ปัญหาการนอกใจ กับ ความสัมพันธ์ที่คุณเลือกได้เอง

posted: 1 year ago
ปัญหาการนอกใจ กับ ความสัมพันธ์ที่คุณเลือกได้เอง

comments

คุณกำลังแอบนอกใจแฟนใช่ไหม??

เมื่อพูดถึงเรื่องของความรัก เรื่องของชีวิตคู่ แน่นอนว่ามีหลากหลายรูปแบบแตกต่างกันไป บางคู่รักกันดีใช้ชีวิตอยู่ด้วยกันจนแก่เฒ่า บางคู่อยู่ด้วยกันไม่ได้ก็แยกทางกันไป บางคู่ก็อาจจะอยู่กันด้วยเหตุผลทั้งที่ไม่ได้รักกันแล้ว

และหนึ่งในสาเหตุการเลิกราของคนไทยที่พบได้บ่อยที่สุดคือ การนอกใจ ไม่ว่าจะด้วยการที่ภรรยาไปมีคนใหม่ หรือ สามีไปมีคนอื่น ซึ่งการกระทำเช่นนี้อาจจะถูกมองว่าเป็นเรื่องธรรมดาไปแล้วในสังคมไทย

นอกใจ
ขอบคุณรูปภาพจาก horoscope.mthai.com

ไทย ครองแชมป์ ปัญหานอกใจ

การนอกใจ ที่หลายคนได้ยินคำนี้จนชินชา และมองว่าเป็นเรื่องที่ธรรมดาในสังคม เกิดขึ้นได้กับคนทั่วไป ไม่ว่าจะคู่รักที่ยังอยู่ในสถานะ แฟน ไปจนถึงคู่รักสามีภรรยา ซึ่งแน่นอนว่าหากยังอยู่ในสถานะแฟน คุณอาจจะเลิกราหรือให้อภัยกันได้ง่ายกว่า สถานะของสามีภรรยาที่อาจจะมีโซ่ทองคล้องใจเป็นลูกตัวน้อย ที่จะทำให้การแก้ปัญหานี้ยาก และต้องคิดให้หนักมากยิ่งขึ้น

เอาเข้าจริงแล้ว ปัญหาการนอกใจ เป็นปัญหาที่เกิดขึ้นในทุกประเทศ แต่จากผลสำรวจในหลายๆ แห่งที่ออกมา ประเทศไทย กลับเป็นประเทศที่ติดลำดับต้นๆ ในเรื่องของการนอกใจ ซึ่งจะว่าคนที่นอกใจ อย่างเดียวก็ไม่ได้ เพราะการที่คนสองคนจะตัดสินใจใช้ชีวิตอยู่ด้วยกัน เป็นเรื่องที่ต้องคิดหนักทั้งสองฝ่าย ที่อาจจะด้วยปัจจัยหลายๆอย่าง เมื่อได้มาใช้ชีวิตอยู่ด้วยกันแล้ว กลับไม่มีความสุขเท่าที่คิด จึงส่งผลให้เกิด การนอกใจและเลิกรา ตามมา

ในเมื่อความไม่เชื่อเรื่องความรัก การใช้ชีวิตคู่ ตลอดจนความไม่ต้องการผูกมัดกับคนอื่น มันมีเพิ่มมากขึ้นตามบริบท และความเปลี่ยนแปลงของสังคม จึงทำให้คนเรารักตัวเอง ยึดความต้องการของตัวเองเป็นหลัก และกล้าที่จะนอกใจคนรัก ถ้าความรักแบบคู่ชีวิต หรือการเป็นคู่รักยังไม่ใช่สิ่งที่คุณตามหา วันนี้ rabbit finance จะมาให้ทุกคนได้รู้จักกับ ‘ตัวเลือกความสัมพันธ์’ สำหรับคนที่รักสนุก แต่(ยัง) ไม่อยากผูกพัน ไม่แน่นะความสัมพันธ์สองรูปแบบนี้อาจจะเป็นแนวทางการใช้ชีวิตของคุณก็ได้ ลองมาดูกัน

นอกใจ
ขอบคุณรูปภาพจาก forevertwentysomethings.com

ความสัมพันธ์แบบ One Night Stand

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า การมีเพศสัมพันธ์ หรือ เซ็กส์ เป็นส่วนสำคัญในชีวิตคู่ ซึ่งในบางคนที่ยังไม่พร้อมที่จะมีคนรัก ไม่พร้อมที่จะมีครอบครัว แต่ยังอยากรู้จักและต้องการสัมผัสความสุขที่ได้จากกิจกรรมสุดเร่าร้อนนี้ ความสัมพันธ์แบบ One Night Stand อาจเป็นรูปแบบความสัมพันธ์ที่คุณตามหา 

One Night Stand หรือ ความสัมพันธ์ชั่วข้ามคืน ความสัมพันธ์ที่เรียกได้ว่า เป็นความฉาบฉวยที่แท้ทรู แน่นอนว่าต้องเป็นการยินยอมของทั้งสองฝ่าย คุณอาจจะรู้จักกันเพียงระยะเวลาสั้นๆ หรืออาจไม่รู้จักกันมาก่อนเลยก็ได้ ความสัมพันธ์ในข้อนี้จะไม่มีการผูกมัด หรือผูกพันใดๆ ทั้งสิ้น

นอกใจ
ขอบคุณรูปภาพจาก www.thebeautyoftravel.com

ความน่าสนใจของ One Night Stand

ข้อดีที่ทำให้หลายคนเปิดใจยอมรับ ความสัมพันธ์ชั่วคราว หรือ ความสัมพันธ์แบบ One Night Stand ก็คือ 

  • ไม่จำเป็นต้องมีความรัก ไม่มีการผูกมัดใดๆ 
  • จุดประสงค์หลักที่ชัดเจนของความสัมพันธ์ คือมีเพื่อระบายความต้องการทางเพศ
  • ไม่จำเป็นต้องจริงจังกับความสัมพันธ์นี้

จริงๆ แล้วถ้าจะว่ากันตามจารีตประเพณีที่ต้อง มีสัมพันธ์อันลึกซึ้ง หลังแต่งงาน และกับคู่ครองของตัวเองเท่านั้น ความสัมพันธ์แบบ One Night Stand อาจยังไม่ใช่เรื่องที่ได้รับการยอมรับ หรือเป็นสิ่งที่อยากแนะนำสักเท่าไร แต่อย่างน้อยความสัมพันธ์แบบนี้ ก็เป็นทางเลือกหนึ่งสำหรับคนที่ยังไม่พร้อมจะถอดเขี้ยวเล็บ แล้วหยุดที่ใครคนหนึ่งแบบเป็นตัวเป็นตน คิดในแง่ดี…ก็ดีกว่ารู้ตัวเองว่ายังหยุดไม่ได้ แล้วแอบนอกใจแฟนซ้ำแล้วซ้ำอีกจริงไหมล่ะ? 

อีกหนึ่งสิ่งสำคัญหากคุณมี One Night Stand นั่นคือ ‘การป้องกัน’ เพราะทุกครั้งที่มีเซ็กส์ คุณไม่รู้เลยว่าคู่ One Night Stand ของคุณนั้นเป็นใครมาจากไหน เคยผ่าน หรือมีประสบการณ์มาอย่างไรบ้าง ดังนั้นป้องกันไว้ก่อนเพื่อความปลอด ยืดอกพกถุงเข้าไว้ สบายใจกว่ามานั่งลุ้นผลตรวจเลือดแน่นอนค่ะ


นอกใจ
ขอบคุณรูปภาพจาก wendyspeaks.com

ความสัมพันธ์แบบ Friend With Benefit

ความสัมพันธ์ต่อมา คือ Friend With Benefit ความสัมพันธ์ที่มากกว่าเพื่อนแต่ไม่ใช่แฟน อาจจะอยู่ในรูปแบบของเพื่อน คนรู้จัก ที่ได้มีข้อตกลงระหว่างกัน ในความสัมพันธ์แบบนี้ สิ่งที่ต้องแข็งแกร่งที่สุดคือ ‘หัวใจของคุณเอง’ คุณต้องมั่นใจว่า หากวันหนึ่งเพื่อนของคุณต้องการยกเลิกความสัมพันธ์แบบนี้ จะด้วยเหตุผลอะไรก็ตามความสัมพันธ์ฉันเพื่อนหรือคนรู้จัก จะไม่ปลิวหายไปด้วย

ดังนั้นสิ่งสำคัญเลย คือ ต้องตกลงและทำความเข้าใจกันอย่างจริงจัง แน่นอนว่าตัวคุณเองก็ต้องหนักแน่นในข้อตกลงเหล่านั้นด้วย งานนี้หวั่นไหว หรือคิดไกลคือแพ้นะบอกเลย!!!

นอกใจ
ขอบคุณรูปภาพจาก www.familylawexpress.com.au

ความน่าสนใจของ Friend With Benefit

  • มีความยั่งยืนมากกว่าความสัมพันธ์แบบจริงจัง

เพราะการมีความสัมพันธ์ที่จริงจัง บางครั้งอาจจะทำให้คุณรู้สึกอึดอัด หรือไม่เป็นตัวเอง ดังนั้นเมื่อเกิดความฝืนหรือไม่เป็นตัวเองในความสัมพันธ์ การนอกใจ จึงอาจจะเกิดขึ้นได้ง่าย ต่างจาก Friend With Benefit ที่เกิดจากข้อตกลงของกันและกัน จึงไม่จำเป็นต้องฝืนตัวเองเพื่อรักษาความสัมพันธ์ให้มากมาย 

  • ไม่มีข้อผูกมัด

แน่นอนว่าความสัมพันธ์รูปแบบนี้อิสระสุดๆ คุณไม่จำเป็นต้องผูกมัดตัวเองไว้กับใครให้อึดอัด และคุณก็ไม่มีสิทธิ์ไปผูกมัดคู่ Friend With Benefit ของคุณด้วยเช่นกัน แต่ทั้งนี้คุณก็ควรเคารพ และให้เกียรติในเพื่อนของคุณด้วย ยังไงโดยพื้นฐานแล้วก็เป็นคนรู้จักกันนี่เนอะ

  • สามารถเปิดเผยความต้องการของตัวเองได้

บางครั้งการที่คุณมีคนรัก อาจจะมีบางมุม หรือบางเรื่องที่คุณไม่สามารถบอกคนรักได้ แต่กับ Friend With Benefit เขาก็เปรียบเสมือนเพื่อนของคุณคนนึง ดังนั้นคุณไม่จำเป็นต้องปิดบัง คุณสามารถบอกความต้องการของคุณได้อย่างเปิดเผย โดยเฉพาะความต้องการเรื่องเซ็กส์

  • ยุติความสัมพันธ์ได้เมื่อต้องการ

คุณสามารถหยุดความสัมพันธ์ได้ทุกเมื่อที่ต้องการ หากคุณต้องการมีความรักอย่างจริงจัง หรือพร้อมที่จะใช้ชีวิตครอบครัวกับใครแล้วจริงๆ แต่ควรตกลงกับ Friend With Benefit ของคุณให้ดี ไม่เช่นนั้นคุณอาจจะเสียเพื่อนดีๆ ของคุณไปก็ได้ 

เช่นเดียวกัน เราไม่ได้กำลังจะบอกว่า ความสัมพันธ์แบบ Friend With Benefit นั้นดี หรือเหมาะกับทุกคน แต่เราเพียงนำข้อมูลมาให้ทุกคนได้รู้ว่า หากคุณรู้ตัวว่ายังไม่พร้อมที่จะมีคนรัก หรือไม่พร้อมที่จะใช้ชีวิตคู่กับใคร ก็อย่าดึงใครเข้ามาในชีวิต เพื่อให้เขาเหล่านั้นเสียใจกับการถูกนอกใจ หรือถูกละเลยความรู้สึก

นอกใจ
ขอบคุณรูปภาพจาก love.campus-star.com

ความสัมพันธ์ที่คุณเลือกเองได้

เมืองไทยเป็นเมืองพุทธ แน่นอนว่ายังมีกลุ่มคนที่ยังไม่เข้าใจในความสัมพันธ์ทั้งสองรูปแบบนี้ และก็คงไม่พอใจ ไม่ชอบใจ กับคนที่มีรสนิยมแบบนี้ 

แต่เพราะความต้องการของคนเรานั้นไม่เหมือนกัน โดยเฉพาะความต้องการในความสัมพันธ์ รวมถึงรสนิยม การใช้ชีวิต เราไม่สามารถไปกำหนดได้ว่า ใครควรเป็นอย่างไร เราไม่สามารถไปชี้เฉพาะเจาะจง ได้ว่าคนที่นอกใจเขาเป็นคนไม่ดี เป็นคนเลว (แม้จะอยากทำแค่ไหนก็ตาม) รวมไปถึงการต่อว่าคนที่มีความสัมพันธ์ที่ต่างจากตัวเอง ในเมื่อตัวคุณเองก็ไม่ได้รับรู้เรื่องราวความสัมพันธ์ของคนๆ นั้นตั้งแต่เริ่มต้น

ดังนั้น จงเลือกใช้ชีวิตตามแบบความสัมพันธ์ที่คุณต้องการ และทำชีวิตให้มีความสุขโดยไม่ทำให้คนอื่นเดือดร้อนหรือเสียใจ หากคุณพร้อมที่จะใช้ชีวิตคู่ หรือ ชีวิตครอบครัว และคิดว่าเจอคนที่คุณอยากจะตื่นมาพบเขาในทุกๆ วัน แล้วล่ะก็ จงรักและมั่นคงในคนที่คุณเลือก เพื่อครอบครัวที่มีความสุขของคุณเอง 


avatar
by NP. Meaw :)
เป็นลูกอิช่างแซะ รักในการเขียนเหน็บแนม ดำเนินชีวิตด้วยการ ยึดความสุขตัวเองเป็นที่ตั้ง จุบ!
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
loading icon