รวม Youtube Channel ทำอาหาร เจ๋งๆ ทำไม่เป็นก็ดูได้

posted: 1 ปีที่แล้ว
รวม Youtube Channel ทำอาหาร เจ๋งๆ ทำไม่เป็นก็ดูได้

comments

คลิป ทำอาหาร เป็นอีกประเภทของคลิปวิดีโอที่คนชอบเข้าไปดูอยู่เสมอ เพราะการดูคลิปทำอาหารหลากหลายรูปแบบ มันช่างเพลิดเพลินตาดีจริงๆ ไอเดียใหม่ๆ ในการทำอาหาร บางครั้งก็ได้มาจากการดูคลิปเหล่านี้นั่นแหละ

เชื่อว่าทุกคนคงจะคุ้นเคยกับการดูคลิปทำอาหารในโลกออนไลน์ แต่ rabbit finance ขอพาคุณมารู้จักกับช่องทำอาหารเจ๋งๆ สนุกๆ ที่สามารถดูได้ทาง Youtube ที่บอกเลยว่าไม่ใช่แค่สนุก แต่ยังเปิดโลกใหม่ๆ ของการทำอาหารให้กับคุณ จะเด็ดแค่ไหนมาดูกันเลย

ทำอาหาร ครัวจิ๋ว
CR : tinykitchen

รวม Youtube Channel ทำอาหาร เจ๋งๆ ทำไม่เป็นก็ดูสนุก

  • Tiny kitchen

ชื่อช่องก็บอกอยู่แล้วว่าเป็นครัวขนาดเล็กๆ แต่ไม่ใช่เล็กธรรมดานะคุณ เรียกว่าเป็นครัวจิ๋วเลยก็ได้ เพราะอุปกรณ์ทำอาหารต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น กระทะ เขียง ตู้เย็น จาน ชาม ช้อน ส้อม มันมีขนาดเล็กจิ๋วไปหมด ดูเผินๆ ก็เหมือนกำลังเล่นขายของกับเพื่อนสมัยเด็ก แต่เป็นการทำครัวที่จริงจังนะ ทำอาหารให้เห็นกันจะๆ เลย

ครัวแบบนี้จะมีความน่ารัก ดูเหมือนเด็กกำลังเล่นทำอาหารกัน รวมกับอุปกรณ์ชิ้นจิ๋วก็ยิ่งเพิ่มความน่ารักให้กับเมนูอาหารนั้นๆ ดูแล้วก็อดยิ้มตามไม่ได้เลย

ขอบคุณคลิปจาก  youtube.com/tinykitchen


คลิปทำอาหาร ขนมหวาน asmr
CR : cookingtree
  • Cooking Tree

ช่องทำอาหารสำหรับคนที่กำลังอยากดูอะไรเพลินๆ ให้จิตใจผ่อนคลาย เพราะช่องนี้เขาทำภาพออกมาได้สวยงาม สีอ่อนๆ นุ่มนวล ดูแล้วสบายตา และยังสบายหู เพราะคลิปในช่องนี้จะเป็นการทำอาหารแบบบันทึกเสียง asmr ก็คือ เราจะได้ยินเสียงในทุกขั้นตอนการทำอาหารแบบชัดแจ๋ว ตั้งแต่เสียงฉีกซองวัตถุดิบ ไปจนถึงเสียงอาหารเดือดปุดๆ บนเตา

ใครที่รักการฟังเสียงทำอาหาร กับภาพของกินสวยๆ แนะนำว่าไม่ควรพลาดช่องนี้ ที่สำคัญ เพื่อความฟินขั้นสุด อย่าลืมใส่หูฟังก่อนดูคลิปนะจ๊ะ

ขอบคุณคลิปจาก  youtube.com/cookingtree


แข่งทำอาหาร
CR : sortedfood
  • SORTEDfood

รายการแข่งขันทำอาหารสำหรับผู้ชมที่ไม่ปรารถนาซีนอารมณ์ ดราม่าต่างๆ ระหว่างการแข่งขัน อยากดูการแข่งขันสนุกๆ ที่เน้นการทำอาหารและปะทะคารมแบบฮาๆ ขอแนะนำช่องนี้เลย รับรองว่าการทำอาหารของพวกเขาจะสร้างเสียงหัวเราะให้กับคุณได้อย่างแน่นอน

ความสนุกของคลิป Battle ในช่องนี้ ก็คือผู้ดำเนินรายการที่มีอารมณ์ขัน กับเชฟเจ้าประจำที่สรรหาวัตถุดิบใหม่ๆ มาสร้างสรรค์เมนูอาหาร เมื่อการแข่งขันจบลง ทุกคนก็มานั่งทานอาหารร่วมกัน ไม่มีบรรยากาศดุเดือดระหว่างกันให้คนดูอย่างเราต้องเครียดตาม

ขอบคุณคลิปจาก  youtube.com/sortedfood

ทำอาหาร อาหารอินเดีย
CR : grandpakitchen
  • Grandpa Kitchen

ถ้าเรียกเป็นภาษาไทยก็เรียกว่าช่อง “ครัวคุณตา” ให้ความรู้สึกเหมือนดูญาติผู้ใหญ่ในบ้านกำลังปรุงอาหารให้เราทาน บรรยากาศที่เป็นกันเอง แต่ความเด็ด ความแน่นของวัตถุดิบนี่ไม่ใช่เล่นๆ เลยนะ

พ่อครัวฝีมือดีที่จะมาเป็นผู้ทำอาหาร เป็นคุณตาอารมณ์ดีจากประเทศอินเดีย ซึ่งคุณตาจะมาโชว์ฝีมือการทำอาหารทีละขั้นตอนที่เห็นกันชัดๆ ตั้งแต่เริ่มค้นหาวัตถุดิบไปจนปรุงอาหารสำเร็จ บอกเลยว่าเครื่องปรุงจัดเต็ม ถึงเครื่องสุดๆ ดูแล้วอยากทานอาหารอินเดียขึ้นมาเลยล่ะ

ขอบคุณคลิปจาก  youtube.com/grandpakitchen


ทำอาหารตอนเมา
CR : Myharto
  • MyHarto

สำหรับช่องนี้ มีการนำเสนอเรื่องสนุกที่หลากหลาย แต่ช่วงทำอาหารที่มันสุดติ่งจนเราต้องยกมาแชร์ให้คุณดู ก็คือช่วง “My drunk kitchen” หรือ “เมื่อฉันทำอาหารตอนเมา” แค่เมาก็ควบคุมตัวเองยากพอแล้ว ยังต้องมาทำอาหารอีก แค่คิดก็วุ่นวายแล้ว555

ซึ่งหญิงสาวผู้ทำคลิปก็แจ้งล่วงหน้าไว้เลยว่า ทำเพื่อความบันเทิง อย่าไปนึกถึงรสชาติของอาหารเลย ก็แหงล่ะ คนเมาจะคุมตัวเองให้ยืนยังทำยากเลย ดูแต่ละทีเราก็ต้องมาคอยลุ้นว่าเธอจะสามารถปรุงอาหารได้สำเร็จไหม ทั้งตื่นเต้นทั้งฮาสุดๆ

ขอบคุณคลิปจาก  youtube.com/myharto


ทำอาหาร ภาพอาหาร อาหารเกาหลี
CR : selfacoustic
  • Selfacoustic

ไม่ใช่ช่องที่แสดงฝีมือการทำอาหารแบบจริงจัง แต่จะเป็นเหมือนการโชว์ทำอาหารผ่านผลงานศิลปะน่ารักๆ โดยวัตถุดิบที่ใช้จะไม่ใช่อาหารจริงๆ องค์ประกอบทั้งหมดจะเป็นภาพวาดที่จะค่อยๆ เปลี่ยนแปลงรูปร่างไปเรื่อยๆ เหมือนกับว่ากำลังทำอาหารอยู่

เมื่อได้ดูคลิปแล้วจะเห็นได้ถึงความตั้งใจและการเก็บรายละเอียดของภาพที่มีความใส่ใจ ดูแล้วรู้สึกชื่นชมฝีมือการวาดภาพและความคิดสร้างสรรค์ของเจ้าของคลิปเสียจริงๆ

ขอบคุณคลิปจาก   youtube.com/selfacoustic


ทั้งหมดนี้ก็คือช่อง Youtube Channel ทำอาหารดีๆ เด็ดๆ ที่เราอยากแนะนำให้ทุกคนลองเข้าไปชมกัน ถึงแม้ว่าจะทำอาหารไม่เป็นก็สามารถดูได้อย่างสนุก เป็นการเปิดโลกใหม่ของศิลปะการทำอาหารที่เพลิดเพลินและน่าสนใจ จนไม่อยากให้พลาด


avatar
by IN-Wsible
Related stories
loading icon