ช่วยด้วย!! ช้างเหยียบรถ ประกันรถยนต์ชั้น1 เคลมไหม

posted: 1 year ago
ช่วยด้วย!! ช้างเหยียบรถ ประกันรถยนต์ชั้น1 เคลมไหม

comments

ในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ หลายๆ คนคงไปเที่ยวกันใช่ไหมคะ ไม่ว่าจะขึ้นเขา ขึ้นดอย กันอย่างสนุกสนาน แต่ก็มีคนที่โชคร้ายอยู่ค่ะ เพราะการขับรถขึ้นเขา ทำให้เจอช้างป่า แล้วถ้าจู่ๆ ช้างดันเหยียบรถของเรา ได้รับความเสียหาย แล้วแบบนี้ ประกันรถยนต์ชั้น1 จะรับเคลมไหมเนี่ย rabbit finance จะมาไขข้อสงสัยที่มีในใจทุกๆ คนเองค่ะ กับคำถามที่ว่า ช้างเหยียบรถประกันเคลมหรือไม่


ประกันรถยนต์ชั้น1 ช้างเหยียบรถ
ขอบคุณภาพจาก : https://economic.kachon.com

ช้างเหยียบรถเสียหาย ประกันรถยนต์ชั้น1 จะเคลมไหม

ถ้าเกิดเหตุการณ์เหนือความคาดหมายขึ้น อย่างเช่น คุณขับรถขึ้นเขา สองข้างทางเป็นป่าเขา จู่ๆ ทางข้างหน้าของคุณกลับมีช้างโผล่ออกมา

ช้างตัวนั้นกลับเดินเข้ามาใกล้รถคุณ เหยียบรถของคุณ หรือทำลายรถของคุณจนเกิดความเสียหาย และเดินจากไปพร้อมทิ้งร่องรอยบาดแผลไว้บนรถของคุณแทน

คุณอย่าเพิ่งกอดเข่าร้องไห้ ประเมินความเสียหาย พร้อมเปิดกระเป๋าเงินของคุณ ว่ามีเงินพอจะซ่อมความเสียหายครั้งนี้หรือไม่

แต่ทางบริษัทประกันจะเคลมรถของคุณเอง เพียงแต่ต้องเป็น ประกันรถยนต์ชั้น 1 เท่านั้นนะคะ เพราะเป็นประกันที่ให้ความคุ้มครองที่สูงสุด และครอบคลุมที่สุดค่ะ

ถึงแม้เงื่อนไขปกติของทางประกันจะเน้นย้ำเรื่องคู่กรณีที่สามารถแจ้งกับทางบริษัทประกันภัยได้ แต่ในเมื่อมันเป็นเหตุการณ์เช่นนี้ ที่เราไม่สามารถรู้ได้ว่า ใครเป็นเจ้าของสัตว์ตัวนั้น แล้วประกันรถชั้น 1 จะคุ้มครองยังไงล่ะเนี่ย


ประกันรถยนต์ชั้น1 ช้างเหยียบรถ
ขอบคุณภาพจาก : https://pantip.com

ประกันรถยนต์ชั้น1  ไม่ได้คุ้มครองแค่ ช้างเหยีบบรถ

หากเกิดเหตุการณ์เช่นนี้ผู้เอาประกันภัย สามารถแจ้งเคลมกับทางบริษัทประกันภัยได้เลยค่ะ ไม่เสียค่าเสียหายส่วนแรก

ส่วนประกันภัยประเภทอื่นๆ นากจากประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 จะไม่สามารถแจ้งเคลมประกันภัยได้ เพราะมันไม่ได้อยู่ในความคุ้มครองตามกรมธรรม์

นอกเหนือจากช้างที่สร้างความเสียหายให้รถคุณแล้ว สัตว์อื่นๆ ที่สร้างความเสียหายให้กับรถของคุณ อย่างเช่น ลิง สุนัข แมว หรืออื่นๆ ประกันชั้น 1 ก็คุ้มครองนะคะ ไม่ต้องกังวลไป

หรือถ้าหากคุณไม่ได้ทำประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 เอาไว้ และไม่อยากให้รถของคุณเสี่ยงต่อการเกิดเหตุการณ์เช่นนี้ เราก็มีวิธีแนะนำหากคุณต้องเผชิญกับเหตุการณ์เช่นนี้


ขับรถแล้วเจอช้างต้องทำอย่างไร

เมื่อคุณต้องเผชิญกับเหตุการณ์ อย่างเช่น สัตว์วิ่งตัดหน้ารถ หรือช้างจะมาเหยีบบรถ คุณอย่าเพิ่งตกใจ และสติแตกนะคะเรามีทริคเล็กๆ หากคุณต้องเจอเหตุการณ์เช่นนี้ รับรองปลอดภัยทั้งคุณและรถยนต์ของคุณแน่นอน

  • หยุดรถให้ห่างจากช้างในระยะไม่ต่ำกว่า 30-50 เมตร

หากคุณเห็นช้างอยู่ข้างหน้าคุณแล้ว คุณอย่าเพิ่งตกใจ หรือใจลอยขับไปใกล้เรื่อยๆ นะคะ หากคุณเห็นแล้วให้คุณจอดรถให้ห่าง 30-50 เมตรค่ะ ถ้าเกิดอะไรคุณสามารถถอยหลังได้ทัน หรือกลับรถได้ทันค่ะ

  • หากช้างเดินเข้าหาให้ขับรถถอยหลังช้าๆ

เมื่อคุณเริ่มรู้สึกว่าช้างเริ่มเดินเข้าใกล้คุณเรื่อยๆ ให้คุณถอยหลังอย่างช้าๆ ถ้าคุณเห็นว่าช้างเริ่มเดินพ้นถนนไปสักระยะ คุณจึงค่อยขับรถต่อไป หรือคุณระแวงให้คุณกลับรถ มองทางข้างหลังให้ดี ว่าถนนปลอดภัย

  • ห้ามดับเครื่องยนต์อย่างเด็ดขาด

ถ้าคุณดับเครื่องยนต์ และหากช้างเดินเข้ามาหาคุณใกล้ขึ้นเรื่อยๆ คุณอาจขับหนีไม่ทัน อีกทั้งช้างจะเข้ามาใกล้รถมากขึ้นเรื่อยๆ และใช้งวงหรือเท้าเตะรถ ทำให้รถของคุณเสียหาย ดังนั้น คุณต้องพร้อมที่จะหนีเสมอ ดูท่าไม่ดี ข้างหลังว่าง ใส่เกียร์ถอย เลยค่ะ


ประกันรถยนต์ชั้น1 ช้างเหยียบรถ
ขอบคุณภาพจาก : http://www.dinosal.com
  • ห้ามบีบแตรรถหรือส่งเสียงดัง

หลายคนพอเจอช้างแล้วกลับบีบแตร หวังจะให้ช้างหลีกทางให้ แต่ไม่เลยค่ะ ช้างกลับตกใจมากขึ้น วิ่งเข้าหาต้นเสียง และสร้างความเสียหายให้รถมากขึ้นค่ะ

  • ห้ามลงจากรถไปถ่ายรูปกับช้าง

เพราะช้างจะเข้าทำร้ายคุณได้ แต่ถ้าหากคุณอยู่ภายในรถยนต์ตลอดเวลา อย่างน้อยรถก็เป็นเกราะป้องกันร่างกายของคุณแทน

  • งดใช้แฟลชในการถ่ายรูปช้าง

ข้อนี้มีไว้เตือนพวกที่จะแอบถ่ายรูปช้างนะคะ เพราะแฟลชจากกล้องและโทรศัพท์จะทำให้ช้างตกใจ และวิ่งเข้ามาทำร้ายคุณได้ ทางที่ดีอย่าลงไปถ่ายรูปเลยค่ะ เพื่อความปลอดภัยของคุณเเละรถของคุณ

ทีนี้หลายคนคงจะกระจ่างกันมากขึ้นแล้วใช่ไหมคะ ว่าถ้ารถยนต์ของคุณถูกช้างเหยียบ หรือสร้างความเสียหายให้กับรถของคุณ ทางประกันชั้น 1 จะเคลมให้คุณเอง หรือถ้าไม่มีประกันรถชั้น 1 เพียงแค่คุณปฏิบัติตามคำแนะนำข้างต้น รับรองคุณปลอดภัยแน่นอนค่ะ


avatar
by Echo Wave
วันไหนที่แรงบันดาลใจหมด หรือตัวตนตกหล่นไป เราจะไปริมน้ำและนั่งมอง ปล่อยให้ทุกสิ่งเคลื่อนไป แล้วทุกอย่างที่หายไปจะกลับมา...
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
loading icon