คริสต์มาสนี้ต้องจัด! พิกัดฉลอง เทศกาลคริสต์มาส ทั่วโลก

posted: 6 months ago
คริสต์มาสนี้ต้องจัด! พิกัดฉลอง เทศกาลคริสต์มาส ทั่วโลก

comments
  • รวม เทศกาลคริสต์มาส จากทั่วทุกมุมโลก ที่จัดงานอย่างยิ่งใหญ่ส่งท้ายปี 2018 ไม่ว่าจะเป็น ประเทศออสเตรีย สหรัฐอเมริกา ญี่ปุ่น
  • เปิดพิกัด ต้นคริสต์มาสทั่วกรุงเทพฯ ที่ประดับไฟอย่างอลังการ จนต้องไปถ่ายให้ได้ก่อนจะสิ้นปี 2018 โดยพิกัดที่น่าจับหน้าตาอย่าง ICONSIAM ที่เพิ่งเปิดตัวห้างไปไม่นานนี่เอง

เปิดพิกัดจัดงานฉลอง เทศกาลคริสต์มาส ทั่วทุกมุมโลก 

คริสต์มาสถือเป็นเทศกาลที่จัดขึ้นประจำทุกปี เพื่อเฉลิมฉลองการประสูติของพระเยซู ประชากรหลายพันล้านคนทั่วโลกจะจัดการเฉลิมฉลองในวันที่ 25 ธันวาคม รวมถึงพิกัดเหล่านี้ ที่เลื่องชื่อและถูกขนานนามว่า เป็นสถานที่ที่ควรค่าแก่การไปฉลองวันคริสต์มาส จะมีที่ไหนบ้าง ตามไปดูกันเลย

เทศกาลคริสต์มาส
ที่มา : powerakademy
เทศกาลคริสต์มาส
ที่มา : greatvaluevacations
  • Vienna ประเทศออสเตรีย

ที่ตลาด Rathausplatz นับเป็นตลาดคริสต์มาสที่สวยที่สุดในยุโรป เพราะที่นี่เต็มไปด้วยตลาดคริสต์มาสมากกว่า 150 ร้าน ถือเป็นแหล่งช้อปปิ้งของขวัญคริสต์มาส นอกจากนี้ยังมีขบวนรถไฟกวางเรนเดียร์ ไฟประดับ เรียกว่าต้องไปฉลองคริสต์มาสให้ได้สักครั้ง


เทศกาลคริสต์มาส
ที่มา : room-matehotels.com
เทศกาลคริสต์มาส
ที่มา : timeout
  • New York City ประเทศสหรัฐอเมริกา

เทสกาลคริสต์มาสที่ นิวยอร์กซิตี้ก็ไม่น้อยหน้าค่ะ เพราะที่นี่ถือเป็นแลนมาร์คสำคัญของโลก เต็มไปด้วยต้นคริสต์มาสอยู่หน้าตึกหรือสถานที่สำคัญต่างๆ โดยไฮไลท์อยู่ที่ต้นคริสต์มาสหน้าศูนย์รอดดีเฟลเลอร์ ซึ่งประดับไฟยาวกว่า 8 กิโลเมตรเลยค่ะ


เทศกาลคริสต์มาส
ที่มา : carolettings
เทศกาลคริสต์มาส
ที่มา : twotogether-railcard
  • London ประเทศอังกฤษ

อีกเมืองแลนด์มาร์คสำคัญของโลกที่คนจากทั่วโลกต่างเฝ้ารออย่างเทศกาลคริสต์มาสที่เมืองลอนดอน เพราะที่นี่เราสามารถพบซานตาคลอสได้ทั่วลอนดอนเลยค่ะ แล้วถ้าใครได้ไปลองไปหาที่ถ่ายรูปที่ด้านหลังเห็น London eye ล่ะก็เรียกว่าดีงามมากๆ ค่ะ


เทศกาลคริสต์มาส
ที่มา : disneyparks.disney.go.com
เทศกาลคริสต์มาส
ที่มา : twitter @Socal360
  • Tokyo ประเทศญี่ปุ่น

มาถึงฝั่งเอเชียกันบ้างอย่าง Tokyo ที่งานนี้เราบุกกันไปที่ Tokyo Disneyland มาพร้อมกับขบวนพาเหรดเหล่าตัวการ์ตูนจากดีสนีย์ที่แต่งคอสตูมในธีมคริสต์มาส แถมบรรยากาศภายใน Disneyland ก็มีหลายมุมให้ถ่ายรูปให้เข้ากับเทศกาลคริสต์มาส


รวมสถานที่จัดไฟฉลองคริสต์มาส ทั่วกรุงเทพฯ

เทศกาลคริสต์มาส
ที่มา : edtguide
เทศกาลคริสต์มาส
ที่มา : edtguide
  • Central World

ถ้านึกถึงคริสต์มาสมันก็ต้อง Central World ที่ปีนี้มาในธีม World of Happiness ที่นำเสนอคาแรกเตอร์ระดับโลกอย่าง Smiley งานนี้แต่งตัวมาในชุดสีแดง สีเขียว สีขาว ก็ดูเข้ากับบรรยากาศมากๆ เลยค่ะ


เทศกาลคริสต์มาส
ที่มา : thebigchilli
เทศกาลคริสต์มาส
ที่มา : thebigchilli
  • ICONSIAM

ถึงแม้จะเป็นศูนย์การค้าน้องใหม่ แต่งานคริสต์มาสปีนี้ก็ไม่พลาดที่จะจัดงาน Bangkok Illumination at ICONSIAM ภายในงานจะมีขบวนต้นคริสต์มาสที่ยาวถึง 400 เมตร กระซิบสำหรับใครที่จะไปถ่ายรูปคริสต์มาสที่ ICONSIAM ให้ขึ้นไปชั้น 3 และ 4 ที่ร้าน True branding shop นะจ๊ะถ่ายรูปสวยสุดอะไรสุด


เทศกาลคริสต์มาส
ที่มา : thebigchilli
เทศกาลคริสต์มาส
ที่มา : thebigchilli
  • Central Embassy

ที่เซ็นทรัล เอ็มบาสซี ก็จัดงานยิ่งใหญ่ไม่แพ้กัน เพราะที่นี่เราจะหา Santa Claus กัน นำโดย The Giant Santa ตุ๊กตาซานต้าไซส์ยักษ์ ที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ แถมยังมีต้นคริสต์มาสที่สูงถึง 30 เมตร เท่ากับตึก 7 ชั้นเลยค่ะ

ตอนนี้หลายคนคงได้ไอเดียไปเที่ยว ไปถ่ายรูปงานคริสต์มาสกันคืนนี้แล้วใช่ไหมคะ ยังไงก็ถ่ายรูปมาอวดพวกเราบ้าง ส่วนใครที่ต้องเดินทางกลับบ้าน เดินทางไปต่างจังหวัด ต่างประเทศก็เดินทางปลอดภัยนะคะ สุดท้ายนี้ก็ Merry Christmas & Happy New Year ค่ะ


ขอบคุณข้อมูลจาก  http://travel.trueid.net/detail/VogAW81v8AV และ https://travel.mthai.com/world-travel/72412.html


avatar
by Echo Wave
วันไหนที่แรงบันดาลใจหมด หรือตัวตนตกหล่นไป เราจะไปริมน้ำและนั่งมอง ปล่อยให้ทุกสิ่งเคลื่อนไป แล้วทุกอย่างที่หายไปจะกลับมา...
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
loading icon