ส่องความเท่ Ford Mustang Raptor ซูเปอร์คาร์พันธุ์แกร่ง

posted: 8 months ago
ส่องความเท่ Ford Mustang Raptor ซูเปอร์คาร์พันธุ์แกร่ง

comments

เรียกว่าสร้างเสียงฮือฮาไปไม่น้อยเมื่อช่วงต้นปี เมื่อทาง Ford ได้ประกาศว่า อาจยุติการผลิตรถยนต์ซีดานในกลุ่มประเทศอเมริกาเหนือ และจะผลิตเพียง Ford Mustang ซึ่งเป็นรถโดยสารเพียงกลุ่มเดียวเท่านั้น แต่ทว่าหากมีเพียงแค่ Mustang รุ่นเดียว อาจทำให้ต้องเผชิญกับสถานการณ์ลำบาก ท่ามกลางการแข่งขันตลาดรถยนต์ที่กำลังร้อนระอุ มีการคาดการณ์กันไปว่าเราอาจจะได้เห็น Mustang แบบไฮบริด ซึ่งเป็นรถ Ford Mustang แบบครอสโอเวอร์สี่ประตูโดยใช้ชื่อรุ่น Mach1 ก็เป็นได้

โฉมหน้าของ F-150 Raptor

ส่องความเท่ Ford Mustang Raptor

อาจจะเหนือความคาดหมายไปสักหน่อย เมื่อ Ford แตกไลน์มาแตะรถออฟโรดที่ควบคู่มากับสมรรถนะแบบซูเปอร์คาร์ ซึ่งสำนักแต่งรถชื่อดังอย่าง X-Tomi Design ได้จำลองภาพของ Mustang Raptor ออกมา เรียกว่าสร้างกระแสและดึงดูดความสนใจได้ดีเลยทีเดียว

ด้วยการนำทรงรถของ Mustang GT มาบวกเข้ากับความแข็งแกร่งของกระบะ F-150 Raptor นอกจากนี้ยังเสริมความเท่ด้วยกระจังหน้าของ Raptor พร้อมด้วยโลโก้ของ Ford  แถมยังมีกันชนหน้าแบบออฟโรดที่ติดตั้งแผ่นเงินกันกระแทก ซึ่งก็แอบดูเข้ากับแบบงงๆ ทางด้านเครื่องยนต์มาพร้อมกับเครื่องยนต์ของ Mustang GT กำลัง 460 แรงม้า V8 เข้าไปด้วย


และด้วยความสูงของตัวรถ ความกว้างของฐานล้อที่เพิ่มขึ้นมาอีกมาก และล้อแบบออฟโรดขนาดใหญ่ ที่อาจดูตา แต่ก็เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดการสับสนเรื่องรุ่นรถ จึงมีการใส่สติกเกอร์ Raptor ที่ด้านหลังรถเอาไว้ด้วย

เบื้องต้นแม้จะยังเป็นภาพร่างไอเดียอยู่ แต่ก็นับว่าน่าสนใจสุดๆ เลยล่ะ เรียกว่าสาวกคนรักรถที่เน้นความอึด ถึก ทน ต้องคอยจับตามองไว้ให้ดี


ขอบคุณข้อมูลจาก : www.autospinn.com


avatar
by >Choco-M<
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
loading icon