Doomsday อสูรร้ายผู้สังหารซุปเปอร์แมน!

posted: 3 years ago
2,654 views
Doomsday อสูรร้ายผู้สังหารซุปเปอร์แมน!

comments

the-origin-of-doomsday-and-how-he-could-appear-in-batman-vs-superman-dawn-of-justice-524401

Doomsday สุดยอดอสูรร้ายจากดาวคริปตัน ผู้พร้อมวิวัฒน์สร้างความวิบัติให้กับทุกที่ที่ไป ศัตรูผู้ยัดเยียดความตายให้กับสุดยอดซุปเปอร์ฮีโร่อย่างซุปเปอร์แมนมาแล้ว จนแทบจะเรียกได้ว่ามันคือวันสิ้นโลกของเหล่าฮีโร่อย่างแท้จริง ในวันนี้เราจะมาทำความรู้จักกับมัน….อสูรผู้ได้ชื่อว่าเป็นอมตะดูมส์เดย์

กำเนิดปีศาจร้าย

doomsday1

ดูมส์เดย์อสูรร้ายชาวคริปตัน ที่นักวิทยาศาสตร์แห่งดวงดาวเป็นผู้พัฒนามันขึ้นมาในห้องทดลองบ้านเกิดของซุปเปอร์แมน มันถูกพัฒนาขึ้นมาเพื่อให้กลายเป็นสิ่งมีชีวิตที่สมบูรณ์แบบที่ไม่มีใครสามารถทำอะไรมันได้ ว่ากันว่าทุกครั้งที่นักวิทยาศาสตร์คริปตันพยายามทำการทดลองเพื่อสร้างสิ่งมีชีวิตที่สมบูรณ์แบบ พวกเขาต่างประสบความล้มเหลว จนในที่สุดดูมส์เดย์ซึ่งเป็นการทดลองครั้งสุดท้ายของนักวิทยาศาสตร์ชาวคริปตันก็เสร็จสมบูรณ์แต่หลังจากนั้นไม่นานมันก็จัดการสังหารผู้ที่สร้างมันขึ้นมาและหลุดออกจากที่คุมขังสู่จักรวาลภายนอก

จัดการยอดฝีมือในอวกาศ
Doomsday_(BATMANSUPERMAN_3.1_DOOMSDAY)

หลังจากที่มันหลุดออกมาจากที่ขุมขังแล้วมันก็เดินทางไปทั่วอวกาศเพื่อจัดการกับผู้ที่แข็งแกร่งในจักรวาลเช่น Darkseid ที่มันจัดการได้อย่างง่ายดาย จนมันกลายเป็นภัยร้ายระดับจักรวาลเหล่ากรีนแลนเทิร์นต้องระดมกำลังเพื่อมาจัดการกับมัน เป็นจำนวนถึงหลายร้อยคนด้วยกันเพื่อมาจัดการกับดูมส์เดย์แต่ก็ไม่มีกรีนแลนเทิร์นคนไหนจะแข็งแกร่งพอจะต่อกรกับปีศาจร้ายตนนี้ได้

มันได้สังหารเหล่ากรีนแลนเทิร์นทั้งหลายร้อยคนด้วยมือและเดินทางต่อไปยังดาว OA บ้านเกิดของเหล่ากรีนแลนเทิร์น ที่นี้มันได้สู้กับการ์เดี้ยนผู้ปกป้องแห่งดาว OA จนในที่สุดการ์เดี้ยนก็จัดการมันได้ด้วยการสละชีวิตเพื่อกำจัดมัน

แต่น่าเสียดายที่การ์เดี้ยนล้มเหลวในการภารกิจดังกล่าว ดูมส์เดย์ยังคงมีชีวิตอยู่ และเดินทางต่อไปยังโลกมนุษย์ สถานที่ที่มันจะสังหารซุปเปอร์แมนฮีโร่สุดแกร่งของโลก

ความตายของซุปเปอร์แมน

Deathofsuperman

อสูรร้ายอย่างดูมส์เดย์ได้เดินทางมาถึงโลกและได้เข้าต่อสู้กับศัตรูคนแรกของมันอย่างบูสเตอร์โกลด์และจัดการต่อยบูสเตอร์โกลด์จนกระเด็นออกมานอกโลก ซึ่งบูสเตอร์โกลด์นั้นได้รับความช่วยเหลือจากซุปเปอร์แมนและเป็นคนแรกในหนังสือการ์ตูนคอมิคที่เป็นคนเรียกชื่อของดูมส์เดย์ออกมา โดยเขาได้กล่าวกับซุปเปอร์แมนว่า อย่างกับว่าวันสิ้นโลก(Doomsday) ได้มาถึงแล้ว นี้เองคือที่มาของปีศาจร้ายสุดโหดตัวนี้

ความแข็งแกร่งของดูมส์เดย์นั้นได้เป็นที่ประจักษ์ต่อสายตานักอ่านการ์ตูนเมื่อมันได้ต่อสู้กับซุปเปอร์แมนได้อย่างสูสี แรงจากการต่อสู้ของทั้งสองคนนั้นกลายเป็ฯคลื่นช็อกที่ระเบิดเมืองได้ทั้งเมือง และ มันรุนแรงจนไม่มีใครที่สามารถเข้าไปช่วยซุปเปอร์แมนได้ จนในที่สุดซุปเปอร์แมนก็ค้นพบว่าจุดอ่อนที่แท้จริงของมันอยู่ที่กระดูกของมัน ทั้งคู่แลกหมัดใส่กันจนต่างฝ่ายต่างสิ้นใจ นับได้ว่าการตายของซุปเปอร์แมนเป็นหนึ่งในเหตุการณ์สำคัญของวงการการ์ตูนอเมริกัน จนสื่อต่างประเทศบางสำนักได้เอาข่าวการเสียชีวิตของบุรุษเหล็กไปลง ก่อนที่ทั้งคู่จะฟื้นคืนชีพขึ้นมาอีกครั้ง

พลังสุดโหดของอสูรวันสิ้นโลก

ดูมส์เดย์มีความสามารถในการฟื้นคืนชีพจากความตายและสามารถพัฒนาร่างกายของมันได้ไม่รู้จบ ถ้ามันตายด้วยอะไรสักอย่าง ในครั้งหน้าที่มันคืนชีพสิ่งเหล่านั้นจะไม่สามารถทำอะไรมันได้อีก จนกล่าวได้ว่ามันคือสิ่งมีชีวิตที่เป็นอมตะอย่างแท้จริง 

นอกจากนี้มันยังมีความแข็งแกร่งแบบชาวคลิปตันเช่นเดียวกันกับซุปเปอร์แมน และ มีเซลในร่างกายที่สามารถเลียนแบบความสามรถของศัตรูได้ มันสามารถอยู่ได้โดยไม่ต้องกิน นอน แถมยังมีความแข็งแกร่งถึงขนาดที่ว่าสามารถตะลุยไปในอวกาศได้โดยที่ร่างกายไม่ได้รับผลกระทบใดๆทั้งสิ้น

นับได้ว่ามันคืออสูรกายแห่งฝันร้ายของจักรวาลแห่ง DC Universe ซึ่งในเวลาอีกไม่นานมันก็จะได้ไปปรากฏตัวอยู่ในภาพยนตร์เรื่อง Batman V Superman Dawn of Justice เราต้องมาติดตามดูกันว่ามันจะมีความแข็งแกร่งแบบเดียวกันกับในการ์ตูนและเป็นหนึ่งในอสูรสุดโหดหรือไม่


avatar
by A.J.Style
A.J.Style นักเขียนหนุ่มอารมณ์ดี อายุ 23 ปี อดีตนักกีฬา MMA (ที่ชื่นชอบเรื่องราวลึกลับและซุปเปอร์ฮีโร่เป็นพิเศษ) ปัจจุบันนี้รับหน้าที่เขียนเรื่องเกี่ยวกับ ภาพยนตร์,เคล็ดลับน่ารู้ และ ดวง

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ

เรื่องที่คุณอาจสนใจ

loading icon