เจาะโลกของ Dr.Strange กับคำถามคาใจ เกี่ยวข้องอะไรกับ Marvel’s Agent Of Shield?

posted: 2 years ago
1,776 views
เจาะโลกของ Dr.Strange กับคำถามคาใจ เกี่ยวข้องอะไรกับ Marvel’s Agent Of Shield?

comments

เมื่อไม่นานมานี้ภาพยนตร์เรื่อง Dr.Strange เพิ่งจะเข้าฉายในโรงภาพยนตร์ของบ้านเราและสร้างกระแสตอบรับ ทั้งในแง่ดี (ที่มีแต่ผู้คนชมในเรื่องของงาน Visual Effect) และ ในแง่ลบ (ที่มีผู้ออกมาวิจารณ์กันอย่างแพร่หลายว่าหนังเรื่องนี้มีบทที่แบนราบ จนบางคนถึงกับยกให้เป็นหนังที่แย่ในระดับของ Marvel ประจำปีนี้เลย) อย่างไรก็ตามสำหรับผู้ที่ได้ดูหนังเรื่องนี้หรือยังไม่ได้ดูน่าจะเกิดคำถามขึ้นมามากมายเกี่ยวกับหนังเรื่องนี้ ซึ่งวันนี้ผม A.J.Style จะมาเป็นผู้รับหน้าที่ตอบคำถามนี้ด้วยตัวเองนะครับ

โลกของ Dr.Strange เกี่ยวข้องยังไงกับ Marvel’s Agent Of Shield และ Series ของค่าย Marvel ?

ก่อนอื่นเลยผมคงต้องขอบอกว่าไม่เพียงแต่ Marvel’s Agent of Shield และ Series เรื่องอื่นๆ ในตระกูลของ Marvel เท่านั้น แต่ภาพยนตร์เรื่องนี้ยังเชื่อมโยงถึงจักรวาลต่างๆ ที่ซ่อนอยู่ภายในโลกของ Marvel ทั้งหมดอีกด้วย ซึ่งเป็นไปได้สูงเลยทีเดียวล่ะครับว่าในอนาคตเราอาจจะได้เห็นมิติที่น่าสนใจปรากฏออกมาให้เห็นก็ได้ ยกตัวอย่างง่ายๆ เลย เช่น Realm of Hell สถานที่ที่เจ้าแห่งนรกอย่าง Mephisto อาศัยอยู่ (ซึ่งถ้าหากใครจำได้ล่ะก็เขาคนนี้คือผู้ที่รับซื้อดวงวิญญาณของ Johnny Blaze หรือ Ghost Rider มานั่นเอง) และเนื่องจากในปัจจุบันนี้ ทั้งภาพยนตร์รวมถึงตัวละครในตระกูลของ Ghost Rider นั้นถูกส่งกลับคืนทาง Marvel หมดแล้วจึงมีโอกาสมากครับที่เราจะได้เห็นหมอแปลกท่องไปในมิตินี้

ย้อนกลับมาที่ Marvel’s Agent of Shield และ Series เรื่องอื่นๆ กันบ้าง คำถามที่สำคัญก็คือพวกเขารับรู้ถึงการมีตัวตนอยู่ของหมอแปลกหรือไม่ คำตอบก็คือ รู้ครับ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง Shield ที่ถือได้ว่าเป็นองค์กรสำคัญที่สุดในโลกของ Marvel จึงไม่น่าแปลกใจเลยที่พวกเขาจะมีฐานข้อมูลของฮีโร่คนนี้เก็บเอาไว้อยู่แล้ว ในขณะที่ซุปเปอร์ฮีโร่จาก Series เรื่องอื่นๆ นั้นจะรู้จักหมอแปลก (อันนี้เป็นความคิดเห็นส่วนตัวของผมเลยนะครับ) จากทางหนังสือพิมพ์ที่น่าจะมีการเขียนถึงข่าวของคุณหมอจอมโอหังผู้นี้ในอดีตและจากทางหน้าจอทีวีที่มีผู้มาสัมภาษณ์หมอแน่นอนครับ

Dr.Strange จะมีบทบาทที่สำคัญยังไงในอนาคต ?

ด้วยความที่หมอแปลกนั้นเป็นภาพยนตร์ที่เกี่ยวข้องกับใน Phase ที่ 4 ของค่าย Marvel เพราะฉะนั้นแล้วจึงเป็นไปได้มากว่าเขาน่าจะมีส่วนเกี่ยวข้องไม่ใช่น้อย ทั้งในแง่ของการต่อสู้กับ Thanos ซึ่งเป็นภัยร้ายระดับรุนแรง (ซึ่งแน่นอนครับว่าน่าจะอยู่ในลิสต์ของหมอแปลกแล้วตอนนี้) ในภาพยนตร์ Avengers : Infinity War ที่กำลังจะมาถึง

(ข้อความต่อไปนี้อาจมีการสปอยเนื้อหาของภาพยนตร์บางส่วน) นอกจากนี้หากมองย้อนกลับไปถึงความเชื่อมโยงทั้งในแง่ของการที่เขาขึ้นมาเป็น Sorcerer Supreme หลังจากที่ภาพยนตร์เรื่องนี้จบลง (แน่นอนครับว่าตัวหนังยังไม่ได้มีการพูดถึงในเรื่องนี้หลังจากที่ Ancient One ตาย) หรือ การที่เขาเข้าไปมีบทบาทอยู่ในมิติต่างๆ จึงทำให้ตัวละครตัวนี้น่าจะมีบทบาทไม่ใช่น้อยเลยในอนาคตข้างหน้านี้

คนที่ดูตัวอย่างแล้วมึนหัว สามารถดูภาพยนตร์เรื่องนี้ได้หรือไม่ ?

คำถามสำคัญอีกหนึ่งข้อสำหรับคนที่ยังไม่ได้ดูภาพยนตร์เรื่องนี้แล้วกลัวว่ามันจะปวดหัว ผมบอกได้เลยครับว่าคุณจะไม่ปวดหัวแน่ๆ เมื่อเข้าไปดูหนังเรื่องนี้ เพราะถึงแม้ว่าหนังจะอัดงาน Visual Effect แบบแรงๆ แต่ก็ไม่แรงเกินกว่าที่คนทั่วๆ ไปจะรับไหว ยกเว้นแต่คนที่แพ้หรือมีอาการ Motion Sickness (ภาวะที่เกิดจากความไม่สอดคล้องกันของการเคลื่อนไหวที่ได้จากการมองเห็นและการรับรู้ผ่านระบบรับรู้การเคลื่อนไหว) อาจมีอาการปวดหัวได้เล็กน้อย

คำแนะนำเพิ่มเติมอีกนิด : หากคุณยังไม่ได้ดูผมขอแนะนำให้ดูในระบบ IMAX เลยครับรับรองได้ว่าคุณจะตื่นตาตื่นใจแบบสุดๆ แน่ๆ

Dr.Strange อยู่ในช่วง Timeline ไหนของเรื่อง

หนึ่งในคำถามที่ผู็คนยังพากันสงสัยอยู่ว่าสรุปแล้วหนังเรื่องนี้อยู๋ในช่วงเวลาไหนกันแน่ แต่โดยส่วนตัวผมแล้วนั้นมองว่าตัวภาพยนตร์เรื่อง Dr.Strange น่าจะอยู่ในช่วง Timeline ระหว่าง Phase 2 และ Phase 3 ของ Marvel โดยใน Captain America : The Winter Soldier นั้นได้มีการพูดถึงการมีตัวตนอยู่ของ Dr.Stephen Strange โดย Agent Sitwell’s ตามคลิปนี้เลยครับ

ซึ่งสิ่งนี้เองที่ยืนยันถึงการคงอยู่ของคุณหมอในโลกของ Marvel ตั้งแต่ Phase 2 อย่างไรก็ตามมันเป็นไปได้ว่าในช่วงนั้นเขาอาจจะเป็นจอมเวทย์แล้ว หรือ อาจจะเป็นแค่คุณหมอคนหนึ่งที่ไม่ให้ความร่วมมือกับ Hydra ก็ได้ แต่เชื่อได้เลยครับว่านั่นเป็นจุดเริ่มต้นของการก้าวเข้าสู่โลกแห่ง Marvel ของหมอแปลกอย่างแน่นอน

และนี่เป็นคำถามสำหรับแฟนๆ ทั้งก่อนและหลังดูภาพยนตร์ที่ใครหลายๆ คนอาจจะกำลังสงสัยอยู่ในขณะนี้ แน่นอนครับว่าหลังจากนี้เราน่าจะได้เห็นหมอแปลกในการตามล่าเหล่าร้ายจากโลกของเวทย์มนต์อีกมากมาย เพื่อกำจัดเหล่าผู้ใช้พลังไปในทางที่ผิดให้หมดไปจากโลกใบนี้


avatar
by A.J.Style
A.J.Style นักเขียนหนุ่มอารมณ์ดี อายุ 23 ปี อดีตนักกีฬา MMA (ที่ชื่นชอบเรื่องราวลึกลับและซุปเปอร์ฮีโร่เป็นพิเศษ) ปัจจุบันนี้รับหน้าที่เขียนเรื่องเกี่ยวกับ ภาพยนตร์,เคล็ดลับน่ารู้ และ ดวง

เรื่องที่คุณอาจสนใจ

loading icon