“รถมอเตอร์ไซค์ฮาร์เลย์ เดวิดสัน” ที่สุดของความคลาสสิก

posted: 1 year ago
“รถมอเตอร์ไซค์ฮาร์เลย์ เดวิดสัน” ที่สุดของความคลาสสิก

comments

รถมอเตอร์ไซค์ฮาร์เลย์ เดวิดสัน ถือเป็นอีกหนึ่งรถมอเตอร์ไซค์ที่ได้รับความนิยมจากผู้ใช้รถใช้ถนนเป็นอย่างมาก เพราะด้วยเอกลักษณ์อันโดดเด่นผสานความคลาสสิกที่ไม่สามารถลอกเลียนแบบได้

อีกทั้งยังโด่งดังเรื่องความทนทานที่พร้อมจะบุกน้ำลุยไฟทุกเมื่อเพียงแค่คุณสตาร์ทรถ ซึ่งความสมบูรณ์แบบของรถมอเตอร์ไซค์คันนี้ถูกรับรองด้วยประวัติที่มีมาอย่างยาวนานเลยล่ะค่ะ


ประกันรถมอเตอร์ไซค์
ขอขอบคุณภาพจาก wallpaperscraft.com

รู้จักรถมอเตอร์ไซค์ฮาร์เลย์ เดวิดสัน ที่สุดของความคลาสสิก

“ฮาร์เลย์ เดวิสสัน” (Harley Davidson) จัดเป็นหนึ่งรถมอเตอร์ไซค์ที่มีความคลาสสิกเป็นเอกลักษณ์ที่ขึ้นชื่ออย่างมากในประเทศสหรัฐอเมริกา และมีชื่อเสียงและได้รับความนิยมไปก้องโลก

ด้วยความที่เป็นมอเตอร์ไซค์ที่มีความคลาสสิก มีความเป็นเอกลักษณ์ที่ชัดเจน กับสมรรถนะที่แรงได้ใจ และเสียงของรถยนต์ที่มีความเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวที่หาจากยี่ห้ออื่นไม่ได้

ด้วยเหตุผลนี้จึงทำให้ไบค์เกอร์ต่างให้ความสนใจ และชื่นชอบ ฮาร์เลย์ เดวิดสันเป็นอย่างมาก อีกทั้งได้รับความนิยมตลอดมาเป็นระยะเวลา 100 ปี

แต่แน่นอนอยู่แล้วว่าการทำธุรกิจ ไม่ได้เริ่มต้นด้วยการโรยกลีบกุหลาบ เพราะมีหลายครั้งหลายคราวที่ธุรกิจรถมอเตอร์ไซค์ฮาร์เลย์ เดวิดสันจะล้มละลาย แต่ก็สามารถปรับตัวขึ้นมาได้อีกครั้ง จนในที่สุดก็กลายเป็นที่รู้จักและเป็นที่นิยมจนถึงปัจจุบัน


ตำนานรถมอเตอร์ไซค์ฮาร์เลย์ เดวิดสัน ที่สุดของความคลาสสิก

รถมอเตอร์ไซค์ฮาร์เลย์ เดวิดสัน เริ่มกำเนิดขึ้นปี 2446 เมื่อ วิลเลียม ฮาร์เล่ย์  (William Harley) และสองพี่น้อง วอลเตอร์ กับ อาร์เธอร์ เดวิดสัน (Walter Davidson และ Arthur Davidson) ได้ทำการประดิษฐ์รถมอเตอร์ไซค์คันแรก

โดยนำจักรยานมาติดตั้งเครื่องยนต์ 1 สูบ เพื่อใช้ในงานเชิงพาณิชย์ และออกจำหน่ายหลังบ้านของพวกเขา ที่เมืองมิลวอกี้ รัฐวิสคอนซิน ประเทศสหรัฐอเมริกา ต่อมารถจักรยานที่ติดตั้งเครื่องยนต์ของพวกเขาได้รับความนิยมอย่างมาก จึงขยายกิจการเปิดเป็นโรงงาน และได้มีการใช้โล่เป็นเครื่องหมายทางการค้าของสินค้า ซึ่งยังคงใช้อยู่จนถึงปัจจุบัน

และก็มาถึงจุดเปลี่ยน เมื่อ วิลเลียม ฮาร์เล่ย์ ได้ทำการผลิตเครื่องยนต์ V-Twin ได้สำเร็จในปี 2450 ซึ่งใน V-Twin ในรุ่นแรก มีกระบอกสูบมากถึง 880 ซีซี กำลัง 7 แรงม้า สามารถทำความเร็วได้ถึง 100 กิโลเมตรต่อชั่วโมง และมีการพัฒนาปรับปรุงเรื่อยมา

จนกระทั่งปี 2457 Harley Davidson จึงได้นำเครื่องยนต์ V-Twin มาใช้ในมอเตอร์ไซค์ของพวกเขา และมีการพัฒนามาเรื่อยๆ จนมาถึงปัจจุบัน

อีกทั้งเมื่อยุคสงครามโลกครั้งที่หนึ่ง ถือเป็นครั้งแรกที่มีการใช้มอเตอร์ไซค์ในการออกรบ โดยฮาร์เล่ย์ เดวิดสัน ได้ผลิตมอเตอร์ไซค์ให้กองทัพอเมริกาใช้งาน โดยประจำกองมากถึง 15,000 คันเลยทีเดียว


รถมอเตอร์ไซค์ฮาร์เลย์
ขอขอบคุณภาพจาก www.dsf.my

เพิ่มความสมบูรณ์แบบด้วย ประกันรถ Harley-Davidson

ในประเทศไทยถือว่า ฮาร์เลย์ เดวิดสัน เป็นรถมอเตอร์ไซค์ที่มีราคาสูงมาก ตัวอย่างเช่น

  • รุ่น Harley-Davidson CVO Road Glide Ultra ปี 2016 ราคาสูงถึง 2,959,000 บาท
  • รุ่น Harley-Davidson CVO Limited ปี 2016 ราคา 2,949,000 บาท

และแม้รถยี่ห้อนี้จะถูกนำมาขายต่อเป็นรถมือสอง ก็ยังมีราคาที่แพงหลักแสน จึงทำให้ผู้ที่จะครอบครอง Harley-Davidson ทั้งรถมือหนึ่ง หรือมือสอง ต้องมีฐานะทางการเงินดีพอสมควร

ด้วยเหตุนี้จึงทำให้เจ้าของรถ Harley-Davidson จำนวนมากเลือกทำประกันรถ Harley-Davidson ที่จะช่วยเพิ่มความสมบูรณ์แบบให้รถมอเตอร์ไซค์คันนี้ ซึ่งประกันภัยประเภทนี้ถือว่าคุ้มค่า และเหมาะกับรถราคาแสนแพงนี้มาก เพราะกรมธรรม์จะช่วยคุ้มครองรถของคุณ รวมถึงมอบผลประโยชน์อื่นๆ ให้แก่คุณอีกด้วย


รถมอเตอร์ไซค์หาย

ประกันรถ Harley-Davidson เพิ่มความสมบูรณ์ให้รถอย่างไรบ้าง ?

ประกันรถ Harley-Davidson หรือประกันภัยชั้น 1 รถมอเตอร์ไซค์ Harley-Davidson จะให้ความคุ้มครองแก่คุณ และรับผิดชอบในส่วนต่างๆ ดังนี้

  • ความรับผิดชอบต่อคู่กรณี

ประกันรถ Harley-Davidson จะให้ความรับผิดชอบต่อชีวิต และร่างกายของคู่กรณี รับผิดชอบต่อทรัพย์สินของคู่กรณี และรับผิดชอบค่ารักษาพยาบาลของคู่กรณี ในกรณีที่ได้รับบาดเจ็บ

  • ความรับผิดชอบต่อผู้เอาประกัน

ประกันรถ Harley-Davidson จะให้ความรับผิดชอบ ในกรณีที่รถของผู้เอาประกันไฟไหม้  รับผิดชอบในกรณีที่รถมอเตอร์ไซค์ของผู้เอาประกันหาย หรือถูกโจรกรรม มอบเงินชดเชยกรณีที่ผู้เอาประกันเสียชีวิต สูญเสียอวัยวะ หรือทุพพลภาพถาวร

รวมถึงการรับผิดชอบค่ารักษาพยาบาล ในกรณีที่ผู้เอาประกันได้รับบาดเจ็บขณะขับขี่รถมอเตอร์ไซค์ และรับผิดชอบการประกันตัวผู้ขับขี่ในคดีศาลอาญา

นอกจากนี้แล้ว การทำประกันรถ Harley-Davidson อาจจะมีเงื่อนไขในการรับประกันด้วย เช่น รถที่ทำประกันภัยจะต้องมีราคาขาย 80% ของปีนั้น ๆ ต้องเกิน 400,000 บาท หรือรถที่ทำประกันภัยหากเป็นรถใหม่ป้ายแดง ราคาซื้อต้องเกิน  500,000 บาท

ทั้งนี้ วงเงินความคุ้มครองหรือเงื่อนไขในการทำประกันรถ Harley-Davidson ของแต่ละบริษัทอาจจะแตกต่างกันออกไป ดังนั้น คุณควรศึกษาข้อมูลในการทำประกันภัยรถมอเตอร์ไซค์อย่างละเอียด เพื่อสิทธิและผลประโยชน์ของคุณเอง

แม้ในปัจจุบันจะมีผลิตภัณฑ์ประกันรถ Harley-Davidson ไม่มากนัก แต่ก็ยังมีบริษัทประกันภัยที่รับประกันรถ Harley-Davidson อยู่บ้าง

และหากคุณอยากได้รับกรมธรรม์ประกันภัยที่ราคาเป็นธรรม พร้อมของแถมสุดพิเศษอีกมากมายแล้วล่ะก็ การเลือกทำประกันรถ Harley-Davidson กับโบรกเกอร์ประกันภัยอย่าง rabbit finance ถือว่าเป็นทางเลือกที่ตอบโจทย์คุณเป็นอย่างมาก


avatar
by wacheese
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
loading icon