ไอเดียแต่งห้องพร้อมปาร์ตี้รับเทศกาล Festive

posted: 5 เดือนที่แล้ว
ไอเดียแต่งห้องพร้อมปาร์ตี้รับเทศกาล Festive

comments

เข้าใกล้ช่วงเวลาแห่งความสุขในช่วงสิ้นปี แน่นอนว่าทุกคนต้องออกมาเฉลิมฉลองรับกลิ่นอายของลมหนาวในเทศกาลต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นคริสมาสต์ หรือแม้แต่ปีใหม่ก็ตาม แต่บางคนก็เลือกจะฉลองกับแก๊งเพื่อนในห้องเล็กๆ แต่อบอุ่นหัวใจ เพื่อความเป็นส่วนตัว บทความนี้ทาง Bangkok Citismart จึงนำไอเดียการแต่งห้องง่ายๆ ในช่วงเทศกาล Festive แบบนี้มาฝากทุกคนครับ

 

1. พวงมาลัยตกแต่ง 

 

การนำเอาพวงมาลัยไปตกแต่งไว้ที่ผนัง หรือประตู นอกจากให้ความสวยงามและสื่อถึงช่วงเทศกาล Festive แบบนี้แล้ว โบว์สีแดงที่ร้อยกับพวงมาลัย ยังแสดงถึงความสนุก รื่นเริ่ง ส่วนสีเขียวทางศาสนาคริสต์เชื่อกันว่าช่วยปกป้องบ้านจากสิ่งชั่วร้ายได้ ในช่วงเทศกาลคริสต์มาสไปจนถึงปีใหม่ ผู้คนจึงนิยมเอามาแขวนไว้ที่ประตูบ้านนั่นเองครับ


2.  ต้นคริสต์มาส 

แน่นอนว่าต้นคริสต์มาสจะขาดไม่ได้ในช่วงฤดูหนาวแบบนี้ เพราะเป็นสัญลักษณ์แห่งการเฉลิมฉลองได้อย่างดี นอกจากนี้ เขาเชื่อกันว่า หากประดับด้วยลูกแอปเปิ้ล จะทำให้ต้นคริสต์มาสคล้ายกับต้นไม้แห่งชีวิตในแดนสวรรค์ จึงไม่แปลกใจที่ทุกท้านจะต้องมีต้นคริสต์มาสตั้งอยู่ภายในห้องนั่งเล่นครับ


3. กล่องของขวัญ

ขาดไม่ได้เลยคือ ของขวัญ หากจะมาฉลองกันในบ้านแล้วล่ะก็ อย่าลืมเอาของขวัญมาจับฉลาก หรือแลกของขวัญกันนะ เพราะของขวัญเป็นสื่อกลางที่ดีที่แสดงถึงความรักและความใส่ใจผู้รับ ดังประโยคที่ว่า “ปีใหม่แล้ว อย่าลืมมอบสิ่งดีๆ ให้กันและกันนะ”


4. ของประดับ

เครื่องประดับในการตกแต่งบ้านที่หาได้ทั่วไปตามห้างสรรพสินค้า เช่น ลูกบอล ไฟ สโนว์แมน ลูกแอปเปิ้ล ม่านฟอยล์ หมวกคริสต์มาส ฯลฯ ซึ่งของเหล่านี้จะช่วยเสริมสร้างบรรยากาศภายในบ้านให้มีแต่ความรื่นเริง สนุกสนาน เป็นความสุขที่มีตลอดในช่วงสิ้นปี


5. โต๊ะดินเนอร์

อย่าลืมจัดโต๊ะรับประทานอาหารที่จะทำให้ทุกคนเอ็นจอยได้มากขึ้น เน้นใช้ของตกแต่งสีแดง หรือสีเขียว ซึ่งแสดงถึงการเฉลิมฉลองได้เป็นอย่างดี ส่วนเมนูอาหาร แนะนำเป็นเมนูที่หยิบทานง่ายในแก้วค็อกเทล หรือหากเน้นมือหนัก ไก่งวงก็ดูเป็นตัวเลือกที่เหมาะกับเทศกาลคริสต์มาสมากที่สุด และที่ขาดไม่ได้คือแชมเปญสักขวดนั่นเองครับ

 


avatar
by Echo Wave
วันไหนที่แรงบันดาลใจหมด หรือตัวตนตกหล่นไป เราจะไปริมน้ำและนั่งมอง ปล่อยให้ทุกสิ่งเคลื่อนไป แล้วทุกอย่างที่หายไปจะกลับมา...
Related stories
loading icon