ภาพแรกจาก Ghost in the Shell และ Scarlett Johansson ในบทบาทนำ!

posted: 2 years ago
1,108 views
ภาพแรกจาก Ghost in the Shell และ Scarlett Johansson ในบทบาทนำ!

comments

หลังจากที่รอคอยกันมานานหลายสิบปี มาในวันนี้ ภาพตัวอย่างจาก Ghost in the Shell เวอร์ชันภาพยนตร์คนแสดง ก็ได้รับการเปิดเผยออกมาแล้วเป็นที่เรียบร้อย พร้อมกับเผยนักแสดงนำอย่าง Scarlett Johansson นักแสดงสาวชื่อดังผู้ผ่านผลงานในแวดวงมาอย่างหลากหลาย ที่จะมารับบทตำรวจนักสืบประจำซีรีส์

ภาพแรกและภาพเดียวของ Ghost in the Shell เวอร์ชันภาพยนตร์ ที่ปล่อยออกมาในตอนนี้
ภาพแรกและภาพเดียวของ Ghost in the Shell เวอร์ชันภาพยนตร์ ที่ปล่อยออกมาในตอนนี้

ทั้งนี้ หลังการเปิดเผยตัวนักแสดงนำ ก็มีเสียงคัดค้านถึงความเหมาะสม ว่าการเลือกใช้คนแสดงเป็นชาวตะวันตกในบทบาทของคนญี่ปุ่น (แม้จะเป็นโลกอนาคต) นั้น เป็นสิ่งที่ยากจะรับได้ โดยเฉพาะกับแฟนๆ ของซีรีส์อนิเมะเรื่องดังดังกล่าว

Ghost in the Shell

สำหรับ Ghost in the Shell นั้น เป็นมังงะหรือการ์ตูนตอนชื่อดังที่ตีพิมพ์ในปี 1989 จากปลายปากกาของ มาซามุเนะ ชิโร (Masamune Shirow) ในการผจญภัยของ โมโตโกะ คุซานางิ ตำรวจนักสืบสาวจากหน่วยปราบปรามการก่อการร้ายไซเบอร์ หน่วย 9 (Counter-Cyberterrorism Section 9) ที่มาร่วมมือกับ บาโต ไซบอร์กหนุ่มใหญ่คู่หู เพื่อตามล่า จ้าวแห่งตุ๊กตา (Puppet Master) แฮคเกอร์ลึกลับในคดีการขโมยตัวตนผ่านเครือข่ายไซเบอร์ ในฉากหลังประเทศญี่ปุ่นช่วงศตวรรษที่ 21 ที่สร้างความนิยมและคลั่งไคล้ในหมู่สาวกมังงะ อนิเมะ และชาวไซเบอร์พังก์ รวมถึงมีการดัดแปลงไปสู่สื่อชนิดอื่นๆ ตามมาอีกมากมาย

Ghost in the Shell_003

ทั้งนี้ สิทธิ์ในเวอร์ชันภาพยนตร์ของ Ghost in the Shell นั้น ได้ถูกซื้อโดย Dreamworks ในการนำของ สตีเวน สปีลเบิร์ก ผู้กำกับใหญ่แห่งฮอลลีวูดในปี 2008 และผ่านขั้นตอนอันยุ่งยากต่างๆ จนมาลงตัวในช่วงเดือนมีนาคมที่ผ่านมา

Ghost in the Shell_005

ยังไม่มีกำหนดการถ่ายทำแล้วเสร็จ และกำหนดเข้าฉาย แต่ถ้าไม่มีอะไรผิดพลาด เราน่าจะได้เห็นการโลดแล่นของโลกไซเบอร์พังก์อันเป็นตำนานแห่งแวดวงได้ในปี 2017 ที่จะมาถึงนี้

ระหว่างนี้ ขอเชิญรับชม Trailer จากอนิเมชันในปี 1995 เพื่อสัมผัสกับความคลาสสิคไปพลางๆ ก่อน


avatar
by Sukrit Buranasun

เรื่องที่คุณอาจสนใจ

loading icon