ปาดเดียวหลุด จริงหรือไม่ ทดสอบๆ Micellar Cleansing Water

posted: 2 years ago
ปาดเดียวหลุด จริงหรือไม่ ทดสอบๆ Micellar Cleansing Water

comments

สาวๆ ที่รักการแต่งหน้า นอกจากแต่งเติมสีสันให้ใบหน้าสวยสดใสแล้ว การล้างเครื่องสำอางให้สะอาดก็เป็นสิ่งสำคัญ เพื่อรักษาความงามให้คงอยู่ทั้งเวลาแต่งหรือไม่แต่งหน้า จะได้สวยแม้หน้าสดไงคะ เราเลยพามาแนะนำคลีนซิ่งตัวดังที่สุดในขณะนี้อย่าง GARNIER  Micellar Cleansing Water กันว่าจะดีสมคำร่ำลือหรือไม่

ทำไมถึงดัง

เอาง่ายๆ เลยค่ะ ว่ากันว่าถูกและดี! เพราะ GARNIER  Micellar Cleansing Water เป็นคลีนซิ่งเช็ดเครื่องสำอางตัวดังที่สาวๆ ตามหามาตั้งแต่ยังไม่เข้าไทย จนตอนนี้เข้าสู่ประเทศไทยอย่างเป็นทางการแล้ว สาเหตุของความดังก็เพราะว่าในบรรดาคลีนซิ่งสูตรน้ำ แบบเทคโนโลยี Micellar ซึ่งได้รับการคิดค้นในยุโรปซึ่ง Micellar Water จะประกอบด้วยสาร Surfactant ที่มีโมเลกุลเป็นหัวกลมๆ มีหาง ส่วนหัวจะชอบน้ำ แต่ ไม่ชอบน้ำมัน ส่วนหางจะตรงข้ามกัน คือ ชอบน้ำมัน แต่ไม่ชอบน้ำ เวลามันอยู่รวมตัวกันในสารละลายน้ำ ส่วนหางจะกระจุกรวมกันตรงกลาง ส่วนหัวจะอยู่รอบๆ เรียกว่า “Micelle”

Micellar Cleansing Water
Cr.http://portal.psu.ac.th/system/assets/media/files/000/031/464/original_soapanddirt.png?1321621823

เมื่อนำ Micellar Water หยดบนสำลี และเช็ดลงผิว โมเลกุล Surfactant ส่วนหาง จะเข้าจับน้ำมัน และ สิ่งสกปรกดึงออกมา และม้วนขมวดหางรวมตัวกัน ทำให้สิ่งสกปรกถูกจับอยู่ตรงกลางของ Micelle พวกน้ำมันและสิ่งสกปรกก็จะถูกกำจัดออกมาได้ง่ายดาย และอ่อนโยน ด้วยวิธีนี้นั่นเอง

แน่นอนว่าเทคโนโลยีที่ดีย่อมมีราคาแพง คลีนซิ่งต่างๆ ในท้องตลาดที่ผสานเทคโนโลยีนี้จึงมีราคาค่อนข้างสูงต่างจาก GARNIER  Micellar Cleansing Water ที่เปิดตัวมาด้วยราคาน่ารักเอื้อมถึงง่าย ขวดใหญ่ ปริมาณ 400 มิลลิลิตร ราคาเพียง 249 บาท ขนาดพกพา ปริมาณ 125 มิลลิลิตร ราคาเพียง 99 บาทเท่านั้น ราคาถูกใจ และหลายเสียงบอกว่านี่แหละ! คู่แฝดราคาเป็นมิตรของ Bioderma ขนาดนั้นเลย ต้องดูๆ


2 สูตร สำหรับ 2 สภาพผิว

GARNIER  Micellar Cleansing Water ที่เข้ามาขายในไทยมีทั้งหมด 2 สูตรด้วยกัน สังเกตง่ายๆ จากฝาที่มีสีชมพูและสีฟ้า

สีชมพู : เหมาะกับคนผิวธรรมดา-ผิวแห้ง ผิวบอบบาง แพ้ง่าย

สูตรสีฟ้า : PURE ACTIVE เหมาะกับคนผิวมัน ผิวเป็นสิวง่าย

 Micellar Cleansing Water

คำโฆษณาจากทางแบรนด์

ครั้งแรก* ของสุดยอดประสบการณ์การทำความสะอาดเครื่องสำอางที่รวบรวมทุกคุณสมบัติในหนึ่งเดียว พิเศษด้วยไมเซล่าเทคโนโลยีทำหน้าที่เสมือนแม่เหล็ก ที่ช่วยดึงเครื่องสำอาง แม้เครื่องสำอางกันน้ำ สิ่งสกปรกและความมัน ออกจากผิวหน้าได้อย่างหมดจด และอ่อนโยนแม้บริเวณรอบดวงตาและปาก เนื้อสัมผัสแบบน้ำ จึงไม่เหนียวเหนอะหนะ และยังปราศจากน้ำหอม จึงเหมาะสำหรับทุกสภาพผิว แม้ผิวบอบบาง พร้อมคงความชุ่มชื่น โดยไม่ทำให้ผิวแห้งตึง

มั่นใจขนาดนี้ มาดูกันสักหน่อยว่าจะดีขนาดไหน


ตัวผลิตภัณฑ์หน้าตาแบบนี้

หน้าตาสวยงามตามมาตรฐานคลีนซิ่งทั่วไป ฝาเป็นแบบเปิดปิด แน่นสนิทดี

Micellar Cleansing Water

 Micellar Cleansing Water

อานุภาพเช็ดเครื่องสำอาง

 Micellar Cleansing Water

เราทำการปาดเครื่องสำอางที่ใช้ในชีวิตประจำวันลงบนแขนเรียบร้อยทั้งบลัชออน อายแชโดว์ อินเนอร์ไลเนอร์ (ดินสอเขียนขอบตาตัวสุดทน ไม่เยิ้ม ไม่แพนด้า หึๆ มาดูกัน) ลิปสติกเนื้อแมทสูตรเนื้อแน่นติดทนนาน เรียกว่ามาตั้งแต่แบบซอฟต์ๆ ไปจนถึงด่านบอสไปเลย ใครอยู่ ใครไป เดี๋ยวรู้เรื่อง

ปาดที่ 1

Micellar Cleansing Water

อันนี้แค่แปะสำลีไว้เฉยๆ เลยค่ะ พวกบลัชออน อายแชโดว์หลุดออกมาแล้ว ที่เหลืออยู่ครบ

Micellar Cleansing Water

ปาดแรก ปาดไปเบาๆ พวกบลัชออน อายแชโดว์หายวับไปเลย ที่เหลือสะเทือน ร่อนไปแค่นิดเดียว สมกับเป็นด่านบอส

ปาดที่ 2 เอาจริงละนะ

Micellar Cleansing Water

Micellar Cleansing Water

Micellar Cleansing Water

เหยแกร อันนี้เห็นได้ชัดมาก มันหลุดจริงจังเลยค่ะ อายไลเนอร์เริ่มตามเพื่อนไปแล้วค่ะ  ลิปสติกก็ไปเกือบหมด แต่มาสคาร่ากันน้ำนี่ติดทนจริงๆ

ปาดที่ 4-5

Micellar Cleansing Wate

อายไลนเนอร์และลิปสติกไปค่ะ มาสคาร่าต้องถูหนักจริงๆ ถึงจะออก

ดูลิปสติกสีสดบนริมฝีปากกันบ้าง

Micellar Cleansing Water

Micellar Cleansing Water

Micellar Cleansing Water

ปากสด ยังอยู่ดี ไม่เยินไม่แตก ไม่แสบปากเด้อจ้า

 Micellar Cleansing Water

โดยรวมถือว่าเช็ดออกได้ดีทีเดียว แม้แค่ปาดสำลีเบาๆ  เครื่องสำอางก็หลุดออกมาเกือบหมดในปาดเดียวจะหลงเหลือเพียงเครื่องสำอางประเภทมาสคาร่ากันน้ำ อายไลเนอร์กันน้ำ ลิปแมทที่จะหลุดยากหน่อย แต่เอาจริงๆ นะคะ เพื่อนๆ ควรเลือกใช้ผลิตภัณฑ์เฉพาะอย่างแบบแยกประเภทอย่าง Eye&Lip remover ที่มีส่วนผสมของออยล์ เพื่อเช็ดเครื่องสำอางบริเวณตาและปากโดยเฉพาะ เพราะ Micellar Cleansing Water นั้นสามารถลบได้ทั้งหน้ากรณีที่แต่งหน้าเบาๆ ใสๆ แต่ถ้าแต่งหน้า แต่งตา ทาปากจัดเต็มชนิดกันน้ำมหาสงกรานต์ยังไม่หลุดนี่ก็ ใช้ผลิตภัณฑ์เฉพาะจุดดีกว่าค่ะ แต่โดยรวมก็ถือว่า Micellar Cleansing Water นั้นเช็ดเครื่องสำอางได้ดีมากทีเดียว


ระคายเคืองผิวไหม

Micellar Cleansing Water

คอนเฟิร์มเลยค่ะหลังจากลองดมดูก็ไม่มีกลิ่นใดๆ พอปาดลงบนริมฝีปากอันบอบบาง และเผลอชิมแล้วด้วยว่า ไม่ขม ไม่แสบปาก ปากไม่แห้ง แถมบรรดาบิวตี้บล็อกเกอร์ต่างบอกเป็นเสียงเดียวกันว่าเจ้าตัวนี้ ไม่มีสี ไม่มีกลิ่น ปราศจากน้ำหอมและแอลกอฮอล์ ไม่ระคายเคืองผิวหน้า เผลอเข้าตาแล้วไม่แสบ ด้วยส่วนผสมที่อ่อนโยน ไม่เป็นอันตรายต่อผิวหน้า แบบเช็ดเสร็จแล้วไม่ต้องล้างโฟม ล้างน้ำเปล่าอะไรเลยก็ได้


เอาเป็นว่าเป็นหนึ่งในของ ถูกและดี ที่น่าซื้อหามาลองไม่น้อยทีเดียว สาวๆ คนไหนที่รู้สึกว่าคลีนซิ่งที่ใช้อยู่ค่อนข้างแพงเกินไป แนะนำให้ลองค่ะ วันแต่งหน้าไม่หนัก ไม่กันน้ำมหาสงกรานต์ ตัวนี้ใช้ได้เลย ของถูกและดียังมีค่ะคุณ

 


avatar
by *muiyoo*
ต้องเป็นเพราะชื่อหมุยยู้ แปลว่าสิ่งที่สวยงามแน่ๆ เลยได้มาเขียนเรื่องเกี่ยวกับความสวยความงาม แฟชั่น สุขภาพ เครื่องสำอาง ทำอาหาร เข้าทางทุกอย่าง ใครชอบสาระดีๆ แทรกคารมขบขันประสาชะนีบ้าๆ บอๆ ก็ขอให้มิตรรักแฟนเพลงติดตามกันไปนานๆ เนอะ^^
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
loading icon