ฟินเว่อร์! รถจักรยานยนต์ Harley-Davidson Street 500 เปิดตัวในราคา 220,000 บาท

posted: 8 เดือนที่แล้ว
ฟินเว่อร์! รถจักรยานยนต์ Harley-Davidson Street 500 เปิดตัวในราคา 220,000 บาท

comments

ถูกใจสายซิ่งแน่นอน เพราะวันนี้ autospinn มีข้อมูลเด็ดๆ ของรถจักรยานยนต์สัญชาติอเมริกันในฝันของหนุ่มๆ ทั่วโลก อย่าง Harley-Davidson มาฝากกัน มาพร้อมการเปิดตัวรุ่นใหม่ Harley-Davidson Street 500 ที่เปิดตัวด้วยราคาเพียง 220,000 บาท ว่าแต่จะเจ๋งแค่ไหน ตามไปดูกันเลย

Harley-Davidson Street 500

สำหรับหลายๆ คนที่รอคอยรถจักรยานยนต์รุ่นใหม่สัญชาติอเมริกันจากค่าย Harley-Davidson ที่ราคาจับต้องได้ และขับสนุกเหมือนรุ่นท็อปๆ คงได้เฮกันล่ะงานนี้ เพราะล่าสุดทางค่ายรถระดับโลกได้เปิดตัวรถจักรยานยนต์รุ่นใหม่ Harley-Davidson Street 500 ในราคาเริ่มต้นที่ 220,000 บาทเท่านั้น ที่สำคัญยังมีการปรับแต่งให้สวยงาม ออกแบบให้มีน้ำหนักเบาเพียง 233 กิโลกรัม ขับขี่สะดวกสบาย

ข้อมูลทางเทคนิค

มาเริ่มกันที่ข้อมูลทางเทคนิคของ Harley-Davidson Street 500 กันก่อน สำหรับจักรยานยนต์คันนี้มาพร้อมเครื่องยนต์ประเภท 2 สูบ Revolution X V-Twin แบบ 4 จังหวะ ที่ใช้การระบายความร้อนด้วยน้ำ มีปริมาตรกระบอกสูบ 494 ซีซี แรงบิดสูงสุดถึง 40 นิวตันเมตร ที่ 3,750 รอบ/นาที มีอัตราสิ้นเปลือง 27.2 กม./ลิตร ระบบเกียร์ 6 สปีด และใช้ระบบขับเคลื่อนด้วยสายพาน เชื่อว่าถูกใจนักบิดอย่างแน่นอน

ตัวรถจักรยานยนต์

ส่วนบอดี้ของ Harley-Davidson Street 500 ก็น่าสนใจไม่น้อยเลย เพราะออกแบบเป็นเฟรมท่อเหล็กเปลคู่ ใช้โช๊คหน้าเป็นโช๊คอัพเทเลสโคปิค ส่วนโช๊คหลังเป็นโช๊คอัพสปริงคู่ เบรคหน้ากับเบรคหลังก็เป็นดิสเบรคเดี่ยว พร้อมปั้มเบรค 2 พอต มาพร้อมยางหน้า 100/80 R17 และยางหลัง 140/75 R15 เพื่อการขับขี่ที่ปลอดภัยและมั่นคงยิ่งขึ้น 

นักบิด หรือ นักขับขี่มอเตอร์ไซค์แต่ละคนก็คงชื่นชอบรถที่แตกต่างกัน ทั้งในส่วนของดีไซน์ เครื่องยนต์ และการใช้งานที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ที่หลากหลาย แต่สิ่งที่สำคัญคือการขับขี่อย่างปลอดภัย ทั้งการเคารพกฎจราจร และการสวมใส่อุปกรณ์ป้องกัน และทางที่ดีควรมี ประกันรถจักรยานยนต์ ไว้ด้วยเพื่อความอุ่นใจ

ขอบคุณบทความดีๆ จาก autospinn


avatar
by EYELINER
เป็นนักเขียนไม่ใช่เรื่องยาก แต่จะเป็นนักเขียนที่ดีก็ไม่ง่าย นี่คือเหตุผลที่เรายังวิ่งวุ่นทุกเช้า มือขวาพลิกหนังสือพิมพ์ มือซ้ายก็ไถจอโทรศัพท์อัพเดทเรื่องราวของชาวโลก เหนื่อยหน่อยแต่ก็ต้องทำ เพราะอยากเป็นตำนาน
Related stories
loading icon