สื่อบันเทิงน่าเสพ ในช่วง คริสต์มาส นี้

posted: 5 months ago
สื่อบันเทิงน่าเสพ ในช่วง คริสต์มาส นี้

comments

เทศกาล คริสต์มาส ใกล้เข้ามาแล้ว พร้อมกับการค่อยๆ นับถอยหลังเพื่อเข้าสู่ปีใหม่ในช่วงเดือนธันวาคมแบบนี้ แถมยังมีลมเย็นๆ ในช่วงฤดูหนาว (ซึ่งชาวกทม.อาจจะเจอแค่บางวัน) พัดผ่านไปให้รู้สึกถึงบรรยากาศแห่งความสุข และรอยยิ้ม

ช่วงเวลาแบบนี้ มันช่างเหมาะกับการนอนพักผ่อนชิลๆ อยู่บ้าน พร้อมทั้งเปิดหนัง ซีรีส์ หรือเปิดเพลงฟังเพลินๆ ก่อนเข้านอนไปพร้อมกับอากาศที่เย็นสบาย rabbit finance จึงถือโอกาสแนะนำสื่อบันเทิงเด็ดๆ ที่เข้ากับช่วงคริสต์มาส จะมีอะไรบ้างมาดูกันเลย

คริสต์มาส - The christmas chronicles - Netflix
CR : Netflix

ภาพยนตร์น่าดู ช่วง คริสต์มาส นี้

 • ผจญภัย พิทักษ์คริสต์มาส – The Christmas chronicles

ภาพยนตร์คริสต์มาสที่จะพาคุณผจญภัยไปด้วยกัน เป็นเรื่องราวของ 2 พี่น้อง เคท และ เท็ดดี้ ที่ความสัมพันธ์ไม่ค่อยจะลงรอยกันสักเท่าไร แต่ต้องอยู่ในบ้านด้วยกันแค่ 2 คนในคืนวันคริสต์มาส

แต่แล้วเรื่องก็เกิด เพราะน้องสาวตัวแสบดันอยากจะแอบถ่ายซานต้า จนกลายเป็นการผจญภัยสุดตื่นเต้นที่พวกเขาจะจดจำวันคริสต์มาสครั้งนี้ตลอดไป


คริสต์มาส -รักแห่งสยาม

 • รักแห่งสยาม – Love of Siam

ภาพยนตร์รักวัยรุ่นที่เป็นหนังรักเรื่องโปรดในใจของใครหลายๆ คน เรื่องราวของ โต้ง และ มิว เพื่อนสนิทในวัยเด็ก ที่ได้กลับมาเจอกันอีกครั้งในช่วงฤดูหนาว ขณะที่พวกเขากำลังเรียนมัธยมปลาย ครอบครัวของโต้ง มีบาดแผลจากการสูญเสียพี่สาว แต่เมื่อพบกับ จูน คนดูแลวงดนตรีของมิว ที่หน้าตาเหมือนกับพี่สาวของโต้งแบบเป๊ะๆ ทั้ง 3 คน จึงได้เข้ามาเกี่ยวข้องกันเพื่อช่วยกันลบเลือนบาดแผลของครอบครัวโต้ง

เมื่อโต้งที่มีบาดแผลทางใจและกำลังสับสนกับเส้นทางชีวิต มาเจอกับมิว ผู้อยู่โดดเดี่ยวและใช้ชีวิตตามลำพัง จึงเกิดเรื่องราวต่างๆ ขึ้น ท่ามกลางกลิ่นอายฤดูหนาวและเทศกาลคริสต์มาส กับบรรยากาศของย่านสยามสแควร์ ที่เป็นจุดเริ่มต้นของความรักครั้งนี้…


คริสต์มาส - Tokyo Godfather

 • เมตตาไม่มีวันตาย – Tokyo Godfather

ภาพยนตร์อนิเมชั่นจากประเทศญี่ปุ่น ที่เล่าถึงคนไร้บ้าน 3 คน คือ จิน ชายจรจัดขี้เมา, ฮานา อดีตนางโชว์สาวประเพศสอง และ มิยูกิ เด็กสาวที่หนีออกจากบ้าน ทั้ง 3 ได้พบกับเด็กทารกคนหนึ่งถูกทิ้งอยู่กลางพายุหิมะในคืนวันคริสต์มาส จึงช่วยกันตามหาแม่ของเด็ก

แล้วการผจญภัยก็เริ่มต้นขึ้น และได้ย้อนคิดถึงชีวิตในอดีตก่อนที่จะมาเป็นคนไร้บ้าน บอกเลยว่าทั้งสนุกและซึ้ง หัวเราะร่าน้ำตาริน


jtbc korea - waikiki
CR : jtbc korea

ซีรีส์เกาหลี สนุก สุขใจคลายหนาว

 • Eulachacha Waikiki – ไวกีกิ เกสท์เฮาส์หรรษา

ซีรีส์เกาหลีแนวโรแมนติกคอมเมดี้ที่จะสร้างเสียงหัวเราะให้คุณทุกตอน โดยจะเล่าถึงเพื่อนรัก 3 คน ดงกู, จุนกิ และ ดูชิก ที่ร่วมกันเปิดเกสท์เฮาส์ ไวกีกิ เพื่อจะนำเงินไปสานฝันของพวกเขาคือการได้สร้างหนังด้วยกัน แต่แล้ววันหนึ่งก็มี เด็กทารก ถูกทิ้งไว้กลางเกสท์เฮาส์เรื่องวุ่นๆ จึงเกิดขึ้น

เป็นซีรีส์ที่ต้องบอกเลยว่าฮาสุดๆ มีมุกตลกให้ขำได้ทุกตอนจริงๆ ดูไปเรื่อยๆ ก็จะเห็นถึงเป้าหมายของตัวละครแต่ละคนที่มุ่งทำตามความฝัน สนุกและดีต่อใจ


คริสต์มาส - reply 1988
CR : tvn-korea
 • Reply 1988 – วันวาน 1988

ซีรีส์ย้อนเวลาสุดอบอุ่นหัวใจ ที่สร้างความประทับใจให้คนดูทั่วประเทศเกาหลีใต้ และความนิยมก็แรงมาจนถึงประเทศไทยเรา เรื่องราวจะเล่าโดยด็อกซอน ในวัยกลางคน ย้อนอดีตไปถึงครอบครัวของเธอและเพื่อนๆ บ้านใกล้เคียงที่อาศัยอยู่ในย่านซังมุนดง เมื่อปี ค.ศ. 1988 ที่เกาหลีใต้เกิดเหตุการณ์สำคัญขึ้นมากมาย เช่น กีฬาโอลิมปิกที่เกาหลีใต้เป็นเจ้าภาพ การประท้วงเรียกร้องประชาธิปไตย ฯลฯ

เรื่องราวต่างๆ ได้เริ่มต้นขึ้นในปี 1988 ทั้งเรื่องการเลือกเส้นทางของเด็กวัยรุ่น ปัญหาครอบครัวที่ยากจน ความสัมพันธ์ที่ช่วยเหลือเกื้อกูลกันของคนรอบตัว ความรักจากคนในครอบครัวและเพื่อน ไปจนถึงเรื่องราวการแอบรักเพื่อน ที่สุดท้ายแล้วเราต้องมาลุ้นกันตอนจบว่าสามีของด็อกซอนคือใครกันแน่ เป็นซีรีส์เกาหลีที่ทั้งสนุก ซึ้ง ดูแล้วอบอุ่นหัวใจจนอยากดูซ้ำหลายๆ รอบเลย

คริสต์มาส - goblin
CR : tvN korea
 • Goblin – ก็อบลิน คำสาปรักผู้พิทักษ์วิญญาณ

ซีรีส์แนวลึกลับ-โรแมนติกสุดประทับใจที่ใครๆ ต่างก็หลงรัก เป็นเรื่องราวของ โทแกบีหรือก็อบลิน ที่ได้ลงมาอยู่บนโลกมนุษย์เพื่อตามหาเจ้าสาวของโทแกบี จนได้มาเจอกับ อึนทัก เด็กสาวอายุ 19 ปี ที่ถูกหมายตาจากยมทูตเพื่อพาวิญญาณของเธอไป เขาจึงกลายเป็นผู้พิทักษ์เด็กสาว และเธออาจจะเป็นคนคนนั้นที่จะช่วยลบล้างคำสาปของโทแกบีได้

เป็นซีรีส์ที่น่านอนดูในช่วงอากาศหนาว ยิ่งเย็นยิ่งฟินสุดๆ เพราะความน่ารักของตัวละครและเรื่องราวสุดโรแมนติก เพลงประกอบละครก็เพราะ ดูไปก็เขินจิกหมอนขาดกระจุยไปเลย


เปิดเพลงเบาๆ คลายเหงาในวันคริสต์มาส

 • Last Christmas – Wham!

บทเพลงสุดเศร้าของคนเหงาในวันคริสต์มาส ที่ฟังแล้วก็เศร้านะ คิดถึงความหลัง แต่ก็ยังยิ้มตามได้อยู่


 • White Confession – Infinite

บทเพลงสารภาพรักในวันคริสต์มาสที่แสนจะบริสุทธิ์ บทเพลงจะเล่าถึงคำสารภาพจากหัวใจและการมอบของขวัญให้คนรักในวันคริสต์มาส ฟังตอนอากาศหนาว ฟินสุดๆ


 • Miracle in December – EXO

เพลง k-Pop เศร้าๆ ที่พูดถึงชายหนุ่มที่รอคอยคนรักกลับมา ด้วยหวังว่าปาฏิหาริย์ในเดือนธันวาคมและสายลมหนาวจะพาเธอกลับคืนมา


 • Oh holy night – Mariah carey

เพลงสากลที่ถูก cover โดยศิลปินหลายท่าน เอ่ยถึงค่ำคืนคริสต์มาสที่คนจะรำลึกถึงพระเจ้าและตั้งเป้าหมายใหม่ๆ ให้ชีวิตก้าวไปข้างหน้าอย่างมีความสุข


 • Mistletoe – Justin Bieber

เพลงที่ฟังแล้วรู้สึกว่าโลกนี้มันช่างอบอวลไปด้วยความรักจริงๆ แบบว่าในค่ำคืนคริสต์มาสที่หิมะโปรยปราย ฉันก็อยู่กับเธอใต้ต้นมิสเซิลโท เขินสุดๆ ไปเลย

และนี่ก็คือสารพัดสื่อบันเทิงน่าเสพในช่วงคริสต์มาส ที่เรานำมาแบ่งปันเพื่อนๆ ในวันนี้ ขอให้มีความสุขกับช่วงปลายปีและเริ่มต้นปีใหม่ 2019 อย่างสดใสไปด้วยกัน


avatar
by IN-Wsible
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
loading icon