[EVENT] : Happy Weekend รวมอีเว้นท์น่าสนใจประจำสัปดาห์ (23 -25 มี.ค. 61)

posted: 11 months ago
[EVENT] : Happy Weekend รวมอีเว้นท์น่าสนใจประจำสัปดาห์ (23 -25 มี.ค. 61)

comments

ย่างเข้าสู่สัปดาห์สุดท้ายของเดือนมีนาคมแล้ว แม้อากาศในช่วงนี้จะร้อนสักหน่อย แต่ก็ยังคงมี อีเว้นท์ ต่างๆ ให้คนกรุงได้ตามไปผ่อนคลายเอ็นจอยอีกเช่นเคย สำหรับวันหยุดสุดสัปดาห์นี้ก็ยังคงจัดเต็มด้วยกิจกรรมหลากหลายแบบครบรส ไม่ว่าจะเป็นในปาร์ตี้ คอนเสิร์ต ดูหนัง เสวนา และเวิร์คช็อป ใครถูกใจงานไหนก็เลือกตามไปสนุกสนานกันได้ตามไลฟ์สไตล์เลย ตามมาดูกันดีกว่าว่าระหว่างวันที่ 23-25 มีนาคม 2561 นี้ จะมีอีเว้นท์อะไรน่าสนใจบ้าง รับรองว่าจะต้องเป็นวันหยุดที่ Happy Weekend แน่นอนอีเว้นท์น่าสนใจประจำวันที่ 23-25 มีนาคม 2561

Movie Night at Books & Belongings #04 Alphaville

อีเว้นท์


➤ Where : Books & Belongings
➤ When : 23 มีนาคม 2561
➤ Time : 19:30-22:30 น.
➤ Ticket : ฟรี
➤ More Info : Movie Night at Books & Belongings #04 Alphaville

กิจกรรมที่คอหนังรอคอยกลับมาอีกครั้งกับ Movie Night ครั้งที่ 4 ที่จัดฉายภาพยนตร์เรื่อง ALPHAVILLE (1965) ซึ่งเป็นหนังแนว Sci-fi ฟิล์มนัวร์ ของผู้กำกับชื่อดังชาวฝรั่งเศส ฌ็อง-ลุก โกดารด์ (Jean-Luc Godard) หนึ่งใน ‘French New Wave’ กลุ่มผู้กำกับที่พลิกโฉมวงการภาพยนตร์และสร้างอิทธิพลให้แก่วงการหนังอินดี้มาจนถึงปัจจุบัน ทั้งนี้ในงานจะมีการเสวนาพูดคุยกับแบบฟรีสไตล์และมีเครื่องดื่มเมนูพิเศษต้อนรับด้วย ใครที่สนใจกิจกรรมในครั้งนี้สามารถ Inbox ไปทางเพจ Books & Belongings เพื่อสำรองที่นั่งได้เลย (จำนวนจำกัดนะจ๊ะ)


เสวนา “ตามรอยออเจ้า เล่าเรื่องกรุงศรี ที่ช่างชุ่ย”

อีเว้นท์


➤ Where : ช่างชุ่ย ChangChui ( อาคารอาเหนกป้าสง)
➤ When : 24 มีนาคม 2561
➤ Time : 13:30-17:30 น.
➤ Ticket : ฟรี (ลงทะเบียนผ่านไลน์ไอดี @changchuibkk)
 More Info : เสวนา “ตามรอยออเจ้า เล่าเรื่องกรุงศรี ที่ช่างชุ่ย”

ยังคงฮิตทั่วบ้านทั่วเมืองสำหรับละครพีเรียด ‘บุพเพสันนิวาส’ ที่สร้างกระแสฟีเวอร์ให้กับ พี่หมื่นเดช และ แม่การะเกด ไปทั่วทุกย่อมหญ้า สำหรับคนที่อินละครและอยากได้ความรู้ด้านประวัติศาสตร์ด้วยก็ต้องมางานเสวนา “ตามรอยออเจ้า เล่าเรื่องกรุงศรี ที่ช่างชุ่ย” ที่จะเชิญออเจ้าทั้งหลายมาร่วมพูดคุยเกี่ยวกับข้อมูลประวัติศาสตร์สมัยพระนารายณ์ รวมไปถึงเรื่องของไพร่ฟ้า ขุนนาง ราชสำนัก วัด วัง ที่แทรกอยู่ในละคร โดยมีผู้เชี่ยวชาญด้านประวัติศาสตร์และโบราณคดีมาร่วมให้ความรู้ อาทิ รศ.ดร.รุ่งโรจน์ ธรรมรุ่งเรือง, ผศ.ดร.รุ่งโรจน์ ภิรมย์อนุกูล และ อ.ธีรพันธุ์ จันทร์จริญ


WESTIN POOL PARTY MARCH 2018

อีเว้นท์


 Where : โรงแรมเดอะ เวสทิน แกรนด์ สุขุมวิท
➤ When : 24 มีนาคม 2561
 Time : 13:00-21:00 น.
➤ Ticket : 400 บาท (รวม 1 ดริ๊งค์)
➤ More Info : WESTIN POOL PARTY MARCH 2018

เอาใจสายปาร์ตี้กันอีกแล้วสำหรับ WESTIN POOL PARTY  งานปาร์ตี้ริมสระน้ำที่มีชื่อเสียงที่สุด จัดโดย Mad Stash Co., Ltd. ซึ่งนำโดยคุณสตาช่า ด่านสิทธิเตโชดม ศิลปิน นางแบบ เจ้าของ และผู้ริเริ่มสร้างสรรค์งาน Pool Party จนประสบความสำเร็จและกลายเป็นผู้นำด้านการจัดงานปาร์ตี้ริมสระ แถมยังจัดบนโรงแรมหรู 5 ดาวใจกลางกรุงเทพฯ อีก งานนี้รวมพลคนจี๊ดๆ ให้มาสนุกกับดนตรีมันส์ๆ และเครื่องดื่มเย็นๆ แบบสบายอารมณ์ เตรียมชุดให้พร้อมแล้วมาสนุกกันเลย !


The fin. + Yogee New Waves Live in Bangkok

อีเว้นท์


➤ Where : Voice Space
➤ When : 25 มีนาคม 2561
➤ Time :  18:00-23:00 น.
 Ticket : 1,500 บาท (ซื้อบัตร คลิกที่นี่)
➤ More Info : The fin. + Yogee New Waves Live in Bangkok

พบกับการกลับมาประเทศไทยเป็นครั้งที่ 3 ของวงดนตรีอินดี้ป็อบขวัญใจวัยทีนอย่าง The fin. จากประเทศญี่ปุ่น โดยในครั้งนี้จะมาเปิดคอนเสิร์ตที่ Voice Space พร้อมนำวง Yogee New Waves คลื่นลูกใหม่ที่กำลังมาแรงมากๆ ในวงการเพลงญี่ปุ่นมาโชว์ลีลาทางดนตรีให้แฟนพลงชาวไทยได้ฟินไปตามๆ กัน ส่วนวงไทยที่จะมาเล่นเปิดก็ชิคไม่เบา เพราะนั่นคือวง สมเกียรติ (Somkiat) จากสังกัด Smallroom Bangkok Pop Music Label นั่นเอง


Kolour In The Park – Reunion

อีเว้นท์


➤ Where : แอร์พอร์ตลิ้งค์ มักกะสัน
➤ When : 25 มีนาคม 2561
➤ Time : 16:00-0:00 น.
➤ Ticket : เข้างานฟรี
➤ More Info : Kolour In The Park – Reunion

แม้จะผ่านไปแล้วสำหรับเทศกาลดนตรีกลางแจ้ง Kolour in The Park 2018 ซึ่งได้รับเสียงตอบรับอย่างดี ล่าสุดทางสิงห์ มิวสิค พรีเซ็นต์: คัลเลอร์ อิน เดอะ พาร์ค รียูเนี่ยน ชวนสายชิลทั้งหลายไปร่วมปาร์ตี้สังสรรค์กับเพื่อนเก่าและเพื่อนใหม่อีกทั้ง พร้อมเสริมทัพด้วยทีมดีเจแนวเฮ้าส์ เทคโน ตามสไตล์คัลเลอร์! โดยจะจัดขึ้นภายใน ‘สิงห์ ฟู๊ด เฟส 2’เทศกาลอาหารที่รวมร้านอาหารดังพร้อมเครื่องดื่มให้ได้ฟินกันตลอดทั้งงาน แถมยังมีศิลปินไทยมาคอยสร้างความสนุกสนานให้อีกด้วย (หมายเหตุ : ไม่จำกัดอายุผู้เข้างาน ผู้ที่ดื่มแอลกอฮอล์จะต้องอายุ 20 ปีขึ้นไปเท่านั้น โปรดแสดงบัตรประชาชนที่บาร์)


นิทรรศการศิลปะ ‘Running Exhibition’

อีเว้นท์


➤ Where : Chin’s Gallery (โครงการ Arden’s พระราม 3)
➤ When : 24 มีนาคม-6 พฤษภาคม 2561 (ทุกวันพุธ-อาทิตย์)
➤ Time : 11:00 น. – 19:00 น.
➤ Ticket : ฟรี
➤ More Info : www.chinsgallery.com

สำหรับใครที่ชื่นชอบงานศิลปะต้องห้ามพลาดนิทรรศการ Running Exhibition ซึ่งเป็นงานศิลปะแนว Abstract ของ Sam Friedman ศิลปินดาวรุ่งชาวอเมริกัน ภายใต้คอนเซ็ปต์ ‘Running’ ที่ได้ถ่ายทอดความงดงามของธรรมชาติผ่านการเคลื่อนไหวของลายเส้นอันสดใสและมุมมองที่แตกต่าง ทั้งนี้ Sam Friedman ยังเคยร่วมงานกับ The New York Times, Nike และ KAWS มาแล้ว โดยนิทรรศการในครั้งนี้นับว่าจัดขึ้นเป็นครั้งแรกในเอเชีย แถมเปิดให้แฟนๆ ชาวไทยได้เข้าชมกันโดยไม่เสียค่าใช้จ่าย ระหว่างวันที่ 24 มีนาคม 2561-วันที่ 6 พฤษภาคม 2561 ณ Chin’s Gallery ซึ่งเป็นแกลเลอรี่แนว Contemporary Art แห่งใหม่ใจกลางกรุงเทพฯ


T SHIRT Workshop

อีเว้นท์


➤ Where : TCDC  อาคารไปรษณีย์กลาง บางรัก (ชั้น 3 Makerspace )
➤ When : 12 มีนาคม-26 มีนาคม 2561
➤ Time : 13:30 น. เป็นต้นไป
➤ Ticket : 250 บาท/เสื้อ 1 ตัว (หากนำเสื้อมาเอง 120 บาท)
➤ More Info : FabCafe Bangkok

ปิดท้ายกันด้วยกิจกรรมเวิร์คช็อปชิคๆ เพราะทาง FabCafe Bangkok ร่วมกับ EPSON ชวนผู้สนใจมาร่วมวาดภาพระบายสี แล้วเปลี่ยนภาพเขียนให้กลายเป็นลายเสื้อ จะได้เตรียมเสื้อไว้สำหรับใส่เดินเที่ยววันสงกรานต์นี้และที่สำคัญเก๋ไก๋ไม่ซ้ำใครแน่นอน สามารถติดต่อสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมหรือสำรองที่นั่งได้ทาง Inbox เพจ FabCafe Bangkok


เป็นยังไงกันบ้างวำสำหรับอีเว้นท์ส่งท้ายเดือนมีนาคม ครบทุกรส รองรับทุกไลฟ์สไตล์จริงๆ ส่วนเริ่มเดือนเมษายนจะมีวันหยุดสัปดาห์พร้อมอีเว้นท์ชิคๆ งานไหนมาแนะนำกันอีกนั้น ติดตามได้ที่ rabbit daily เหมือนเดิมเลย 


avatar
by เคอร์เซอร์กะพริบ
อัพเดตกระแสฮิตติดโซเชียล เกาะติดอีเว้นท์ชิคๆรอบกรุง จับตาทุกความเคลื่อนไหวของเซเลบริตี้

เรื่องที่คุณอาจสนใจ

loading icon