บินตรงเที่ยว ซัปโปโร ให้ฟินในหน้าหนาว กับการบินไทย

posted: 6 months ago
บินตรงเที่ยว ซัปโปโร ให้ฟินในหน้าหนาว กับการบินไทย

comments

สัมผัสบรรยากาศสุดโรแมนติกกับการบินไทย บินตรงสู่ซัปโปโร ดินแดนในฝันของนักเที่ยวสายหิมะ ชมเทศกาลหิมะประจำปีสุดยิ่งใหญ่ของญี่ปุ่น ‘Sapporo Snow Festival 2019’ และเที่ยวชมความสวยงามของคลองโอตารุที่ถูกปกคลุมด้วยหิมะขาวนวลในช่วงฤดูหนาว พร้อมกิจกรรมสนุกๆ ที่ไม่ควรพลาด อาทิ Snow Rafting, Snow Tubing และเข้าร่วมเทศกาลหิมะ Furano Kan Kan Mura จากนั้นก็เติมพลังด้วยมื้ออร่อยกับบุฟเฟต์ชาบูและขาปูยักษ์ 3 ชนิด (Crab Buffet) อันเลื่องชื่อของเกาะฮอกไกโด

ว่าแล้วก็รีบลางานกับหัวหน้า แพลนการเที่ยวให้ฟิน แล้วกดจองตั๋วเครื่องบินกันเลย แอบกระซิบนิดนึงว่าการบินไทยทำการบินเส้นทางไปกลับ กรุงเทพฯ – ซัปโปโร มากถึง 10 เที่ยวบิน/สัปดาห์ ตั้งแต่วันที่ 2 ธันวาคม 2561 เป็นต้นไปนะคะ ถ้าพร้อมแล้วก็ลุย!

7 สถานที่ห้ามพลาด เมื่อไปเยือน ซัปโปโร

ซัปโปโร

1.ที่ทำการเมืองฮอกไกโด (Former Hokkaido Government Office)

ที่ทำการเมืองฮอกไกโดเก่า เป็นสถาปัตยกรรมแบบตะวันตกใจกลางเมือง ที่นักท่องเที่ยวนิยมไปถ่ายรูปสวยๆ เช็คอินไม่ขาดสาย เพราะเดินทางง่าย ตั้งอยู่ใกล้ๆ สถานีรถไฟ ยิ่งเป็นช่วงมีหิมะขาวโพลน บอกเลยว่าสวยงามสุดๆ ด้านในเป็นพิพิธภัณฑ์จัดแสดงความเป็นมาของเมืองซัปโปโรและจังหวัดฮอกไกโด ที่สำคัญยังเปิดให้เข้าชมฟรีด้วยนะคะ

2.พิพิธภัณฑ์เบียร์ซัปโปโร (Sapporo Beer Museum)

มาถึงซัปโปโรก็ไม่ควรพลาดพิพิธภัณฑ์เบียร์ซัปโปโร ที่เดิมทีเป็นเป็นโรงงานผลิตเบียร์มาก่อน แต่ปัจจุบันถูกปรับเปลี่ยนมาเป็นพิพิธภัณฑ์ให้ความรู้เกี่ยวกับเบียร์ และประวัติความเป็นมาของเบียร์ซัปโปโรแทน บอกเลยว่าที่นี่ฮอตสุดๆ ชนิดที่มีนักท่องเที่ยวแวะเยี่ยมเยียนตลอดทั้งวัน สามารถเข้าชมฟรีได้ด้วยนะคะ แต่ถ้าใครอยากทัวร์แบบเอาจริงขึ้นอีกหน่อย ก็สามารถควักกระเป๋าจ่าย 500 เยน ให้ไกด์นำเที่ยวและแวะชิมเบียร์ได้ตลอดเส้นทาง

ซัปโปโร

3.มหาวิทยาลัยฮอกไกโด (Hokkaido University)

มหาวิทยาลัยฮอกไกโด เป็นสถานที่สำคัญอีกแห่งของเมืองซัปโปโรที่ไม่ควรพลาด เพราะด้านในมีสถาปัตยกรรมเก่าแก่ พร้อมพืชพรรณนานาชนิดให้ได้ถ่ายรูปเพลินๆ อาทิ อาคารเรียนเก่าๆ สวนหย่อม รวมทั้งพิพิธภัณฑ์จัดแสดงซากฟอสซิลที่ขุดพบในฮอกไกโดและต้นแบบแมลงสำหรับการวิจัย ซึ่งสามารถเข้าชมได้ฟรี ช่วงหน้าหนาวก็จะมีหิมะปกคลุมทั้งมหาวิทยาลัย เป็นภาพที่สวยงามมากๆ เลยล่ะค่ะ

4.ตลาดนิโจ (Nijo market)

ตลาดนิโจเป็นแหล่งรวมวัตถุดิบสดใหม่ของชาวซัปโปโรเลยก็ว่าได้ ที่นี่มีกุ้งทะเลสดๆ ปูเนื้อหวานๆ หอยเชลล์ และปลานานาชนิด เพื่อให้จับจ่ายไปปรุงเมนูสุดพิเศษ หรือจะเลือกทานที่ร้านอาหารในตลาดเลยก็ได้ รับประกันความสด ความอร่อย และความฟินเกินบรรยาย แนะนำให้มาช่วงเช้าถึงสายๆ เพราะคนจะไม่หนาแน่นมาก สามารถเดินชมความอลังการของเหล่าอาหารทะเลได้อย่างจุใจ จะแวะถ่ายรูปเท่าไหร่ก็ไม่มีใครบดบัง

ซัปโปโร

5.เขาโมอิวะ (Mount Moiwa)

เขาโมอิวะเป็นยอดเขาสูงที่ตั้งอยู่ใจกลางเมืองซัปโปโร เป็นแลนด์มาร์คสำคัญที่นักท่องเที่ยวให้ความสนใจ เพราะที่นี่มีความอุดมสมบูรณ์ เต็มไปด้วยธรรมชาติและสัตว์ป่าหลายชนิด เพื่อนๆ สามารถนั่งกระเช้าไปขึ้นชมวิวด้านบนได้แบบชิลๆ ช่วงเวลาที่คนส่วนใหญ่ขึ้นไปก็จะเป็นช่วงเย็นๆ ก่อนพระอาทิตย์ตก ยาวไปจนค่ำคืนที่มีดาวดวงเล็กๆ ออกมาส่องแสง ในช่วงหน้าหนาวแบบนี้มีลมเย็นพัดเข้าหน้าให้ฟินตลอดๆ เลยล่ะค่ะ

6.ศาลเจ้าฮอกไกโด (Hokkaidō Shrine)

ศาลเจ้าฮอกไกโด เป็นศาลเจ้าของศาสนาพุทธนิกายชินโตที่มีความเก่าแก่ประจำเมืองซัปโปโร ศาลเจ้าแห่งนี้มีเทพเจ้าประทับมากถึง 4 องค์ นักท่องเที่ยวรวมทั้งชาวเมืองนิยมมาสักการะขอพร และเลือกเครื่องรางติดไม้ติดมือกลับบ้านไปบูชาต่อเพื่อสิริมงคล บริเวณรอบๆ ของศาลเจ้าแห่งนี้เชื่อมต่อกับสวนสาธารณะมารุยา ซึ่งเป็นจุดชมวิวห้ามพลาดของเมืองนี้ด้วยนะคะ ถ้าเพื่อนๆ มีโอกาสไปได้เยือนซัปโปโร เราแนะนำให้เริ่มต้นทริปคูลๆ ที่ศาลเจ้าแห่งนี้

ซัปโปโร

7.โจซังเคออนเซ็น (Jozankei Onsen Hot Spring)

โจซังเคออนเซ็น เป็นจุดแช่ออนเซ็นยอดฮิตของซัปโปโร ตั้งอยู่ในอุทยานแห่งชาติชิโกะซุ โทยะ (Shikotsu-Toya National Park) รายล้อมไปด้วยหน้าผาสูงกับแม่น้ำโทโยฮิระ(Toyohira River) ที่ไหลผ่านตลอดทั้งวัน เพื่อนๆ สามารถเดินทางจากตัวเมืองไปราวๆ 1 ชั่วโมง เพื่อชมวิวในอุทยานและลงแช่ออนเซ็น หรือจะนอนค้างในเรียวกังละแวกนี้ก็ได้นะคะ เพื่อซึมซับบรรยากาศแบบญี่ปุ่นแท้ๆ

ซัปโปรโร เที่ยว
บินตรงซัปโปโรกับการบินไทย

สำหรับนักเที่ยวที่อยากไปเยือนซัปโปโร เรามีการเดินทางแสนสะดวกสบายจากการบินไทยมานำเสนอค่ะ การบินไทยมีเที่ยวบินตรงจากไทยไปยังซัปโปโร 10 เที่ยวบินต่อสัปดาห์ เริ่มตั้งแต่ 2 ธันวาคม 2561 เป็นต้นไป สอบถามเพิ่มเติมที่ www.thaiairways.com หรือ โทร 02-3561111ได้เลยค่ะ เพราะนอกจากการเดินทางแสนสะดวกสบาย ทัวร์เอื้องหลวงยังมีโปรโมชั่น 5 วัน 4 คืน รวมทั้งค่าที่พักและค่าตั๋วเครื่องบินอีกด้วย หากเพื่อนๆ สนใจก็สามารถสอบถามรายละเอียดได้เลยค่ะ

#บินตรงสู่ซัปโปโร #การบินไทยรักคุณเท่าฟ้า #บินสบายต่างกัน


avatar
by EYELINER
เป็นนักเขียนไม่ใช่เรื่องยาก แต่จะเป็นนักเขียนที่ดีก็ไม่ง่าย นี่คือเหตุผลที่เรายังวิ่งวุ่นทุกเช้า มือขวาพลิกหนังสือพิมพ์ มือซ้ายก็ไถจอโทรศัพท์อัพเดทเรื่องราวของชาวโลก เหนื่อยหน่อยแต่ก็ต้องทำ เพราะอยากเป็นตำนาน
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
loading icon