5 ค่าใช้จ่ายฉุกเฉินที่ใครๆ ก็คาดไม่ถึง

posted: 10 months ago
5 ค่าใช้จ่ายฉุกเฉินที่ใครๆ ก็คาดไม่ถึง

comments

เชื่อว่าคนส่วนใหญ่ให้ความสำคัญกับรายรับและรายจ่ายประจำเดือนแต่คุณต้องไม่ลืมว่าชีวิตคือความไม่แน่นอนเพราะฉะนั้นรายจ่ายที่เข้ามาแบบฉุกเฉินก็ต้องเตรียมรับมือให้ดี rabbit finance ลองลิสต์รายจ่ายที่คุณไม่เคยนึกถึงแต่เชื่อเถอะว่าต้องควักเงินจ่ายแน่นอนพร้อมเคล็ดลับการเอาตัวรอดจากปัญหาการเงิน

ค่าใช้จ่ายฉุกเฉินที่คาดไม่ถึง

ค่าใช้จ่ายฉุกเฉิน

บ้านเก่าก็มีผุพังเป็นธรรมดา

สำหรับคนที่มีบ้านไม่ว่าจะบ้านเก่าหรือซื้อบ้านใหม่ก็มีปัญหาให้คิดไม่ตกอยู่เรื่อยไหนจะท่อน้ำแตกหลังคารั่วหลอดไฟเสียทีวีมีปัญหาหรือแม้แต่ประตูรั้วขึ้นสนิมจนเลื่อนยากเลื่อนเย็นทั้งหมดที่กล่าวมาย่อมมีค่าใช้จ่ายรวมอยู่ด้วยซึ่งใครจะไปคาดคิดล่ะว่าวันนี้จะมีอะไรเสียมีอะไรขัดข้องขึ้นมาบ้าง เพราะฉะนั้นคุณควรมีเงินสำรองไว้ใช้จ่ายสำหรับปัญหากวนใจเรื่องบ้านนะคะ บ้านจะได้เป็นสถานที่ที่ปลอดภัยที่สุดสำหรับคุณต่อไป

รถเสียก็ต้องซ่อม

รถยนต์ รถจักรยานยนต์หรือแม้แต่รถจักรยานก็มีวันเสื่อมสภาพพอๆกับบ้านนั่นแหละยิ่งเราใช้งานทุกวันจนไม่มีเวลาดูแลเท่าที่ควรแน่นอนว่ามันต้องมีดื้อดึงขึ้นมาบ้างไม่ว่าจะเป็นปัญหารถสตาร์ทไม่ติด แบตเตอรี่หมด ไฟเลี้ยวมีปัญหาหรือแม้แต่อุปกรณ์ภายในรถผุพัง อาทิ กระจกมองหลังปรับระยะไม่ได้ เบาะที่นั่งชำรุด เป็นต้น ซึ่งคงไม่มีใครอยู่เฉยได้แน่เพราะถ้ารถไม่สมบูรณ์คุณจะวางใจเรื่องความปลอดภัยในขณะเดินทางได้อย่างไร เมื่อไหร่มีค่าใช้จ่ายส่วนนี้งอกขึ้นมาคุณก็ต้องรีบหาเงินมาจัดการโดยเร็วที่สุด

ค่าใช้จ่ายฉุกเฉิน

จะเข้าสังคมก็ต้องลงทุน

ในยุคนี้ไม่ได้มีแค่รายจ่ายส่วนตัวเท่านั้นแต่จะเข้าสังคมทั้งทีก็มีค่าโน่นค่านี่ตามมามากมายยิ่งคุณเป็นพนักงานบริษัทหรืออยู่ในองค์กรที่มีเพื่อนร่วมงานมากหน้าหลายตาคุณคงเลี่ยงของฝากของขวัญในเทศกาลสำคัญไม่ได้ ไหนจะวันเกิดลูกน้อง เจ้านายได้เลื่อนขั้น หรือเพื่อนในทีมต้องแอดมิทที่โรงพยาบาลทั้งหมดนี้ล้วนมีค่าใช้จ่ายทั้งสิ้นจะไม่ให้ก็เกรงว่าดูไม่งาม นี่ยังไม่นับรวมงานแต่งงานงานบวชและงานศพที่คุณล้วนต้องควักเงินใส่ซองให้เจ้าภาพทั้งนั้น

เจ็บป่วยฉุกเฉินก็ต้องหาหมอ

มาถึงค่าใช้จ่ายฉุกเฉินที่คุณมักมองข้ามนั่นคือค่ารักษาพยาบาลยามเจ็บป่วยนั่นเองจริงอยู่ว่าคุณอาจยังเป้นหนุ่มสาวยังแข็งแรงแถมที่บริษัทยังทำประกันสุขภาพแบบกลุ่มไว้ให้คุณเลยมองข้ามความจำเป็นของการสำรองค่าใช้จ่ายส่วนนี้ไป อย่าลืมนะคะว่าประกันสุขภาพหรือประกันสังคมไม่ได้ครอบคลุมทุกโรคทุกสถานพยาบาลต่อให้คุณเบิกได้เต็มจำนวน แต่ถ้าถึงเวลาเจ็บป่วยฉุกเฉินแล้วต้องสำรองจ่ายในโรงพยาบาลใกล้บ้าน มันจะกลายเป็นปัญหาใหญ่ได้นะคะ

ค่าใช้จ่ายฉุกเฉิน

ลูกอยากเรียนพิเศษก็ต้องให้เรียน

บางคนยังโสดก็อาจจะไม่ต้องเก็บส่วนนี้แต่ถ้าคุณเป็นพ่อแม่ที่มีลูกน้อยวัยกำลังเรียนค่าใช้จ่ายในส่วนของการศึกษาก็เป็นสิ่งที่ต้องวางแผนให้ดี แน่นอนว่าแทบทุกบ้านคงเก็บเงินและตั้งเป้าไว้ให้ลูกเรียนสูงๆ แต่อย่าลืมว่ายุคนี้กระแสติวเตอร์มาแรง ถ้าวันไหนลูกคุณเกิดอยากเรียนพิเศษเพิ่มเติมเพื่อเพิ่มความมั่นใจในการสอบไล่ระดับ คุณเองก็คงต้องสนับสนุนให้เต็มที่จริงไหม เพราะฉะนั้นนอกจากค่าเทอมลูกมันยังมีค่าใช้จ่ายเรื่องการเรียนอีกเพียบที่ต้องรู้นะจ้ะ

KTC Proud ตัวช่วยสำหรับคนอยากมีเงินสด

หากคุณต้องการเงินสดมาใช้จ่ายในชีวิตประจำวันหรือช่วยเพิ่มสภาพคล่องทางการเงินของคุณเราขอแนะนำ บัตรกดเงินสด KTC Proud ที่อนุมัติไว แถมยังให้คุณกดเงินสดจากตู้ ATM ทั่วประเทศออกมาใช้จ่ายโดยไม่มีค่าธรรมเนียมอีกด้วย เพราะในยามฉุกเฉินเราคงไม่อยากไปหยิบยืมใครหรอกจริงไหม เพราะกลายเป็นการเพิ่มภาระให้คนรอบข้างไปอีกให้ บัตรกดเงินสด KTC Proud ช่วยดูแลการเงินของคุณในยามจำเป็นดีกว่านะคะ

บัตรกดเงินสด

มีเงินสดพร้อมใช้ตลอด 24 ชม.

-เบิกถอนเงินสดได้ทุกตู้ ATM ทั่วประเทศตลอด 24 ชม.
– สะดวกยิ่งขึ้นทำรายการเบิกถอนเงินสดผ่านช่องทางออนไลน์ได้ทุกที่ทุกเวลา

ฟรีทุกค่าธรรมเนียม

ฟรี ค่าธรรมเนียมการเบิกถอนเงินสด
-ฟรีค่าธรรมเนียมแรกเข้าและรายปี

สมัครง่าย อนุมัติไว

-อายุงาน 4 เดือนก็สมัครได้
-อนุมัติรวดเร็วเพียง 2 วัน

ผ่อนชำระสินค้า สูงสุด 24 เดือน

-ช้อปได้ดั่งใจด้วยบริการแบ่งชำระ KTC FLEXI
-ดอกเบี้ยฯ 0% หรือดอกเบี้ยแบบคงที่เริ่มต้น 0.99% ต่อเดือน นานสูงสุด 24 เดือน

สบายกระเป๋าเลือกผ่อนชำระขั้นต่ำได้

-ผ่อนชำระขั้นต่ำเริ่มต้น 3% ของวงเงินสินเชื่อ
-หรือผ่อนชำระเพียง 300 บาท

คุณสมบัติของผู้สมัครบัตรกดเงินสดKTC PROUD

  • ผู้มีรายได้ประจำ เช่น พนักงานบริษัท ข้าราชการ หรือพนักงานรัฐวิสาหกิจ
  • สัญชาติไทย อายุไม่ต่ำกว่า 20 ปีบริบูรณ์
  • รายได้ขั้นต่ำ 12,000 บาท / เดือน ขึ้นไป
  • มีอายุงานในสถานที่ทำงานปัจจุบันอย่างน้อย 4 เดือน
  • เป็นเจ้าของกิจการหรือผู้ประกอบธุรกิจส่วนตัวที่มีอายุกิจการตั้งแต่ 3 ปีขึ้นไป และมีรายได้ขั้นต่ำ 30,000 บาทต่อเดือน
  • มีหมายเลขโทรศัพท์ที่สามารถติดต่อได้สะดวกที่บ้านหรือที่ทำงาน

สำหรับใครที่อยากมีบัตรกดเงินสดดีๆไว้คอยช่วยเหลือยามจำเป็น rabbit finance ขอแนะนำ บัตรกดเงินสด KTC Proud ที่ช่วยลดภาระทางการเงินของคุณได้อย่างรวดเร็วและที่สำคัญยังสมัครง่ายอนุมัติไวเพียงสมัครผ่าน rabbit finance


avatar
by EYELINER
เป็นนักเขียนไม่ใช่เรื่องยาก แต่จะเป็นนักเขียนที่ดีก็ไม่ง่าย นี่คือเหตุผลที่เรายังวิ่งวุ่นทุกเช้า มือขวาพลิกหนังสือพิมพ์ มือซ้ายก็ไถจอโทรศัพท์อัพเดทเรื่องราวของชาวโลก เหนื่อยหน่อยแต่ก็ต้องทำ เพราะอยากเป็นตำนาน
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
loading icon