คลิกปุ๊บ เทียบปั๊บ ประหยัดเลย

จ-ส: 8.00 น. - 19.00 น.

Boot Camp เทรนด์ออกกำลังกายโฉมใหม่ ของหนุ่มสาวออฟฟิศ

สำหรับคนทำงานออฟฟิศที่ชอบออกกำลังกาย เชื่อว่าแถวออฟฟิศของคุณถ้าอยู่ในย่านสำนักงานจะต้องมีฟิตเนสสักที่หนึ่งใกล้ๆ ยิ่งในกรุงเทพนี่มีแทบทุก 2 กิโลเมตร ซึ่งการออกกำลังกายสำหรับมนุษย์เงินเดือน ส่วนใหญ่เป็นการเข้าฟิตเนสตอนเย็น ซึ่งอุปกรณ์แต่ละที่ถึงมีมากเท่าไหร่ ก็ไม่เพียงพอสำหรับผู้ใช้บริการที่ต้องการมาผ่อนคลายความตึงเครียดจากงาน

rabbit finance จึงขอแนะนำการออกกำลังกายแนวใหม่ ที่ประหยัดเวลา สนุก  เพิ่มสีสันในชีวิตให้กับคุณ การออกกำลังกายนี้ชื่อว่า Boot Camp ครับ 

Boot Camp
CC: xtremegapyear.co.uk4

Boot Camp คืออะไร?

BootCamp หรือ Fitness BootCamp เป็นการออกกำลังกาย ที่มาจากการฝึกในค่ายทหารนี่แหละครับ ที่เห็นทหารต้องวิ่ง ต้องไปไต่ลวดหนาม  มุดท่อ ปีนสิ่งกีดขวาง แล้วก็มีครูฝึกคอยกดดัน ตะโกน ซึ่งนี่แหละครับเป็นที่มาของ BootCamp ที่ต่อมามีคนนำมาประยุกต์เป็น Fitness Boot Camp ซึ่งจะอธิบายรายละเอียดในหัวข้อถัดไป

  • Functional Training

BootCamp มีลักษณะเป็น Functional Training หมายถึงการฝึกร่างกายเพื่อจุดประสงค์เฉพาะ เช่น ทหาร ต้องมีการฝึกฝนร่างกายโดยเน้นไปที่กล้ามเนื้อ และการเคลื่อนไหวที่ใช้ในการปฏิบัติงานจริง ซึ่งต่างจากฟิตเนสตรงที่จะเน้นให้มีกล้ามเพื่อบุคลิกดี แต่ละที่อาจมีคลาสที่แบ่งเป็นระดับตามความหนัก เนื่องจากผู้ใช้บริการแต่ละคนมีระดับความแข็งแรงของกล้ามเนื้อไม่เท่ากัน

แต่ถึงแม้เราไม่ใช่ทหาร เราก็สามารถฝึกแบบทหารได้ เพราะเป็นการฝึกกล้ามเนื้อส่วนที่ใช้จริงในชีวิตอยู่แล้ว เช่น การก้มยกของ การแบกสัมภาระ การขึ้นบันได เป็นต้น 

Boot Camp
CC: xtremegapyear.co.uk4

ข้อดีของ BootCamp ต่อพนักงานออฟฟิศ  

BootCamp มีลักษณะหลายๆ อย่างที่ดีกับพนักงานออฟฟิศที่อยู่กับความจำเจตลอดเวลา ซึ่งมันจะดีอย่างไร ลองมาดูกัน 

1.ได้ทำกิจกรรมเป็นกลุ่ม 

ถ้าเราออกกำลังกายคนเดียว เราอาจออกไปเรื่อยเปื่อยไร้จุดหมาย หรือการเข้าฟิตเนส เราอาจไปแล้วอุปกรณ์ไม่ว่างตามที่เกริ่นเบื้องต้น แต่ใน BootCamp มีลักษณะเป็นคลาสที่มีการจองล่วงหน้า คุณจึงแน่ใจได้ว่าคุณได้ออกกำลังกายแน่ๆ

บวกกับการที่เราได้เห็นเพื่อนๆ ของเรากำลังกระเสือกกระสนพยายามเอาชนะข้อจำกัดในร่างกายตัวเองอยู่ เราจะมีแรงฮึดขึ้นเป็นกองเพราะมีคนตกอยู่ในชะตากรรมเดียวกับเรา  รวมทั้งคุณจะได้เพื่อนใหม่ รู้จักคนใหม่ๆ ที่ทำงานในย่านเดียวกันจากการไป studio นี่แหละครับ (BootCamp บางที่เรียก gym บางที่เรียก studio บางที่เรียก box) 

Boot Camp
CC: Energy Boot Camp

2.เติมสีสันให้ชีวิตด้วยอุปกรณ์ที่แปลกใหม่ 

ถ้าคุณเข้าไปใน studio คุณจะเห็นว่ามันไม่เหมือนยิมที่มีอุปกรณ์เยอะแยะมากมาย มันจะมีแค่บาร์โหน มี kettlebell,  assault airbike, rower และอุปกรณ์อื่นที่คุณจะไม่ค่อยได้เห็นตามฟิตเนสทั่วไป ที่ช่วยเพิ่มสีสันในชีวิตของคุณได้ ตัวอย่างอุปกรณ์เจ๋งๆ ที่คุณจะได้เจอ เช่น 

  • Kettlebell

  • Assault Airbike

https://www.youtube.com/watch?v=bPP2oxMa-Ro

  • Rower

3.เพลงที่เร้าใจใน BootCamp คลาส

สิ่งนี้เป็นส่วนสำคัญที่ทำให้คุณมีแรง มีไฟในการออกกำลังกาย ตาม studio มักจะเปิดเพลงเร้าใจแบบ DND หรือบางที่ลงทุนขนาดจ้างดีเจจากผับมาเลย และมากกว่านั้น บางแห่งยังสร้างบรรยากาศเหมือนในผับให้ทุกคนทาสีสะท้อนแสง และใส่ชุดกีฬาสีสะท้อนแสงมาด้วย เรียกว่า เปลี่ยน studio เป็นผับดีๆ นี่เอง แค่ขาดเหล้าเบียร์เท่านั้น

แต่เดี๋ยวก่อน! เรามาออกกำลังกายกันนะ อย่าเข้าใจผิด ถ้าไปออกกำลังกายแล้วได้ทั้งความสนุก ผ่อนคลาย แถมยังเหมือนได้ไปผับอีก ก็คุ้มเกินคุ้มแล้วครับ 

Boot Camp
CC: Energy Boot Camp

4.มีเทรนเนอร์คอยกระตุ้น เช็กท่าทางให้ 

สิ่งสุดท้ายที่ขาดไม่ได้ ถ้าไม่มีองค์ประกอบนี้ เราคงเรียกว่า BootCamp ไม่ได้ นั่นก็คือ เทรนเนอร์ ที่เป็นส่วนสำคัญในการขับเคลื่อนพวกเราให้บรรลุเป้าหมาย พวกเขาเป็นคนออกแบบโปรแกรมออกกำลังกาย พวกเขาจะคอยตะโกน กระตุ้นและตรวจท่าทางของเราให้ถูกต้องมีประสิทธิภาพที่สุด

ซึ่งตอนที่คุณเหนื่อยชนิดแทบขยับตัวไม่ได้ คุณจะรู้สึกเกลียดเทรนเนอร์มากว่าจะอะไรกันนักกันหนา แต่พอออกกำลังกายเสร็จเท่านั้น เทรนเนอร์จะมาแตะมือและบอกว่า Good job guys คุณจะขอบคุณในสิ่งที่เขาทำ

[rabbitads slug=full-screen]


แน่นอนว่าเรามี studio เด่นๆ ที่มี BootCamp มาแนะนำกันด้วยครับ

https://www.youtube.com/watch?v=r6nGsy_be7Y

  • The Base

ที่นี่มีด้วยกัน 2 สาขา ให้คุณได้เลือกเปลี่ยนบรรยากาศ แต่ละที่ก็ตั้งอยู่จุดใจกลางเมืองทั้งนั้น ไม่ว่าจะเป็นทองหล่อและสาธร ทั้ง 2 ที่เป็น studio ใหม่ เทรนเนอร์ดูมีความเป็นมืออาชีพ และยังเคยจัดคลาสโดยทำบรรยากาศให้สนุกสนานเหมือนในผับมาแล้วครับ 

สาขาทองหล่อ

อยู่ตั้ง : ยูนิต 208 Noble Remix 2 สุขุมวิท 36, กรุงเทพฯ 10110

สาขาสาธร

อยู่ตั้ง : ชั้น 2 ยูนิต RT1 ตึกสาธรธานี 2, กรุงเทพฯ 10500

รายละเอียด :  https://basebangkok.com/contact-us

Boot Camp
CC: Bangkok Boot Camp
  • Bangkok Boot Camp

ที่นี่ส่วนใหญ่จะนัดคลาสกันที่ สวนเบญจกิติ ซึ่งเป็นสวนที่อยู่ภายในบริเวณศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ถ้าใครเบื่อบรรยากาศการออกกำลังกายในห้องแอร์ บอกเลยว่าที่นี่ตอบโจทย์มากครับ

ที่ตั้ง : 348/2  ถนนสุขุมวิท, อโศก, กรุงเทพฯ ทางออก 4 ของสถานี BTS หรือถ้ามา MRT จะอยู่ทางออก 3 (อยู่ที่เดียวกับ CrossFit Bangkok (CFBK)) ครับ

รายละเอียดhttp://bangkokbootcamp.com/

Boot Camp
CC: Energybkk
  • Energybkk

ที่นี่มีโปรแกรม Body Transformation Project  ที่สามารถเปลี่ยนหุ่นคุณได้ แต่ถ้าใครต้องการคลาส BootCamp ธรรมดา ก็มีบริการเช่นกัน 

ที่ตั้ง : 8/1 สุขุมวิท ซอย 33 ตึก Nuam Complex ชั้น 4 กรุงเทพฯ

รายละเอียดhttp://www.energybkk.com/

นอกจากนี้ตาม CrossFit Box หลายที่ก็มีคลาส BootCamp เช่นกันเพราะอุปกรณ์ที่ใช้คล้ายกัน ลองไปเข้าคลาสดูครับ  ซึ่งผมก็หวังว่าทุกคนจะได้รับความรู้เรื่องการออกกำลังกายแนวนี้ว่ามีที่มาจากไหน ต่างจากฟิตเนสทั่วไปอย่างไร และจะไปออกกำลังกายแบบนี้ได้ที่ไหนบ้าง เรียกว่าเป็นการออกกำลังกายที่เหมาะกับพนักงงานออฟฟิศมากๆ เลยล่ะครับ 

Anatta อนัตตา
Anatta อนัตตา

บทความแนะนำ​

เลือกซื้อประกันรถยนต์ชั้น 1
ประกันยานยนต์ประกันรถยนต์

ชี้เป้า! 10 จุดสำคัญของรถยนต์ ที่ต้องตรวจสภาพทุกปี

หลายคนที่ใช้รถยนต์ส่วนตัวเป็นยานพาหนะในการเดินทางทุกวัน ไม่ว่าจะไปทำงาน เดินทางไปเที่ยวต่างจังหวัด หรือใช้สำหรับทำภารกิจต่าง ๆ เพราะสะดวกสบาย คล่องตัว ไม่ต้องเสียเวลารอรถประจำทาง แต่คุณรู้หรือไม่ว่าใช้รถยนต์เป็นประจำแบบนี้ รถย่อมเสื่อมสภาพเป็นธรรมดา rabbit …

ประกันสะสมทรัพย์
ประกันชีวิตประกันชีวิตออมทรัพย์และการลงทุน

วางแผนล่วงหน้ายังไง ถ้าอยากเรียนต่อต่างประเทศ

ถึงแม้โควิด-19 จะมาคั่น แต่เชื่อว่าคงไม่สามารถหยุดใครหลายคนที่มีความฝันอยากจะไปเรียนต่อต่างประเทศได้แน่นอน แล้วจะวางแผนยังไงดีล่ะ เศรษฐกิจก็ลุ่ม ๆ ดอน ๆ ไหนจะจำกัดเรื่องเข้าออกประเทศแบบนี้ มาดูกันเลยดีกว่า …

บัตรกดเงินสด
บัตรกดเงินสดสินเชื่อ

หมุนเงินไม่ทัน บัตรกดเงินสด หรือสินเชื่อดีนะ ?

หมุนเงินไม่ทัน จะให้หยิบยืมใครก็เกรงอกเกรงใจ แล้วแบบนี้จะทำยังไงให้ผ่านพ้นวิกฤตขาดเงินสดนี้ไปได้นะ? จะเลือกใช้บัตรกดเงินสด หรือสินเชื่อดี? มาดูกันดีกว่า หมุนเงินไม่ทัน บัตรกดเงินสด หรือ สินเชื่อ …

Get Discount Vouchers