9 บัตรเครดิตที่มีสิทธิพิเศษใช้ห้องรับรองที่สนามบินฟรี

posted: 1 year ago
14,881 views
9 บัตรเครดิตที่มีสิทธิพิเศษใช้ห้องรับรองที่สนามบินฟรี

comments

ปัจจุบันสถาบันการเงิน และธนาคารเกือบทุกแห่งได้ออกผลิตภัณฑ์  “บัตรเครดิต” มาให้เราได้เลือกสรรมากมาย พร้อมยังแถมสิทธิพิเศษและโปรโมชั่นอีกด้วย

หลายคนที่กำลังมองหาบัตรเครดิต หรือกำลังเลือกอยู่ว่า ใช้บัตรเครดิตแบบไหนดี ตัดสินใจไม่ได้สักที คุณก็ต้องดูที่นิสัยการใช้บัตรเครดิตค่ะ 

ยกตัวอย่างว่า คุณชอบเที่ยวด้วยเครื่องบิน แล้วซื้อตั๋วเครื่องบินด้วยบัตรเครดิต ใช่ค่ะ สิทธิพิเศษที่จะได้ก็คือ ห้องรับรองที่สนามบิน (Lounge) ไปแบบฟรีๆ กับบัตรเครดิตนี่แหละ


บัตรเครดิต ห้องรับรองที่สนามบิน

9 บัตรเครดิต กับ ห้องรับรองที่สนามบิน 

สิทธิในการเข้าใช้บริการห้องพักรับรองของสนามบินฟรี ทั้งภายในประเทศ และต่างประเทศทั่วโลก ถือเป็นความโดดเด่นอีกอย่างหนึ่งของบัตรเครดิต นับว่าสิทธิพิเศษนี้คงทำให้ขาเที่ยวหลายคนดีอกดีใจไม่น้อยเลยล่ะค่ะ 

คุณจะมีมุมสงบท่ามกลางสนามบินนานาชาติที่วุ่นวาย ไว้พักผ่อนสบายๆ มีเครื่องดื่ม อาหารว่าง ห้องอาบน้ำ และห้องแต่งตัว ไว้คอยให้บริการระหว่างรอที่สนามบิน ว่าแต่จะมีบัตรเครดิตใบใดบ้างที่มีสิทธิพิเศษที่ว่านี้ ตาม rabbit finance มาเลยค่ะ 


บัตรเครดิต ห้องรับรองที่สนามบิน บัตรเครดิตอิออน
ขอขอบคุณข้อมูลจาก topicstock.pantip.com

1. บัตรเครดิตอิออน (AEON)

สำหรับบัตรเครดิตอิออนที่จะใช้ห้องรับรองที่สนามบินได้ ก็คือ บัตรเครดิตอิออน รอยัล ออร์คิด พลัส แพลทินัม ค่ะ คุณสามารถเข้าใช้บริการห้องพักรับรอง รอยัล ซิลค์ คลาส ของการบินไทย ที่ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิได้ฟรี ปีละ 2 ครั้ง

โดยผู้สมัครจะต้องมีรายได้ประจำตั้งแต่ 30,000 บาทขึ้นไป


อเมริกัน เอ็กซ์เพรส
ขอขอบคุณภาพจาก thai-ins.com

2. บัตรเครดิตอเมริกันเอ็กซ์เพลส (American Express) 

บัตรเครดิต อเมริกัน เอ็กซ์เพรส (ชาร์จการ์ด) ถือเป็นบัตรเครดิตที่สามารถเข้าใช้ห้องรับรองสนามบินทั่วโลก เช่น ห้องรับรองชั้นธุรกิจ บลู ริบบอน คลับ ของ สายการบิน บางกอก แอร์เวย์ส สามารถใช้บริการได้ทั้งเที่ยวบินภายในประเทศ และระหว่างประเทศ, ห้องรับรองรอยัล ซิลค์ของการบินไทย, ห้องรับรองที่อยู่ภายใต้การดูแลของไพออรีตี้ พาสกว่า 1,000 แห่ง ณ สนามบินทั่วโลก

โดยผู้สมัครจะต้องเป็นผู้ที่ได้รับการเรียนเชิญเท่านั้น และควรมีรายได้มากกว่า 600,000 บาทต่อปี


บัตรเครดิต ห้องรับรองที่สนามบิน
ขอขอบคุณภาพจาก i2.wp.com

3. บัตรเครดิตซิตี้แบงก์ (Citi Bank) 

 • บัตรเครดิตซิตี้แบงก์ รอยัล ออร์คิด พลัส ซีเล็คท์

ฟรีห้องพักรับรอง “Royal Silk Lounge” ที่สนามบินสุวรรณภูมิ ปีละ 2 ครั้ง

โดยผู้สมัครจะต้องมีรายได้ประจำตั้งแต่ 30,000 บาทขึ้นไปต่อเดือน ส่วนผู้สมัครที่เป็นชาวต่างชาติจะต้องมีรายได้ประจำตั้งแต่  80,000 บาทขึ้นไป ถึงจะมีสิทธิ์เป็นเจ้าของบัตรเครดิตใบนี้ได้นะคะ 

 • บัตรเครดิตซิตี้แบงก์ รอยัล ออร์คิด พลัส พรีเฟอร์

บริการ “Royal Silk Lounge” ณ สนามบินสุวรรณภูมิ ไม่จำกัดจำนวนครั้ง

สำหรับ รอยัล ออร์คิส พลัส พรีฟอร์ ผู้สมัครจะต้องมีรายได้ประจำตั้งแต่  70,000 บาทขึ้นไปต่อเดือน ส่วนผู้สมัครที่เป็นชาวต่างชาติจะต้องมีรายได้ประจำตั้งแต่ 80,000 บาทขึ้นไป

 • บัตรเครดิตซิตี้แบงก์ ซีเล็คท์

สิทธิในการใช้บริการห้องพักรับรอง “หลุยส์ ทาเวิร์น” ณ สนามบินสุวรรณภูมิ ได้ 2 ครั้งต่อปี

โดยผู้สมัครจะต้องมีรายได้ประจำตั้งแต่  50,000 บาทขึ้นไป


บัตรเครดิต ห้องรับรองที่สนามบิน
ขอขอบคุณภาพจาก www.kasikornbank.com

4. บัตรเครดิตธนาคารกสิกรไทย (Kasikorn)

 • บัตรเครดิต THE WISDOM

ใช้บริการห้องรับรอง 600 แห่ง ณ สนามบินชั้นนำทั่วโลก เพียงแสดงบัตร “Priority Pass” ที่ธนาคารกสิกรไทย ออกให้เฉพาะผู้ถือบัตรเครดิตหลัก

รวมถึงห้องรับรองพิเศษ “Royal Orchid” Lounge สายการบินไทย โดยการเข้าใช้บริการที่สุวรรณภูมิ, กระบี่ และสุราษฎ์ธานี กำหนดให้ 1 รอบปีใช้สิทธิ์ ได้ 2 ครั้ง ที่สุวรรณภูมิ และอีก 2 ครั้งสำหรับการใช้บริการที่สนามบินต่างจังหวัด

โดยผู้สมัครจะได้รับรับสิทธิในการเป็นสมาชิกบัตร เมื่อฝากเงิน หรือลงทุนกับเครือธนาคารกสิกรไทยตั้งแต่ 10 ล้านบาทขึ้นไปในผลิตภัณฑ์ที่มีอายุเกิน 6 เดือน

 • บัตรเครดิต THE PREMIERE

คุณสามารถใช้บริการห้องรับรองพิเศษ “Royal Orchid Lounge” ณ สนามบินสุวรรณภูมิ เมื่อเดินทางไปต่างประเทศ และเมื่อเดินทางภายในประเทศ ที่สนามบิน เชียงใหม่ กระบี่ สุราษฎร์ธานี ภูเก็ต และขอนแก่น รวมถึงห้องรับรอง Royal Orchid Lounge ที่สนามบินภูเก็ต และเชียงใหม่ สามารถใช้บริการได้โดยไม่จำเป็นต้องเดินทางด้วยสายการบินไทย

โดยผู้สมัครจะได้รับรับสิทธิในการเป็นสมาชิกบัตร เมื่อฝากเงินหรือลงทุนกับเครือธนาคารกสิกรไทยตั้งแต่ 2 ล้านบาทขึ้นไป ในผลิตภัณฑ์ที่มีอายุเกิน 6 เดือน

 • บัตรเครดิตวีซ่า หรือมาสเตอร์การ์ด แพลทินัมกสิกรไทย

ฟรี! ใช้บริการห้องพักรับรองพิเศษของการบินไทย “Royal Orchid Lounge” ณ ท่าอากาศยานแห่งชาติสุวรรณภูมิ 2 ครั้งต่อปีต่อท่าน โดยสามารถใช้บริการได้เฉพาะการเดินทางระหว่างประเทศ และเดินทางโดยสายการบินไทยเท่านั้น

โดยผู้สมัครที่จะได้รับสิทธิ์ต้องมีรายได้ประจำตั้งแต่  50,000 บาทขึ้นไป


บัตรเครดิต ห้องรับรองสนามบิน
ขอขอบคุณภาพจาก www.krungsri.com

5. บัตรเครดิตธนาคารกรุงศรีอยุธยา (Krungsri) 

 • บัตรเครดิต กรุงศรี เอ็กซ์คลูซีฟ วีซ่า แพลทินัม

สิทธิ์การใช้บริการฟรีนี้ เฉพาะสมาชิกบัตรหลักและเด็กอายุต่ำกว่า 4 ขวบเท่านั้น โดยสามารถใช้บริการห้องพักรับรองพิเศษ “Royal First Lounge” ของการบินไทย ณ สนามบินสุวรรณภูมิ เฉพาะเที่ยวบินต่างประเทศ ได้สูงสุด 2 ครั้งต่อปี

โดยผู้สมัครจะต้องเป็นสมาชิก กรุงศรี เอ็กซ์คลูซีฟ ของธนาคารกรุงศรีอยุธยา โดยมีเงินฝาก หรือหน่วยลงทุน กับธนาคารกรุงศรีอยุธยา 1,000,000 บาทขึ้นไป เป็นระยะเวลา 6 เดือนขึ้นไป หรือหากทำงานประจำต้องมีรายได้รวมเฉลี่ย 70,000 บาทต่อเดือน

 • บัตรเครดิตกรุงศรี คอร์ปอเรท การ์ด

สิทธิการใช้บริการฟรีนี้เฉพาะสมาชิกบัตรหลัก และเด็ก อายุต่ำกว่า 4 ขวบเท่านั้น โดยสามารถใช้บริการห้องพักรับรองพิเศษ “Royal Silk Lounge” ของการบินไทย ณ สนามบินสุวรรณภูมิ เฉพาะเที่ยวบินต่างประเทศ ได้สูงสุด 2 ครั้งต่อปี

โดยผู้สมัครจะต้องเป็นบริษัทมหาชน ,บริษัทจำกัด , ห้างหุ้นส่วนจำกัด และ ห้างหุ้นส่วนสามัญ ที่จดทะเบียนและดำเนินกิจการในประเทศไทยมาแล้วไม่น้อยกว่า 3 ปี มีทุนจดทะเบียนที่ชำระแล้วตั้งแต่ 5,000,000 บาท ขึ้นไป และมีเงินทุนหมุนเวียนตั้งแต่ 1,000,000 บาท ต่อเดือนขึ้นไป

อีกทั้งผู้สมัครต้องเป็นชาวไทย หรือชาวต่างชาติที่มีอายุ 20 ปีบริบูรณ์ ขึ้นไปแต่ไม่เกิน 65 ปีบริบูรณ์


บัตรเครดิตธนาคารกรุงไทย ห้องรับรองสนามบิน
ขอขอบคุณภาพจาก f.ptcdn.info

6. บัตรเครดิตธนาคารกรุงไทย (KTB)

คุณสามารถใช้บริการห้อง รับรองของ JCB Airport Lounge ได้ฟรี ใน 27 แห่งที่สนามบินต่างๆ ในประเทศญี่ปุ่น, 1 แห่งที่ฮอนโนลูลู ฮาวาย และในประเทศจีน

โดยผู้สมัครจะต้องเป็นผู้ที่มีรายได้รวมขั้นต่ำ 40,000 บาทต่อเดือน

 


บัตรเครดิตไทยพาณิชย์ ห้องรับรองสนามบิน
ขอขอบคุณภาพจาก www.thaicreditcard.net

7. บัตรเครดิตธนาคารไทยพาณิชย์ (SCB)

 • บัตรเครดิตไทยพาณิชย์ คิง พาวเวอร์ GOLD และบัตรเครดิตไทยพาณิชย์ คิง พาวเวอร์ Classic

คุณสามารถใช้บริการห้องพักรับรอง King Power Lounge ณ ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ที่บริเวณ Concourse A ชั้น 4 อาคารผู้โดยสารขาออก ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ให้บริการเครื่องดื่มฟรีสำหรับผู้ถือบัตรเครดิตไทยพาณิชย์ คิง พาวเวอร์

โดยผู้สมัครจะต้องมีรายได้ประจำตั้งแต่  15,000-35,000 บาทขึ้นไปต่อเดือน

 • บัตรเครดิต SCB FIRST

สิทธิพิเศษเฉพาะเจ้าของบัตรหลักสามารถเข้าใช้บริการห้อง รับรองพิเศษ “Royal Silk Lounge”  และ “Royal Orchid Lounge” ของสายการบินไทยฟรี 2 ครั้งต่อปี เมื่อเดินทางระหว่างประเทศด้วยสายการบินไทย

โดยผู้สมัครจะต้องเป็นลูกค้าที่มีเงินฝาก หรือเงินลงทุนรวม 10 ล้านบาทขึ้นไป และมีระยะเวลาการลงทุน 6 เดือนขึ้นไป


บัตรเครดิต ห้องรับรองสนามบิน
ขอขอบคุณภาพจาก www.checkkorn.com

8. บัตรเครดิต Standard Chartered

 • บัตรเครดิตสแตนดาร์ดชาร์เตอร์ด วีซ่า แพลตตินั่ม อีลิท

รับความสะดวกสบายกับอภิสิทธิ์ในการเข้าใช้บริการ ห้องพักรับรองพิเศษชั้นนักธุรกิจของ “Louis Tavern Lounge” ณ ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ได้ 2 ครั้งต่อปี

โดยผู้สมัครจะต้องมีรายได้ตั้งแต่ 75,000 บาทขึ้นไปต่อเดือน


สมัครบัตรเครดิต ห้องรับรองสนามบิน
ขอขอบคุณภาพจาก thai-ins.com

9. บัตรเครดิตธนาคารธนชาต (Thanachart)

 • บัตรเครดิตธนชาต ลีฟ มาสเตอร์การ์ดแพลทินัม

บริการห้องพักรับรองพิเศษของ “Louis Tavern CIP Lounge” ณ ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ฟรี 1 ครั้งต่อปี

โดยผู้สมัครจะต้องมีรายได้ประจำตั้งแต่ 30,000 บาทขึ้นไปต่อเดือน

 • บัตรเครดิตธนชาต MAX Visa Platinum

บริการห้องพักรับรองพิเศษของ “Louis Tavern CIP Lounge” ณ ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ฟรี 1 ครั้งต่อปี

โดยผู้สมัครจะต้องมีรายได้ประจำตั้งแต่ 50,000 บาทขึ้นไปต่อเดือน

ทั้งนี้ ก่อนการทำบัตรเครดิตทุกครั้ง คุณก็ควรจะศึกษาและตรวจสอบข้อมูลของบัตรเครดิตใบนั้นๆ ให้ดีเสียก่อน ไม่ว่าจะเป็นค่าธรรมเนียมรายปี สิทธิพิเศษและโปรโมชั่น รวมทั้งเงื่อนไขต่างๆ ด้วย เพื่อที่คุณจะได้ไม่เสียผลประโยชน์จากการสมัครบัตรเครดิตในภายหลัง


avatar
by wacheese

เรื่องที่คุณอาจสนใจ

loading icon