ส่อง 6 มอเตอร์ไซค์รุ่นใหม่ ที่อาจเปิดตัวในไทย ปี 2018

posted: 3 months ago
1,815 views
ส่อง 6 มอเตอร์ไซค์รุ่นใหม่ ที่อาจเปิดตัวในไทย ปี 2018

comments

ช่วงเวลาแบบนี้… เชื่อเหลือเกินว่าหลายคน โดยเฉพาะแฟนมอเตอร์ไซค์ คงกำลังรอคอยรายชื่อรถมอเตอร์ไซค์น่าสนใจที่อาจจะมาเปิดตัวกันในปี 2018 นี้ ว่าจะมี มอเตอร์ไซค์ บิ๊กไบค์ รุ่นใหม่ๆ รุ่นใดปรากฏตัวให้ชมกันบ้าง

ซึ่ง rabbit finance ก็ไม่รอช้า ขอพาคุณผู้อ่านไปส่อง 6 มอเตอร์ไซค์รุ่นใหม่ ที่มีความโดดเด่น น่าสนใจ และอาจเปิดตัวในไทยปี 2018 ว่าแล้วก็มาลุ้นกันดีกว่าค่ะ จะมี มอเตอร์ไซค์รุ่นใหม่ ยี่ห้อไหนกันบ้าง เก็บเงินซื้อให้พร้อมเลยนะคะ 


6 มอเตอร์ไซค์รุ่นใหม่ สุดว้าว! ที่อาจเปิดตัวในไทย

1. Honda Monkey

มินิไบค์ที่ทั้งแนวและน่ารักสุดๆ ส่งตรงจาก A.P. Honda โดยรถมอเตอร์ไซค์ฮอนด้ารุ่นนี้ จะถูกนำมาจำหน่ายเป็นไลน์อัพกลุ่มใหม่ของมอเตอร์ไซค์เล็ก ขนาดความจุ 125 ซี.ซี. คล้ายกับ Honda MSX ที่เน้นไลฟ์สไตล์ในการขับขี่แต่คลาสสิกกว่า เข้ากับธุรกิจใหม่ที่ A.P. Honda จับมือแบรนด์ Greyhound ปั้น C.U.B. HOUSE เตรียมไว้เป็นจุดแฮงก์เอาท์คูลๆ ของคนรักมอเตอร์ไซค์ คาดว่าจะได้เจอกันไม่เกินต้นปี 2018

รายละเอียดทางเทคนิคเบื้องต้น : คาดว่าจะใช้เครื่องยนต์เดียวกับ Honda MSX ขนาด 125 ซี.ซี. จ่ายน้ำมันด้วยหัวฉีด PGM-FI 4 จังหวะ ระบายความร้อนด้วยอากาศ


2. Kawasaki W175

มอเตอร์ไซค์สไตล์เรโทรให้ความเก๋าถูกใจสายวินเทจ โดยตอนนี้มีกำหนดการเปิดตัวที่อินโดนีเซียค่อนข้างแน่นอนแล้ว ส่วนประเทศไทยยังไม่ชัวร์เท่าไหร่นักว่าจะได้เห็นกันเมื่อไหร่

แต่ทาง rabbit finance ก็ได้ยินแว่วๆ ถึงราคาเปิดตัวภายในปี 2018 ว่า จะเริ่มต้นที่ 83,000 บาท  ซึ่งก็ต้องรอดูกันต่อไปว่าทางคาวาซากิเขาจะกำหนดวันเปิดตัวที่ประเทศไทยเป็นวันไหน

รายละเอียดทางเทคนิคเบื้องต้น : เครื่องยนต์ปริมาตรกระบอกสูบ 177 ซี.ซี. สูบเดียว ระบายความร้อนด้วยอากาศ จ่ายน้ำมันแบบคาร์บูเรเตอร์ กำลัง 13 แรงม้า ส่งกำลังด้วยเกียร์ 5 สปีด ให้ระบบดิสก์เบรกหน้า หลังดรัมเบรก


3. Suzuki SV650X

เนคเคดไบค์ที่มาพร้อมกับดีไซน์ นีโอ-เรโทร พร้อมชุดแฟริ่งแบบนุ่งน้อยห่มน้อย แม้ว่า Suzuki SV650X จะเปิดตัวอย่างเป็นทางการที่งานโตเกียว มอเตอร์ โชว์ 2017 ไปแล้ว แต่ในส่วนของประเทศไทย รถมอเตอร์ไซค์ซูซูกิ รุ่นนี้นั้นยังคงไม่มีกำหนดการออกมา ต้องรอดูกันต่อไปว่า Suzuki SV650X จะมาทันปี 2018 หรือไม่

รายละเอียดทางเทคนิคเบื้องต้น : เครื่องยนต์ขนาด 645 ซีซี. 2 สูบ V-Twin 90 องศา DOHC 8 วาล์ว ระบายความร้อนด้วยน้ำ ตอบสนองทุกอัตราเร่งด้วย Suzuki Dual Throttle Valve (SDTV) ที่ทำงานร่วมกับ Butterfly Valve ได้อย่างลงตัว 4. All-new BMW S1000RR

มอเตอร์ไซค์ซูเปอร์สปอร์ตคันใหม่ส่งตรงจาก BMW ที่คาดว่าจะข้ามน้ำข้ามทะเลมาอาละวาดที่ไทยกันในปี 2018 เพราะรถโปรโตไทป์ที่วิ่งทดสอบในต่างประเทศนั้นดูค่อนข้างสมบูรณ์เป็นรูปเป็นร่างมากพอสมควร

ส่วนเรื่องระบบอิเล็กทรอนิกส์ต่างๆ ที่เป็นหัวใจสำคัญของรถในปัจจุบันอย่าง ระบบไฟฟ้าต่างๆ ที่ปรับค่าได้ และเทคโนโลยีเซนเซอร์ขับการเคลื่อนไหวหรือ IMU ที่ฉลาดขึ้นก็ถูกคาดหมายว่าจะได้ติดตั้งมาในตัวรถมอเตอร์ไซค์ BMW คันนี้แน่นอน

รายละเอียดทางเทคนิคเบื้องต้น : ภายใต้แฟริ่งใหม่คาดว่าใช้เฟรมใหม่ เครื่องยนต์ใหม่แต่เป็นแบบ 4 สูบ แถวเรียงเหมือนเดิม ซึ่งพละกำลังคงเกิน 200 แรงม้า และมีขนาดกะทัดรัดขึ้น


5. Kawasaki H2 GT

ซูเปอร์สปอร์ตทัวร์ริ่งไบค์สุดเจ๋งที่ต่อยอดจาก Kawasaki H2 รุ่นปกติ โดยน่าจะเน้นชุดแฟริ่งที่เต็มกว่าเพื่อให้แหวกกระแสลมและสร้างแรงกดตัวรถได้มากขึ้นสำหรับการขับรถทางไกลแบบไหลต่อเนื่องไปยาวๆ ด้วยความเร็วสูงอย่างมั่นคง โดย Kawasaki H2 GT น่าจะโผล่เอาช่วงปลายปี 2018 หรือไม่ก็อาจข้ามไปปี 2019

รายละเอียดทางเทคนิคเบื้องต้น : คาดว่ายังใช้เครื่องยนต์เดียวกับ Kawasaki H2 ที่เป็นแบบ 4 สูบ แถวเรียง ขนาดความจุ 998 ซี.ซี. พ่วงซูเปอร์ชาร์จ ที่แรงเหลือกินเหลือใช้อยู่แล้วแต่จะมีการปรับปรุงอะไรเพิ่มเติมเพื่อให้มีพละกำลังหรือการตอบสนองที่ดีขึ้นหรือ ไม่ต้องติดตาม


6. Honda Goldwing

รถมอเตอร์ไซค์แกรนด์ทัวร์ริ่งที่มาพร้อมระบบคันเร่งไฟฟ้าหรือ Ride-By-Wire และโหมดการขับขี่ถึง 4 โหมดให้ได้เลือกใช้งาน  โดยเจ้า Goldwing คันนี้มีแรงม้าสูงสุดถึง 126 Hp แรงบิดสูงสุดถึง 169.4 นิวตันเมตร สิ่งที่ต้องรอดูกันต่อไปนั้นก็คือการเปิดตัวอย่างเป็นทางการในประเทศไทย

ซึ่งต้องดูว่า A.P. Honda นั้นจะเลือกเวลาไหนในการเปิดตัวระหว่าง Motor Expo ปลายปีนี้ หรือ Motor Show ต้นปีหน้า แต่ไม่น่าพลาดที่จะมาวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการในประเทศไทยอย่างแน่นอน

รายละเอียดทางเทคนิคเบื้องต้น : คงใช้เครื่องยนต์ 6 สูบนอน (Flat-Six) เหมือนเดิมเพราะนอกจากบาลานซ์ดี จุดศูนย์ถ่วงต่ำแล้วยังเป็นเอกลักษณ์ของ Honda Goldwing จึงไม่น่ามีการเปลี่ยนแปลง ส่วนสเปคอื่นๆ คงต้องรอดูกันอีกทีว่าจะมีอะไรให้น่าตื่นเต้น

และนี่คือส่วนหนึ่งของรถมอเตอร์ไซค์ที่อาจจะเปิดตัวที่ไทยในปี 2018 เรียกได้ว่าแต่ละคัน คือ ตัวท็อปสุดน่าสนใจที่ rabbit finance คัดมาให้แก่คุณผู้อ่านเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

เรียกได้ว่าแต่ละคันมีเทคโนโลยีใหม่ๆ ที่ช่วยเอื้อให้การขับรถบนท้องถนนเป็นเรื่องที่ง่ายขึ้นเยอะจริงๆ ถึงจะมีเทคโนโลยีด้านความปลอดภัยมากมายแค่ไหน ก็อย่าลืมขับขี่อย่างมีสติกันด้วยนะคะ

ขับขี่อย่างปลอดภัย ใส่ใจกฎจราจร เอื้ออาทรกับเพื่อนร่วมทาง 

 


avatar
by @ Thara

เรื่องที่คุณอาจสนใจ

loading icon
;