แลกเงินเที่ยวต่างประเทศ ง่ายๆ ด้วยบัตรเครดิตใบเดียว

posted: 2 ปีที่แล้ว
แลกเงินเที่ยวต่างประเทศ ง่ายๆ ด้วยบัตรเครดิตใบเดียว

comments

หลายคนที่ต้องการไปเที่ยวต่างประเทศ นอกจากตั๋วเครื่องบินที่นักท่องเที่ยวห้ามลืมแล้ว ยังมีอีกสิ่งสำคัญไม่แพ้กับตั๋วเครื่องบินก็คือ การแลกเงินสกุลต่างประเทศ ที่หลายคนมักจะเจอปัญหา ไม่มีเวลาแลกเงิน หรือแม้กระทั่งไม่มีเงินสดไปแลกเงิน แบบนี้เราสามารถเอาเงินจากบัตรเครดิตมาแลกเงินก่อนได้มั้ย?

คำตอบคือ ได้ค่ะ ! แต่จะต้องมีวิธีการและขั้นตอนนิดๆหน่อยๆ ไม่วุ่นวาย ไม่ยุ่งยาก รับรองคุณแลกเงินได้สบายแน่นอนค่ะ

อยากรู้แล้วใช่ไหมคะ ว่าต้องทำยังไง rabbit finance จะมาบอกคุณเองค่ะ รับรองเที่ยวแบบเต็มที่ ไม่ต้องกังวลเรื่องเงินเลยค่ะ


แลกเงินต่างประเทศ เที่ยวต่างประเทศ
ขอบคุณภาพจาก : https://www.swiftpassportservices.com

วิธี แลกเงินต่างประเทศ ง๊ายง่ายด้วยบัตรเครดิต

คุณสามารถนำ บัตรเครดิต ของแต่ละธนาคารไปแลกได้ที่สนามบินสุวรรณภูมิ โดยที่สนามบินจะมีบูธของแต่ละธนาคารตั้งอยู่เป็นจำนวนมากทั่วสนามบินก็ว่าได้ค่ะ

ซึ่งมีทั้งบูธของ KBank และบูธของ SCB ที่ให้บริการตลอด 24 ชั่วโมง แต่คุณก็ต้องทำใจสักเล็กน้อยนะคะว่า อัตราแลกเปลี่ยนเงินจะสูงกว่า ที่รับแลกเงิน SuperRich หรือ ร้านที่ให้บริการแลกเงินแน่นอนค่ะ

โดยอัตราเเลกเปลี่ยนของ KBank เคลมว่าเรทถูกสุดเพราะใช้เรทตามกับที่สาขาธนาคารใช้กัน ส่วน SCB ใช้เรทที่ประกาศใช้ในสนามบิน ซึ่งคุณสามารถเดินดูเรทเงินก่อนแลกได้เลยค่ะ

ทริคสักเล็กน้อย

จริงๆแล้วตามจุดรับแลกเงินต่างๆ ภายในสนามบินสุวรรณภูมิ ก็สามารถใช้ บัตรเครดิตวีซ่า และมาสเตอร์การ์ด แลกเงินได้เช่นกัน แต่ค่าธรรมเนียมก็สูงขึ้นมาหน่อย อย่างเช่น 

 • SuperRich ค่าธรรมเนียม 2.5 % ต่อรายการ
 • SuperRich Thailand ค่าธรรมเนียม 3 % ต่อรายการ

เหตุผลที่ร้านรับแลกเงินจำเป็นต้องเก็บค่าธรรมเนียม ในการใช้บัตรเครดิตเพื่อแลกเงิน เนื่องจากร้านรับแลกเงินเหล่านี้ เรทราคาเงินจะต่ำกว่าธนาคาร จึงจำเป็นต้องเก็บค่าธรรมเนียมต่อรายการนั่นเองค่ะ


แลกเงินต่างประเทศ เที่ยวต่างประเทศ

เงื่อนไขการแลกเงินต่างประเทศ ของแต่ละธนาคาร

เราจะยกมาเพียงแค่ 2 ธนาคาร คือ KBank และ SCB เนื่องจากที่สนามบินสุวรรณภูมิ มี 2 ธนาคารนี้เท่านั้น ที่ให้บริการเลกเปลี่ยนเงินตรานะคะ

1. KBank

โดยธนาคารแรกคือ KBank หรือ ธนาคารกสิกร ซึ่งมีเงื่อนไขเล็กน้อย หากคุณรู้เงื่อนไขก่อนไปแลกเงิน จะทำให้คุณไม่เสียเวลาในการแลกเงิน โดยเงื่อนไขมีดังนี้

 • จำกัดแลกต่ำสุด 5,000 บาท / รายการ / วัน สูงสุดไม่เกิน 50,000 บาท / รายการ / วัน
 • ไม่มีค่าธรรมเนียมในการ แลกเงินต่างประเทศ และรายการนี้จะไม่ได้รับคะแนนสะสม
 • การชำระแบบแบ่งจ่าย สามารถเลือกระยะเวลาได้ 3 เดือน หรือ 6 เดือน หรือ 10 เดือน
 • อัตราดอกเบี้ย 0.89 % ต่อเดือน ผ่านบริการ Smart Pay by Phone โทร 02-888-8888 กด 0 กด 1

2. SCB

ธนาคารที่ 2 คือ SCB หรือธนาคารไทยพาณิชย์ ก็มีเงื่อนไขในการแลกเงินต่างประเทศเช่นกัน

 • ผู้เดินทางไปต่างประเทศ จำเป็นต้องแสดงเอกสารประกอบการแลกเงิน ได้แก่ หนังสือเดินทาง และ Boarding Pass
 • ต้องเป็นผู้ถือบัตรเครดิต SCB เท่านั้น
 • ทำรายการซื้อธนบัตรต่างประเทศผ่านบัตรเครดิต SCB เฉพาะที่เคาท์เตอร์ SCB Exchange Booth สนามบินสวุรรณภูมิ / ดอนเมือง เท่านั้น
 • จำกัดการทำรายการสูงสุด ที่ยอด 50,000 บาทต่อรายการ
 • รายการแลกเงินต่างประเทศ ไม่สามารถนำมาคำนวณคะแนน SCB Rewards และไม่คำนวณ Cash Rebate สำหรับบัตร SCB Family Plus เช่นกัน

แลกเงินต่างประเทศ เที่ยวต่างประเทศ
ขอบคุณภาพจาก : https://www.tripsavvy.com

เกร็ดเล็กน้อยสำหรับ แลกเงินต่างประเทศ ด้วยบัตรเครดิต

 • ระยะเวลาตัดรอบบัตรเครดิต

หากบัตรเครดิตเพิ่งตัดรอบไป แล้วใช้บัตรเครดิตในการแลกเงิน คุณจะมีระยะเวลาในการปลอดดอกเบี้ยมากขึ้น ยิ่งถ้าคุณรูดบัตรช่วงที่บัตรเพิ่งตัดรอบถือว่ากำไรสุดๆ ยืดเวลาการชำระไปได้เป็นเดือนเลยค่ะ

 • เงินสดผ่อนชำระ

หากคุณไม่มีเงินสดจำนวนเต็มไปผ่อนชำระ แนะนำว่าอย่า ชำระขั้นต่ำ เด็ดขาด ไม่งั้นดอกเบี้ยอาจท่วมหัว ผ่อนไม่ไหวแน่นอนค่ะ ฉะนั้นควรเลือกเป็นโปรแกรมผ่อนชำระ เเต่ก็ไม่แนะนำให้เป็นหนี้นะคะ ควรแลกแต่พอประมาณ เอาที่เราผ่อนไหว

 • อย่าลืมเรื่องระยะเวลาผ่อนชำระ

คุณควรจะกำหนดวันผ่อนชำระ เช่น จดบันทึก หรือบันทึกแจ้งเตือน เพื่อป้องกันการลืมจ่ายค่าชำระ ป้องกัน ค่าดอกเบี้ย ที่เป็นสิ่งไม่จำเป็น

ใครที่กำลังไปเที่ยวต่างประเทศ แล้วยังไม่ได้แลกเปลี่ยนเงินก็อย่าลืมไปจัดการให้เรียบร้อยนะคะ ทางที่ดีควรวางแผนรายละเอียดต่างๆ เอาไว้ตั้งแต่เนิ่นๆ หรือหากคุณมีความตั้งใจจะไปแลกเงินที่สนามบิน ก็อย่าลืมเรื่องเงื่อนไขที่ทาง rabbit finance บอกไว้นะคะ แล้วก็ขอให้การเที่ยวของคุณราบรื่น เที่ยวให้สนุก ดูแลตัวเองดีๆนะคะ

 


avatar
by Echo Wave
วันไหนที่แรงบันดาลใจหมด หรือตัวตนตกหล่นไป เราจะไปริมน้ำและนั่งมอง ปล่อยให้ทุกสิ่งเคลื่อนไป แล้วทุกอย่างที่หายไปจะกลับมา...
Related stories
loading icon