ใกล้ไหนลอยนั่น! รวมอีเว้นท์ ลอยกระทง ทั่วกรุงเทพฯ 2018

posted: 9 months ago
ใกล้ไหนลอยนั่น! รวมอีเว้นท์ ลอยกระทง ทั่วกรุงเทพฯ 2018

comments

วันเพ็ญเดือนสิบสอง น้ำก็นองเต็มตลิ่ง

เราทั้งหลายชายหญิง สนุกกันจริง วันลอยกระทง~

พฤหัสบดีนี้ก็วันลอยกระทงแล้วค่ะ เพื่อนๆ คนไหนอยากไป ลอยกระทง แต่ยังไม่รู้ว่าจะไปลอยที่ไหนดี วันนี้ rabbit finance มีอีเว้นท์ลอยกระทงทั่วกรุงเทพฯ ประจำปี 2018 มาฝาก จะมีที่ไหนและจัดใกล้บ้านคุณหรือไม่ มาดูไปพร้อมกันเลย

ลอยกระทง ปีนี้ต้องจัดกับ 8 อีเว้นท์งานลอยกระทงทั่วกรุงเทพฯ

ลอยกระทง
ที่มา : edtguide.com

1. River Festival 2018 สุข แสง ศิลป์ 9 ท่าน้ำร่วมสมัย

มาร่วมฉลองเทศกาลลอยกระทง สไตล์ย้อนอดีตกันดีกว่า กับงานลอยกระทง 9 ท่าน้ำประวัติศาสตร์ ริมฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยา ที่งานนี้จัดขึ้นเพื่อเชื่อมโยงวิถีแห่งศิลป์วิถีแห่งวัฒนธรรมอันดีงามของชุมชนริมสายน้ำ ตั้งแต่วันที่ 21-24 พ.ย. 2018 โดยท่าน้ำที่เข้าร่วมกิจกรรมนี้ด้วย ได้แก่  

วัดพระเชตุพนวิมลมังคลารามราชวรมหาวิหาร, วัดอรุณราชวรารามราชวรมหาวิหาร, วัดประยุรวงศาวาสวรวิหาร, ยอดพิมาน ริเวอร์วอล์ค, ท่ามหาราช, เอเชียทีค เดอะริเวอร์ฟร้อนท์, ล้ง 1919 และท่าไฮไลท์เปิดใหม่ ไอคอนสยาม


ลอยกระทง
ที่มา : newtv.co.th

2. Loi Kratong Festival 2018

เปิดประสบการณ์ใหม่ของการลอยกระทง เพราะงานนี้เราจะพาคุณไปลอยที่โรงแรมโนโวเทล กรุงเทพฯ เพลินจิต สุขุมวิท ใจกลางกรุงเทพฯ เดินทางสะดวก โดยทางโรงแรมได้แปลงโฉม ดีเลาจน์แอนด์เบียร์การ์เด้น ให้เป็นงานลอยกระทงใจกลางกรุงเทพฯ

โปรโมชันพิเศษเฉพาะวันที่ 22 พฤศจิกายน 2561 หากคุณเลือกชุดอาหารไทยพร้อมเครื่องดื่ม ในราคา 299 บาท คุณจะได้รับชุดกระทงตกเเต่งสวยงามแบบไทย เหมาะกับบรรยากาศสุดๆ ใครที่มีเพื่อนเป็นฝรั่ง หรืออยากจัดปาร์ตี้เล็กๆ ที่นี่ก็ตอบโจทย์ไม่น้อยเลยค่ะ


ลอยกระทง
ที่มา : news.mthai.com

3. งานลอยกระทง สวนสาธารณะทั่วกรุงเทพฯ

จะต้องมีทุกปีกับงานลอยกระทงที่สวนสาธารณะทั่วกรุงเทพฯ แบบไม่เสียค่าใช้จ่ายใดใดทั้งสิ้น อย่าง สวนลุม, สวนจตุจักร, สวนวชิรเบญจทัศ (สวนรถไฟ), สวนสราญรมย์, สวนสันติชัยปราการ, สวนเบญจกิตติ และสวนสาธารณะทั่วกรุงเทพฯ

งานนี้บ้านใครใกล้สวนสาธารณะที่ไหน ก็อย่าลืมไปเข้าร่วมงานลอยกระทงกันด้วยนะ แล้วก็ใช้กระทงจากวัสดุธรรมชาติ และก็ช่วยกันรักษาความสะอาดด้วยนะคะ


ลอยกระทง
ที่มา : talk.mthai.com

4. The Jam Factory

งานลอยกระทงปีนี้ The Jam Factory จัดงานลอยกระทงพร้อมชวนมาชมภาพยนตร์สไตล์หนังกลางแปลง ที่ใช้เครื่องฉายฟิล์มแบบออริจินัล รวมไปถึงร้านค้า ร้านอาหารมากมายที่เข้าร่วม มีอาหารรองท้องขนาดนี้ก็ดูหนังกลางแปลงกันยาวๆ ไปเลยจ้า

โดยงานนี้เริ่มฉายหนังตั้งแต่เวลา 18.00 น. มี 2 เรื่องด้วยกันคือ “มนต์รักทรานซิสเตอร์” และต่อด้วย “ตุ๊กแกรักแป้งมาก” ใครอยากชมหนังกลางแปลงต้องจัดค่ะ แถมบรรยากาศอย่างชิล บอกเลย

ลอยกระทง
ที่มา : prachachat.net

5. Icon Siam

งานลอยกระทงปีนี้ Icon Siam ขอจัดงานลอยกระทง “ไอคอนสยาม เจ้าพระยา ริเวอร์ ออฟ ไลฟ์” สืบสานและอนุรักษ์ประเพณีไทยในเทศกาลลอยกระทงรักษ์โลก ตั้งแต่วันที่ 19-22 พฤศจิกายน 2561 ณ ริเวอร์ พาร์ค ไอคอนสยาม

นอกจากนั้นทาง Apple Store ยังจัดกิจกรรมชวนไปถ่ายภาพกลางคืนด้วย iPhone ในรูปแบบ “Photo Walks” เป็นกิจกรรมออกเดินถ่ายภาพท่ามกลางบรรยากาศเทศกาลลอยกระทง โดยคุณสามารถเรียนเทคนิคถ่ายภาพ iPhone ตั้งแต่ขั้นพื้นฐาน การใช้แสง และปรับแต่งภาพ นั่นเอง


ลอยกระทง
ที่มา : eventpop.me

6. งานลอยกระทงจุฬาฯ 2561 รักษ์มันส์ลอย

ปีนี้งานลอยกระทงของจุฬาฯ มาในธีม “รักษ์มันส์ลอย” แค่ชื่อก็บอกแล้วค่ะว่าปีนี้จุฬาฯ มาในธีมอะไร “รักษ์” สิ่งแวดล้อม โดยร่วมมือกันใช้กระทงเทียนในการ “ลอย” แต่จะให้ลอยเฉยๆ ก็ธรรมดาไป มันต้องลอยแบบ “มันส์” ไปด้วย

โดยภายในงานมีกิจกรรมมากมาย ทั้งร้านค้า คอนเสิร์ตหรือกิจกรรมสนุกต่างๆ รอให้คุณมามันส์ไปด้วยกัน


ลอยกระทง
ที่มา : sk-local.go.th

7. งานลอยกระทงมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ 2561

งานลอยกระทงปีนี้ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ วิทยาเขตบางเขน จัดประกวดกระทงวิถีไทย, ประกวดนางนพมาศ, ซุ้มรำวง, การออกบูธขายอาหาร ขนม น้ำ ของเหล่านิสิต ตลอดจนความสนุกสนานที่ทางนักศึกษาเป็นคนจัด ใครสายประกวดห้ามพลาดงานนี้เลย

โดยงานจะมีในวันที่ 22 พฤศจิกายน 2561 และร่วมลอยกระทงกันบริเวณสระพระพิรุณ ข้างหอประชุมใหญ่ ใกล้ประตูพหลโยธิน ม.เกษตรศาสตร์ บางเขน ตั้งแต่เวลา 18.00 น.


ลอยกระทง
ที่มา : kudsan.com

8. งานวัดภูเขาทอง

อีกงานที่คนกรุงเทพฯ ต้องห้ามพลาดกับงานวัดภูเขาทอง ที่จัดขึ้นชนกับวันลอยกระทง โดยภายในงานจะเปิดให้ประชาชนขึ้นไปกราบไหว้พระบรมสารีริกธาตุในเวลากลางคืน 

โดยงานนี้จัดขึ้นตั้งแต่วันที่ 15-24 พฤศจิกายน นะจ๊ะ และในวันลอยกระทง ก็สามารถลอยกระทงที่งานวัดภูเขาทองได้เลย แต่มีข่าวล่ามาไวว่าปีนี้ *งดงานรื่นเริงนะจ๊ะ*

เป็นอย่างไรกันบ้างกับ 8 อีเว้นท์งานลอยกระทงทั่วกรุงเทพฯ มีที่ไหนใกล้บ้าน หรือเล็งๆ ไว้ไหมคะ ส่วนใครที่มีแผนจะไปลอยกระทงก็อย่าลืมทำกระทงจากวัสดุธรรมชาติด้วยนะ เพื่อรักษาสิ่งแวดล้อมในกรุงเทพฯ หรือใครไม่อยากออกไปเจอคนเยอะ ก็ลอยกระทงออนไลน์ได้นะคะ


ขอบคุณข้อมูลจาก 

eventpop

mthai

truststoreonline


avatar
by Echo Wave
วันไหนที่แรงบันดาลใจหมด หรือตัวตนตกหล่นไป เราจะไปริมน้ำและนั่งมอง ปล่อยให้ทุกสิ่งเคลื่อนไป แล้วทุกอย่างที่หายไปจะกลับมา...
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
loading icon