มารู้จัก Emilia Clarke นางเอกแห่ง Game of Thrones

posted: 2 years ago
1,143 views
มารู้จัก Emilia Clarke นางเอกแห่ง Game of Thrones

comments

Emilia Clarke ได้เริ่มโด่งดังมาจากซีรี่ส์ Game of Thrones เธอเกิด ณ กรุงลอนดอนประเทศอังกฤษในปี ค.ศ.1987 และโตมาใน Oxfordshire ได้เข้ารับการศึกษาที่ Rye St. Antony และ St. Edwards ที่เมือง Oxford ในระหว่างนั้นเธอได้แสดงในเรื่อง West Side Story และ Twelfth Night เธอมีความสนใจในการแสดงตั้งแต่วัยเด็ก เธอจึงเรียนการร้องเพลงและเล่นกีต้าร์เพิ่มเติม

หลังจากจบชั้นประถม เธอได้รับการตอบรับเข้าศึกษาใน Central Saint Martins Drama Centre London ที่ได้สร้างดาราดังอย่าง Michael Fassbender, Colin Firth และ Tom Hardy มาแล้ว ซึ่งในระหว่างเรียนเธอก็ได้มีผลงานการแสดงในโรงเรียนมากมาย Emilia จบการศึกษาในปี 2009 และเริ่มบทบาทในซีรี่ส์ Drama ทาง BBC ชื่อ Doctors รวมทั้งมีถ่ายโฆษณาด้วย โดยบทสำคัญของเธอบทแรกคือบทของ Savannah ใน Triassic Attack (2010) ซึ่งเป็นหนังทีวีแนวสยองขวัญ Sci-Fi จากนั้นเธอก็มาได้แคสในบทของ Daenerys Targaryen ในซี่รี่ส์ Game of Thrones ที่ทำให้เธอดังเปรี้ยงปร้าง และเธอยังมีผลงานการแสดงอื่นๆ อีก เช่น เรื่อง Spike Island ที่เป็นแนว Indie music drama และในปี 2013 เธอได้เล่นหนัง Broadway โดยรับบทเป็น Holly Golightly ในละครเวทีของ Truman Capote เรื่อง Breakfast at Tiffany’s แสดงคู่กับพระเอกชื่อดัง Jude Law ในหนัง comedy เรื่อง Dom Hemingway และเธอก็ได้รับบทดังอีกครั้งในหนังตำนาน Terminator Genisys ในบท Sarah Connor คู่กับ  Arnold Schwarzenegger และตอนนี้ Game of Thrones ก็มาถึง season ที่ 6 แล้ว


Emilia Clarke
Photo credit: travelcentremaldives.com from Game of Thrones

ประวัติของนางเอกคนนี้ไม่ธรรมดาเลยทีเดียว หากใครสนใจก็สามารถติดตามผลงานเรื่องล่าสุดของเธอคือเรื่อง Voice from the Stone และ Above Suspicion ที่คาดว่าจะฉายในปี 201 รวมทั้งติดตาม Game of Thrones season 7 ได้ในปีหน้าครับ นอกจากนี้เราก็มีภาพสวย ๆ ของเธอมาให้ได้ชมกันด้วยครับ

Emilia Clarke
Photo credit: Images.en.yibada.com from Game of Thrones

Emilia Clarke
Photo credit: Araspot.com from Terminator Genisys

Emilia Clarke
Photo credit: Wallpapersite.com from Me Before You

Emilia Clarke
Photo credit: Thestar.com from Me Before You

 


avatar
by Anatta อนัตตา

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ

เรื่องที่คุณอาจสนใจ

loading icon