เงินด่วน ช่วยแก้ปัญหาหรือสร้างความวุ่นวายกันแน่?

posted: 2 ปีที่แล้ว
2,874 views
เงินด่วน ช่วยแก้ปัญหาหรือสร้างความวุ่นวายกันแน่?

comments

ทุกอย่างจำเป็นต้องใช้เงินทั้งสิ้น ไม่ว่าจะเป็นข้าวของเครื่องใช้ ค่าอาหาร ค่าเดินทาง ล้วนเป็น ค่าใช้จ่ายในชีวิตประจำวัน ที่เลี่ยงไม่ได้ ถึงแม้คุณจะอยู่ในบ้านก็ยังมีค่าใช้จ่าย ยิ่งถ้าคุณมีภาระค่าใช้จ่ายที่มากขึ้นเรื่อยๆ ทุกปี หวังพึ่งพาเงินเดือนอย่างเดียวคงไม่ไหวแน่ แบบนี้มีทางเดียวที่จะได้เงินเร็ว ไม่ยุ่งยาก คือ เงินด่วน

เงินด่วน ก็ด่วนและไวสมชื่อจริงๆ ค่ะ ช่วยเราแก้ปัญหาเรื่องการเงินไปได้บ้าง แต่สิ่งที่จะตามมาคือความวุ่นวาย ได้เงินก็จริงแต่คุณต้องมาแก้ปัญหากับสิ่งที่ตามมาด้วยนะคะ ดังนั้น rabbit finance เลยจะพาคุณไปรู้จักกับปัญหาของเงินด่วน ที่จะตามคุณมาหลังจากได้เงินแล้ว รับรองหลายคนต้องไม่เลือกใช้วิธีกู้เงินด่วนแน่นอนค่ะ


เงินด่วน เงินด่วน 30 นาที
ขอบคุณภาพจาก : https://www.entrepreneur.com

5 ปัญหาที่ตามมาของ เงินด่วน  ที่คุณไม่ควรมองข้าม

1. ความจำเป็นในการกู้เงินด่วน

หากเรามีความจำเป็นต้องกู้เงินสักก้อน แล้วเราสามารถเลือกได้ เราควรเลือกกู้จากสถาบันการเงินในระบบที่ถูกต้องตามกฎหมายดีกว่า แต่การกู้เงินจากสถาบันการเงินจะต้องใช้เวลา เงินด่วนอาจจะไม่ด่วนอย่างที่เราคิด

แต่พอเป็นเงินกู้นอกระบบที่ไม่ถูกต้องตามกฎหมาย เงินด่วนทันใจ จะอยู่ในมือคุณทันทีค่ะ โดยไม่เสียเวลาเช็กประวัติทางการเงิน แต่เราจะต้องเจอกับดอกเบี้ยมหาโหด

ทางที่ดีเราควรเลือกสถาบันกู้เงินที่ถูกต้องตามกฎหมายจะดีที่สุด เพราะข้อดีคือ ทางราชการมีหน่วยงานที่คอยดูแลและควบคุมทางธนาคารแห่งประเทศไทย และกระทรวงพาณิชย์ รวมอยู่ด้วยค่ะ


เงินด่วน เงินด่วน 30 นาที
ขบอคุณภาพจาก : https://www.flickr.com

2. ภัยอันตรายจากกู้เงินด่วน

ใบโฆษณา หรือ ใบปลิวเงินด่วน ที่เราเห็นกันบ่อยๆ ว่าไม่ว่าจะแปะอยู่ตรงไหนก็ตามแต่ เช่น เสาไฟฟ้า ตู้โทรศัพท์ หรือกำแพง จะมีข้อความเชิญชวนคนที่เดือดร้อน ต้องการเงินด่วนมากๆ ให้ไปใช้บริการ

ซึ่งการติด ใบปลิวเงินด่วน เป็นจำนวนมาก ถือเป็นเรื่องทางจิตวิทยา ทำให้คนที่กำลังเดือดร้อน ที่กำลังหน้ามืด ตามัวและกำลังจะสิ้นหวัง กลับมาตาสว่างอีกครั้งกับคำว่าเงินด่วน และอาจลืมไปว่าจะหาเงินจากไหนมาจ่ายคืน


3. เงินด่วนนอกระบบผิดกฎหมาย

ไม่ว่าจะเป็น เงินกู้นอกระบบ หรือเงินด่วนนอกระบบล้วนแต่เป็นสิ่งผิดกฎหมายทั้งนั้น เจ้าหนี้หรือนายทุนเองก็มีสิทธิ์ติดคุกได้ เพราะการคิดดอกเบี้ยที่แพงเกินเหตุ ถือเป็นการทำที่ผิดกฎหมาย

เจ้าหนี้บางราย อาจมาในรูปแบบเจ้าหน้าที่มักจะพาไปทำ บัตรผ่อนสินค้า จากนั้นหลอกให้คุณไปซื้อสินค้าที่ร้าน ซึ่งเป็นเครือข่ายของเจ้าหนี้ ส่วนใหญ่จะเป็นสินค้าประเภท คอมพิวเตอร์ โทรศัพท์มือถือ เครื่องใช้ไฟฟ้า เป็นต้น 

โดยจะทำการยึดสินค้าเอาไว้ แล้วให้เงินสดมาแทน แต่กลับมียอดเงินที่ถูกหักค่าดำเนินการ 20-30 % เรียกว่าคุณจะโดนหักเงินต้นด้วย และจะต้องหาเงินไปผ่อนทั้งค่าสินค้า พร้อมกับชำระค่าดอกเบี้ยอีกต่อหนึ่ง หากลองคำนวณดูจะพบว่าโหดมาก


เงินด่วน เงินด่วน 30 นาที

4. ข้อความดึงดูด โฆษณาเกินจริงของเงินด่วน

เพราะในคำโฆษณาที่เริ่ดหรู ดูดี อ่านแล้วดูไม่มีพิษภัย อ่านแล้วทำให้หลายคนอยากจะสมัคร อยากกู้เงิน อย่างเช่น

เมื่อไหร่ที่คุณเดือดร้อน ต้องการเงินใช้โดยด่วน บางครั้งก็จำเป็นต้องเข้าไปกู้เงินนอกระบบ ทำให้ตกเป็นเหยื่อของเหล่าเจ้าหนี้มหาโหด  อย่าหลงเชื่อคำโฆษณาเพียงอย่างเดียวให้เราดูสัญญาการกู้อย่างละเอียดด้วยนะคะ


เงินด่วน เงินด่วน 30 นาที
ขอบคุณภาพจาก : https://wallethub.com

5. ปัญหาทางการเงินที่ตาม

อย่างที่กล่าวไว้ในเบื้องต้น ดอกเบี้ยที่มหาโหด ทำให้ลูกหนี้เจอปัญหา ไม่สามารถหาเงินมาชำระหนี้ได้ ถ้าไม่ชำระเงิน หรือค้างหนี้ ก็จะมีเจ้าหนี้มาตามเงิน หากไม่อยากเจอเหตุการณ์เช่นนี้ ก็ต้องหาเงินมาใช้หนี้ให้ได้

แต่เนื่องจากตัวเองเดือดร้อนการเงินอยู่เป็นทุนเดิมแล้ว จะหาเงินจากไหนมาจ่ายค่าหนี้ นอกจากไปยืมเพื่อน ยืมญาติ หรือยืมกู้เงินนอกระบบเจ้าอื่นอีกที มันก็จะเป็นเหมือนครั้งแรกที่เราเดือดร้อนเรื่องเงินอีกเช่นเคย

เพราะฉะนั้น ทางที่ดีที่สุดของคนที่เดือดร้อนทางเงิน แนะนำให้กู้เงิน ทำสินเชื่อ กับสถาบันทางการเงินที่ถูกต้องตามกฎหมายจะดีกว่านะคะ ถึงแม้จะต้องใช้เวลา เงื่อนไขอาจจะเยอะ แต่รับรองความปลอดภัยที่คุณได้รับเลยค่ะ

หรือทางที่ดีกว่านั้นคือ รู้จักใช้เงินให้ถูกต้อง ไม่ควรเป็นหนี้ และ ประหยัดอดออม ปัญหาการเงินจะไม่มายุ่งวุ่นวายกับชีวิตคุณเลยค่ะ rabbit finance คอนเฟิร์ม!!! 


avatar
by Echo Wave
วันไหนที่แรงบันดาลใจหมด หรือตัวตนตกหล่นไป เราจะไปริมน้ำและนั่งมอง ปล่อยให้ทุกสิ่งเคลื่อนไป แล้วทุกอย่างที่หายไปจะกลับมา...
Related stories
loading icon