าลืมไปเที่ยว พิพิธภัณฑ์ไรค์ พิพิธภัณฑ์ ที่รวบรวมงานศิลปะของเนเธอร์แลนด์ และมีภาพสำคัญที่คนไทยต้องไปดู คือ ภาพวาดกรุงศรีอยุธยา (Iodla) วาดโดยศิลปินฮอลันดา


 

เมืองหิมะ
ที่มา : https://www.pinterest.com
  • นากาโน่ ญี่ปุ่น (Nagano, Japan)

เรากลับมาฝั่งทวีปเอเชียกันบ้าง ที่ประเทศญี่ปุ่น ก็มีหิมะเช่นกัน อย่างที่เมืองนากาโน่ ที่ตั้งอยู่ตอนกลางของเกาะฮอนชู ถูกโอบล้อมด้วยเทือกเขาสูง เปรียบเสมือน “หลังคาสูงแห่งญี่ปุ่น” นักท่องเที่ยวหลายคนชอบไป เล่นสกีในฤดูหนาว

เล่นสกีจนสนุกแต่อย่าลืม ความปลอดภัย ด้วยนะคะ หลังเล่นสกี ที่เมืองนากาโน่จะมีบ่อออนเซ็นให้นักท่องเที่ยวได้แช่ผ่อนคลายด้วย


 

เมืองหิมะ
ที่มา : https://thejolipantry.com
  • เรคยาวิก ไอซ์แลนด์ Reykjavik, Iceland

เรคยาวิก เมืองหลวงของประเทศไอซ์แลนด์ เมืองหลวงที่ตั้งอยู่ใกล้กับขั้วโลกเหนือ พอพูดถึงขั้วโลกเหนือก็คงหนาวมากๆ ใช่ไหมล่ะ ใช่แล้วค่ะที่นี้เป็นหนึ่งในจุดที่หนาวที่สุดของยุโรป เพราะอยู่ไกลจากเส้นอาร์กติกเซอร์เคิล ใครที่อยากสัมผัสอากาศหนาวสุดขีด แนะนำที่นี่เลยค่ะ

ถึงแม้จะเป็นเมืองที่หนาวที่สุดในยุโรป แต่ที่นี้มีบ่อน้ำพุร้อนธรรมชาติ ใครทนความหนาวไม่ได้ เปลี่ยนมาแช่น้ำพุร้อนก็ได้นะคะ


 

  • เบอร์ลิน เยอรมนี (Berlin, Germany)

เบอร์ลินเมืองหลวงของประเทศเยอรมนี ในพื้นที่ย่านดังอย่าง Gendarmenmarkt ตลาดชื่อดังสินค้าแฮนด์เมดต่างๆ เป็นตลาดคริสมาสต์ที่ใหญ่ที่สุด คุณลองจินตนาการถึงต้นคริสต์มาสท่ามกลางแสงไฟ บรรยากาศหิมะกำลังตกในช่วงคริสต์มาส โรแมนติกสุดๆ

ถ้าใครมาที่นี่รับรองว่าคุณจะจำภาพงานวันคริสต์มาสในประเทศยุโรปไปจนคุณแก่เลย


 

เมืองหิมะ
ที่มา : https://theplanetd.com
  • ออตตาว่า แคนาดา (Ottawa, Canada)

ถ้าคุณถามหาลานสเก็ตธรรมชาติคงหนีไม่พ้นที่เมือง ออตตาว่า เมืองหลวงของประเทศแคนาดาในช่วงหิมะตก นักเรียนและมนุษย์เงินเดือนที่ออตตาว่า จะใช้สเก็ตในการเดินไปทำงานไปเรียน คงน่าสนุกมากๆ แต่ก็ต้องระวังด้วยนะคะ ถ้าล้มลงมีหวังเจ็บตัวแน่นอน

ที่เมืองออตตาว่ามีเทศกาลอย่าง Ottawa’s Winterlude Festival เทศกาลประจำปีเป็นการเฉลิมฉลอง มีกิจกรรมแข่งขันแกะสลักน้ำแข็ง สเก็ตที่คลอง Rideau นั่นเอง


 

  • วอชิงตัน ดี.ซี. สหรัฐอเมริกา (Washington, D.C., USA)

เมืองที่ตั้งทำเนียบขาว  บริเวณหน้าทำเนียบขาวจะมีต้นคริสต์มาสยักษ์ที่สร้างความประทับใจได้ทุกปี ในเดือนพฤศจิกายน และเดือนธันวาคม จะมีการจัดแสดงแสงสีสุดอลังการ ที่เรียกว่า “ZooLights”

ทำเนียบขาวที่มีสีขาวแล้ว ถ้าโดนหิมะปกคลุมจะขาวขนาดไหน ใครอยากรู้ไป เที่ยวอเมริกา กันค่ะ


 

เมืองหิมะ
ที่มา : http://www.wallpapers4u.org
  • เอดินเบิร์ก สก็อตแลนด์ (Edinburgh, Scotland)

เมืองเก่าแก่ที่มี ประวัติศาสตร์ยาวนาน มาตั้งแต่ยุคกลาง Princes Street Gardens สวนสาธารณะประจำเมืองเอดินเบิร์ก เมืองหลวงของแคว้นสกอตแลนด์ สหราชอาณาจักร ช่วยสร้างสีสันให้บรรยากาศอันหวานเหน็บ เปลี่ยนเป็นความสนุกสนาน ด้วยต้นไม้ประดับไฟ ลานสเก็ตน้ำแข็ง ชิงช้าสวรรค์

ใครที่ยังไม่รู้ว่าจะไปงานคริสต์มาสที่ไหน ที่เอดินเบิร์ก สก็อตแลนด์ ก็เป็นอีกสถานที่ที่คุณควรไป

เป็นไงกันบ้างกับ 10 สถานที่ เมืองหิมะ ที่คนทั้งโลกต้องยกนิ้วให้ สำหรับคนไทยทุกคนที่อยากไปคุณก็รีบเตรียมตัว  ทำวีซ่าให้เรียบร้อย แล้วก็ลุยเลยค่ะ 

 


avatar
by Echo Wave
วันไหนที่แรงบันดาลใจหมด หรือตัวตนตกหล่นไป เราจะไปริมน้ำและนั่งมอง ปล่อยให้ทุกสิ่งเคลื่อนไป แล้วทุกอย่างที่หายไปจะกลับมา...
Related stories
loading icon