รู้จักกับ ‘Don’t stop eighth note’ เกมที่จะมาชวนคุณแหกปากในการเล่น!

posted: 2 years ago
รู้จักกับ ‘Don’t stop eighth note’ เกมที่จะมาชวนคุณแหกปากในการเล่น!

comments

ดูเหมือนกำลังมาแรงอยู่ไม่น้อยเลย กับ เกม Don’t stop eighth note หรือที่หลายๆ คนรู้จักกันในนาม ‘เกมแหกปาก’ ที่ดังเป็นพลุแตก เมื่อมีคลิปวีดิโอเผยแพร่การเล่นออกมา ด้วยความฮาของรูปแบบการเล่น ทำให้ดารา อย่าง เบน ชลาทิศ รวมไปถึงเน็ตไอดอลหลายๆ คน อย่าง ฌอน วิญญู ให้ความสนใจ ถึงขนาดอัพคลิประหว่างเล่นมาให้ดูกันเลยทีเดียว!

ว่าแต่มันคือเกมอะไรนะ ทำไมถึงได้น่าสนใจ แล้วทำไม เราต้องมานั่งแหกปากตอนเล่นได้ขนาดนั้นกันนะ? เรามาทำความรู้จักกับเกม Don’t stop eighth note กันดีกว่า!


เกม  Don’t Stop Eighth Note นี้ ถูกพัฒนาขึ้นโดย ‘เจิ้นฮัว หยวน’ นักพัฒนาเกมชาวฮ่องกง ซึ่งเป็นเกมแนวข้ามสิ่งกีดขวาง หรือเกมเดินผ่านด่าน โดยหลักแล้ว รูปแบบเกมจะคล้ายๆ กับเกม flappy bird ที่มีนกบินผ่านสิ่งกีดขวางไปเรื่อยๆ โดยใช้นิ้วของเรากดควบคุมความหนักในการบินของนก


001


ซึ่งตัวเกม จะให้เรารับหน้าที่ในการบังคับพาตัวละคร ที่หน้าตาคล้ายตัวโน้ต ชื่อว่า Eighth Note ให้เดินในด่านออกไปให้ไกลที่สุด เพื่อที่จะได้คะแนนเยอะที่สุด ฟังเผินๆ เหมือนรูปแบบเกมเดินผ่านด่านทั่วไป แต่เกมนี้พิเศษยิ่งกว่า เพราะวิธีการบังคับตัวละครนั้น ผู้เล่นจะต้องใช้เสียงของตน ในการเพื่อบังคับให้ตัวโน้ต เช่น

ใช้เสียงต่ำ เพื่อให้ตัวโน้ตค่อยๆ เดินไป

ใช้เสียงสูง เพื่อให้ตัวโน้ตกระโดด

ถ้าใช้เสียงสูงยาวๆ ตัวโน้ตก็จะบินข้ามฉากไปเลยทีเดียวแน่นอนว่า ยิ่งไปไกลมากเท่าไหร่ คะแนนก็จะยิ่งสูงมากขึ้นเท่านั้น แต่ถ้ากระโดดข้ามไม่พ้น หรือตกลงไป ตัวเกมก็จะนับว่าแพ้ และจบเกมไปเลย ก่อนที่ก็จะปรากฎคะแนนที่เราเล่นได้บนหน้าจอ

และฟีเจอร์เกมที่น่าสนใจมากที่สุด คือการที่เราสามารถอัดภาพและเสียงระหว่างเล่นไว้อัพโหลดลงโซเชียล เพื่อให้เพื่อนๆ ได้ร่วมฮาไปกับเราได้อีกด้วย!


hqdefault


maxresdefault


ส่วนการเล่นเกมนี้ นอกจากจะระวังเป็นลม (เพราะต้องใช้ทั้งเสียงทั้งลม) แล้ว ยังต้องระวังการเล่นในที่สาธารณะ ในช่วงกลางดึกอีกด้วย

แหม เดี๋ยวโดนคนรอบข้างบ่น จะมาว่าเราไม่เตือนไม่ได้นะ และถ้าใครสนใจ ก็ลองโหลดไปเล่นกันได้ เพราะเกมนี้ เขาเปิดให้โหลดไปเล่นกันฟรีๆ ทั้งระบบ Android และ iOS  ตามลิงก์ด้านล่างนี้ได้เลย


Download-on-App-Store-Buttonplay-button


ฝึกพลังเสียง พลังลมของคุณไว้ให้ดี เพราะนี่คือเกม Don’t stop eighth note เกมแหกปากยังไงล่ะ!


avatar
by คะน้าใบเขียว
มนุษย์ผู้มีชีวิตชีวายามค่ำคืน ตอนนี้ดูเหมือนจะกำลังพยายามทำความเข้าใจกับมักเกิ้ลในยุคปัจจุบันอยู่ แต่ทุกวันนี้ นางก็ยังไม่ชินเสียทีจริงๆ นั่นแหละ
อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
loading icon