Hail Hydra! 11 สิ่งที่องค์กรลับแห่งจักรวาล Marvel อาจจะไม่เปิดเผยให้คุณรู้!!

posted: 2 years ago
15,995 views
Hail Hydra! 11 สิ่งที่องค์กรลับแห่งจักรวาล Marvel อาจจะไม่เปิดเผยให้คุณรู้!!

comments

ถ้าหากจะพูดถึงกลุ่มองค์กรที่เป็นศัตรคู่อาฆาตของซุปเปอร์ฮีโร่แล้วละก็คงจะไม่มีกลุ่มไหนที่สู้กับซุปเปอร์ฮีโร่มาได้อย่างยาวนานเท่ากับ Hydra อีกแล้ว โดยเฉพาะในจักรวาลภาพยนตร์ของ Marvel ที่นำเอากลุ่ม Hydra มาเป็นแกนหลักในการเผชิญหน้ากับเหล่าซุปเปอร์ฮีโร่ชนิดที่เรียกได้ว่าถ้าพูดถึงฮีโร่ก็ต้องนึกถึงพวกเขาแน่ ๆ เป็นไม้เบื่อไม้เมาแบบตราบชั่วฟ้าดินสลายกันไปข้างหนึ่ง 

Hail Hydra! ไฮดร้าจงเจริญ!!
Hail Hydra! ไฮดร้าจงเจริญ!!

อย่างไรก็ตามมันยังมีแง่มุมอีกมากมายที่ใครหลาย ๆ คนอาจจะยังไม่รู้กันว่าเกี่ยวกับองค์กรนี้ว่ามันมีแบบนี้อยู่ด้วยหรือ และนี่ คือ 11 เรื่องราวในส่วนที่คุณยังไม่รู้เกี่ยวกับองค์กร Hydra ส่งตรงจากแกนหลักมาให้คุณได้รับทราบกัน …

11. Baron Von Strucker คือผู้นำคนแรกของ Hydra

ในภาพยนตร์เรื่อง Avengers : Age of Ultron นั้นมีสิ่งหนึ่งที่ค่อนข้างจะขัดใจแฟน ๆ อยู่มากพอสมควรก็คือการทำให้ Baron Von Strucker ดูอ่อนแอมากเกินกว่าความเป็นจริงซึ่งในแง่ของความเป็นจริงนั้นตัวเขาเองในอดีตเคยเป็นถึงผู้บริหารระดับสูงขององค์กร Hydra เลยด้วยซ้ำ ภายหลังจากที่หนังออกมาและกดบทท่าน Baron ที่น่าสงสารคนนี้ก็ถูกลืมไปอย่างรวดเร็ว (ตายซะแต่กลางๆ เรื่องอีกต่างหาก…)

10. Hydra คือสาขาหลักขึ้นตรงต่อฮิตเลอร์

ใน Captain America ภาคแรกนั้น มีการกล่าวเอาไว้อย่างชัดเจนแล้วว่าองค์กรนี้มีความผูกพันธ์กับท่านผู้นำอย่าง อดอล์ฟ ฮิตเลอร์ อยู่พอสมควรเพราะในฉบับ Original ของ Captain America ในแง่ที่ว่า Hydra เป็นองค์กรที่ถูกสร้างมาเพื่อทำงานสกปรกให้กับอาณาจักรไรช์ที่ 3 และสืบทอดเจตนารมณ์ดั้งเดิมมาจนถึงยุคปัจจุบัน

หมายเหตุ : ปกการ์ตูนฉบับแรกที่เป็นรูป Captain ต่อยฮิตเลอร์จนปลิวในช่วงปลายทศวรรษที่ 40 นั้น สร้างความไม่พอใจให้กับท่านผู้นำเป็นอย่างมาก จนถึงขนาดที่เรียกได้ว่าจ้างมือปืนไปดักเก็บนักเขียนเลยทีเดียว

9. Hydra มีแผนการระยะยาวเสมอ

ใครบอกกันว่า Hydra นั้นสมองนิ่ม จริงๆ แล้วพวกเขาเปรียบได้กับตัวร้ายที่ดี ที่มีแผนการในระยะยาวอยู่เสมอดังเช่นที่เห็นในภาพยนตร์ว่าพวกเขาได้จัดการแทรกซึมเข้าไปในองค์กรใหญ่ระดับโลก (ของ Marvel) ได้อย่างชนิดที่เรียกได้ว่าคุณเองก็คาดไม่ถึงเมื่อรู้ความจริงในตอนแรก จนในที่สุดเมื่อแผนการของพวกเขาเปิดเผยออกมาหน่วยงานที่ใหญ่ที่สุดในโลกอย่าง Shield ก็ถึงกับล้มไปชั่วขณะเลยทีเดียว (และที่เจ๋งกว่านั้นคือ ไม่มีใครรู้ตัวเลยเป็นเวลาเกือบเจ็ดสิบปี…)

8. Hydra ไม่มีวันตาย

ในภาพยนตร์เรามักจะได้ยินคนในองค์กรนี้พูดอยู่เสมอว่า “ตัดไปหนึ่งงอกเพิ่มอีกสอง” (อะเหื้อ กลืนยาพิษตาย) ซึ่งในแง่ของความเป็นจริงนั้นเราสามารถพูดได้ว่าเรื่องนี้มีที่มาที่ไปที่เกี่ยวข้องกับตำนานสัตว์ประหลาดของกรีกที่ชื่อเดียวกันอยู่พอสมควร เพราะในตำนานนั้นเชื่อว่า hydra เมื่อถูกตัดหัวไปก็จะงอกขึ้นมาใหม่ได้เสมอดังนั้นเมื่อ เฮอร์คิวลีสหรือเฮราเคลส ได้รับภารกิจในการจัดการเจ้าสัตว์ประหลาดตนนี้เขาจึงนำหัวมันมามัดเอาไว้แทนจะได้ไม่งอกอีก Hydra เองก็เช่นกันพวกเขายึดหลักนี้จึงทำให้มีจำนวนเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วและยากที่จะกำจัดได้ง่าย ๆ

7. Hydra Avengers

ถึงจะของก๊อปทำเลียนแบบ แต่ก็เกือบจะทำให้เหล่า Avengers ต้องหมอบแทบฝ่าเท้ามาแล้ว

ในเวอร์ชั่นการ์ตูนพวกเขามี Avengers แบบ Hydra Made ตามแบบฉบับของตนเอง โดยมีสมาชิกเป็น Captain America,Thor, Iron Man และ Hawkeye เนื่องจากเป็นของเลียนแบบ อายุการใช้งานจึงไม่นานเเท่าไหร่เมื่อพวกเขาต้องมาปะทะกับเพื่อนบ้านผู้แสนดี Spider-Man ได้จัดการพวกเขาลงได้สำเร็จ แต่พวกเขาก็เกือบจะเอาชนะ Avengers ได้อย่างหวุดหวิดเช่นกัน (ถ้าไม่ได้ Spider-Man ก็คือแพ้แน่ ๆ)

6. Baron Zemo คือหนึ่งในผู้นำของ Hydra

นอกจาก Baron Zemo จะหล่อและเก่งสุด ๆ ในภาพยนตร์ Captain America:Civil War จนทำให้ฮีโร่ตีกันเองได้สำเร็จแล้ว ตัวจริงของเขายังมีโปรไฟล์ในระดับที่ไม่ธรรมดาอีกด้วยเพราะ Baron Zemo เป็นถึงหนึ่งในผู้นำยุคใหม่ของ Hydra และยังเป็นผู้นำของ Master of Evil หนึ่งในองค์กรชั่วร้ายที่รวบรวมเหล่าร้ายมาจากทุกสารทิศ แถมพกด้วยความสามารถทางการต่อสู้อย่างเต็มพิกัด และแม้จะมีชุดคอสตูมสีม่วงเข้มเห็นแล้วรู้สึกแปลกๆ ไปบ้าง แต่ความเจ๋งนั้น จริงแท้แน่นอน เห็นอย่างนี้แล้ว #Teamzemo ขอเสียงหน่อย

5. เป็นเหตุผลของการกำเนิด Shield

Hydra เป็นเหตุผลหลักของการกำเนิด Shield เพราะในขณะที่องค์กรที่ชั่วร้ายนี้ถือกำเนิดขึ้นโลกเองก็ต้องการผู้ที่จะมาปกป้องเช่นกัน แถมด้วยฝ่ายตรงข้ามเล่นทั้งในเกมและนอกเกม จึงต้องพร้อมรับกับทุกสถานการณ์ ด้วยเหตุนี้เองจึงเป็นที่มาขององค์กร Shield ที่มาเพื่อสนับสนุนให้กับเหล่าฮีโร่ที่เป็นหน้าฉากอีกทอดหนึ่งโดยเฉพาะ (แต่ก็ไม่วายโดยแทรกซึมซะพรุนอย่างที่เห็น…) 

4. เรื่องป่วนขอให้บอก

ในงานแต่งของ Richard และ Sue จากกลุ่ม Fantastic 4 (ในแบบเวอร์ชั่น Comics) งานแต่งงานของทั้งคู่ถูกป่วนด้วยฝีมือขององค์กร Hydra ที่ชั่วร้าย เรียกว่างานเล็กงานใหญ่ งานราษฎร์งานหลวง ถ้าเรื่องป่วนก็ไว้วางใจ Hydra ได้เลย แต่ในท้ายที่สุดแล้วคนทั้งสองก็ได้แต่งงานกันในที่สุด แฮปปี้เอวังประการฉะนี้ 

3. พวกเขาปฏิบัติการมานานนกว่า 1000 ปี

เหล่าสิ่งมีชีวิตทรงภูมิผู้ชั่วร้ายจากต่างดาว ต้นกำเนิดแห่ง Hydra ที่แท้จริง

ในฉบับการ์ตูนพวกเขาก่อตั้งองค์กรมาเป็นระยะเวลาที่ยาวนานกว่า 1000 ปี โดยมีต้นกำเนิดจากเหล่ามนุษย์ต่างดาวที่มุ่งหมายจะยึดครองโลกด้วยแผนการแทรกซึมระยะยาว (ตามสไตล์ Marvel) พวกเขาเข้าไปยุ่งเกี่ยวกับเหตุการณ์สำคัญของมนุษยชาติมากมายก่อนที่จะมาโด่งดังเอาในช่วงยุค สงครามโลกครั้งที่ 2 และกลายมาเป็นองค์กรที่คนรู้จักมากที่สุดองค์กรหนึ่งในจักรวาล Marvel

2. พวกเขาเคยล้างสมอง Wolverine

ในช่วงเหตุการณ์ Enemy of the State พวก Hydra ล่อ Wolverine มาสู้กับพวกนินจาจากกลุ่ม The Hand ก่อนที่เขาจะจัดการกับกลุ่มนินจาทุกคนและถูก Hydra ฆ่าทิ้ง แต่ด้วยความที่เขามี Healing Factor ที่รั้งเขาไว้จากความตาย ซึ่งหน่วย Shield ก็ช่วยเขากลับมาได้ แต่กลับกลายเป็นว่า Wolverine โดนล้างสมองไปเรียบร้อยแล้วโดยกลุ่ม Hydra

1. ผูกพันด้วยสัตยาบันแห่งความตาย!

เมื่อพวก Hydra ได้กล่าวคำปฏิญาณเข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งแล้ว เหล่านั้นคือสัญญาเยี่ยงชีวิตเอาไว้แล้วว่าจะไม่ยอมคายความลับเรื่ององค์กรให้ใครรู้โดยเด็ดขาด ด้วยเหตุนี้เองเวลาที่พวกเขาโดนจับจึงมักจะกัดยาพิษชิงฆ่าตัวตายไปเสียก่อน (เพราะถ้าทำตัวป้อแป้อาจจะมีชะตากรรมที่โหดร้ายกว่าความตายรอคอยอยู่) อาจจะมีอยู่บางคนที่ไม่เป็นไปตามกฏนี้ดังเช่น Bob เพื่อนสนิทของ Deadpool ที่เป็นสมาชิก Hydra ซึ่งเชื่อเถอะว่าหมอนี้ทึ่มยิ่งกว่าอะไรเสียอีก

และนี้คือเรื่องราวขององค์กร Hydra ในแง่มุมที่คุณอาจจะไม่เคยรับรู้มาก่อน ในตอนนี้คุณรู้เรื่องขององค์กร Hydra แล้ว เราคงต้องขอกระซิบข้างหูคุณว่า … Hail, Hydra! ยินดีต้อนรับสู่ครอบครัวของเรา (และอย่าได้แพร่งพรายอะไรออกไปเชียว…) 


avatar
by A.J.Style
A.J.Style นักเขียนหนุ่มอารมณ์ดี อายุ 23 ปี อดีตนักกีฬา MMA (ที่ชื่นชอบเรื่องราวลึกลับและซุปเปอร์ฮีโร่เป็นพิเศษ) ปัจจุบันนี้รับหน้าที่เขียนเรื่องเกี่ยวกับ ภาพยนตร์,เคล็ดลับน่ารู้ และ ดวง

เรื่องที่คุณอาจสนใจ

loading icon