[EVENT] : Happy Weekend รวมอีเว้นท์น่าสนใจประจำสัปดาห์ ( 15-17 ธ.ค. 60)

posted: 1 year ago
[EVENT] : Happy Weekend รวมอีเว้นท์น่าสนใจประจำสัปดาห์ ( 15-17 ธ.ค. 60)

comments

ช่วงกลางเดือนธันวาคมแบบนี้ถึงแม้ว่าจะมีหมอกจางๆ ปกคลุมทั่วกรุงเทพฯ ในตอนเช้าตรู่ บรรยากาศอาจจะดูหม่นๆ ไปบ้าง แต่คุณไม่ต้องมานั่งฮัมเพลง “…And I go back to December all the time…” (Back to December-Taylor Swift) เพื่อให้เศร้าเข้ากับบรรยากาศอีกต่อไป เพราะ rabbit daily ได้นำ Happy Weekend มาแนะนำกันให้คุณได้ชุ่มฉ่ำหัวใจกันอีกเช่นเคยกับ 11 งานอีเว้นท์น่าสนใจรอบกรุงที่จัดขึ้นในช่วงสุดสัปดาห์นี้ ระหว่างวันที่ 15-17 ธันวาคม 2560 จัดเต็มรองรับทุกไลฟ์สไตล์ชาวเมืองกันไปเลยApichatpong Weekend


➤ Where : สมาคมฝรั่งเศสกรุงเทพ (Alliance française de Bangkok)
 When : 15 ธันวาคม -17 ธันวาคม 2560
 Time : 10:00-21:00 น.
➤ Ticket : บุคคลทั่วไป 120 บาท / สมาชิก 60 บาท (ซื้อบัตรคลิกที่นี่)
➤ More Info : Apichatpong Weekend

ทางสมาคมฝรั่งเศสกรุงเทพได้จัดกิจกรรมสุดสัปดาห์แสนพิเศษกับภาพยนตร์ของอภิชาติพงศ์ ทั้งรายการรวมหนังสั้นที่หาดูได้ยากในประเทศไทย การร่วมชมภาพยนตร์ฝรั่งเศสในดวงใจ พร้อมร่วมพูดคุยกับ ‘พี่เจ้ย-อภิชาติพงศ์ วีระเศรษฐกุล’ ผู้กำกับชาวไทยที่ได้รับการยอมรับระดับโลกและได้รับรางวัลจากหลายเวที เช่น เทศกาลภาพยนตร์เมืองคานส์ อีกทั้งยังมีผลงานภาพยนตร์เรื่องดัง เช่น สัตว์ประหลาด แสงศตวรรษ ลุงบุญมีระลึกชาติ รักที่ขอนแก่น เป็นต้น นอกจากนี้ยังเป็นคนไทยคนแรกที่ได้รับเชิญให้มีสิทธิ์โหวตรางวัลออสการ์อีกด้วย งานนี้คนรักหนังไม่ควรพลาด อีกทั้งยังนับว่าเป็นโอกาสดีๆ ที่จะได้พูดคุยกับสุดยอดผู้กำกับอย่างพี่เจ้ย-อภิชาติพงศ์


Global Migration Film Festival 2017 (Thailand)


➤ Where : Bangkok Screening Room
 When : 14 ธันวาคม – 18 ธันวาคม 2560
 Time : เช็ครอบภาพยนตร์ได้ที่ www.bkksr.com
➤ Ticket : ฟรี  (ต้องมารับบัตรก่อนเวลา 15 นาที : จองบัตรคลิกที่นี่ )
➤ More Info : Global Migration Film Festival 2017 (Thailand)

เนื่องจากวันที่ 18 ธันวาคมของทุกปี เป็นวันแรงงานข้ามชาติสากล ทางองค์การระหว่างประเทศเพื่อการโยกย้ายถิ่นฐาน (IOM) ร่วมกับ Bangkok Screening Room (BKKSR) ได้จัดฉายภาพยนตร์ 6 เรื่อง ที่มีเนื้อหาถ่ายทอดความสวยงามและเรื่องราวที่่น่าสนใจของการย้ายถิ่นฐานที่กำลังเกิดขึ้นบนโลก เรียบเรียงผ่านภาพถ่ายและการสื่ออารมณ์ที่ทุกวัฒนธรรมสามารถรับรู้ได้อย่างไร้พรมแดน โดยเทศกาลภาพยนตร์แรงงานข้ามชาติสากลจัดขึ้นในกรุงเทพฯ เป็นครั้งที่ 2 ซึ่งถือว่าเป็นการให้ความสำคัญต่อแรงงานข้ามชาติที่ได้ทำประโยชน์ให้กับสังคมในหลายๆ เรื่อง  ไปร่วมชมภาพยนตร์ผ่านมุมมองที่น่าสนใจได้พร้อมๆ กันระหว่างวันที่ 14 ธันวาคม – 18 ธันวาคม สามารถเช็ครอบภาพยนตร์ได้ที่ www.bkksr.com
หมายเหตุ. ภาพยนตร์ทั้งหมดจะถูกนำเสนอด้วยคำบรรยายภาษาอังกฤษเท่านั้น


Behind Old Town หลังม่านย่านเมืองเก่า


➤ Where : พิพิธบางลำพู
 When : 15 ธันวาคม -17 ธันวาคม 2560
 Time : 10:00-21:00 น.
➤ Ticket : ฟรี
➤ More Info : Behind Old Town หลังม่านย่านเมืองเก่า

มาร่วมกันสัมผัสความมีเสน่ห์ของย่านเมืองเก่าได้ในงาน Behind Old Town หลังม่านย่านเมืองเก่า ณ พิพิธบางลำพู จัดเต็ม 3 วันต่อเนื่อง ระหว่างวันที่ 15-17 ธันวาคม 2560 โดยนอกจากจะได้มาเป็นส่วนหนึ่งของการสะท้อนเรื่องราวและพัฒนาต่างๆ ของเมืองเก่าแล้ว ยังมีกิจกรรมสนุกๆ ให้ได้ร่วมกันมากมาย เช่น Behind Cuisine ที่จะให้คุณได้เปิดครัวร่วมชิม ร่วมช้อปอาหารย่านเมืองเก่า อาทิ ผัดไทโบราณ ข้าวเกรียบว่าว ข้าวตังหน้าตั้ง ขนมเบื้องบางลำพู และร่วม Workshop ทำข้าวต้มน้ำวุ้น นอกจากนี้ยังมี Behind The Scene ที่มีกิจกรรมสร้างสรรค์โดยเด็กเยาวชน และร่วม Workshop สลักหยวก ก่อนจะปิดท้ายด้วย Behind กลางแปลง ชมนิทรรศการ #BehindMyHome 4 ภาค และชมภาพยนตร์ Reach for the sky ร่วมกัน


Thailand Farmers’ Market


➤ Where : ช่างชุ่ย ChangChui (กรีนโซน)
 When : 16 ธันวาคม-17 ธันวาคม 2560
 Time : 11:00 – 21:00 น.
➤ Ticket : ฟรี
➤ More Info : Thailand Farmers’ Market

สายกินเพื่อสุขภาพห้ามพลาดกับงานของ Thailand Farmers’ Market ที่ยกทัพกันมาเหมากรีนโซนจัดเทศกาล Farmer Market ประเดิมงาน ‘ช่างชุ่ย Fest’ ณ ช่างชุ่ย แหล่งสร้างสรรค์แห่งใหม่ของชาวกรุงเทพฯ โดยในครั้งนี้เตรียมพบกับอาหารโฮมเมด ผลผลิตออร์แกนิก ขนมและเครื่องดื่มสุขภาพ รวมไปถึงผลิตภัณฑ์เพื่อความงามที่ใช้วัตถุดิบจากธรรมชาติ ให้ได้เลือกช้อปปิ้งกันมากมาย ในวันที่ 16-17 ธันวาคม 2560 นี้ เวลา 11.00 – 21.00 น.


Night at The Museum 7


➤ Where : มิวเซียมสยาม
 When : 15 ธันวาคม 2560
 Time : 17:00 – 22:00 น.
➤ Ticket : ฟรี
➤ More Info : Night at The Museum 7

กลับมาอีกครั้งแล้วกับ Night at the Museum 2017 หรือ เทศกาลเที่ยวพิพิธภัณฑ์ยามค่ำที่ทุกคนรอคอย มาเที่ยวมิวเซียมสยามท่ามกลางบรรยากาศสุดพิเศษที่มีกิจกรรมสนุกๆ ให้ร่วมมากมาย ระหว่างเวลา 17:00 – 22:00 น. ในวันที่ 15 ธันวาคมนี้ นอกจากนี้ยังมีพิพิธภัณฑ์อื่นๆอีก 9 แห่งที่ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ Night at the Museum ได้แก่พิพิธภัณฑ์พระบาทสมเด็จพระปกเกล้าเจ้าอยู่หัว, นิทรรศน์รัตนโกสินทร์, หอศิลป์สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ, พิพิธบางลำพู, พิพิธภัณฑ์เหรียญ, พิพิธภัณฑ์ตำรวจ, พิพิธภัณฑ์อาคารสายสุทธานภดล มหาวิทยาลัยราชภัฎสวนสุนันทา, พิพิธภัณฑสถานธรรมชาติวิทยาแห่งจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย, อนุสรณ์สถานแห่งชาติ และ ศูนย์วิทยาศาสตร์เพื่อการศึกษา (ท้องฟ้าจำลองกรุงเทพ) แต่ละที่มีกิจกรรมให้ร่วมเอ็นจอยกันระหว่างวันที่ 15-17 ธันวาคมนี้Social Movemaze: มูฟโลก ให้มงลง


➤ Where : Bacc หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร
 When : 16 ธันวาคม 2560
 Time : 15:00-20:30 น.
➤ Ticket : ฟรี
➤ More Info : Social Movemaze: มูฟโลก ให้มงลง

หลังงานประกวดมิสยูนิเวิร์ส 2017 ผ่านพ้นไป ‘Social Movement’ ดูเหมือนจะเป็นประเด็นที่สังคมเริ่มให้ความสนใจ บางคนอาจไม่เคยได้ยินมาก่อน ขณะที่อีกหลายคนก็อาจยังคงสงสัยอยู่ว่ามันคืออะไรกันแน่ มาร่วมกันหาคำตอบได้ในอีเว้นท์ ‘Social Movemaze: มูฟโลก ให้มงลง’ งานรวมตัวคนรุ่นใหม่ที่ใส่ใจปัญหาสังคม ที่นอกจากจะให้ความรู้แล้ว ยังสร้างแรงบันดาลใจให้คนรุ่นใหม่กล้าที่จะเป็นตัวของตัวเอง พร้อมมุมถ่ายรูปเก๋ๆ อีกมากมาย


Something Missing 2017 in Bangkok


➤ Where : Bacc หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร
 When : 16 ธันวาคม 2560
 Time : 15:00-20:30 น.
➤ Ticket : 370 / 470 / 600 บาท (จองบัตรได้ที่ 094-494-5104, bfloortheatre@gmail.com)
➤ More Info : Something Missing 2017 in Bangkok

คนรักศิลปะและนิทรรศการการแสดงต้องรีบปักหมุดงานอีเว้นท์นี้ เพราะ Something Missing คือโครงการแลกเปลี่ยนและสร้างสรรค์ผลงานร่วมกันของสองกลุ่มละคร physical theatre อันได้แก่ กลุ่ม B-floor จากประเทศไทย และ Momggol จากประเทศเกาหลีใต้ ที่จะมาร่วมแสดงภายใต้แนวความคิด “ประสบการณ์ในชีวิต ที่มีบางสิ่งหายไป, ถูกลืมเลือน, ถูกกันออกไป หรือได้ละทิ้งบางสิ่งไป” มาร่วมชมการตีความที่โยงไปถึงความเหมือนและความต่างผ่านบริบททางสังคมและการเมืองของสองวัฒนธรรม ที่จะสื่อสารออกมาเป็นการแสดงในรูปแบบ physical theater (ละครที่เน้นในการใช้การเคลื่อนไหวร่างกายเพื่อแสดงออก)


TEDxCharoenkrung


➤ Where : Warehouse 30
 When : 17 ธันวาคม 2560
 Time : 11:30 – 21:30 น.
➤ Ticket : โทรจองได้ที่ 080-550-0051
➤ More Info : https://tedxcharoenkrung.com

ได้เวลาแห่งการแสวงหาแรงบันดาลใจอีกครั้งกับ TEDxCharoenkrung ซึ่งนับเป็นครั้งแรกของการเผยแพร่พลังความคิดสร้างสรรค์บนถนนเจริญกรุง ถนนสายแรกของประเทศไทย ที่มาในธีม “Ready, Set, Grow!” เรียนรู้ เปลี่ยนแปลง และเติบโต มาร่วมฟังไอเดียดีๆ ที่จะกลายเป็นแรงผลักดันให้ทุกคนมาช่วยกันกำหนดอนาคตผ่านทอล์กอันทรงพลังของเหล่าสปีกเกอร์ทั้งหลาย นอกจากนี้เตรียมพบกับกิจกรรมดีๆ เพื่อสร้างชุมชนสร้างสรรค์ไปด้วยกัน


Winter Market Fest #5


➤ Where : T77 Community (สุขุมวิท 77)
 When : 16-17 ธันวาคม 2560
 Time : 16:00-22:00 น.
➤ Ticket : ฟรี
➤ More Info :  Winter Market Fest #5

ใกล้เทศกาลปีใหม่แบบนี้ก็ต้องห้ามพลาดงานอีเว้นท์ Winter Market Fest ครั้งที่ 5 ที่จะพร้อมส่งความสุขให้คุณกับบรรยากาศความมหัศจรรย์ของเมืองคริสต์มาส จัดขึ้นที่ T77 Community (สุขุมวิท 77) หรือแสนสิริ T77 สำหรับให้คุณไปเดินเลือกซื้อของขวัญปีใหม่หรือเดินช้อปปิ้งเพลินๆ นอกจากนี้ยังมีร้านอาหารกินดื่มมากกว่า 150 ร้าน ปิดท้ายด้วยบรรยากาศตื่นตาตื่นใจของ Light&Sound ป่าเมืองหนาว พร้อมฟังดนตรีเพราะๆ จากศิลปินชื่อดัง Season Five, Lipta, Win Sqweez และ ฟิล์ม บงกช


7th SmartHeart presents Pet Variety


➤ Where : อิมแพ็ค เมืองทองธานี (Hall 3-4)
 When : 14 ธันวาคม – 17 ธันวาคม 2560
 Time : 10:00-20:00 น.
➤ Ticket : ฟรี
➤ More Info : 7th SmartHeart presents Pet Variety

คนรักสัตว์ไม่ควรพลาดกับมหกรรมงานสัตว์เลี้ยงงานใหญ่งานเดียวประจำปี สำหรับปีนี้มาในคอนเซ็ปต์น่ารักๆ ‘Dot…Fest สีสันลายจุด’ ที่จะเชิญชวนทุกคนให้มาร่วมกันแต่งกายลายจุด หรือลาย polka dot ชิคๆ เก๋ๆ มาประชันความน่ารักสดใสได้ภายในงานทั้งคนทั้งสัตว์เลี้ยง พบกับสินค้าเพื่อสัตว์เลี้ยงที่คุณรักมากมายปลายประเภท แบ่งออกเป็นโซนต่างๆ เช่น Small Pet, Zone, Cat Zone, Dog Zone, Pitbull Zone, Fish Zone และ Exotic Zone พร้อมกับโชว์สัตว์เลี้ยงและกิจกรรมสนุกๆ อีกมากมาย


CPR ในสวน (รถไฟ) ครั้งที่ 16


➤ Where : สวนรถไฟ (สวนวชิรเบญจทัศน์)
 When : 17 ธันวาคม 2560
 Time : 13:00 – 18:00 น.
➤ Ticket : ฟรี
➤ More Info : CPR ในสวน (รถไฟ) ครั้งที่ 16

ใครว่า CPR เป็นเรื่องของแพทย์และพยาบาลเท่านั้น ? ความจริงแล้ว CPR เป็นเรื่องพื้นฐานของทุกคนที่ควรจะได้เรียนรู้เอาไว้หากเกิดสถานการณ์ฉุกเฉินในชีวิตประจำวันจะได้ช่วยเหลือชีวิตผู้อื่นได้อย่างถูกวิธี สำหรับใครที่อยากเรียนรู้วิธีทำ CPR หรือการปั๊มหัวใจ รวมไปถึงการใช้เครื่องกระตุกหัวใจไฟฟ้าอัตโนมัติ (AED) สามารถมาร่วมอบรมกันได้แบบฟรีๆ ไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆ ในการร่วมกิจกรรม ! ท่ามกลางบรรยากาศสนุกๆ เป็นกันเอง ไม่เคร่งเครียด พบกันได้ที่บริเวณด้านหน้าสวนของสวนรถไฟ ตั้งแต่เวลา 13.00-18.00 น.ไม่ต้องลงทะเบียนล่วงหน้า สามารถมาลงชื่อหน้างานได้เลย โดยในครั้งนี้จะมีการเพิ่มการอบรมพิเศษเกี่ยวกับการปั๊มหัวใจเด็ก และ การช่วยเหลือคนสำลักสิ่งแปลกปลอมในทางเดินหายใจด้วยนะ


ใครชอบงานอีเว้นท์สไตล์ไหนก็อย่าลืมปักหมุดเอาไว้และเตรียมตัวไปร่วมสนุกกันได้เลย สำหรับสัปดาห์หน้าจะมีิีอีเว้นท์ไหนน่าสนใจอีกนั้น อย่าลืมติดตามได้ทาง rabbit daily อีเว้นท์ นะคะ ขอแอบกระซิบบอกไว้เลยว่าจัดเต็มพร้อมรับเทศกาลแห่งความสุขปลายปีนี้อย่างแน่นอน


avatar
by เคอร์เซอร์กะพริบ
อัพเดตกระแสฮิตติดโซเชียล เกาะติดอีเว้นท์ชิคๆรอบกรุง จับตาทุกความเคลื่อนไหวของเซเลบริตี้
อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
loading icon