Enjoy your flight ดูหนังฟังเพลงแบบไหนดี ถ้าต้องบินหลายชั่วโมง

posted: 2 years ago
2,070 views
Enjoy your flight ดูหนังฟังเพลงแบบไหนดี ถ้าต้องบินหลายชั่วโมง

comments

สำหรับคนที่ขึ้นเครื่องบินครั้งแรก หรือขึ้นไม่บ่อย การได้เหินฟ้าไปกับนกเหล็กลำใหญ่ ไม่ว่ายังไงก็พาให้ใจเต้นตึกตักเสมอ แต่สำหรับคนที่ขึ้นเครื่องบินบ่อยๆ ปีละหลายครั้ง ความตื่นเต้นที่เคยมีมักค่อยๆ ลดน้อยถอยลงไปตามจำนวนไฟล์ทที่ขึ้น จากที่คอยชะเง้อมองก้อนเมฆกับพระอาทิตย์สวยๆ เปลี่ยนเป็นปิดม่านสนิทและเตรียมหลับ ก็แหม…บนเครื่องมันไม่มีอะไรทำนี่เนาะ

ใครว่าละคะ จริงๆ แล้วบนเครื่องบินของ ‘การบินไทย’ มีอะไรให้ทำเพียบเลยนะ เรียกว่าคุณจะเพลิดเพลินจนไม่อยากให้เครื่องลงจอดเลยทีเดียว แต่จะมีอะไรบ้างนั้น ต้องไปดูกันค่ะ

Entertainment on board

เพลิดเพลินกับเพลงเพราะๆ ที่ช่วยให้คุณผ่อนคลายสไตล์คนกลัวเครื่องบิน

แม้ว่าจะเดินทางหลายครั้ง แต่สำหรับคนที่กลัวความสูงและกลัวการขึ้นเครื่องบิน ขอบอกเลยว่าประสบการณ์ที่มีไม่ได้ช่วยให้รู้สึกดีขึ้นเลย ดังนั้น การหาตัวช่วยอย่างขนบขบเคี้ยวและหมากฝรั่ง ดูจะเป็นอะไรที่เข้าท่ามากๆ เพราะช่วยให้ลืมความกังวลไปได้สักพัก แต่ถ้าคุณไม่มีอารมณ์จะกิน เปลี่ยนมาฟังเพลงเพราะที่การบินไทยคัดสรรให้ซิคะ โดยเฉพาะเพลงฮิตนี่จัดเต็มมาก เพราะมีทั้งเพลงป๊อบจากศิลปินแถวหน้าอย่างจัสติน บีเบอร์ เซเลน่า โกเมซ และเทเลอร์ สวิฟท์ และยังมีเพลงไทยหาฟังยากให้เอ็นจอยกันด้วย เรียกว่ายกเอาศิลปินรุ่นเก๋าอย่างพี่เบิร์ด ใหม่ เจริญปุระ หรือคริสติน่า อากีร่ามากันยกรุ่น ฟังเพลินไม่มีเบื่อค่ะ

สำหรับคนที่มีเพื่อนร่วมทางเป็นชาวต่างชาติ ไม่ต้องกลัวว่าเพื่อนจะหงอยเพราะฟังเพลงไทยไม่รู้เรื่อง เพราะไม่ว่าเพลงญี่ปุ่น เกาหลี จีน หรือแม้กระทั่งฮินดีก็เสิร์ฟพร้อมถึงหูนะคะ

p6199931
ที่มารูปภาพ : https://thedesignair.net/2016/07/08/trip-report-thai-airways-royal-silk-a380-business-class-june-2016/

พิเศษอีกนิดสำหรับคนมีเพลย์ลิสต์ของตัวเองอยู่ในโทรศัพท์หรือเครื่องเล่น MP3 แต่ไม่กล้าฟังเพราะกลัวแบตจะหมดก่อนถึงจุดหมายปลายทาง ไม่ต้องกังวลไปค่ะ เพราะบริเวณเบาะมีที่ชาร์จแบตแบบ USB ให้ ฟังเพลินๆได้เลย

Entertainment on board

ชมหนังรักสำหรับคู่รักข้าวใหม่ปลามันในวันฮันนีมูน

เราขอแนะนำหนังรักโรแมนติกคอมเมดี้สไตล์ไทยๆ เรานี่แแหละ ตลกเบาสมอง แต่ในขณะเดียวกันก็แอบมีมุมหวานเบาๆ ช่วยให้คู่รักผ่อนคลายบนเครื่องบินได้แน่ๆ ไม่ว่าจะเป็นกวนมึนโฮ สุดเขตเสลดเป็ด หรือ ส.ค.ส. สวีทตี้ หรือถ้าอยากซึ้งน้ำตาไหลบนเครื่องบินต้อง ‘The Letter’ เลยค่ะ ซาบซึ้งอิงแอบกันไปจนเครื่องการบินไทยหวานน้ำตาลขึ้น!

ดูหนังรักไทยๆ ครบแล้ว ก็เปลี่ยนไปดูหนังรักอินเตอร์กันได้นะคะ โดยเฉพาะหนังรักคลาสสิกขึ้นหิ้งจำพวก Four Weddings and a Funeral, When Harry Met Sally, Jerry Maguire หรือ As Good As It Get ก็ขนขบวนผลัดเปลี่ยนกันมาให้ดูเรื่อยๆ และขอบอกว่าอัพเดทตลอดเวลา รับรองว่าคุณดูได้จุใจทั้งขาไปและกลับ ไม่มีเบื่อแน่นอน แถมหน้าจอยังเป็นแบบสัมผัส ใช้งานง่ายดีจัง

Entertainment on board

สนุกยาวๆ ตลอดไฟล์ทกับภาพยนตร์แอ็กชัน

สงสัยผู้โดยสารหนุ่มๆ ของการบินไทยจะเยอะ เพราะหนังแอ็กชันนี่มีเยอะมากจริงๆ นะคะ โดยเฉพาะภาพยนตร์มหากาพย์ Trilogy นี่มีให้เลือกจุใจสุดๆ เรียกว่าใครนอนไม่หลับกระสับกระส่าย เปิดหนังดูกันไปยาวๆ ได้เลย จะเป็นภาพยนตร์คลาสสิกเจ้าของรางวัลออสการ์อย่าง The Lord of the Ring หรือภาคต่ออย่าง The Hobbit ก็ได้ สำหรับก๊วนวัยรุ่นอาจจะชอบสไตล์ Utopia อย่าง The Maze Runner, Hunger Game หรือ Divergent มากกว่า และสุดท้ายเอาใจคอซีรีย์ฝรั่งเป็นพิเศษ ขนาด Working Dead ยังมีให้ดูเลยนะ

แถมอีกนิดสำหรับคอภาพยนตร์รางวัลออสการ์ ขอบอกว่าการบินไทยเอาใจเต็มที่ เพราะมีทั้ง Life of Pi, The Grand Budapest Hotel และอื่นๆ อีกมากมาย นี่ยังไม่รวมหนังใหม่ๆ ที่ยังไม่ออกแผ่น รวมไปถึงหนังญี่ปุ่น เกาหลี จีน ฝรั่งเศส อินเดีย สารพัดชาติที่การบินไทยยกมาให้ชมกันบนเครื่อง

entertainment onboard

ความบันเทิงครบครันสำหรับเจ้าตัวน้อย

มาที่คุณพ่อคุณแม่ที่พกเจ้าตัวเล็กขึ้นเครื่องมาบ้าง ใครๆ ก็รู้ว่าความกดอากาศที่ต่างออกไปเวลาเครื่องลดหรือเพิ่มระดับเพื่อทะยานขึ้นหรือลงจอด สร้างความหงุดหงิดและไม่สบายตัวให้กับเจ้าตัวเล็กแค่ไหน แม้ว่าทางสายการบินจะไม่อนุญาตให้เด็กๆ ดูการ์ตูน หรือเล่นเกมได้ในขณะนั้น แต่เมื่อเครื่องบินอยู่ตามระดับที่เหมาะที่ควรแล้ว การหันเหความสนใจของเจ้าตัวเล็กด้วยภาพยนต์การ์ตูนจากจอทีวี น่าจะเป็นอีกวิธีที่ช่วยให้หนูๆ อารมณ์ดีขึ้น หรือจะเป็นเกมก็ได้นะคะ ทางการบินไทยก็ให้เล่นเหมือนกัน

ในกรณีที่คุณพ่อคุณแม่อยากจะงีบสักหน่อย และลูกๆ พอจะดูแลตัวเองได้บ้าง คุณอาจเลือกโหมดความบันเทิงสำหรับเด็กไว้ เพื่อให้พวกเขาเข้าถึงเฉพาะเนื้อหาที่เหมาะสมกับวัยค่ะ

โหมดความบันเทิงสำหรับเด็ก

นั่งชมเส้นทางการบินเพลินๆ ตอบข้อสงสัยว่าตอนนี้บินอยู่ตรงไหนแล้ว

ดูหนังฟังเพลงเล่นกันสำราญใจ บางทีอาจเกิดอาการงงว่าตอนนี้เวลาเท่าไร และอยู่ห่างจากจุดหมายปลายทางแค่ไหนแล้ว ไม่ยากเลยค่ะ หากอยากเห็นเป็นภาพแสดงลักษณะทางภูมิศาสตร์แบบเดียวกับที่เราดู Google Earth ให้คลิกไปที่ ‘แผนที่’ จะเห็นเครื่องบินลำจิ๋วๆ…นั่นแหละค่ะ เครื่องบินที่คุณกำลังนั่งอยู่

p6199910
ที่มารูปภาพ : https://thedesignair.net/2016/07/08/trip-report-thai-airways-royal-silk-a380-business-class-june-2016/

ส่วนใครที่สงสัยเรื่องเวลาและระยะทาง ว่าเอ…นี่ฉันบินถึงไหนแล้ว อีกกี่ชั่วโมงจะถึงกันนะ ให้คลิกที่ ‘เที่ยวบินของคุณ’ เลยค่ะ ข้อมูลทั้งหมดจะขึ้นให้เห็นทันที

p6199925
ที่มารูปภาพ : https://thedesignair.net/2016/07/08/trip-report-thai-airways-royal-silk-a380-business-class-june-2016/

ขอบคุณรูปภาพหน้าปกจาก : https://cheapflightsdeals.wordpress.com


avatar
by Jutalak Cherdharun
เป็นนักเขียนผู้รักหมา แต่ไม่เคยเขียนบทความเรื่องหมา ถนัดบทความสัพเพเหระ ยันบทความข่าว งานอดิเรกคือแชร์คลิปน้องหมาลงเฟซบุ๊ก ไปคาเฟ่หมา งานประกวดหมา วาดรูปหมา และกอดหมา

เรื่องที่คุณอาจสนใจ

loading icon