[EVENT] : Happy Weekend รวมอีเว้นท์น่าสนใจประจำสัปดาห์ ( 22-24 ธ.ค. 60)

posted: 1 year ago
[EVENT] : Happy Weekend รวมอีเว้นท์น่าสนใจประจำสัปดาห์ ( 22-24 ธ.ค. 60)

comments

ใครจะไปคิดว่าปีนี้ชาวกรุงจะได้สัมผัสกับอุณหภูมิหนาวต่ำกว่า 20 องศาเซลเซียส ที่เนรมิตให้เมืองหลวงแห่งนี้ปกคลุมไปด้วยหมอกจางๆ และสายลมเย็นๆ ท่ามกลางท้องฟ้ามัวๆ ไม่ว่าจะมองไปทางไหน ก็เห็นผู้คนสวมเสื้อกันหนาวหลากสีสัน ในสัปดาห์หนาวๆ แบบนี้ก็ยังมีกิจกรรมและอีเว้นท์ที่น่าสนใจให้คุณได้เพลิดเพลิน เพื่อคลายบรรยากาศเหงาๆ ให้กลายเป็นบรรยากาศแห่งความสุขต้อนรับเทศกาลปีใหม่ที่กำลังจะมาถึงนี้ ! สำหรับสุดสัปดาห์ Happy Weekend นี้ rabbit daily ก็จัดเต็มนำ 12 งานอีเว้นท์มาแนะนำกันแบบจุใจ ไลฟ์สไตล์แบบไหนก็ตามไปสนุกกันได้เลยนิทรรศการภาพถ่ายฝีพระหัตถ์ในสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี “กาวยประภา: Poetry of Light”


➤ Where : ห้องนิทรรศการหลักชั้น 8 หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร
➤ When : วันนี้ – 4 มีนาคม 2561
➤ Time : 09:00 – 19:00 น.
➤ Ticket : ฟรี
 More Info : www.bacc.or.th

ทางหอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร เปิดโอกาสให้นักท่องเที่ยวและประชาชนทั่วไปร่วมตามรอยเสด็จฯ และชื่นชมพระอัจฉริยภาพด้านการถ่ายภาพของสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ที่ทรงบันทึกไว้ระหว่างการเสด็จพระราชดำเนินไปยังสถานที่ต่างๆ ในช่วงปี พ.ศ. 2559 – 2560 ซึ่งได้นำภาพถ่ายฝีพระหัตถ์มาจัดแสดงในนิทรรศการ “กาวยประภา: Poetry of Light” ที่บริเวณชั้น 8 หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร เข้าชมได้ตั้งแต่วันนี้ – 4 มีนาคม 2561

หมายเหตุ : ห้ามถ่ายภาพเคลื่อนไหว/ งดใช้แฟลช/ งดใช้ขาตั้งกล้อง /งดใช้ไม้เซลฟี่ และ งดการถ่ายภาพเพื่อใช้ในเชิงพาณิชย์


Wonderful Poland in Stamps : โปแลนด์แดนมหัศจรรย์ ณ ไปรษณีย์กลาง

 


➤ Where : ไปรษณีย์กลาง (บางรัก)
➤ When : 21 ธันวาคม 2560 – 15 มกราคม 2561
➤ Time : 09:00 – 19:00 น.
 Ticket : ฟรี
➤ More Info : Wonderful Poland in Stamps : โปแลนด์แดนมหัศจรรย์ ณ ไปรษณีย์กลาง

นิทรรศการแสตมป์สำหรับคนชื่นชอบแสตมป์และนักสะสมทุกท่าน สถานทูตสาธารณรัฐโปแลนด์ประจำประเทศไทย ร่วมกับไปรษณีย์ไทยจัดงานนิทรรศการ “Wonderful Poland in Stamps” หรือ “โปแลนด์แดนมหัศจรรย์” ที่จัดขึ้นเพื่อเฉลิมฉลองปีที่ 100 ของการประกาศอิสรภาพของสาธารณรัฐโปแลนด์ โดยบอกเล่าผ่านดวงตราไปรษณียากรของประเทศโปแลนด์ ที่สะท้อนประวัติศาสตร์ สังคม และวัฒนธรรมให้ชาวไทยได้รู้จักมากยิ่งขึ้น รวมทั้งยังมีกิจกรรมเสวนาและจำหน่ายสินค้าของที่ระลึกเกี่ยวกับโปแลนด์อีกด้วย


Movie Night at Books & Belongings #03 Chungking Express


➤ Where : Books & Belongings (สุขุมวิท 91)
➤ When : 22 ธันวาคม 2560
➤ Time : 19:00 – 21:30 น.
➤ Ticket : ฟรี
➤ More Info : Movie Night at Books & Belongings #03 Chungking Express

แฟนหนังหว่องห้ามพลาด เพราะงานนี้จะรวบรวมบรรดาแฟนหนังหว่องมาร่วมชมภาพยนตร์เรื่อง Chungking Express (1994) ของ ‘หว่อง กาไว’ ผู้กำกับชื่อดังชาวฮ่องกง โดยผลงานภาพยนตร์เรื่องนี้เอกลักษณ์เฉพาะตัว ไม่ว่าจะเป็นเทคนิคการถ่ายทำ บทสนทนา รวมไปถึงความเปลี่ยวเหงาที่สอดแทรกอยู่ในภาพยนตร์ ท่ามกลางเสียงเพลง California Dreamin ที่ตราตรึงใจแฟนๆ นอกจากนี้ยังมีการเสวนาแบบฟรีสไตล์ พร้อมกับแจกสับปะรดให้ทานฟรีๆ ด้วย อยากรู้ว่าสับปะรดจะมีความเกี่ยวข้องยังไงกับภาพยนตร์เรื่องนี้ ต้องมาดูด้วยตัวเอง !


Artbox x Zilingo


➤ Where : Suanluang Square จุฬา 12
➤ When : 21-24 ธันวาคม 2560
➤ Time : 16:00-23:00 น.
➤ Ticket : ฟรี
➤ More Info : Artboxthailand

กลับมาอีกครั้งตามเสียงเรียกร้องกับ Artbox งานตลาดนัดตู้คอนเทนเนอร์ที่จัดขึ้นระหว่างวันที่ 21-24 ธันวาคมนี้ พิกัดคือ สวนหลวงสแควร์ ซอยจุฬา 12 ครบอรรถรสทั้งช้อป กิน เที่ยว ขนทัพมาด้วยสินค้าแฟชั่น เสื้อผ้า กระเป๋า รองเท้า ฯลฯ ให้ได้ช้อปปิ้งกันแบบจุใจ แถมยังมีเมนูของกินเด็ดๆ ที่ไม่ควรพลาดและหาทานได้ภายในงาน ไม่ว่าจะเป็น ไอศกรีม ชีสมันม่วง เครปเรนโบว์ หอยเชลล์ทรงเครื่อง รวมไปถึง คอกเทลเย็นๆ และเครื่องดื่มแฟนตาซี งานนี้งานเดียวได้ทั้งช้อปทั้งกินจนกระเป๋าตังค์เบาแน่นอน


Harry Potter Christmas in The Wizarding World Thailand


➤ Where : Fashion Hall ชั้น 1 ศูนย์การค้าสยามพารากอน 
➤ When : 17 ธันวาคม 2560 – 2 มีนาคม 2561
➤ Time :  10:00 – 22:00 น.
 Ticket : ฟรี (จองบัตรล่วงหน้า 100 บาท คลิกที่นี่)
➤ More Info : โทร. 061-893-7634 หรือ www.siamparagon.co.th 

ถึงเวลาที่เหล่ามักเกิ้ลชาวไทยจะได้สัมผัสกับร้านค้าเวทมนตร์ในช่วงสัปดาห์วันคริสต์มาสเป็นครั้งแรกในเมืองไทยกันแล้ว กับงาน Harry Potter Christmas in The Wizarding World Thailand คุณจะได้พบกับหมู่บ้านฮอกส์มี้ดในฤดูหนาว และร้านช้อปปิ้งสไตล์แฮรี่ พอตเตอร์ รวมไปถึงสินค้าออริจินัลมากมาย มีทั้งไม้กายสิทธิ์ เสื้อคลุม นกฮูกเฮดวิก แก้วกาแฟชานชาลา พวงกุญแจบ้านต่างๆ เนคไทน์ ผ้าพันคอ และอีกมากมาย มาร่วมเปิดประสบการณ์ช้อปปิ้งระดับโลกได้ ที่ Fashion Hall ชั้น 1 ศูนย์การค้าสยามพารากอน งานจัดไปจนถึงวันที่ 2 มีนาคมปีหน้าเลยจ้า


 

RCA 90’s Reunion 2


➤ Where : Impact Hall เมืองทองธานี
➤ When : 23 ธันวาคม 2560
➤ Time : 19:00 – 23:00 น.
➤ Ticket : 1,500 บาท / แบบโต๊ะและ VIP มีหลายราคา (ซื้อบัตรคลิกที่นี่)
➤ More Info : RCA 90’s Reunion

หากคุณเป็นสายแดนซ์ สายปาร์ตี้ และสายย่อ ไม่ควร RCA 90’s Reunion 2 มาร่วมปลุกตำนานของ RCA ให้ฟื้นคืนชีพอีกครั้ง ไปพบกับงานที่จะพาคุณและเพื่อนๆ ไปอินกับบทเพลงย้อนยุค 90s รับรองว่าจะได้ย้อนคิดถึงวันวานแน่นอน พบกับดีเจตัวจริงในตำนานประจำย่าน RCA ที่จะมารวมตัวกันสร้างความสนุกให้คุณส่งท้ายปีเก่า มาดิ้นกันให้มันส์สุดเหวี่ยงไปเลย


Trasher : Christmas Hero : Battle Of The Bitches ศึกวันชนแม่


➤ Where : Muang Thai GMM Live House
➤ When : 23 ธันวาคม 2560
 Time : 19:00 – 01:00 น.
➤ Ticket : 500 บาท (ซื้อบัตรคลิกที่นี่)
➤ More Info : Trasher , Bangkok

พบกับปาร์ตี้ส่งท้ายปี 2560 เรียกได้ว่าเป็นศึกวันทรงชัยของตัวแม่ของ Trasher Bangkok ที่จะมาเปิดเพลงปะทะกันแบบเพลงต่อเพลง เช่น Bad Blood vs Swish Swish , Crazy In Love vs Umbrella , Button vs Get Sexy , Baby One More Time vs Genie In A Bottle , Side To Side vs It’s Like That พร้อมกับโชว์อลังการจากเหล่าตัวแม่ทั้งหลายที่จะมาแบทเทิลกันระหว่าง เจนนี่ ปาหนัน ณ หาดใหญ่ แดนไก่ทอด กับ ติช่า ณ สวีเดน งานนี้จะแต่งหญิงหรือแต่งบอยก็ไม่มีใครว่าอะไร อิสระได้เต็มที่


Bangkok GAY festivel 2017 Thailand


➤ Where : สนามกีฬาแห่งชาติ (สนามศุภชลาศัย) 
➤ When : 23 ธันวาคม 2560
➤ Time : 14:00 – 22:00 น.
➤ Ticket : 500 บาท (ช่วง Sale)/900 บาท / 1,500 บาท (ซื้อบัตรคลิกที่นี่)
➤ More Info : Bangkokgay

มาร่วมให้กำลังใจพวกเขาและเธอเพื่อนพ้องชาวสีรุ้ง ผู้สร้างสีสันให้โลกใบนี้กับงาน GAY PARADE AND PARTY THAILAND ณ สนามกีฬาแห่งชาติ (สนามศุภชลาศัย) ในวันเสาร์ที่ 23 ธันวาคม 2560 ตั้งแต่เวลา 16:00-22:00 น. ภายในงานพบกับขบวนพาเหรดสีสันสวยงามสุดตระการตา พร้อมโชว์สนุกสนานที่จะมาทำให้วันของคุณสดใสขึ้น ในต่างประเทศมักจะมีงานพาเหรดชาวสีม่วงเพื่อสนับสนุน LGBT แล้วถ้างานพาเหรดจัดในกรุงเทพฯบ้างล่ะ? จะอลังการขนาดไหนต้องซื้อบัตรเข้าไปชมด้วยตาของตัวเองแล้วล่ะ


First Date


➤ Where : About Studio
 When : 23 ธันวาคม 2560
➤ Time : 19:00 น. เป็นต้นไป
➤ Ticket : 350 บาท / 450 บาท (ซื้อบัตรคลิกที่นี่)
➤ More Info : Mahaheretonight

ปาร์ตี้สนุกสนานส่งท้ายปีที่เต็มไปด้วยบรรยากาศแสนอบอุ่นในงาน First Date พบกับคอนเสิร์ตของวงดนตรีอินดี้ พร้อมฟังเสียงเพลงเพราะๆจาก Aomsin and The Boys, Whal & Dolph, Plastic Plastic และ De Flamingo มาร่วมโยกไปตามเสียงเพลงพร้อมๆ กันได้ที่ About Studio เลียบด่วนรามอินทรา สามารถจองบัตร Pre-Sale ได้ในราคา 350 บาท รับฟรี 2 ดริ้งค์ สอบถามเพิ่มเติมได้ที่อินบ็อกซ์เพจ MAHAHERETONIGHT


Walk with The Cloud 03 : ตามเนื้อผ้า


➤ Where : พิพิธภัณฑ์ผ้า ในสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์พระบรมราชินีนาถ
➤ When : 23 ธันวาคม 2560
 Time : 10:00 – 16:00 น.
➤ Ticket : 1,000 บาท (ลงทะเบียนคลิกที่นี่)
➤ More Info : Walk with The Cloud 03 : ตามเนื้อผ้า

มาร่วมเจาะเวลาหาแฟชั่นวินเทจในอดีตจนถึงปัจจุบันกับ The Cloud ตั้งแต่ฉลองพระองค์งดงามของสมเด็จพระราชินี เทรนด์แฟชั่นยุคคุณย่าคุณยายที่ห้างไนติงเกล-โอลิมปิค และสารพัดร้านเก๋าที่พาหุรัด นำเดินเท้าโดย ‘คุณจิราภรณ์ วิหวา’ บรรณาธิการและนักเขียนสาวผู้เชี่ยวชาญเรื่องของวินเทจประจำนิตยสาร a day เส้นทางทริปคือพิพิธภัณฑ์ผ้าในสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ-ห้างสรรพสินค้าไนติงเกล-โอลิมปิค-ย่านพาหุรัด ค่าใช้จ่ายคนละ 1,000 บาท ซึ่งรวมเข้าพิพิธภัณฑ์ผ้าฯ ค่าอาหารกลางวัน ค่ารถ และค่าคู่มือ พร้อมกับ Dress Code ที่อยากให้ทุกคนมาร่วมสนุกกันในธีมวินเทจ


SCB Easy ZAAP ON SALE ช้อปท้ายปี


➤ Where : Royal Paragon Hall ชั้น 5 ศูนย์การค้าสยามพารากอน 
➤ When : 23-24 ธันวาคม 2560
 Time : 11:00 – 22:00 น.
➤ Ticket : ฟรี
➤ More Info : ZAAP ON SALE

ขาช้อปทั้งหลายต้องจำวันให้แม่น เพราะมหกรรมสินค้าแฟชั่นคุณภาพกำลังจะหลับมาอีกครั้ง ในงาน SCB EASY ZAAP ON SALE ช้อปท้ายปีกับ 500 ร้านค้าแบรนด์ดัง ไฮไลต์ที่สาวๆ ไม่ควรพลาดคือ งานนี้ขนสินค้าราคาสุดว้าวลดทั้งงานสูงสุด 90% มาให้กดไลก์โปรโมชั่นแบบจัดหนักที่สุดในรอบปี มีแค่ 2 วันเท่านั้น คือ 23-24 ธันวาคม 2560 ที่ รอยัลพารากอน ฮอลล์ (ชั้น 5) ไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้า กระเป๋า รองเท้า และอุปกรณ์แฟชั่นชิคๆ เก๋ๆ อีกมากมาย


K Village Christmas Market 2017


➤ Where : K Village (สุขุมวิท ซอย 26)
➤ When : 21-25 ธันวาคม 2560
➤ Time : 16:00-22:00 น.
➤ Ticket : ฟรี
➤ More Info : K-Village

ใครที่กำลังมองหางานพิกัดช้อป กิน และแฮงเอ้าท์ส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ล่ะก็ ต้องมางาน K Village Christmas Market 2017 ที่มีไฮไลต์คือ ต้นคริสต์มาสสูงตระหง่าน 9 เมตร ที่ตกแต่งด้วยไฟประดับระยิบระยับ พร้อมมุมถ่ายภาพสวยๆ นอกจากนี้ยังมีร้านอาหารและเครื่องดื่มร้านดัง พร้อมด้วยโซนร้านค้าให้ได้ช้อปปิ้งกันเพลินๆ เท่านั้นยังไม่พอยังมีโซนการแสดง Street Show Juggling, Magic Show, Kids Christmas Carol และวงดนตรีที่จะมาสร้างสีสันให้ค่ำคืนเต็มไปด้วยความสนุกสนาน


บอกได้คำเดียวว่าสุดสัปดาห์นี้มีแต่งานอีเว้นท์ฟินๆ ที่ชวนให้คุณได้เพลิดเพลินไปกับเดือนสุดท้ายของปี 2560 ส่วนสัปดาห์หน้าจะมีอีเว้นท์ไหนน่าสนใจอีกนั้น อย่าลืมติดตามได้ทาง rabbit daily อีเว้นท์  นะจ๊ะ  


avatar
by เคอร์เซอร์กะพริบ
อัพเดตกระแสฮิตติดโซเชียล เกาะติดอีเว้นท์ชิคๆรอบกรุง จับตาทุกความเคลื่อนไหวของเซเลบริตี้

เรื่องที่คุณอาจสนใจ

loading icon