ตามส่องตัวหลุด สเปค Google Pixel 2 สมาทโฟร์สายเลือด Android แท้

posted: 1 year ago
ตามส่องตัวหลุด สเปค Google Pixel 2 สมาทโฟร์สายเลือด  Android แท้

comments

ในที่สุดก็ได้เวลาท้าชนกันอีกแล้ว เมื่อทาง Google ได้เริ่มพัฒนาสมาร์ทโฟน Android รุ่นต่อไปอย่าง Pixel 2 เป็นที่เรียบร้อย แถมยังมีข่าวลืออีกว่า แบ่งออกเป็น 2 รุ่นย่อยเช่นเดิม ภายใต้ชื่อโค้ดเนม Taimen และ Walleye

และแน่นอนว่า ล่าสุดเองก็ได้มีข้อมูลสเปคของทั้งสองรุ่น หลุดออกมาให้ได้ส่องกันล่วงหน้า ว่าแต่สเปคที่ว่า จะเป็นยังไงบ้างนะ ตามมาส่องพร้อมๆ กับเรากันเลยดีกว่า


จะมีรุ่นย่อยออกในปีนี้ 2 รุ่นด้วยกัน 

เป็นเบาะแสสำคัญเลยก็ว่าได้ เมื่อเว็บไซต์นักพัฒนารายใหญ่ XDA Developers ซึ่งอ้างว่าได้รับข้อมูล Pixel 2 มาจากแหล่งข่าวไม่ระบุชื่อ ว่า Pixel 2 รุ่นท็อป จะมีชื่อโค้ดเนม Taimen สำหรับมือถือหน้าจอใหญ่ และ Walleye ที่ทางค่ายกะจะให้เป็นรุ่นเล็กรองลงมา

มาพร้อมกับหน้าจอไซส์ใหญ่ขึ้นกว่าเดิมที่ 5.99 นิ้ว ความละเอียดระดับ 2K พร้อมกับลดพื้นที่ขอบบนและขอบล่างให้เหลือน้อยลงกว่าเดิม โดยหน้าจอแสดงนั้น ทาง Google ได้มีการจับมือกับค่าย LG เพื่อนำจอ OLED มาติดตั้งบนมือถือ Pixel 2 โดยเฉพาะ


maxresdefault (1)


ข่าวลือหน้าจอ 2 รุ่น 2 แบบ

แน่นอนว่า Google Pixel 2 อย่าง Taimen จะมีการดีไซน์หน้าจอไร้ขอบ ลดพื้นที่ด้านบนล่างหน้าจอลง ทำให้มีพื้นที่ในการแสดงผลกว้าง และยาวขึ้นกว่ารุ่นเดิม โดยมีขนาดหน้าจออยู่ที่ 5.99 นิ้ว ความละเอียดระดับ 2K พร้อมกับลดพื้นที่ขอบบนและขอบล่างให้เหลือน้อยลงกว่าเดิม

พร้อมกับใช้งานกล้องดิจิทัลแบบคู่ (Dual-Camera) ที่ด้านหลังอย่างชัดเจน รวมถึงคาดว่าจะขับเคลื่อนการทำงานด้วยชิปเซ็ต Snapdragon 836 รุ่นใหม่อีกด้วย

ส่วนรุ่น Walleye แว่วเสียงลือออกมาว่า จะเป็น Pixel 2 รุ่นเล็ก พร้อมกับกับจอขนาด 4.97 นิ้ว ความละเอียดระดับ Full HD ซึ่งจะยังคงมีดีไซน์ตัวเครื่องเหมือนกับ Pixel รุ่นก่อนแทบทุกประการ พร้อมกับชิป Snapdragon 835 พร้อม RAM 4GB และหน่วยความจำภายใน 64GBได้ LG มือดีมาช่วย

สำหรับ Google Pixel 2 มีคนลือกันหนาหู ว่างานนี้ทาง Google ได้มีการจับมือกับค่าย LG เพื่อนำจอ OLED มาติดตั้งบนมือถือ Pixel 2 โดยเฉพาะ เพื่อปรับประสิทธิภาพหน้าจอต่างๆ


google pixel-2


Pixel และ Pixel 2 จะมีรูปแบบที่แตกต่างกันอย่างชัดเจน

Pixel 2 นั้น Google จะเก็บแผงกระจกของพิกเซลเดิมไว้ที่ด้านหลังของอุปกรณ์ แต่ให้เล็กลงใน Pixel 2 โดยมีการออกแบบที่เหนือกว่า ให้แสดงผลลัพธ์ได้แตกต่าง และดีขึ้นยิ่งกว่าเดิม

นอกจากเรื่องของวัสดุ อุปกรณ์ในการผลิตแล้ว Pixel 2 แล้ว ทั้งสองรุ่นย่อยของ Pixel 2 จะมีตัวประมวลผล Qualcomm Snapdragon 835 ที่พบใน Samsung Galaxy S8 และ OnePlus 5 เข้ามาใช้งาน

ซึ่งหมายความว่าทั้งสองรุ่นนี้ว่ามาพร้อมกับแรม 4 GB ซึ่งเป็นค่าเฉลี่ยสำหรับสมาร์ทโฟน Android ระดับพรีเมี่ยม ทำให้การใช้งานแอปพลิเคชันนั้น หรือการใช้งานในเครื่องนั้น ไหลลื่นได้เป็นอย่างดี


Pixel-1


กล้อง Pixel 2 ที่เขาว่าแจ่มยอดเยี่ยม

Pixel 2 นั้น มีข่าวลือเรื่องของการมีกล้อง 2 กล้องในสมาร์ทโฟนตัวเดียว แต่ในความเป็นจริง จากโมเดลที่แน่นอน พบว่า การถ่ายภาพยังคงเลือกใช้กล้องเพียงตัวเดียว ไม่ใช่กล้องคู่เหมือนกับข่าวลือแต่อย่างใด แต่แน่นอนว่า ทาง Google ได้เพิ่มประสิทธิภาพของกล้องเข้าไป

โดยกล้องดิจิทัลด้านหน้า และด้านหลังแบบคู่ (Dual-Camera) ความละเอียด 16 ล้านพิกเซล ส่วนกล้องดิจิทัลด้านหน้าความละเอียด 8 ล้านพิกเซลระบบช่องเสียบหูฟัง และลำโพง

จุดที่น่าสนใจของข่าวลือนี่ คือการที่ Walleye นั้น ไม่ได้ติดตั้งช่องเสียบหูฟัง 3.5 มม. มาให้ด้วย ซึ่งนับว่าเป็นเรื่องที่ค่อนข้างแปลกพอสมควร เพราะในงานเปิดตัว Pixel รุ่นแรก ทาง Google ก็เคยแอบแซว iPhone 7 ที่ไม่มีช่องเสียบหูฟังมาแล้ว แต่ตัวเองก็กลับนำแนวคิดนี้มาใช้ เพื่อให้ได้สมาร์ทโฟนที่บางเบามากยิ่งขึ้นนั้น

ส่วนตัวลำโพงนั้น มีข่าวแว่วๆ มาว่า Google อาจเพิ่มลำโพงตัวที่สองลงใน Pixel 2 ซึ่งทำให้การตั้งค่าเสียงสเตอริโอเสถียรมากขึ้น แต่อย่างไรก็ตาม การเพิ่มลำโพงตัวที่สองนั้นอาจทำให้ช่องเสียบหูฟังของ Pixel 2 มีขนาดใหญ่ขึ้น ซึ่งมีคนคาดว่า อาจมีสายเสียบแยกเฉพาะ เหมือน iPhone นั่นเอง

Google-Pixel-review_4824


สมาร์ทโฟน Pixel 2 อาจทนน้ำได้!

วินาทีนี้ เชื่อเถอะ ใครๆ ก็คาดหวังให้ตัวสมาร์ทโฟนสามารถพัฒนากันน้ำได้กันทั้งนั้น แน่นอนว่า Pixel 2 ก็ถูกตั้งความหวังไว้เช่นกัน และมีข่าวหลุดๆ ออกมาบ้างว่า Pixel 2 นี่ ก็สนใจเกี่ยวกับฟังก์ชันนี้ไม่น้อยเลยล่ะ


pixel-xl-12


สำหรับ Pixel 2 นั้น เรียกได้ว่าไม่นานเกินรออย่างแน่นอน เพราะทางค่ายเองก็ประกาศจะเปิดตัวในเดือนกันยา – เดือนตุลาคม ที่จะถึง ในปีนี้แล้ว

เอาเป็นว่าใครที่เป็นสาวก Android อยากจะจับจองสมาร์ทโฟน สายเลือด Android แท้ ก็ต้องไม่พลาดกับ Pixel 2 กันล่ะ


avatar
by คะน้าใบเขียว
มนุษย์ผู้มีชีวิตชีวายามค่ำคืน ตอนนี้ดูเหมือนจะกำลังพยายามทำความเข้าใจกับมักเกิ้ลในยุคปัจจุบันอยู่ แต่ทุกวันนี้ นางก็ยังไม่ชินเสียทีจริงๆ นั่นแหละ

เรื่องที่คุณอาจสนใจ

loading icon