บัลลังก์เดือด !!! ตามติด Game of Thrones 7

posted: 1 year ago
2,499 views
บัลลังก์เดือด !!! ตามติด Game of Thrones 7

comments

มหาสงครามชิงบัลลังก์ หรือ Game of Thrones หนึ่งในซีรี่ย์ที่ผมเชื่อว่าใครหลายๆ คนน่าจะติดตามกันอย่างใกล้ชิดเกี่ยวกับข่าวคราวความเคลื่อนไหวของมันนับตั้งแต่ที่เปิดตัวออกมาในช่วงปี 2011 จนกระทั่งถึงปัจจุบันนี้ก็ปาเข้าไปถึง Season ที่ 7 แล้วด้วยเหตุนี้เองผมจึงอยากจะรวบรวมข่าวคราวอันน่าน่าสนใจและเรื่องย่อมาฝากทุกๆ คนที่ติดตามบทความนี้กัน (ก่อนอื่นเลยผมต้องขออกตัวนิดหนึ่งว่าผมเองไม่ใช่แฟนพันธุ์แท้ของซีรี่ย์เรื่องนี้เพราะฉะนั้นการเล่าเรื่องอะไรบางอย่างอาจมีการก้าวข้ามประเด็นที่สำคัญไปบ้างยังไงก็ขออภัยมา ณ ที่นี่ด้วยนะครับว่าแล้วเราก็มาเปิดฉากบัลลังก์เลือดกันเลยดีกว่า)

สรุปย่อ Game of Thrones มหาศึกชิงบัลลังก์


Games of Thrones เล่าเรื่องของอาณาจักร Westeros ที่แสนวุ่นวายภายใต้การปกครองของกษัตริย์ แอริส ทาร์แกเรียน The Mad King ราชาอันชั่วร้ายที่ปกครองดินแดนแห่งนี้ จนกระทั่งวันหนึ่งสองผู้กล้า โรเบิร์ต บาราเธียน และ เอ็ดดาร์ด สตาร์ค ได้จับมือกันลุกขึ้นมาทำสงครามต่อกรกับพระราชาผู้ชั่วร้ายคนนี้ได้สำเร็จ ภายใต้การช่วยเหลือจากน้องเขยของโรเบิร์ต เจมี่ เเลนนิสเตอร์ พระราชา แอริส ก็ถูกสังหารลงได้สำเร็จในที่สุด

หลังสงครามสงบ โรเบิร์ต บาราเธียน ได้ตั้งตนขึ้นเป็นกษัตริย์แห่ง Westeros และได้แต่งงานกับ เซอร์ซีจากตระกูลแลนนิสเตอร์ ส่วน เอ็ดดาร์ด สตาร์ค นั้นก็ได้เดินทางกลับไปยัง Winterfell แดนเหนือเพื่อขึ้นเป็นผู้ปกครองแคว้นดังกล่าว หลายปีผ่านไปโรเบิร์ต ได้เดินทางมาหา เน็ด (อีกชื่อของ เอ็ดดาร์ด สตาร์ค) เพื่อขอให้เขาขึ้นรับตำแหน่งที่ปรึกษาของกษัตริย์หรือ Hand Of The King แทน จอน แอร์ริน ที่ปรึกษาคนเก่าซึ่งเสียชีวิตไปก่อนหน้านี้ อย่างไรก็ตามการเสียชีวิตของ จอน นั้นเป็นไปอย่างลึกลับและภรรยาของเขาไม่เชื่อว่าสามีของตนเองนั้นจะตายเนื่องจากโรคภัยไข้เจ็บ ด้วยเหตุนี้เองเธอจึงได้ส่งจดหมายมาหาพี่สาวของตนเพื่อขอร้องให้ช่วยสืบหาความจริงเรื่องดังกล่าว ทำให้เน็ดจำใจรับตำแหน่งและเดินทางไปยัง King’s Landing พร้อมกับ โรเบิร์ต โดยทิ้ง รอบบ์ และ ริกคอน เอาไว้เพื่อคอยดูแล Winterfell หากเกิดอะไรขึ้นกับเขา อย่างไรก็ตามก่อนการเดินทาง แบรนได้แอบไปเจอภาพอุจาดตาระหว่าง เจมี่และเซอร์ซี่ ขณะที่ทั้งสองกำลังโซเดมาคอมกันอยู่ ด้วยเหตุนี้เอง แบรนจึงถูกผลักให้ตกลงมาจากหอคอยและกลายเป็นคนพิการไปใที่สุด ทางด้านจอน สโนว์ นั้นด้วยความที่เขาเป็นลูกนอกสมรสของ เน็ด สตาร์ค ด้วยเหตุนี้เองเขาจึงโดนส่งไปอยู่กับเหล่า Night Watch ที่กำแพงทางด้านเหนือเพื่อต่อกรกับเหล่าคนเถื่อนและสิ่งมีชีวิตที่ชั่วร้ายอีกมากมายและนี่ล่ะครับก็คือจุดเริ่มต้นของ Game of Thrones มหาศึกการต่อสู้ชิงบัลลังก์ที่เต็มไปด้วยกองเลือดและการฆ่าฟันอีกมากมาย

ใครเป็นใครใน Game of Thrones


ดังที่หลายๆ คนน่าจะทราบกันนะครับว่าตัวละครใน Game of Thrones เนี่ยมีความสัมพันธ์เกี่ยวข้องกันแบบมากมายหลายแง่มุมไม่ว่าจะเป็น ครอบครัว พี่น้อง ญาติห่างๆ องค์รักษ์ และ อีกมากมาย ด้วยเหตตุนี้เองผมจึงอยากจะมาสรุปตัวละครเด่นๆ ให้ผู้อ่านได้ติดตามกันนะครับ

Daenery Targaryen 


Daenery Targaryen หรือที่คนไทยรู้จักกันในนามของแม่มังกรนั่นเองครับ โดยเธอนั้นเป็นตัวละครที่มีบุคลิกค่อนข้างนิ่ง เงียบ และแฝงไปด้วยสิ่งต่างๆ มากมาย ซึ่งแน่นอครับว่าใน Game of Thrones เธอก็เป็นหนึ่งในตัวละครสำคัญที่น่าจะมีบทบาทพอสมควรเลยล่ะครับใน Season ต่อไปที่จะถึงนี้

Cersei Lannister


นางร้ายอันดับหนึ่งของโลกแห่ง Game of Throne ที่เต็มไปด้วยมิติต่างๆ มากมายไม่ว่าจะเป็นความอิจฉา ความโง่เขลา ความเจ้าเล่ห์ เรียกได้ว่าเธอเป็นหนึ่งในตัวร้ายที่อยู่เบื้องหลังเหตุการณ์ต่างๆ ในโลกของ Game of Throne เลยทีเดียว

Jon Snow


พระเอกของเรื่อง โดยตัวละครตัวนี้เป็นลูกนอกสมรสของ เอ็ดดาร์ด สตาร์ค โดยที่เขาเองก็ไม่ได้รู้อดีตที่แท้จริงของตัวเองดีนักว่าสรุปแล้วมันเป็นยังไงกันแน่ อย่างไรก็ตามครับตัวละครตัวนี้มีผู้ที่ตั้งทฤษฎีขึ้นมามากมายเลยทีเดียวเกี่ยวกับชาติกำเนิดที่แท้จริงของเขา

Tyrion Lannister


ตัวละครตัวนี้ถึงแม้ว่ารูปกายของเขาจะดูอัปลักษณ์สุดๆ จนดูผิดจากคนในตระกูลแต่ความจริงแล้วนั้นเขากลับเป็นผู้ที่เฉลียวฉลาดสุดๆ และยังเป็นหนึ่งในผู้ที่ช่วยแก้ไขสถานการณ์ต่างๆ อีกมากมาย

และนี่ก็คือเหล่าตัวละครแบบคร่าวๆ ของ Game of Thrones ที่หลายๆ คนน่าจะชื่นชอบกันเป็นพิเศษ ซึ่งจริงๆ แล้วตัวละครในเรื่องนี้ยังมีอีกค่อนข้างหลากหลายเลยทีเดียวล่ะครับแถมบางตัวก็ยังน่าสนใจเป็นพิเศษจนสามารถนำมาเล่าประวัติแยกเดี่ยวได้เลยทีเดียวแต่เนื่องจากบทความนี้เราจะมาแนะนำ Game of Thrones 7 กันเพราะฉะนั้นแล้วเรามาดูข่าวคราวที่น่าสนใจซึ่งเราอาจจะได้เห็นกันใน Season นี้ดีกว่านะครับ

ความเป็นไปได้ใน Game of Thrones 7 


หลังจากที่เราพูดคุยกันถึงเรื่องย่อและตัวละครกันไปแล้วเราก็มาดูกันดีกว่าครับกับ Game of Thrones 7 และความเป็นไปได้ต่างๆ ที่น่าจะเกิดขึ้นในภาคนี้ว่าแต่มันจะมีอะไรบ้างมาดูกันดีกว่าครับ

ฤดูหนาวที่มาเยือน


ดังที่หลายๆ คนซึ่งเป็นแฟนพันธุ์แท้ของซีรี่ย์เรื่องนี้น่าจะทราบกันครับว่าฤดูกาลใน Westeron นั้นค่อนข้างเดาได้ยากพอสมควร เมื่อมาถึงใน Season 7 นี้มันมีความเป็นไปได้สูงเลยทีเดียวครับว่าฤดูหนาวน่าจะยาวนานขึ้นเป็นพิเศษ (ดังเช่นคำเตือนของตระกูลสตาร์คที่ว่า Winter Is Coming) เพื่อให้โอกาสเหล่าตัวร้ายอย่าง White Walker ได้ออกมาโชว์ความน่ากลัวกัน

Westeros ที่ถูกบุกรุก


ตามที่ผมได้กล่าวไปในข้อที่แล้วครับว่า White Walker นั้นเป็นตัวประหลาดที่ค่อนข้างจะน่ากลัวเลยทีเดียว แถมใน Westeros เองก็ยังมีคำทำนายเกี่ยวกับฤดูหนาวอันยาวนานไปในทิศทางที่ไม่ค่อยดีเท่าไหร่เพราะฉะนั้นแล้วจึงเป็นไปได้ครับว่า The Night King น่าจะสามารถทำลายกำแพงลงได้สำเร็จและอาจจะบุกเข้ามาถึงใน Westeros อย่างแน่นอน

ความร่วมมือกันระหว่างจอน สโนว์และแดเนริส ทาร์แกเรียน


หลายๆ คนน่าจะทราบกันครับว่าทั้ง จอน สโนว์ และ แดเนริส ทาร์แกเรียน นั้นไม่เคยพบเจอกันมาก่อนแต่อย่างไรก็ตามในภาคนี้ดูเหมือนว่าทั้งคู่นั้นจะมีเป้าหมายร่วมกันในการต่อกรกับกองทัพ White Walker ซึ่งสงครามในครั้งนี้น่าจะใหญ่ไม่แพ้กันกับ Battle of the Bastards เลยทีเดียว

กำเนิด The Mad Queen


ในอดีตที่ผ่านมาแผ่นดิน Westeros เคยถูกปกครองโดย The Mad King มาแล้วเพราะฉะนั้นจึงไม่น่าแปลกใจเท่าไหร่นักที่ในภาคนี้ เซอร์ซีตัวร้ายหลักของเรื่องจะถูกผลักดันขึ้นมาใน Season นี้ ที่สำคัญที่สุดก็คือแฟนๆ ต่างประเทศเขาถึงกับตั้ง Theory ขึ้นมาเลยล่ะครับว่าการที่นางเสียลูกทั้ง 3 ไปน่าจะทำให้นางสติแตกไปในที่สุดนั่นเอง

ชาติกำเนิดของ Jon Snow


โดยส่วนตัวแล้วผมเชื่อเหลือเกินครับว่าใน Season 7 นี้เราน่าจะได้ทราบชาติกำเนิดที่ชัดเจนของ Jon Snow กันอย่างแน่นอน เนื่องจากใน Season ที่แล้วตัวหนังเองได้มีการยั่วแฟนๆ พอสมควรเลยทีเดียวกับเรื่องดังกล่าวและไม่แน่ว่าหากมีการเปิดเผยขึ้นมาจริงๆ เขาอาจจะเป็นผู้ที่มีสิทธิ์ได้ขึ้นครองบัลลังก์ก็ได้

เป็นยังไงบ้างครับกับเรื่องย่อของ Game of Thrones พร้อมด้วยเรื่องราวและสิ่งต่างๆ ที่น่าสนใจอีกมากมายที่อาจเกิดขึ้นใน Season 7 สำหรับตอนนี้เราก็ได้แต่ต้องรอดูเท่านั้นครับว่าสรุปแล้วเรื่องนี้มันจะดำเนินไปในทิศทางใดกันแน่อย่าพลาดการรับชมกันนะครับ


avatar
by A.J.Style

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ

เรื่องที่คุณอาจสนใจ

loading icon