[EVENT] : Happy Weekend รวมอีเว้นท์น่าสนใจประจำสัปดาห์ (1-3 ธ.ค. 60)

posted: 1 year ago
[EVENT] : Happy Weekend รวมอีเว้นท์น่าสนใจประจำสัปดาห์ (1-3 ธ.ค. 60)

comments

ยินดีต้อนรับสู่เดือนธันวาคมจ้าาาา และแล้วชีวิตของทุกคนก็เดินทางมาถึงเดือนสุดท้ายของปี 2560 กันแล้ว ลองนึกย้อนดูกันหน่อยสิว่าปณิธานที่วางไว้ตอนต้นปีเป็นอย่างไรบ้าง ทำเสร็จไปแล้วกี่อย่าง? หากยังไม่สำเร็จตามที่ตั้งใจไว้ก็อย่างเพิ่งท้อถอยไป เพราะพี่ตูนบอกไว้ว่าชีวิตยังมีพรุ่งนี้เสมอ อากาศเย็นสบายแบบนี้อย่ามัวแต่ขลุกตัวอยู่ในห้องนะ ออกไปรับลมเย็นๆ ข้างนอกกันบ้าง โดยเฉพาะช่วงวันหยุดสุดสัปหาด์ ยังมีกิจกรรมและอีเว้นท์ดีๆ ทั่วกรุงเทพฯ ให้คุณไปสัมผัสกับ Happy Weekend by rabbit daily กันอีกเช่นเคย จะมีอะไรน่าสนใจบ้างนั้น ตามมาเลยจ้าREEL ROCK 12 Bangkok Screening


Where : อาคาร Asoke Tower (ชั้น 6)
When : 1 ธันวาคม 2560
Time : 17:00 – 21:00 น.
Ticket : 350 บาท (ซื้อบัตรคลิก)
More Info : Reel Rock 12, Bangkok Screening

REEL ROCK TOUR เทศกาลหนังปีนหน้าผาที่โด่งดังที่สุด ที่มาเยือนประเทศไทยเป็นครั้งแรก เหมาะสำหรับคนรักกีฬาเอ็กซ์สตรีม โดยในครั้งนี้จัดขึ้นโดย Thailand Mountain Sport Club ส่วนรายได้ค่าตั๋วทั้งหมดจะนำไปสมทบทุนกองทุนพัฒนาและดูแลหน้าผาภาคกลาง ได้ทั้งความสนุกและได้บุญอีกด้วย ภายในงานคุณจะชมหนังปีนหน้าผาทั้งหมด 4 เรื่อง ซึ่งได้รวบรวมเรื่องราวสุดบ้าบิ่นของนักปีนผาระดับโลก พร้อมทั้งพูดคุยกับนักปีนเขาเพื่อร่วมแบ่งปันข้อมูลดีๆ เกี่ยวกับการปีนเขา รวมทั้งอาจได้ทราบพิกัดใหม่ๆ สำหรับปีนเขาในประเทศไทยด้วยนะ


Singto Numchoke at BRONX


Where : BRONX ศรีนครินทร์
When : 1 ธันวาคม 2560
Time : 20:00 น. เป็นต้นไป
Ticket : 250 / 350 บาท
More Info : BRNX  หรือโทร 065-021-8079

ห้ามพลาดเด็ดขาดสำหรับแฟนเพลงของนักร้องเสียงนุ่มอย่าง ‘สิงโต นำโชค’ หรือ โค้ชสิงโตจากรายการ The Voice Thailand เจ้าของเพลงฮิต อยู่ต่อเลยได้ไหม, ฉันจะมีเธออยู่ และ อยู่อย่างเหงาๆ ที่จะมาร่วมขับร้องบทเพลงเพราะๆ ที่คุณคุ้นเคยท่ามกลางลมหนาวภายในงาน DEWAR’S “LIVE TRUE NIGHT” with SINGTO NUMCHOK ปาร์ตี้ดนตรีดีๆ ที่จะสร้างสีสันให้เดือนธันวาคมของคุณสดใสขึ้น พร้อมโชว์ปิดท้ายจาก DJ Sunzone ที่จะมาเขย่าเวทีให้คุณโย้กย้ายส่ายสะโพก และยังมีกิจกรรมสนุกอีกมากมาย พบกันเลยที่ร้าน BRONX


PREP Return to Bangkok


Where : Voice Space ถนนวิภาวดี
When : 2 ธันวาคม 2560
Time : 19:00 – 23:30 น.
Ticket : 1,000 / 1,200 บาท (ซื้อบัตรคลิก)
More Info : PREP Return to Bangkok

PREP วง Modern-Soul จากกรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ ที่ก่อตั้งในปี 2015 พร้อมปล่อยซิงเกิ้ลเพลง Sunburnt Through the Glass จนกลายเป็นที่รู้จักในวงกว้าง และครั้งนี้พวกเขากลับมาแสดงคอนเสิร์ตในประเทศไทยเป็นครั้งที่สองในรอบปี หลังจากได้รับกระแสตแบรับอย่างดีเกินคาดจากคอเพลงชาวไทย โดยกลับมาครั้งนี้ PREP ขนเพลงซาวด์เท่ๆ อย่าง Future, Cheapest Flight และ Who’s Got You Singing Again มาเอาใจแฟนเพลงชาวไทยพร้อมชมคอนเสิร์ตอย่างใกล้ชิดแน่นอน โดยมีวงศิลปินไทยเล่นเปิดวงให้ ได้แก่ ปลานิลเต็มบ้าน, TELEx TELEXs และ temp


นิทรรศการ ชุดถอดรหัสไทย


Where : มิวเซียมสยาม
When : 2 ธันวาคม 2560
Time : 10:00 – 18:00 น.
Ticket : ฟรี
More Info : นิทรรศการ ชุดถอดรหัสไทย หรือ www.museumsiam.org

มิวเซียมสยามกลับมาชวนทุกคนไปสัมผัสมิติใหม่ของพิพิธภัณฑ์โฉมใหม่อีกครั้ง กับนิทรรศการถาวรชุดใหม่ ในชื่อ ‘ถอดรหัสไทย’ ซึ่งจะพาทุกคนไปเรียนรู้เกี่ยวกับพัฒนาการความเป็นไทย ตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน จากบริบททางสังคมที่เปลี่ยนแปลงไปตามยุคสมัย ถือว่าเป็นนิทรรศการที่น่าสนใจและเหมาะสำหรับผู้ชมทุกเพศทุกวัย จัดแสดงตั้งแต่วันที่ 2 ธันวาคม 2560 เป็นต้นไป เปิดบริการทุกวันอังคาร-วันอาทิตย์ (ปิดวันจันทร์) ตั้งแต่เวลา 10.00-18.00 น. ณ มิวเซียมสยาม


happening and friends : Go Inter


Where : Bacc หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร
When : 2 ธันวาคม – 3 ธันวาคม 2560
Time : 14:00 – 19:30 น.
Ticket : ฟรี
More Info : happening and friends : Go Inter

อีเว้นท์ที่คนหนุ่มสาวรุ่นใหม่รอคอยกับงานเทศกาลดนตรีและศิลปะของ happening ภายใต้ชื่องาน happening and friends : Go Inter เตรียมตัวพบกับคอนเสิร์ตจากศิลปินไทยที่เคยมีผลงานสร้างชื่อในต่างแดน เช่น Stamp, Stoondio, INSPIRATIVE, เป้ อารักษ์ Pae Arak และ Srirajah Rockers รวมทั้งศิลปินรุ่นใหม่รายอื่นๆ ที่กำลังเป็นที่สนใจในแวดวงเพลงต่างประเทศ อาทิ Plastic Plastic, EarthPatravee feat. Nick temp., Phum Viphurit และ Jenny & The Scallywags เซอร์ไพรส์สุดๆ กับศิลปิน เจี๊ยบ-วรรธนา วีรยวรรธน ที่ทุกคนคิดถึง นอกจากนี้ยังมีการออกร้านของศิลปินและแบรนด์ต่างๆ ที่เคยไปสร้างชื่อในต่างประเทศมาแล้วกว่า 40 บู้ท  พบกับกิจกรรมและโปรโมชั่นอีกมากมาย โดยในงานนี้จะมีการวางขายนิตยสาร happening เล่มใหม่ ฉบับ ‘Go Inter’ เป็นที่แรกในโลกอีกด้วย


Urban Eatery Craft Beer3


Where : Urban Eatery at K Village (สุขุมวิท 26)
When : 1-3 ธันวาคม 2560
Time : 10:00-21:00 น.
Ticket : ฟรี
More Info : Urban Eatery Craft Beer3

สายดื่มคราฟต์เบียร์ไม่ควรพลาด สำหรับงาน Craft Beer part 3 จัดขึ้นที่ Urban Eatery at K Village (สุขุมวิท 26) ครั้งนี้เพิ่มความใหม่และความมันส์เป็น 3 เท่า รับรองว่าถูกใจสายดื่มแน่นอน เพราะคุณจะได้ลิ้มรสกับคราฟ์เบียร์ละมุนลิ้น ที่สำคัญงานนี้ไม่ได้เมามันส์เพียงอย่างเดียวนะจ๊ะ เพราะยังมีสินค้าแฮนด์เมดและงานคราฟต์ให้ช้อปปิ้งเลือกซื้อเป็นของขวัญปีใหม่กันอีกด้วย พร้อมด้วยโซนอาหารให้ได้อิ่มอร่อยแบบจุใจกันไปเลย ปิดท้ายด้วยคอนเสิร์ตเพราะๆจากเสียงร้องของ สุเมธ-องอาจ ในคืนวันที่ 2 ธันวาคม และนักร้องคุณภาพจาก The VoiceJustice League Run Bangkok


Where : แอร์พอร์ทลิ้ง มักกะสัน
When : 3 ธันวาคม 2560
Time : 05:00 – 08:00 น.
Ticket : 1,090 บาท (ซื้อบัตรคลิก)
More Info : Justice League Run Bangkok 

สานฝันบรรดาผู้ที่ชื่นชอบซูเปอร์ฮีโร่ให้เป็นจริงกับงาน Justice League Run Bangkok  ครั้งแรกในประเทศไทย คุณจะได้พบกับงานวิ่งที่เต็มไปด้วยซูเปอร์ฮีโร่ เพราะ “You can’t save the world alone” นำทีมโดย Batman, Superman, Wonder women, Aquaman , Cyborg และ The Flash งานนี้เตรียมชุดให้พร้อมโดยสมัครผ่านเว็บไซต์ www.lazerface.net เลือกซูเปอร์ฮีโร่ที่ใช่ แล้วมาร่วมกันปราบเหล่าวายร้ายด้วยกันกับงานวิ่ง 5 กิโลเมตรสุดมันส์ ที่จะทำให้เหล่าอธรรมต้องสะเทือน แค่คอนเซ็ปต์งานก็เจ๋งสุดๆไปเลย


Bangkok Farmer’s Market at Habito


Where : Habito Mall (สุขุมวิท 77)
When : 1-3 ธันวาคม 2560
Time : 11:00 – 19:00 น.
Ticket : ฟรี
More Info : Bangkok Farmer’s Market at Habito Dec 1st – 3rd

สายสุขภาพห้ามพลาดเลยกับอีเว้นท์คลีนๆ Bangkok Farmer’s Market ที่จัดขึ้นที่ Habito สุขุมวิท 77 ให้คุณไปเลือกซื้อสินค้าเกษตรอินทรีย์ ไม่ว่าจะเป็นพืชผักผลไม้ปลอดสารพิษ และขนมปังสดใหม่ รวมไปถึงผลิตภัณฑ์ธรรมชาติที่ใช้กับร่างกายและใช้ในครัวเรือนแบบไม่ต้องกลัวการปนเปื้อนของสารเคมี ส่วนคนที่ชอบงานคราฟต์อาจจะชื่นชอบการโซนจำหน่ายเสื้อผ้าที่ผลิตจากเส้นใยธรรมชาติเครื่องประดับที่ทำจากมือ รวมถึงศิลปะและงานฝีมือต่างๆ นอกจากนี้มีกิจกรรมสนุกๆ สำหรับเด็กๆ ด้วยนะ พร้อมทั้งจะได้ฟังดนตรีสดเพราะๆ ท่ามกลางลมหนาวของเดือนธันวาคม


Tempology Festival 2017


Where : Fortune Town (ชั้น 10)
When : 2 ธันวาคม 2560
Time : 16:00 – 00:00 น.
Ticket : 800 บาท (ซื้อตั๋วคลิก)
More Info : Tempology Festival 2017

สาวกดนตรีอิเล็กทรอนิกส์ห้ามพลาดกับเทศกาลดนตรีของคนที่หลงใหลใน Electronic Music นอกกระแส กับงาน Tempology Festival 2017 ซึ่งเป็นงานประจำปีของเว็บไซต์ Tempobkk.com ที่จะนัดรวมพลศิลปินและแฟนเพลงให้มาพบปะกัน หลังจากที่ดนตรี Underground Music เติบโตอย่างรวดเร็วในปี 2017 ทั้งในประเทศไทยและประเทศต่างๆ ทั่วโลก ดังนั้นปีนี้จึงเป็นปีแรกที่ทาง Tempology Festival ได้นำศิลปินต่างชาติมาร่วมแจมกับศิลปินไทยเพื่อเชื่อมต่อพลังสร้างสรรค์ทางดนตรีไว้ด้วยกัน นอกจากนี้ยังถือเป็นงานที่เหมาะสำหรับผู้ที่สนใจในศิลปะ การออกแบบ ไลฟ์สไตล์ และแฟชั่นอีกด้วย เตรียมตัวให้พร้อมแล้วมาพบกับ 30 ศิลปิน จัดเต็ม 3 เวที และช้อปเพลินๆ กับ Creative Market


เดือนธันวาคมส่งท้ายปี 2017 เนี่ยเต็มไปด้วยอีเว้นท์หลากหลายที่น่าสนใจเยอะแยะเลยเนอะ วันหยุดสุดสัปดาห์หากไม่รู้จะออกไปตะลอนที่ไหน ก็ไปตามพิกัดที่ rabbit daily นำมาแนะนำกันได้น้า ส่วนสัปดาห์หน้าจะมีอีเว้นท์อะไรที่คุณห้ามพลาดอีกบ้างนั้น อย่าลืมติดตามกันนะ


avatar
by เคอร์เซอร์กะพริบ
อัพเดตกระแสฮิตติดโซเชียล เกาะติดอีเว้นท์ชิคๆรอบกรุง จับตาทุกความเคลื่อนไหวของเซเลบริตี้
อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
loading icon