ความท้าทายครั้งใหม่ของ ‘สการ์เล็ต โจแฮนสัน’ ใน Ghost in the Shell

posted: 2 years ago
2,378 views
ความท้าทายครั้งใหม่ของ ‘สการ์เล็ต โจแฮนสัน’ ใน Ghost in the Shell

comments

หากให้นึกถึงนักแสดงสาวฮอลลีวู้ดที่ติดท็อปในเรื่องความสวยเซ็กซี่แล้ว เชื่อว่าต้องมีชื่อของ ‘สการ์เล็ต โจแฮนสัน’ ติดโผอย่างแน่นอน ซึ่งตอนนี้เธอกำลังจะมีผลงานการแสดงครั้งใหม่ออกมาให้แฟนๆ ได้ชม นั่นก็คือภาพยนตร์เรื่อง ‘Ghost in the Shell‘ ที่กำลังจะเข้าฉายในประเทศไทย เรียกได้ว่าเป็นความท้าทายครั้งใหม่ของนางเอกคนสวยเลยทีเดียว ภาพยนตร์เรื่องนี้จะมีอะไรน่าสนใจบ้างนั้น ตามมาดูกันเลย !

Scarlett Johansson
สการ์เล็ต โจแฮนสัน

Ghost in the Shell
Ghost in the Shell ในเวอร์ชั่นคนแสดง VS แอนิเมชั่น

Ghost In The Shell 2017 (4)
Ghost In The Shell (2017)


? เรื่องย่อ ?

Ghost in the Shell สร้างจากหนังสือการ์ตูนเอนิเมะชื่อดังของญี่ปุ่นที่ตีพิมพ์ครั้งแรกในปี 1989 เจ้าของผลงานคือ ชิโระ มาซามูเนะ เคยถูกนำไปสร้างเป็นการ์ตูนแอนิเมชั่นมาแล้วถึง 2 ภาค แต่ Ghost in the Shell เวอร์ชั่นปี 2017 มีความพิเศษที่น่าจับตามองตรงที่ สตูดิโอฝั่งฮอลลีวู้ดเป็นผู้จัดสร้างโดยใช้คนจริงๆ แสดงหรือที่เรียกว่า Live Action และได้ ‘รูเพิร์ต แซนเดอร์ส’ มานั่งแท่นผู้กำกับเรื่องนี้ !

ส่วน สการ์เล็ต โจแฮนสัน รับบท ‘เมเจอร์’ สาวไซเบอร์ประจำหน่วยรักษาความสงบ Section 9 ตัวเอกของเรื่อง ที่ทำหน้าที่ดูแลความปลอดภัยในประเทศญี่ปุ่น โดยระหว่างที่เมเจอร์กำลังปฏิบัติภารกิจของเธอในการหยุดยั้งกลุ่มอาชญากรแฮกเกอร์ ซึ่งเป็นกลุ่มที่จ้องจะโจมตีและทำลายเทคโนโลยีหุ่นยนต์ไซเบอร์ เธอก็เริ่มตั้งคำถามถึงตัวตน และค้นหาอดีตของตัวเอง แน่นอนว่าในเมื่อเนื้อเรื่องเป็นแนวแอ็คชั่น Sci-Fi เพราะฉะนั้นภาพยนตร์เรื่องนี้จะมีฉากแอ็คชั่น การต่อสู้ และเทคนิคกราฟฟิคคอมพิวเตอร์ให้ชมกันอย่างจุใจแน่นอน แต่นอกเหนือจากฉากบู๊ๆที่น่าติดตามชมแล้ว Ghost in The Shell ยังแฝงประเด็นด้านสังคม การเมืองและการคอรัปชั่นไว้ด้วย

Ghost In The Shell 2017


? ประเด็นที่น่าจับตามอง ?

หลายคนอาจไม่รู้จัก Ghost in the Shell แต่สำหรับแฟนๆ แอนิเมะฝั่งญี่ปุ่นต้องร้องอ๋อกันอย่างแน่นอน เพราะแอนิเมะเรื่องนี้มีชื่อเสียงโด่งดังมาก เคยถูกสร้างเป็นแอนิเมชั่นออกฉายในปี 1995 และ 2004 ได้รับความนิยมอย่างล้นหลาม โดยหลายคนอาจไม่ทราบว่าภาพยนตร์เรื่อง The Matrix เองก็ได้รับแรงบันดาลใจส่วนหนึ่งมาจาก Ghost in the Shell เพราะฉะนั้นการที่ฝั่งฮอลลีวู้ดตัดสินใจนำแอนิเมะเรื่องนี้มาสร้างเป็นภาพยนตร์จึงเป็นเรื่องที่น่าสนใจและหลายฝ่ายก็จับตามองว่าจะสร้างออกมาได้เฉียบขาดขนาดไหน ที่สำคัญทางผู้สร้างยังดึงนักแสดงสาวชื่อดังมาเป็นตัวเอกดำเนินเรื่องอีกด้วย และยกกองไปถ่ายทำกันที่ประเทศจีน มาเก๊า และนิวซีแลนด์เลยทีเดียว ส่วนผู้กำกับอย่าง รูเพิร์ต แซนเดอร์ส ก็เคยฝากผลงานไว้ใน Snow White and the Huntsman (2012) ซึ่งเป็นภาพยนตร์ที่ดัดแปลงบทจากเทพนิยายเรื่อง สโนว์ไวท์และคนแคระทั้งเจ็ดนั่นเอง

Rupert Sanders
ผู้กำกับ รูเพิร์ต แซนเดอร์ส


? ความท้าทายครั้งใหม่ของสการ์เล็ต โจแฮนสัน ?

สการ์เล็ต โจแฮนสัน นักแสดงสาวสวยที่มีผลงานภาพยนตร์เรื่องแรกตั้งแต่เธออายุ 10 ขวบ เริ่มเป็นที่รู้จักจากภาพยนตร์เรื่อง The Horse Whisperer (1994) ก่อนจะมีชื่อเสียงโด่งดังจาก Lost in Translation (2003) และ Girl with a Pearl Earring (2003) ซึ่งถือว่าเป็นปีทองที่แจ้งเกิดให้เธอเป็นดาวที่เจิดจรัสในวงการฮอลลีวู้ด หลังจากนั้นโจแฮนสันก็มักจะได้รับบทบาทในภาพยนตร์แนวโรแมนติก-ดราม่ามาโดยตลอด ก่อนจะพลิกบทบาทมาแสดงในภาพยนตร์แนวซูเปอร์ฮีโร่ยอดมนุษย์ อย่างเช่น Iron Man 2 (2010), The Avengers (2012), Captain America (2014-2015) , Lucy (2014) , Avengers : Age of Ultron (2015) และล่าสุด Ghost in the Shell (2017)

Lost in Translation (2003)
Lost in Translation (2003)

girl with a pearl earring
Girl with a Pearl Earring (2003)

Iron Man 2 (2010)
Iron Man 2 (2010)

Ghost In The Shell 2017 (3)
รับบท ‘เมเจอร์’ ในภาพยนตร์เรื่อง  Ghost In The Shell (2017)

สำหรับบทบาทนักแสดงนำในภาพยนตร์แอ็คชั่นเรื่องใหม่ล่าสุดนี้ ก็ได้รับเสียงวิจารณ์เรื่องการเลือก ‘สการ์เล็ต โจแฮนสัน’ มารับบทนักแสดงนำ เนื่องจากแฟนๆ Ghost in the Shell ส่วนใหญ่คิดว่าน่าจะให้นักแสดงฝั่งเอเชียมารับบทนำเพื่อเคารพต้นฉบับแอนิเมะ เพราะโจแฮนสันหน้าฝรั่งจ๋าซะขนาดนั้น ! แต่ทางฝั่งสตูดิโอผู้จัดสร้างเองก็ยืนยันว่าโจแฮนสันนี่แหละเหมาะที่สุดที่จะมารับบทสาวหุ่นยนต์ไซเบอร์ในภาพยนตร์ยอดมนุษย์ฉบับฮอลลีวู้ด


ใครที่ชื่นชอบภาพยนตร์แนวนี้ก็ห้ามพลาดชมอย่างเด็ดขาด ส่วนจะว้าวหรือไม่ว้าวนั้นก็ต้องไปชมกันเองในโรงภาพยนตร์ กำหนดฉาย 30 มีนาคม 2560 สำหรับแฟนๆ ของสาวสการ์เล็ต โจแฮนสัน ก็ต้องตามไปเชียร์เธอกันกับบทบาทครั้งใหม่ใน Ghost in the Shell ฉบับฮอลลีวู้ด !


avatar
by เคอร์เซอร์กะพริบ
อัพเดตกระแสฮิตติดโซเชียล เกาะติดอีเว้นท์ชิคๆรอบกรุง จับตาทุกความเคลื่อนไหวของเซเลบริตี้

เรื่องที่คุณอาจสนใจ

loading icon