ไปเซลฟี่หน้าปังๆ คู่กับวิวแจ่มๆ ที่เกาหลีกันเถอะ

posted: 9 months ago
ไปเซลฟี่หน้าปังๆ คู่กับวิวแจ่มๆ ที่เกาหลีกันเถอะ

comments

ใครว่าตัวคนเดียวจะเที่ยวไม่ได้ แค่ฝึกเซลฟี่เอาไว้แล้วซื้อประกันการเดินทางดี ๆ สักเล่ม จะที่ไหนในโลกก็เอาอยู่ แต่ถ้าอยากเที่ยวใกล้ๆ แค่เกาหลี ก็มีที่เที่ยวสวยๆ แลนด์มาร์คเด็ดๆ ให้ตามเซลฟี่มากมายจนถ่ายแทบไม่ครบแล้วล่ะ

ไปเซลฟี่กับวิวแจ่ม ๆ ที่เกาหลีกันเถอะ

นัมฮันซันซ็อง (Namhansanseong) 

ป้อมปราการบนภูเขานัมฮัน เมืองที่ถูกออกแบบให้เป็นที่หลบภัยในสมัยราชวงศ์โชซอน ห่างจากกรุงโซลเพียง 25 กิโลเมตร ได้รับขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกด้วยความโดดเด่นด้านสถาปัตยกรรมโบราณอย่างแท้จริง สำหรับนักท่องเที่ยว ที่นี่ไม่ได้เป็นเพียงโบราณสถานที่มีประวัติเก่าแก่และทรงคุณค่า เดินทางไปมาสะดวกไม่ไกลจากเมืองหลวงเท่านั้น แต่ยังมีสถานที่ที่มีวิวพาโนรามาที่แจ่มสุด ๆ เหมาะแก่การเป็นจุดเช็คพอยท์ของสายเซลฟี่ที่เดินทางคนเดียวอย่างแท้จริง

ไปเซลฟี่กับวิวแจ่ม ๆ ที่เกาหลีกันเถอะ

ชังด็อกกุง หรือ พระราชวังชังด็อก

หนึ่งในห้าของพระราชวังที่สำคัญที่สุดของเกาหลีใต้ สร้างขึ้นในสมัยราชวงศ์โชซอนและเป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่ได้รับการขึ้นชื่อให้เป็นมรดกโลก สวยงามด้วยสวนธรรมชาติที่เต็มไปด้วยใบไม้หลากสีในฤดูใบไม้ร่วง สวนหิน ศาลาริมสระน้ำ มีมนต์เสน่ห์ของสถาปัตยกรรมโบราณตามส่วนต่าง ๆ ของอาณาเขตที่กว้างใหญ่ เดินทางสะดวกด้วยระยะห่างเพียง 5 นาทีจากสถานีรถใต้ดิน มีมุมสวย ๆ สงบ ๆ มากมายให้ถ่ายเซลฟี่เพียบแน่นอน

ไปเซลฟี่กับวิวแจ่ม ๆ ที่เกาหลีกันเถอะ

หอคอยเอ็นโซล

เช็คพอยท์ยอดฮิตใจกลางกรุงโซล ตั้งอยู่บนภูเขานัมซาน มีความสูงจากฐานถึง 236 เมตร พร้อมจุดชมวิวเมืองที่เห็นวิวได้ไกลในวันอากาศดี ฟ้าใส เป็นสถานที่ที่ไปเยี่ยมชมได้ทั้งกลางวันและกลางคืน มีร้านอาหารที่หมุนได้ตั้งอยู่ด้านบน เพื่อสร้างประสบการณ์ใหม่ในการท่องเที่ยวชมเมือง และพลาดไม่ได้กับการได้เซลฟี่กับ Love Key Ceremony สถานที่คล้องกุญแจของคู่รัก ถึงงานนี้จะเที่ยวคนเดียวแต่ก็แอบคล้องกุญแจเผื่ออนาคตได้เหมือนกันนะจะบอกให้


ไปเซลฟี่กับวิวแจ่ม ๆ ที่เกาหลีกันเถอะ

เกาะนามิ

สายตามรอยซีรีย์เกาหลีไม่มีทางที่จะไม่รู้จักที่นี่ เพราะมีชื่อเสียงสุด ๆ ในฐานะสถานที่ถ่ายทำซีรีย์ Winter Sonata อันโด่งดัง ที่นี่โดดเด่นด้วยหมู่ไม้สีเหลืองสวยที่มีมากมายจนเหมือนหลุดเข้าไปอยู่อีกโลกหนึ่ง โดยเฉพาะในช่วงฤดูใบไม้ร่วงที่ต้นเกาลัดและทิวสนจะผลัดใบ หรือไปในช่วงฤดูหนาวก็ได้บรรยากาศไปอีกแบบ ธรรมชาติอุดมสมบูรณ์มีสัตว์ชนิดเล็ก ๆ อาศัยอยู่มากมาย นอกจากนี้ยังมีสวนสนุก สวนน้ำ และรีสอร์ทให้ได้เยี่ยมชมพักผ่อนกันสบาย ๆ และมีจุดชมวิวให้เซลฟี่ได้จนแบตหมดเลยทีเดียว

ไปเซลฟี่กับวิวแจ่ม ๆ ที่เกาหลีกันเถอะ

สะพานบันโพ

สะพานน้ำพุสายรุ้งสายยาวที่สุดในโลก ตั้งอยู่ใจกลางกรุงโซลสำหรับข้ามแม่น้ำฮัน สวยงามตระการตาด้วยการแสดงน้ำพุตลอดความยาวของสะพานในเวลากลางวัน และสวยงามตื่นตาตื่นใจยิ่งขึ้นเมื่อเพิ่มเติมด้วยสีสันของหลอดไฟสีต่าง ๆ ในตอนกลางคืน พร้อมดนตรีประกอบสุดไพเราะ สายเซลฟี่ควรหัดถ่ายภาพกลางคืนหรือตั้งโหมดถ่ายภาพห้เก่ง ๆ เข้าไว้ รับรองคุณจะได้ภาพสวยสมใจกลับไปอวดคนที่บ้านแน่นอน


อยากเที่ยวเกาหลีไปง่ายๆ เที่ยวคนเดียวก็ได้  ว่าแล้วก็เทคิวงานให้เกลี้ยง ขอลางานเจ้านาย 3-4 วัน แล้วจองตั๋วออกเดินทางพร้อมประกันเดินทางราคาแจ่ม ๆ จาก gettgo เพียงเท่านี้ชีวิตอิสระของสายเซลฟี่ก็เริ่มต้นขึ้นแล้ว!


avatar
by Anatta อนัตตา
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
loading icon