9 บัตรเครดิตที่มีสิทธิพิเศษใช้ห้องรับรองที่สนามบินฟรี

posted: 2 ปีที่แล้ว
21,894 views
9 บัตรเครดิตที่มีสิทธิพิเศษใช้ห้องรับรองที่สนามบินฟรี

comments

ปัจจุบันสถาบันการเงิน และธนาคารเกือบทุกแห่งได้ออกผลิตภัณฑ์  “บัตรเครดิต” มาให้เราได้เลือกสรรมากมาย พร้อมยังแถมสิทธิพิเศษและโปรโมชั่นอีกด้วย

หลายคนที่กำลังมองหาบัตรเครดิต หรือกำลังเลือกอยู่ว่า ใช้บัตรเครดิตแบบไหนดี ตัดสินใจไม่ได้สักที คุณก็ต้องดูที่นิสัยการใช้บัตรเครดิตค่ะ 

ยกตัวอย่างว่า คุณชอบเที่ยวด้วยเครื่องบิน แล้วซื้อตั๋วเครื่องบินด้วยบัตรเครดิต ใช่ค่ะ สิทธิพิเศษที่จะได้ก็คือ ห้องรับรองที่สนามบิน (Lounge) ไปแบบฟรีๆ กับบัตรเครดิตนี่แหละ


บัตรเครดิต ห้องรับรองที่สนามบิน

9 บัตรเครดิต กับ ห้องรับรองที่สนามบิน 

สิทธิในการเข้าใช้บริการห้องพักรับรองของสนามบินฟรี ทั้งภายในประเทศ และต่างประเทศทั่วโลก ถือเป็นความโดดเด่นอีกอย่างหนึ่งของบัตรเครดิต นับว่าสิทธิพิเศษนี้คงทำให้ขาเที่ยวหลายคนดีอกดีใจไม่น้อยเลยล่ะค่ะ 

คุณจะมีมุมสงบท่ามกลางสนามบินนานาชาติที่วุ่นวาย ไว้พักผ่อนสบายๆ มีเครื่องดื่ม อาหารว่าง ห้องอาบน้ำ และห้องแต่งตัว ไว้คอยให้บริการระหว่างรอที่สนามบิน ว่าแต่จะมีบัตรเครดิตใบใดบ้างที่มีสิทธิพิเศษที่ว่านี้ ตาม rabbit finance มาเลยค่ะ 


บัตรเครดิต ห้องรับรองที่สนามบิน บัตรเครดิตอิออน
ขอขอบคุณข้อมูลจาก topicstock.pantip.com

1. บัตรเครดิตอิออน (AEON)

สำหรับบัตรเครดิตอิออนที่จะใช้ห้องรับรองที่สนามบินได้ ก็คือ บัตรเครดิตอิออน รอยัล ออร์คิด พลัส แพลทินัม ค่ะ คุณสามารถเข้าใช้บริการห้องพักรับรอง รอยัล ซิลค์ คลาส ของการบินไทย ที่ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิได้ฟรี ปีละ 2 ครั้ง

โดยผู้สมัครจะต้องมีรายได้ประจำตั้งแต่ 30,000 บาทขึ้นไป


อเมริกัน เอ็กซ์เพรส
ขอขอบคุณภาพจาก thai-ins.com

2. บัตรเครดิตอเมริกันเอ็กซ์เพลส (American Express) 

บัตรเครดิต อเมริกัน เอ็กซ์เพรส (ชาร์จการ์ด) ถือเป็นบัตรเครดิตที่สามารถเข้าใช้ห้องรับรองสนามบินทั่วโลก เช่น ห้องรับรองชั้นธุรกิจ บลู ริบบอน คลับ ของ สายการบิน บางกอก แอร์เวย์ส สามารถใช้บริการได้ทั้งเที่ยวบินภายในประเทศ และระหว่างประเทศ, ห้องรับรองรอยัล ซิลค์ของการบินไทย, ห้องรับรองที่อยู่ภายใต้การดูแลของไพออรีตี้ พาสกว่า 1,000 แห่ง ณ สนามบินทั่วโลก

โดยผู้สมัครจะต้องเป็นผู้ที่ได้รับการเรียนเชิญเท่านั้น และควรมีรายได้มากกว่า 600,000 บาทต่อปี


บัตรเครดิต ห้องรับรองที่สนามบิน
ขอขอบคุณภาพจาก i2.wp.com

3. บัตรเครดิตซิตี้แบงก์ (Citi Bank) 

 • บัตรเครดิตซิตี้แบงก์ รอยัล ออร์คิด พลัส ซีเล็คท์

ฟรีห้องพักรับรอง “Royal Silk Lounge” ที่สนามบินสุวรรณภูมิ ปีละ 2 ครั้ง

โดยผู้สมัครจะต้องมีรายได้ประจำตั้งแต่ 30,000 บาทขึ้นไปต่อเดือน ส่วนผู้สมัครที่เป็นชาวต่างชาติจะต้องมีรายได้ประจำตั้งแต่  80,000 บาทขึ้นไป ถึงจะมีสิทธิ์เป็นเจ้าของบัตรเครดิตใบนี้ได้นะคะ 

 • บัตรเครดิตซิตี้แบงก์ รอยัล ออร์คิด พลัส พรีเฟอร์

บริการ “Royal Silk Lounge” ณ สนามบินสุวรรณภูมิ ไม่จำกัดจำนวนครั้ง

สำหรับ รอยัล ออร์คิส พลัส พรีฟอร์ ผู้สมัครจะต้องมีรายได้ประจำตั้งแต่  70,000 บาทขึ้นไปต่อเดือน ส่วนผู้สมัครที่เป็นชาวต่างชาติจะต้องมีรายได้ประจำตั้งแต่ 80,000 บาทขึ้นไป

 • บัตรเครดิตซิตี้แบงก์ ซีเล็คท์

สิทธิในการใช้บริการห้องพักรับรอง “หลุยส์ ทาเวิร์น” ณ สนามบินสุวรรณภูมิ ได้ 2 ครั้งต่อปี

โดยผู้สมัครจะต้องมีรายได้ประจำตั้งแต่  50,000 บาทขึ้นไป


บัตรเครดิต ห้องรับรองที่สนามบิน
ขอขอบคุณภาพจาก www.kasikornbank.com

4. บัตรเครดิตธนาคารกสิกรไทย (Kasikorn)

 • บัตรเครดิต THE WISDOM

ใช้บริการห้องรับรอง 600 แห่ง ณ สนามบินชั้นนำทั่วโลก เพียงแสดงบัตร “Priority Pass” ที่ธนาคารกสิกรไทย ออกให้เฉพาะผู้ถือบัตรเครดิตหลัก

รวมถึงห้องรับรองพิเศษ “Royal Orchid” Lounge สายการบินไทย โดยการเข้าใช้บริการที่สุวรรณภูมิ, กระบี่ และสุราษฎ์ธานี กำหนดให้ 1 รอบปีใช้สิทธิ์ ได้ 2 ครั้ง ที่สุวรรณภูมิ และอีก 2 ครั้งสำหรับการใช้บริการที่สนามบินต่างจังหวัด

โดยผู้สมัครจะได้รับรับสิทธิในการเป็นสมาชิกบัตร เมื่อฝากเงิน หรือลงทุนกับเครือธนาคารกสิกรไทยตั้งแต่ 10 ล้านบาทขึ้นไปในผลิตภัณฑ์ที่มีอายุเกิน 6 เดือน

 • บัตรเครดิต THE PREMIERE

คุณสามารถใช้บริการห้องรับรองพิเศษ “Royal Orchid Lounge” ณ สนามบินสุวรรณภูมิ เมื่อเดินทางไปต่างประเทศ และเมื่อเดินทางภายในประเทศ ที่สนามบิน เชียงใหม่ กระบี่ สุราษฎร์ธานี ภูเก็ต และขอนแก่น รวมถึงห้องรับรอง Royal Orchid Lounge ที่สนามบินภูเก็ต และเชียงใหม่ สามารถใช้บริการได้โดยไม่จำเป็นต้องเดินทางด้วยสายการบินไทย

โดยผู้สมัครจะได้รับรับสิทธิในการเป็นสมาชิกบัตร เมื่อฝากเงินหรือลงทุนกับเครือธนาคารกสิกรไทยตั้งแต่ 2 ล้านบาทขึ้นไป ในผลิตภัณฑ์ที่มีอายุเกิน 6 เดือน

 • บัตรเครดิตวีซ่า หรือมาสเตอร์การ์ด แพลทินัมกสิกรไทย

ฟรี! ใช้บริการห้องพักรับรองพิเศษของการบินไทย “Royal Orchid Lounge” ณ ท่าอากาศยานแห่งชาติสุวรรณภูมิ 2 ครั้งต่อปีต่อท่าน โดยสามารถใช้บริการได้เฉพาะการเดินทางระหว่างประเทศ และเดินทางโดยสายการบินไทยเท่านั้น

โดยผู้สมัครที่จะได้รับสิทธิ์ต้องมีรายได้ประจำตั้งแต่  50,000 บาทขึ้นไป


บัตรเครดิต ห้องรับรองสนามบิน
ขอขอบคุณภาพจาก www.krungsri.com

5. บัตรเครดิตธนาคารกรุงศรีอยุธยา (Krungsri) 

 • บัตรเครดิต กรุงศรี เอ็กซ์คลูซีฟ วีซ่า แพลทินัม

สิทธิ์การใช้บริการฟรีนี้ เฉพาะสมาชิกบัตรหลักและเด็กอายุต่ำกว่า 4 ขวบเท่านั้น โดยสามารถใช้บริการห้องพักรับรองพิเศษ “Royal First Lounge” ของการบินไทย ณ สนามบินสุวรรณภูมิ เฉพาะเที่ยวบินต่างประเทศ ได้สูงสุด 2 ครั้งต่อปี

โดยผู้สมัครจะต้องเป็นสมาชิก กรุงศรี เอ็กซ์คลูซีฟ ของธนาคารกรุงศรีอยุธยา โดยมีเงินฝาก หรือหน่วยลงทุน กับธนาคารกรุงศรีอยุธยา 1,000,000 บาทขึ้นไป เป็นระยะเวลา 6 เดือนขึ้นไป หรือหากทำงานประจำต้องมีรายได้รวมเฉลี่ย 70,000 บาทต่อเดือน

 • บัตรเครดิตกรุงศรี คอร์ปอเรท การ์ด

สิทธิการใช้บริการฟรีนี้เฉพาะสมาชิกบัตรหลัก และเด็ก อายุต่ำกว่า 4 ขวบเท่านั้น โดยสามารถใช้บริการห้องพักรับรองพิเศษ “Royal Silk Lounge” ของการบินไทย ณ สนามบินสุวรรณภูมิ เฉพาะเที่ยวบินต่างประเทศ ได้สูงสุด 2 ครั้งต่อปี

โดยผู้สมัครจะต้องเป็นบริษัทมหาชน ,บริษัทจำกัด , ห้างหุ้นส่วนจำกัด และ ห้างหุ้นส่วนสามัญ ที่จดทะเบียนและดำเนินกิจการในประเทศไทยมาแล้วไม่น้อยกว่า 3 ปี มีทุนจดทะเบียนที่ชำระแล้วตั้งแต่ 5,000,000 บาท ขึ้นไป และมีเงินทุนหมุนเวียนตั้งแต่ 1,000,000 บาท ต่อเดือนขึ้นไป

อีกทั้งผู้สมัครต้องเป็นชาวไทย หรือชาวต่างชาติที่มีอายุ 20 ปีบริบูรณ์ ขึ้นไปแต่ไม่เกิน 65 ปีบริบูรณ์


บัตรเครดิตธนาคารกรุงไทย ห้องรับรองสนามบิน
ขอขอบคุณภาพจาก f.ptcdn.info

6. บัตรเครดิตธนาคารกรุงไทย (KTB)

 • บัตรเครดิต KTC JCB

คุณสามารถใช้บริการห้อง รับรองของ JCB Airport Lounge ได้ฟรี ใน 27 แห่งที่สนามบินต่างๆ ในประเทศญี่ปุ่น, 1 แห่งที่ฮอนโนลูลู ฮาวาย และในประเทศจีน

โดยผู้สมัครจะต้องเป็นผู้ที่มีรายได้รวมขั้นต่ำ 40,000 บาทต่อเดือน

 


บัตรเครดิตไทยพาณิชย์ ห้องรับรองสนามบิน
ขอขอบคุณภาพจาก www.thaicreditcard.net

7. บัตรเครดิตธนาคารไทยพาณิชย์ (SCB)

 • บัตรเครดิตไทยพาณิชย์ คิง พาวเวอร์ GOLD และบัตรเครดิตไทยพาณิชย์ คิง พาวเวอร์ Classic

คุณสามารถใช้บริการห้องพักรับรอง King Power Lounge ณ ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ที่บริเวณ Concourse A ชั้น 4 อาคารผู้โดยสารขาออก ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ให้บริการเครื่องดื่มฟรีสำหรับผู้ถือบัตรเครดิตไทยพาณิชย์ คิง พาวเวอร์

โดยผู้สมัครจะต้องมีรายได้ประจำตั้งแต่  15,000-35,000 บาทขึ้นไปต่อเดือน

 • บัตรเครดิต SCB FIRST

สิทธิพิเศษเฉพาะเจ้าของบัตรหลักสามารถเข้าใช้บริการห้อง รับรองพิเศษ “Royal Silk Lounge”  และ “Royal Orchid Lounge” ของสายการบินไทยฟรี 2 ครั้งต่อปี เมื่อเดินทางระหว่างประเทศด้วยสายการบินไทย

โดยผู้สมัครจะต้องเป็นลูกค้าที่มีเงินฝาก หรือเงินลงทุนรวม 10 ล้านบาทขึ้นไป และมีระยะเวลาการลงทุน 6 เดือนขึ้นไป


บัตรเครดิต ห้องรับรองสนามบิน
ขอขอบคุณภาพจาก www.checkkorn.com

8. บัตรเครดิต Standard Chartered

 • บัตรเครดิตสแตนดาร์ดชาร์เตอร์ด วีซ่า แพลตตินั่ม อีลิท

รับความสะดวกสบายกับอภิสิทธิ์ในการเข้าใช้บริการ ห้องพักรับรองพิเศษชั้นนักธุรกิจของ “Louis Tavern Lounge” ณ ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ได้ 2 ครั้งต่อปี

โดยผู้สมัครจะต้องมีรายได้ตั้งแต่ 75,000 บาทขึ้นไปต่อเดือน


สมัครบัตรเครดิต ห้องรับรองสนามบิน
ขอขอบคุณภาพจาก thai-ins.com

9. บัตรเครดิตธนาคารธนชาต (Thanachart)

 • บัตรเครดิตธนชาต ลีฟ มาสเตอร์การ์ดแพลทินัม

บริการห้องพักรับรองพิเศษของ “Louis Tavern CIP Lounge” ณ ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ฟรี 1 ครั้งต่อปี

โดยผู้สมัครจะต้องมีรายได้ประจำตั้งแต่ 30,000 บาทขึ้นไปต่อเดือน

 • บัตรเครดิตธนชาต MAX Visa Platinum

บริการห้องพักรับรองพิเศษของ “Louis Tavern CIP Lounge” ณ ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ฟรี 1 ครั้งต่อปี

โดยผู้สมัครจะต้องมีรายได้ประจำตั้งแต่ 50,000 บาทขึ้นไปต่อเดือน

ทั้งนี้ ก่อนการทำบัตรเครดิตทุกครั้ง คุณก็ควรจะศึกษาและตรวจสอบข้อมูลของบัตรเครดิตใบนั้นๆ ให้ดีเสียก่อน ไม่ว่าจะเป็นค่าธรรมเนียมรายปี สิทธิพิเศษและโปรโมชั่น รวมทั้งเงื่อนไขต่างๆ ด้วย เพื่อที่คุณจะได้ไม่เสียผลประโยชน์จากการสมัครบัตรเครดิตในภายหลัง


avatar
by wacheese
Related stories
loading icon