ของมันต้องมี! ผู้หญิงขับรถ พกติดไว้สบายใจชัวร์

posted: 9 months ago
ของมันต้องมี! ผู้หญิงขับรถ พกติดไว้สบายใจชัวร์

comments

สมัยนี้เราจะเห็นได้ว่า ผู้หญิงขับรถ ถือเป็นเรื่องธรรมดาที่สามารถพบเห็นได้ทั่วไป เพราะผู้หญิงยุคใหม่มีความสามารถมากขึ้น และสามารถขับรถยนต์ได้เช่นเดียวกับผู้ชาย แม้จะมีหลายๆ คนบอกว่า ผู้หญิงขับรถแย่ แต่อยากให้เปิดใจแล้วจะพบว่ามีผู้หญิงหลายคนที่ ขับรถยนต์ได้ดี และปลอดภัยเช่นเดียวกันค่ะ


ของจำเป็นสำหรับ ผู้หญิงขับรถ พกติดไว้สบายใจชัวร์

เชื่อว่าสาวๆ ก็มักจะ พกสิ่งของในรถยนต์ มากกว่าผู้ชายอยู่แล้ว แต่อาจหลงลืมของจำเป็นบางอย่างไปหรือเปล่า วันนี้ rabbit finance ขอพูดถึงสิ่งของจำเป็นที่สาวๆ ควรมีติดรถยนต์เอาไว้ จะมีอะไรบ้างมาดูกันเลย

ผู้หญิงขับรถ ของที่ควรมีติดไว้ในรถ
CC : Yindeedesign
  • ผ้าอนามัย

ผ้าอนามัยถือว่าเป็นสิ่งของจำเป็นอันดับต้นๆ ของผู้หญิงเลยล่ะค่ะ ไม่ว่าจะไปไหน การมีผ้าอนามัยพกติดกระเป๋าหรือเก็บไว้ในรถยนต์ก็ช่วยให้สาวๆ อุ่นใจได้ระดับหนึ่งเลย

เพราะในยามฉุกเฉินที่ประจำเดือนดันมาในช่วงเวลาที่เราไม่ทันตั้งตัว เราก็จะได้หยิบผ้าอนามัยที่เก็บไว้ในรถยนต์เอามาใช้ได้ทันที ไม่ต้องเสียเวลาไปหาซื้อ แล้วก็ไม่ต้องเสี่ยงทำเบาะรถยนต์เลอะอีกด้วยค่ะ


ผู้หญิงขับรถ ของที่ควรมีติดไว้ในรถ
CC : pngtree
  • ช้อนส้อมและหลอดแบบพกพา

เชื่อว่าทุกวันนี้สาวๆ หลายคนชอบทานอาหารกันบนรถใช่มั้ยล่ะคะ? ด้วยความเร่งรีบในตอนเช้าที่ต้องทานอาหารบนรถ หรือการแวะซื้ออาหารทานระหว่างเดินทางไกล หากพนักงานร้านสะดวกซื้อลืมให้ช้อนหรือหลอดมาก็คงจะหงุดหงิดน่าดูเลยใช่มั้ยล่ะ

ถ้างั้นเราก็พกช้อนส้อมและหลอดเอาไว้เองเสียเลย ช่วยประหยัดทรัพยากรและยังไม่ต้องกังวลเรื่อง ทานอาหารบนรถ อีกต่อไป


ผู้หญิงขับรถ ของที่ควรมีติดไว้ในรถ

  • หมวกและร่ม

สภาพอากาศที่แปรปรวนเช่นทุกวันนี้ เราไม่สามารถคาดเดาได้เลยว่าวันไหนฝนจะตก หรือ อากาศจะร้อนจนตับแตก ซึ่งส่งผลต่อสุขภาพและผิวสวยๆ ของเราแน่นอน เพราะฉะนั้น อย่าลืมพกหมวกสักใบหรือร่มคันเล็กๆ เก็บไว้ในรถยนต์บ้าง เพราะเป็นของที่ได้ใช้แน่นอน

หากกลัวว่าจะเปลืองพื้นที่ ให้ลองหาร่มที่เป็นร่มแบบพับ ที่มีลวดลายน่ารักๆ ร่มแบบนี้หาซื้อได้ง่าย และเก็บง่ายไม่เปลืองพื้นที่ในรถยนต์ด้วย


ผู้หญิงขับรถ ของที่ควรมีติดไว้ในรถ
CC : giftshopdesign
  • หมอนผ้าห่ม

หมอนผ้าห่ม ก็คือหมอนที่รูดซิปออกมาเป็นผ้าห่มได้ในผืนเดียวกันนี่แหละค่ะ หรือสาวๆ คนไหนอยากจะพกทั้งหมอนและผ้าห่มแยกกันก็ทำได้เช่นกันแล้วแต่ความชอบ เพราะอย่างที่บอกว่าสภาพอากาศแปรปรวน วันไหนที่ฝนตกแล้วในรถยนต์มีอากาศหนาว เราก็จะได้หยิบเอาผ้าห่มมาห่มเพื่อคลายความหนาว จะได้ไม่ป่วยกันนะคะ

หรือในกรณีที่ต้อง นอนค้างบนรถ จะได้มีเครื่องนอนไว้ช่วยให้เรานอนหลับได้สบายมากขึ้น หรือจะใช้ผ้าห่มช่วยกำบังกระจกในเวลาที่ต้องเปลี่ยนเสื้อผ้าได้อีกด้วย


ผู้หญิงขับรถ ของที่ควรมีติดไว้ในรถ
CC : thaihealth.or.th
  • ยารักษาโรค

สาวๆ นักขับคนไหนที่ มีโรคประจำตัว หรือรู้ตัวว่าป่วยง่าย ป่วยบ่อย รวมทั้งอาการที่มักจะมาพร้อมกับการขับรถยนต์ เช่น เมารถ วิงเวียนศีรษะ คลื่นไส้ หรือง่วง ที่ไม่ว่าจะผู้ชายหรือผู้หญิงขับรถ ก็มักจะมีอาการเหล่านี้ บางครั้งผู้โดยสารที่นั่งมาด้วยก็มีอาการป่วยขึ้นมา หากเรามียารักษาโรคติดรถยนต์เอาไว้บ้างก็น่าจะช่วยบรรเทาอาการได้

ยาที่ควรพกติดรถยนต์ได้แก่ ยาพาราเซตามอล ยาแก้เมารถ ยาดม ยาหม่อง และยารักษาโรคประจำตัว แล้วอย่าลืมเช็ควันหมดอายุของยาเป็นระยะๆ ด้วยนะคะ


ผู้หญิงขับรถ ของที่ควรมีติดไว้ในรถ

  • แว่นตากันแดด

อย่างที่รู้กันดีว่าแดดเมืองไทยนั้นร้อนแรงแผดเผาขนาดไหน แม้ในยามเย็น แสงอาทิตย์ที่ส่องผ่านกระจกมาตกกระทบกับตาของเรามันอาจทำร้ายดวงตาของเรามากกว่าที่คิดนะคะ บางทีแค่ที่บังแดดก็ช่วยบังไม่ได้หมดเสียด้วย

เพราะฉะนั้น สาวๆ ควรพกแว่นตากันแดดติดรถยนต์เอาไว้บ้าง เอาเป็นแว่นคุณภาพดีที่สามารถปกป้องสายตาเราจากอันตรายของรังสี UV ได้ และไม่ทำลายทัศนวิสัยการขับรถ เท่านี้ก็ปลอดภัย ไม่ต้องทนหยีตาขับรถให้เสี่ยงอุบัติเหตุกันแล้วค่ะ


ผู้หญิงขับรถ ของที่ควรมีติดไว้ในรถ

  • น้ำดื่ม

น้ำเป็นสิ่งจำเป็นต่อร่างกายของคนเราทุกคน เพราะฉะนั้น ควรพกน้ำดื่มบรรจุขวดติดรถยนต์เอาไว้บ้างเพื่อช่วยดับกระหายในยามที่รถยนต์ติดแหงกอยู่บนท้องถนนจนขยับไปไหนไม่ได้ นอกจากนี้ เรายังสามารถใช้น้ำในการทำความสะอาดคราบเล็กๆ น้อยๆ ที่เกิดขึ้นบนรถยนต์ได้ เช่น คราบขี้นกหน้ากระจกรถ หรือคราบฝุ่นที่กระจกมองข้าง

การเก็บน้ำดื่มบรรจุขวดไว้ในรถยนต์เป็นเวลานานก็จะเป็นอันตรายต่อร่างกายเราได้ ดังนั้น ควรเปลี่ยนน้ำดื่มบ่อยๆ หากเสียดายก็เก็บแยกเอาไว้ว่าขวดไหนเป็นน้ำสำหรับทำความสะอาด ขวดไหนสำหรับดื่ม จะได้ไม่งงนะคะ


ผู้หญิงขับรถ ของที่ควรมีติดไว้ในรถ
CC : euribor
  • กระดาษชำระแบบเปียก

โดยส่วนมากเราจะมีกระดาษชำระเป็นของใช้ในรถยนต์อยู่แล้ว เพื่อเช็ดคราบสกปรกต่างๆ ที่อาจเกิดขึ้นบนรถ แต่สิ่งที่เราอยากให้มีติดรถยนต์ไว้อีกอย่างหนึ่งก็คือ กระดาษชำระแบบเปียก หรือที่เรียกกันว่า ทิชชู่เปียก นั่นเอง

ทิชชู่เปียกจะช่วยเช็ดทำความสะอาดได้ดีกว่า ในกรณีที่มีคราบเหนียวเหนอะหนะจากอาหาร หรือคราบอื่นๆ ที่หนักเกินกว่ากระดาษชำระธรรมดาจะทำความสะอาดได้หมด หรือ ใช้ทำความสะอาดในยามที่ต้องเข้าห้องน้ำตามปั๊มน้ำมัน

นี่แหละค่ะคือสิ่งของจำเป็นสำหรับ ผู้หญิงขับรถ อย่างเราๆ งานนี้บอกเลยว่าไม่ใช่แค่สาวๆ แต่หนุ่มๆ ก็สามารถพกสิ่งของเหล่านี้ได้เช่นกัน เพราะเป็นสิ่งของจำเป็นและใช้ประโยชน์ได้จริง ที่สำคัญ อย่าลืม ดูแลความสะอาดของรถยนต์ และตรวจเช็กสภาพรถยนต์เป็นประจำด้วยนะคะ


avatar
by IN-Wsible
Tiny girl with Big heart.

เรื่องที่คุณอาจสนใจ

loading icon