FENTY BEAUTY แบรนด์เครื่องสำอางสุดปังจากริฮานน่า

posted: 1 year ago
FENTY BEAUTY แบรนด์เครื่องสำอางสุดปังจากริฮานน่า

comments

 FENTY BEAUTY by RIHANNA

มาแล้วจ้ะพี่จ๋า คุณแม่ริริ ริฮานน่า (Rihanna) จัดใหญ่จัดเต็ม ซุ่มเงียบกว่า 2 ปีก่อนคลอดแบรนด์เครื่องสำอางเน้นงานผิวแบบอลังการงานสร้าง Fenty Beauty แค่เฉดสีรองพิ้นอย่างเดียวก็ปาไป 40 เฉดสี ยังไม่นับไฮไลท์ คอนทัวร์ ลิป แปรง ฟองน้ำต่างๆ อีก คุณพระ! ยอมแล้วค่า งานนี้บอกเลยว่าใครที่เป็นสาวชอบแต่งหน้าสายฝ. สาวผิวสองสี ผิวเข้ม ผิวแทน แบรนด์นี้ตอบโจทย์เว่อร์ มีอะไรน่าเล่นบ้าง มามะมามุงกัน

Fenty Beauty


Fenty Beauty


Pro Filter Soft Matte Longwear Foundation

เริ่มกันที่รองพื้น ทีเด็ดของแบรนด์ เพราะมีให้เลือกมากมายถึง 40 เฉดสี ไม่ว่าคุณจะเป็นสาวผิวสีไหน ขาว สองสี ไปจนถึงเข้มหรือสีหมึก (ที่อาจจะเกินเบอร์สาวไทยไปแล้ว) ก็หายห่วงค่ะ เพราะสาวริริเธอก็เป็นสาวผิวสีอยู่แล้ว ย่อมเข้าใจหัวอกของสาวผิวสีได้เป็นอย่างดีทีเดียว

Fenty Beauty


การเลือกสีรองพื้น

บอกก่อนเลยว่ารองพื้นตัวนี้ต้องเลือกดีๆ นะคะ เพราะเวลาทาไปแล้วจะเกิดการ oxidize หรือทำปฏิกิริยากับอากาศ ทำให้สีรองพื้นดรอปลง (สีเข้มขึ้นเล็กน้อย) ดังนั้นต้องลองดีๆ ไม่ใช่ว่าปาดปุ๊บโอเค พอดีผิวฉันซื้อเลย แนะนำว่ารอสักพัก ออกไปเดินช้อปปิ้งอะไรตามเรื่องก่อน แล้วค่อยดูว่าสีรองพื้นที่ดรอปลงนั้นพอดี ขาวกว่าหรือเข้มกว่าสีผิวเรา ปรึกษา BA ดูก็ได้ค่ะ

Fenty Beauty


การลงรองพื้น

การลงรองพื้นตัวนี้สามารถลงได้ทั้งมือ ฟองน้ำหรือแปรง (ที่เขามีขายทั้งฟองน้ำและแปรงด้วย) ต้องรีบเกลี่ยหน่อยนะคะเพราะเนื้อแห้งไว ถ้าใช้นิ้วมือลงจะรู้สึกถึงความแมทที่อาจจะทำให้เกลี่ยไม่ไปนิดหน่อย แต่โดยรวมก็นับว่าไม่เป็นปัญหาในการลงอะไรมากมาย

ระดับการปกปิด

การปกปิด หลายเสียงยืนยันว่าทำได้ดีทีเดียว ทาเดี่ยวๆ ได้โดยไม่ต้องใช้ไพรเมอร์หรือคอนซีลเลอร์ก็เอาอยู่ออกจากบ้านได้เลย เพราะระดับการปกปิดเป็นระดับ Medium-Full coverage ปานกลางถึงปกปิดสูงเลย ใครที่มีปัญหารูขุมขนกว้าง จุดด่างดำ สีผิวไม่สม่ำเสมอ ใช้ได้เลยนะ

Fenty Beauty (16)
https://pbs.twimg.com/media/DJSAvedUEAAEu0E.jpg

Finish look

ฟินิชลุคที่ได้เป็นลุคแมทจริงจัง ชนิดที่ว่าไม่ต้องทาแป้งทับก็ออกไปข้างนอกได้เลยค่ะ แมทมากมายสไตล์สายฝ.มาเอง ได้คอนทัวร์ ไฮไลท์จัดเต็มเกิดแน่นอน
ราคา : 1,340

Fenty Beauty
Match Stix Skin stick

ไฮไลท์นี่ก็บอกเลยว่าเป็นไฮไลท์ของแบรนด์เช่นกันออกมาทั้งแบบฝุ่นและแท่ง เราจะเริ่มกันที่แบบแท่งหรือแบบสติ๊กก่อนนะคะ ตัวนี้มีให้เลือกทั้งคอนทัวร์เนื้อแมทและไฮไลท์เนื้อชิมเมอร์จุใจกว่า 30 เฉดสี สีสันจี๊ดๆ ใช้เป็นอายแชโดว์ได้เลย เฉดสีอ่อนๆ สามารถใช้เป็นคอนซีลเลอร์สติ๊กได้ด้วย คุณมีหน้าที่แค่หมุนเนื้อสติ๊กขึ้นมา แล้วฟาดเบาๆ ปาดไปตามจุดที่ต้องการให้เกิดแสงและเงา แล้วเบลนด์ให้ไม่โป๊ะ เท่านี้ก็สวยแล้วนะคะ

ราคา : 990 บาท

Fenty Beauty


Fenty BeautyKillawatt Freestyle Highlighter

ไฮไลท์สีสวยมีเฉดสีให้เลือกมากมาย คุณสามารถใช้เป็นอายแชโดว์ได้เลย เม็ดสีแน่น ชิมเมอร์ละเอียด เนื้อดี ไม่ร่วงเป็นผงๆ ฟาดลงโหนกแก้มปุ๊บ อื้อหืมมมม วาวสะใจมาก ใครเป็นสายไฮไลท์ ตัวนี้พลาดไม่ได้นะคะ สีทองยิ่งจี๊ดหนักมากกก

ราคา : 1,340 บาท

Fenty Beauty


Fenty Beauty


Fenty Beauty


Fenty BeautyGloss Bomb Universal Lip Luminizer

งง งงไปเลยแบรนด์อะไรผลิตรองพื้นมา 40 เฉดสี แต่มีลิปสติกแค่สีเดียว! ใช่แล้วค่ะ เพราะว่านี่คือ Gloss Bomb Universal Lip Luminizer ลิปกลอสแวววาวสุดสวยสำหรับสาวๆ ทุกสีผิว ทาได้ทุกคนแบบไม่ต้องคิด เอางั้นเลยทีเดียว เขาเคลมว่าเป็น must have item ที่สาวๆ ต้องมีเลยนะคะ

ราคา : 830 บาท

Fenty Beautyเอาล่ะค่ะ สำหรับสาวคนไหนที่เป็นแฟนคลับของคุณแม่ริริอยู่แล้ว ไปทดลองเล่นสี เลือกเบอร์ที่ใช่ได้ที่ SEPHORA นะคะ เขาเพิ่งเปิดตัวไปหมาดๆ วันท่ี 8/9/17 นี่เอง ไปให้ไวเดี๋ยวของขาดจะมาร้องครวญครางไม่ได้นะคะ ส่วนใครที่ชอบอัพเดทเครื่องสำอางแบรนด์คนดังแบบนี้ล่ะก็ ติดตามต่อเลยที่ เครื่องสำอาง MAC X MARIAH CAREY สวยปังทรงพลังระดับดีว่า และ พ่อ เอ้ย! แม่ก็คือแม่กับคอลเลกชันสวยใจบุญ M.A.C. x Caitlyn Jenner


avatar
by *muiyoo*
ต้องเป็นเพราะชื่อหมุยยู้ แปลว่าสิ่งที่สวยงามแน่ๆ เลยได้มาเขียนเรื่องเกี่ยวกับความสวยความงาม แฟชั่น สุขภาพ เครื่องสำอาง ทำอาหาร เข้าทางทุกอย่าง ใครชอบสาระดีๆ แทรกคารมขบขันประสาชะนีบ้าๆ บอๆ ก็ขอให้มิตรรักแฟนเพลงติดตามกันไปนานๆ เนอะ^^
อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
loading icon