ตามติด 8 ผู้เข้าชิงหนังเยี่ยมรางวัลออสการ์ (Oscars)

posted: 1 ปีที่แล้ว
ตามติด 8 ผู้เข้าชิงหนังเยี่ยมรางวัลออสการ์ (Oscars)

comments

งานประกาศรางวัล Academy Awards หรือที่เราๆ คุ้นเคยกันดีกับชื่อ รางวัลออสการ์ (Oscars) เป็นงานประกาศรางวัลทางภาพยนตร์ที่เก่าแก่แต่ยิ่งใหญ่ อลังการสุดๆ

คืนวันที่ 22 มกราคม 2019 ที่ผ่านมา เพิ่งจะมีประกาศรายชื่อผู้เข้าชิงรางวัลออสการ์ในสาขาต่างๆ โดยเฉพาะรางวัล Best Picture ที่ rabbit finance จะหยิบยกมาพูดถึงในวันนี้ มาดูกันหน่อยว่าจะมีหนังเข้าชิงออสการ์เรื่องไหนเด็ดๆ โดนๆ ให้เราได้ตีตั๋วเข้าไปดูไปชมกันบ้าง

หนัง-ออสการ์-รางวัล Oscars

หนังออสการ์น่าดู เตรียมเข้าฉายปีนี้

สำหรับเพื่อนๆ คอหนังที่ให้ความสนใจ หนังออสการ์ เพราะเชื่อได้ว่าเป็นหนังที่มีเนื้อหาดี สนุก เนื้อเรื่องและนักแสดงมีคุณภาพ และในปี 2019 นี้ก็มีหนังน่าดูหลากหลายเรื่อง ที่มีรายชื่อเข้าชิงรางวัล Best Picture จะมีเรื่องอะไรบ้างมาดูกันเลย

หนัง-ออสการ์-Black Panther
Black Panther
  • Black Panther

หนังแอกชั่นแฟนตาซีจากค่ายมาร์เวล เรื่องราวของฮีโร่หน้าใหม่ในชุดสีดำที่เต็มไปด้วยความคล่องแคล่วว่องไว ภายใต้ชุดฮีโร่คือกษัตริย์องค์ใหม่ที่ต้องรับมือกับศัตรูที่รายล้อมทั่วทิศทาง เขาจึงต้องปกป้องประเทศ Wakanda ให้รอดพ้นจากสงคราม

Black Panther เป็นหนังฮีโร่เรื่องแรกที่ได้เข้าชิงออสการ์ และยังเป็นครั้งแรกของหนังจากค่ายมาร์เวลอีกด้วย

[i] เข้าชิงรางวัลออสการ์ 6 สาขา


หนัง-ออสการ์-blackkklansman
blackkklansman
  • Blackkklansman

หนังที่สร้างจากเค้าโครงเรื่องจริงของตำรวจนักสืบแอฟริกันอเมริกันกับคู่หูตำรวจชาวยิว เรื่องราวเริ่มจากตำรวจในช่วงยุค 70 ที่บังเอิญไปเจอโฆษณาเชิญให้สมัครเป็นสมาชิกของขบวนการชาตินิยมผิวขาวที่สุดโต่งในสหรัฐฯ  ตำรวจหนุ่มผิวสีจึงให้เพื่อนคู่หูที่เป็นตำรวจผิวขาวปลอมตัวเป็นเขา เพื่อเข้าไปสืบแผนการของขบวนการนี้ แล้วก็รู้เรื่องแผนก่อการร้ายที่กำลังจะเกิดขึ้น

[i] เข้าชิงรางวัลออสการ์ 6 สาขา รวมถึง สาขาผู้กำกับยอดเยี่ยม, นักแสดงสมทบชายยอดเยี่ยม


หนัง-ออสการ์-Bohemian Rhapsody
Bohemian Rhapsody
  • Bohemian Rhapsody

หนังที่เล่าถึงเรื่องราวชีวประวัติของ เฟรดดี เมอร์คิวรี (Freddie Mercury) ศิลปินจากวงร็อคชื่อดัง Queen เฟรดดีเรียกได้ว่าเป็นร็อคเกอร์ขวัญใจแฟนๆ มากมาย ทั้งความสามารถ เสียงร้องอันทรงพลัง การแต่งกายสีสันฉูดฉาด และบุคลิกน่าจดจำที่ทำให้เขากลายเป็นร็อคเกอร์ในตำนานอีกคนหนึ่ง

[i] เข้าชิงรางวัลออสการ์ 5 สาขา

หนัง-ออสการ์-The Favourite
The Favourite
  • The Favourite

หนังชีวประวัติที่เล่าอีกมุมหนึ่งที่ไม่ค่อยมีคนเห็นนัก เรื่องราวของสมเด็จพระราชินีแอนน์ ที่มีสภาพจิตใจไม่ปกตินัก กับเลดีซาราห์ผู้เป็นคนสนิท เหตุการณ์เดินมาถึงจุดเปลี่ยนเมื่อสาวใช้คนใหม่ปรากฏตัวขึ้น ซึ่งราชินีดูพึงพอใจเธอเป็นอย่างมาก จึงเป็นต้นเหตุให้ความสัมพันธ์ที่เคยมีอยู่ต้องสั่นคลอน

[i] เข้าชิงรางวัลออสการ์ 9 สาขา รวมถึง นักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยม, สมทบหญิงยอดเยี่ยม และ ผู้กำกับยอดเยี่ยม


หนัง-ออสการ์-Green Book
Green Book
  • Green Book

หนังดรามาที่แทรกความคอเมดีได้อย่างลงตัว เล่าถึงสองสหายที่เดินทางไปอเมริกาตอนใต้ด้วยกัน อดีตขาใหญ่คุมสถานบันเทิง ต้องจับพลัดจับผลูมาเป็นคนขับรถให้กับนักเปียโนผิวสีชื่อดังระดับโลก ระหว่างเดินสายขึ้นแสดง สิ่งที่ช่วยนำทางพวกเขาคือ “สมุดปกเขียว” ที่บอกสถานที่ที่เป็นมิตรกับคนผิวสี พวกเขาต้องเผชิญกับกำแพงแห่งสีผิว และเรื่องราวต่างๆ และได้เรียนรู้น้ำใจของมนุษย์

[i] เข้าชิงรางวัลออสการ์ 5 สาขา รวมถึง นักแสดงนำชายยอดเยี่ยม, สมทบชายยอดเยี่ยม


หนัง-ออสการ์-Roma
Roma
  • Roma

หนังเรื่องนี้จะพาเราย้อนกลับไปในช่วงปี 1971 เป็นช่วงที่ย่านโรมา ในประเทศเม็กซิโก มีสถานการณ์ที่ไม่สู้ดีนัก เล่าถึงเรื่องราวของ เกลโอ เธอทำงานเป็นสาวใช้ของครอบครัวหนึ่งที่มีฐานะค่อนข้างดี เธอต้องทำหน้าที่ของเธอ แต่ก็มีชีวิตส่วนตัวด้วย โดยหนังจะเล่าถึงความทรงจำในวัยเยาว์ ที่มีทั้งความเจ็บปวด ความสุข ความอบอุ่น ความรักในครอบครัว และความรู้สึกที่บริสุทธิ์ ที่ไม่มีวันหวนคืนมาได้อีก

ที่สำคัญ Roma ยังเป็นหนังเรื่องแรกจากสตรีมมิ่งเว็บอย่าง Netflix ที่ได้เข้าชิงออสการ์สาขาภาพยนตร์ยอดเยี่ยมในปีนี้ด้วย

[i] เข้าชิงรางวัลออสการ์ 10 สาขา รวมถึง สาขานักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยม, สมทบหญิงยอดเยี่ยม และผู้กำกับยอดเยี่ยม


หนัง-ออสการ์-A Star Is Born
A Star Is Born
  • A Star Is Born

หนังที่เล่าเรื่องราวโศกนาฏกรรมความรักของ เขา แจ็กสัน เมนย์ นักดนตรีหนุ่มผู้มากประสบการณ์ และเธอ แอลลี่ ศิลปินสาวที่กำลังยอมแพ้กับการไล่ตามความฝันที่จะเป็นนักร้องดัง แต่แจ็กผลักดันให้เธอลุกขึ้นสู้และก้าวเข้าสู่การเป็นศิลปินอีกครั้ง แม้การงานจะไปได้ดี แต่ในเรื่องความสัมพันธ์นั้นกลับกำลังพังลง ทั้งเขาและเธอต้องต่อสู้กับจิตใจของตนเอง สุดท้ายแล้วเรื่องราวของทั้งคู่จะเป็นยังไงต้องไปดู

และนักแสดงนำหญิงอย่าง เลดี กากา ยังได้สร้างประวัติศาสตร์ใหม่ด้วยการเป็นคนแรกที่เข้าชิงสาขา นักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยม และ เพลงประกอบภาพยนตร์ยอดเยี่ยม ในปีเดียวกัน

[i] เข้าชิงรางวัลออสการ์ 8 สาขา รวมถึง นักแสดงนำชายยอดเยี่ยม, สมทบชายยอดเยี่ยม


หนัง-ออสการ์-Vice
Vice
  • Vice

หนังเรื่องสุดท้ายที่ถูกเสนอชื่อเข้าชิงรางวัล Best Picture เป็นหนังแนวดราม่า-ชีวประวัติของ ดิก เชนีย์ (Dick Cheney) ผู้เป็นรองประธานที่ทรงอิทธิพลที่สุดในประวัติศาสตร์ของสหรัฐอเมริกา เพราะแนวคิดและนโยบายของเขาจึงเกิดการเปลี่ยนแปลงของโลกขึ้นมากมายอย่างที่เราเห็นในปัจจุบัน

[i] เข้าชิงรางวัลออสการ์ 8 สาขา รวมถึง นักแสดงนำชายยอดเยี่ยม, สมทบชายยอดเยี่ยม, สมทบหญิงยอดเยี่ยม และผู้กำกับยอดเยี่ยม

และนี่ก็คือ 8 หนังออสการ์ น่าดูของปีนี้ เรื่องราวน่าสนใจทุกเรื่องเลยทีเดียว ว่าแล้วก็เช็กตารางหนังเข้าโรง แล้วเตรียมป๊อปคอร์น น้ำอัดลม ไปดูหนังให้สนุก แล้วลองลุ้นกันดูว่า 1 ใน 8 เรื่องนี้ เรื่องไหนที่คุณคิดว่าจะได้รับรางวัล Best Picture จากงานออสการ์ในปีนี้


avatar
by IN-Wsible
Related stories
loading icon