มนุษย์เงินเดือน แต่สะสมเงินก้อนได้ด้วย ประกันชีวิต

posted: 1 year ago
มนุษย์เงินเดือน แต่สะสมเงินก้อนได้ด้วย ประกันชีวิต

comments

คนวัยทำงาน อย่างเราๆ ต้องเคยประสบปัญหา เงินเดือนไม่พอใช้กันอย่างแน่นอนจริงมั้ยคะ แล้วยิ่งในยุคที่ข้าวยากหมากแพง ค่าครองชีพสูงขึ้นทุกวันแบบนี้ รายได้ที่เคยมี ก็เริ่มร่อยหรอเหลือน้อยลงไปทุกทีเหมือนกัน

และอีกหนึ่งปัญหาของมนุษย์เงินเดือนในยุคนี้ คือ มักจะไม่มีเงินเก็บสำรองไว้ใช้ในยามฉุกเฉินค่ะ เนื่องจากเงินจะใช้จ่ายทุกวันก็แทบจะไม่พออยู่แล้ว ทำให้ไม่สามารถแบ่งเก็บไว้เป็นเงินออมได้ ทั้งที่จริงๆ แล้ว การมีเงินออมเป็นส่วนสำคัญอย่างมาก สำหรับการวางแผนการเงินและชีวิตของเราค่ะ


ประกันชีวิต

ทำไมเราจึงควร ออมเงินผ่านประกันชีวิต

การออมเงินผ่านประกันชีวิตในรูปแบบของ ประกันสะสมทรัพย์ มีประโยชน์ตรงที่ มันสามารถสร้างวินัยทางการออมให้กับเราได้ พร้อมยังให้สิทธิประโยชน์ในการคุ้มครองชีวิตควบคู่ไปด้วย แถมบางแบบประกันยังใช้สิทธิลดหย่อนภาษีได้อีก เรียกว่า ทำเพียง 1 ได้ประโยชน์ถึง 3 เลยทีเดียวค่ะ

หลายๆ คนเมื่อรู้ว่า ตัวเองมีรายได้เริ่มต้น จึงยังไม่คิดจะทำประกันชีวิตตอนนี้ เนื่องจากกลัวว่าจะรับภาระการจ่ายเบี้ยประกันไม่ไหว และเกิดเป็นปัญหาหนี้สินได้ในอนาคต แต่ในความเป็นจริงแล้ว ยิ่งเรารีบทำประกันเร็วเท่าไหร่ ยิ่งได้เริ่มออมเงินเร็วขึ้นเท่านั้น

วันนี้ rabbit finance จึงมีเทคนิคการเลือกทำประกันชีวิต สำหรับมนุษย์เงินเดือนมาฝากกันค่ะ


ประกันชีวิต

เทคนิคการเลือก ประกันชีวิตสำหรับ มนุษย์เงินเดือน

1.ตั้งงบประมาณที่ต้องการ

ขั้นแรกของการทำประกันชีวิต หรือ ประกันใดๆ ก็ตาม คือ เราต้องตั้งงบประมาณที่ต้องการก่อน จากนั้นจึงเลือกแผนประกันและความคุ้มครองที่ไม่เกินงบประมาณที่ตั้งไว้ค่ะ โดยงบประมาณที่ว่า ต้องคิดเผื่อไปถึงค่าใช้จ่ายทุกส่วนในการทำประกันชีวิตด้วย เช่น

ในการกำหนดงบประมาณในการทำประกันชีวิต คุณต้องดูด้วยว่า รายได้ของคุณมีเท่าไหร่และรายจ่ายของคุณในแต่ละเดือนมีมากแค่ไหน เพื่อที่จะได้จัดสรรงบได้ โดยไม่กระทบกับภาระทางการเงินที่มีอยู่ค่ะ

2.เลือกความคุ้มครองที่ใช่

การเลือกแผนประกันที่ใช่ คุณจะต้องดูว่า คุณต้องการความคุ้มครองด้านใดบ้างและต้องการระยะเวลาคุ้มครองนานแค่ไหนค่ะ

เช่น ต้องการเงินก้อนโตเป็นหลักประกันให้ลูกหลานเมื่อเสียชีวิต หรือ ต้องการประกันที่มีผลประโยชน์ระหว่างสัญญาด้วย เป็นต้น เมื่อคุณรู้ว่าตัวเองต้องการอะไร คุณก็จะสามารถเลือกประกันที่ถูกใจได้ไม่ยากเลยค่ะ


3.เปรียบเทียบประกันจากหลายๆ บริษัท

แต่ละบริษัทจะมีแผนประกันหลากหลายรูปแบบให้คุณเลือกสรร แถมเงื่อนไขความคุ้มครองและเบี้ยประกันที่ต้องจ่ายของแต่ละที่ก็จะแตกต่างกันออกไปด้วย ดังนั้น มันขึ้นอยู่กับคุณที่จะต้องหาข้อมูลและเปรียบเทียบแผนประกันหลายๆ แบบดู เพื่อจะได้เลือกอันที่คุณถูกใจที่สุดแล้วล่ะค่ะ

ถ้าไม่อยากต้องมานั่งหาข้อมูลเอง ลองใช้บริการเปรียบเทียบประกันชีวิตจากโบรกเกอร์ออนไลน์อย่าง rabbit finance ดูก็ได้นะคะ เพราะเราได้รวบรวมข้อมูลของบริษัทประกันชั้นนำกว่า 30 บริษัทมาไว้ให้คุณเรียบร้อยแล้ว ประหยัดเวลาไปได้เยอะเลยค่ะ

4.เลือกแบบประกันที่ต้องการ

ประกันชีวิตมีหลายรูปแบบให้เลือกค่ะ โดยแต่ละแบบจะมีจุดประสงค์และความคุ้มครองที่แตกต่างกันไป ซึ่งมันก็ขึ้นอยู่กับคุณว่า ต้องการจะทำประกันชีวิตเพื่อจุดประสงค์ใดค่ะ

  • ประกันชีวิต แบบเน้นความคุ้มครอง

มีจุดประสงค์เพื่อการสะสมเงินไว้เป็นหลักประกันให้ลูกหลานและครอบครัว ในกรณีที่ผู้เอาประกันเสียชีวิตค่ะ

  • ประกันชีวิต แบบสะสมทรัพย์

จะเน้นความคุ้มครองชีวิตน้อยกว่าประกันแบบแรก แต่มีจุดเด่น คือ การให้เงินจ่ายคืนระหว่างสัญญา ซึ่งช่วยให้คุณมีเงินออมไว้ใช้ในยามที่ต้องการค่ะ

จะคล้ายกับประกันแบบสะสมทรัพย์ แต่จะเน้นการออมเงินไปใช้ในยามเกษียณอายุค่ะ
ถ้าเป้าหมายในการทำประกันชีวิตของคุณ คือ เพื่อการออมเงินแล้วละก็ เราขอแนะนำให้คุณเลือกทำ ประกันชีวิตแบบสะสมทรัพย์ เพราะนอกจากมันจะช่วยให้คุณมีเงินเก็บไว้ใช้จ่ายกับสิ่งที่คุณต้องการแล้ว มันยังมีความคุ้มครองชีวิตด้วยค่ะ

และถ้าคุณยังลังเลว่า จะเลือกประกันสะสมทรัพย์ตัวไหนดี rabbit finance มีประกันชีวิตดีๆ ที่เหมาะกับคนเริ่มต้นที่อยากมีเงินก้อนมาฝากกันค่ะ


ประกันชีวิต

สมาร์ท รีเทิร์น 10/5 วางแผนอย่างสมาร์ท สร้างโอกาสรับผลตอบแทนที่คุ้มค่า

โครงการสมาร์ท รีเทิร์น 10/5 จาก เมืองไทยประกันชีวิต เป็นประกันชีวิตแบบสะสมทรัพย์ระยะสั้น ที่ให้คุณจ่ายเบี้ยประกันเพียง 5 ปี แต่ได้รับเงินจ่ายคืนทุกปีอย่างคุ้มค่า และยังสามารถใช้สิทธิลดหย่อนภาษีได้ด้วย ซึ่งจุดเด่นของ โครงการสมาร์ท รีเทิร์น 10/5 คือ

  • จ่ายเบี้ยระยะสั้น คุ้มครองระยะยาว

โครงการสมาร์ท รีเทิร์น 10/5 ให้คุณจ่ายเบี้ยประกันภัยสั้นๆ เพียง 5 ปี เริ่มต้นแค่วันละ 87 บาท (เลือกความคุ้มครองแผน 3 จำนวนเงินเอาประกันภัย 100,000 บาท) แต่ให้ความคุ้มครองไปยาวนานถึง 10 ปี

  • หรือเลือกผลประโยชน์สุดคุ้มค่า

ให้คุณรับเงินจ่ายคืนทุกปี ปีละ 6% ของจำนวนเงินที่เอาประกันภัย ณ วันเริ่มสัญญา รวมผลประโยชน์ตลอดสัญญามากถึง 554,000 บาท (เลือกความคุ้มครองแผน 3 จำนวนเงินเอาประกันภัย 100,000 บาท)

  • สมัครง่าย ไม่ต้องตรวจและไม่ต้องตอบคำถามสุขภาพ

สามารถสมัครได้ง่าย ไม่ยุ่งยาก ไม่ต้องตรวจและไม่ต้องตอบคำถามสุขภาพใดๆทั้งสิ้น แถมรับประกันภัยตั้งแต่อายุ 1 เดือน – 65 ปีเลยทีเดียว

  • สิทธิประโยชน์อื่นๆ

นำไปใช้สิทธิหักลดหย่อนภาษีได้ และสามารถชำระเบี้ยประกันภัยแบบรายปีผ่านช่องทาง Rabbit LINE Pay และ บัตรเครดิตได้

โครงการสมาร์ท รีเทิร์น 10/5 จากเมืองไทยประกันชีวิต เป็นประกันชีวิตแบบสะสมทรัพย์ ที่ให้ผลตอบแทนอย่างคุ้มค่า แถมยังสมัครง่าย ไม่ยุ่งยากและมีเบี้ยประกันที่ไม่สูงมาก เหมาะสำหรับเหล่ามนุษย์เงินเดือนที่มีรายได้จำกัด แต่ยังต้องการที่จะออมเงินผ่านประกันชีวิตเป็นที่สุดเลยค่ะ


avatar
by V.yada
หมูน้อย ผู้อยากเข้าใจโลกกว้างให้มากขึ้น
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
loading icon