คอเกมบอลเตรียมเฮ FIFA 2017 เปิดให้พรีออเดอร์แล้ว มาพร้อมโหมดการเล่นใหม่ The Journey และของแถมพรีเมียมอีกเพียบ !!!

posted: 2 years ago
3,828 views
คอเกมบอลเตรียมเฮ FIFA 2017 เปิดให้พรีออเดอร์แล้ว มาพร้อมโหมดการเล่นใหม่ The Journey และของแถมพรีเมียมอีกเพียบ !!!

comments

ภาคที่แล้วยังเล่นกันไม่หนำใจ ค่ายเกมเจ้าของแฟรนไชส์เกมดัง EA ก็ออกภาคต่อของเกมซึ่งสร้างจากกีฬาแห่งมวลมนุษยชาติออกมาให้แฟนๆ เสียเงินกันอีกแล้ว นั่นก็คือ Fifa 2017 นั่นเอง!!!

Fifa 2017 Youtube Trailor thumnailแต่หากคุณผู้อ่านท่านใดรู้สึกเหมือนกับผู้เขียนว่า เฮ้ย นี่มันเหล้าเก่าชงในขวดใหม่ออกมาสูบเงินในกระเป๋าเราชัดๆ ไม่ต้องห่วงครับคุณไม่ได้ตัวคนเดียว (ไปไหนไม่เดินเดียวดาย เฮ้ย ไม่ใช่!) เพราะไม่ว่าทางผู้พัฒนาจะออกฟีเจอร์ใหม่ๆออกมาแค่ไหน ไม่ว่าจะเคลมว่าเอนจินใหม่ออกมาทำให้การเคลื่อนไหวลื่นไหลดุจสายน้ำมากขึ้น หรือ กราฟิกแบบใหม่ที่แสดงภาพได้สมจริงและคมชัดระดับที่เรารู้สึกคันไม้คันมืออยากหยิกไฝที่ปากของโรนัลโด้ ซุปเปอร์สตาร์ชาวโปรตุเกส (ให้เกียรติโรนัลโด้ด้วยครับ) ยังไงเกมฟุตบอล มันก็คือเกมฟุตบอลใช่มั้ยครับ?

Ronaldo Fifa2016
หมั่นไส้ไฝจัง พ่อยอดขมองอิ่ม

แล้วต้องทำยังไงล่ะ เกมฟุตบอลจึงจะใหม่ ต้องมีคู่ต่อสู้ที่เก่งขึ้นเหรอ หรือ ต้องมีโหมดการเล่นใหม่ๆ EA ทำมาทั้งหมดแล้วในภาคก่อนๆ ทั้งการปรับ AI ให้ฉลาดขึ้น (ถึงจะยังมีเอ๋อๆ อยู่บ้างก็เถอะ) ไม่ว่าเพิ่มโหมดการเล่นทั้ง Career ที่ผู้เล่นไต่เต้าจากนักเตะดาวรุ่งไปสู่การเป็นซุปเปอร์สตารร์ระดับโลก หรือโหมดหากินของFifa ทุกภาคทุกเครื่องเล่นอย่าง Fifa Ultimate Team ที่ให้คุณสร้างทีมสุดแข็งแกร่งแห่งจักรวาลในฝัน EA ทำมาหมดแล้วทั้งนั้น

แต่ในโหมดการเล่นใหม่ที่ชื่อว่า The Journey นั้นแตกต่างออกไปอย่างสิ้นเชิง เพราะตั้งแต่ปล่อยเทรลเลอร์ออกมาเมื่อสัปดาห์ที่แล้วก็เป็นที่ฮือฮา และทำให้ทุกๆ คนต้องร้อง ว้าว! (ไหนว่าตามซิ ว้าว! เก่งมากครับ) สิบปากว่าไม่เท่าตาเห็น ว่าแล้วเราไปชมเทรลเลอร์ The Journey ความยาว 2 นาทีไปพร้อมๆ กันเลยดีกว่าครับ

เป็นไงล่ะ อึ้งดิ อึ้งไปเลยใน Fifa 2017 The Journey คุณจะได้รับบทบาทเป็น Alex Hunter ดาวรุ่งชาวอังกฤษจาก Clapham, London ผู้หายใจเข้าออกเป็นฟุตบอล แถมยังมีสายเลือดนักฟุตบอลเข้มข้น เพราะเขาคือทายาทตัวจริงของตำนานทีมชาติอังกฤษ Jim Hunter คุณปู่แท้ๆของเขาเอง(สถิติสูงสุด 20 ประตูในฤดูกาล 1966-1967) แต่เส้นทางในถนนสายลูกหนังของ Hunter ผู้หลานจะเป็นอย่างไร จะสุข จะเศร้า รุ่งหรือร่วง ขึ้นอยู่กับคุณ

The Journey Mode คือ ส่วมผสมที่ลงตัวระหว่าง Career mode และ เกมแนว Story Rich ทำไมจะไม่ได้ล่ะ ในเมื่อนี่คือเกมฟุตบอล กีฬาของมหาชน ที่เรื่องราวน่าสนใจไม่ได้เกิดและจบแค่ในสนาม นักฟุตบอลยังเป็นเพียงมนุษย์ธรรมดาที่ต่างมีอารมณ์สุข เศร้า เหงา โกรธ นักบอลอย่าง Hunter ไม่เพียงจะต้องฝึกซ้อมและทำผลงานในสนามให้ดี แต่ยังต้องควบคู่กับชีวิตนอกสนามด้วย ไม่แปลกที่ไม่เพียงแฟนๆ ซีรี่ FIFA เท่านั้นที่ตั้งตารอ แต่ยังรวมถึงแฟนบอลทั่วโลกอีกด้วย เพราะนอกจากเรื่องราวที่น่าสนใจ ตัวเกมยังมาพร้อมกับเอนจิ้น Frosbite ที่ให้ภาพสวยงามสมจริง เมื่อรวมกันจึงราวกับชมภาพยนตร์ดีๆเรื่องหนึ่งเลยทีเดียว

ในส่วนของการพัฒนาเรื่องราวก็ไม่ได้เขียนบทกันขึ้นมาส่งๆ นะครับคุณผู้อ่าน เพราะ EA ได้นักเตะชื่อดังอย่าง Harry Kane, Delli Alli, Eden Hazard, Marco Reus, James Rodriguez, Anthony Martial, Marcus Rashford และ Reece Oxford มาร่วมทำ Motion Picture และเป็น Authenticity Consultant เพื่อความถูกต้องสมจริงทั้งการเคลื่อนไหวและเรื่องราว แถมยังได้นักเขียน Tom Watt ผู้เขียนหนังสือชีวประวัติของหนุ่ม David Beckham เรื่อง David Beckham’s My side มาดูแลเรื่องการเขียนStory ในเกม ซึ่งอ้างอิงมาจากชีวิตจริงของ Harry Kane อีกด้วย

นอกเหนือจากโหมด The Journey แล้วโหมดยอดฮิตต่างๆยังอยู่กันครบทั้งการเล่นออนไลน์แข่งกับเพื่อน การแข่งขันเพื่อเลื่อนอันดับ Ranking League การจัด Ultimate Team การลุ้นเปิดการ์ดนักเตะ และการซื้อขายการ์ด ไม่พอ EA ยังเคลมอีกว่าได้ปรับปรุงระบบการเตะลูก Set Piece ใหม่ รวมทั้งระบบฟิสิกส์ต่างๆ AI และ ระบบการบุกแบบใหม่ให้มีความมันส์สะแด่วมากขึ้นอีก ไปดูกันคร่าวๆในคลิปกันเลย

ระบบฟิสิกส์เอ๋อๆ อันลือลั่น คลิปจาก FIFA 2016

FIFA 2017 จะวางขายในวันที่ 27 กันยายน 2016 นี้ พร้อมกันทุก platform ทั้ง X-Box ONE, Play Station 4 และ PC โดยเวอร์ชั่น PC สามารถสั่งจองล่วงหน้าผ่านทาง Origin เพื่อรับไอเทมพรีเมียม ในราคา 1699บาท 2999บาท และ 3259 บาท อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่นี่เลย


avatar
by ณพ วณช
จริงๆแล้วเป็นคนบ้าครับ

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ

เรื่องที่คุณอาจสนใจ

loading icon