เอาใจสายเฮลตี้ ชี้เป้า 5 ร้านเมนูสุขภาพ กินก็ได้ ถ่ายรูปก็เริ่ด

posted: 2 สัปดาห์ที่แล้ว
เอาใจสายเฮลตี้ ชี้เป้า 5 ร้านเมนูสุขภาพ กินก็ได้ ถ่ายรูปก็เริ่ด

comments

ถึงแม้ว่าเทรนด์ New Year New Me จะผ่านมาก็เกือบ 3 เดือนแล้ว แต่ก็อย่าทำให้นั่นเป็นสาเหตุที่จะทำให้คุณหยุดดูแลตัวเองเป็นเด็ดขาด และยิ่งด้วยสถานการณ์ในปัจจุบันที่ทั่วโลกกำลังเครียดไปกับการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด 19 รวมไปถึงสภาวะอากาศที่ไม่ค่อยสดใสนัก ดังนั้นการที่คุณได้ทานอะไรอร่อย ๆ นอกจากจะทำให้คุณรู้สึกความสดชื่น และยังช่วยในการเสริมสร้างภูมิต้านทานให้กับร่างกาย นั่นก็คงเป็นสิ่งที่ดีไม่ใช่น้อยใช่ไหมล่ะ​?

วันนี้ Klook (คลูก) จึงอยากขอแนะนำ 5 ร้านเมนูสุขภาพที่คุณไม่ควรพลาดในกทม. กัน จะมีร้านไหนบ้างนั้น ตามไปดูกันเลย! 


 

MAKAI Açaí & Superfood Bar

ชี้เป้า 5 ร้านเมนูสุขภาพ กินก็ได้ ถ่ายรูปก็เริ่ด

MAKAI Açaí & Superfood Bar

แน่นอนว่าถ้าใครเป็นสาย Açaí อยู่แล้ว ต้องคุ้นหูกับร้าน MAKAI Açaí & Superfood Bar (มาคาอิ อาไซอิ แอนด์ ซุปเปอร์ฟูด บาร์) เป็นอย่างดี เพราะร้านมาคาอิแห่งนี้ นั่นเป็นหนึ่งในร้านที่เคลมว่ามีวัตถุดิบและท็อปปิ้งแบบออแกนิคและมังสวิรัติ 100% ซึ่งยิ่งไปกว่านั้น วัตถุดิบของที่นี่นั่นยังนำเข้ามาจากประเทศบราซิล ประเทศต้นกำเนิดของอาไซอิอีกด้วย

Açaí (อาไซอิ) นั่นเป็นรากศัพท์ของภาษาบราซิล คำนี้ถูกคิดค้นครั้งแรกในรัฐปาราและแอมะซอน ซึ่งใช้สำหรับการเรียกเมนูอาหารแช่แข็งที่ทำมาจากผลไม้บดหรือปั่นและจะใช้เสริฟอย่างสมูทตี้ที่ใส่ถ้วยกลมหรือแก้ว ตกแต่งโรยหนาด้วยกราโนร่า กล้วย หรือผลไม้อื่น ๆ ราดด้วยซีรัป

ปัจจุบันเมนู Acai นั้นได้กลายเป็นที่นิยมในประเทศไทยเป็นอย่างมาก เพราะนอกจากจะเป็นเมนูที่เหมาะสำหรับหนุ่มสาวที่รักสุขภาพที่ทานได้ในทุก ๆ มื้อแล้ว Acai นั้นยังมีสรรพคุณที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกายมากมาย ไม่ว่าจะเป็น มีโปรตีน วิตามินสูง น้ำตาลต่ำ มีสารต่อต้านอนุมูลอิสระ มีไฟเบอร์ที่ช่วยในการขับถ่าย และยังส่งผลให้มีผิวพรรณเปล่งปลั่ง รู้สึกสดชื่น ให้คุณรู้สึกไม่หิวจุกจิกได้อีกด้วย 

เมนูแนะนำ: มาคาอิ ซิกเนเจอร์ โบลว์ Tickle My Berries 

ที่ตั้ง: ปัจจุบัน MAKAI Açaí & Superfood Bar ได้เปิดให้บริการมากกว่า 7 สาขาทั่วกรุงเทพมหานคร ได้แก่ สยามพารากอน, สุขุมวิท 23, สีลม คอนเน็ก, ซอยอารีย์ 4, ทองหล่อ, สามย่าน มิตรทาวน์, เซ็นทรัลลาดพร้าว 


Juice Bar Bkk

Juice Bar Bkk

หนึ่งในร้านน้ำผลไม้สดที่เป็นขวัญใจของเด็ก ๆ และหนุ่มสาวชาวสยามมาอย่างยาวนาน Juice Bar Bkk นั้นมีการคัดสรรวัตถุดิบคุณภาพ ก่อนที่จะนำมาทำน้ำผลไม้สดแท้ 100% รวมไปถึงสมูทตี้ เครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ เสริฟให้กับหนุ่มสาวที่ผ่านไปผ่านมาย่านสยาม ได้ลิ้มลองความอร่อย สะอาด และสดชื่นในทุก ๆ วัน

เมนูแนะนำ: สมูทตี้โบลว์ รสชาติตามใจชอบ 

ที่ตั้ง: ลิโด้ คอนเน็คท์ ชั้น 1


Summer Bowl

Summer Bowl

ไม่พูดถึงร้านนี้เลยก็คงจะไม่ได้ เพราะ Summer Bowl อีกหนึ่งร้าน Acai Bowl ยอดนิยมของชาวกรุงเทพฯ รวมไปถึงชาวต่างชาติอีกด้วย จึงไม่แปลกใจเลยว่า ถ้าหากคุณได้แวะไปเยือนยังร้าน Summer Bowl แห่งนี้ คุณก็อาจจะเห็นลูกค้านั่งเต็มจนถึงล้นมายังหน้าร้าน 

และนอกจากความอร่อยของ Acai ที่นำเข้ามาจากทางตอนใต้ของอเมริกาแล้ว ที่นี่ยังตกแต่งร้านที่ให้ฟีลยังกับคุณนั่งทาน Acai อยู่ที่ฮาวายอีกด้วย 

เมนูแนะนำ: Haleiwa Bowl และ Pipeline Bowl

ที่ตั้ง: ทองหล่อ ซอย 13


Grain

Grain

สำหรับใครหนุ่มสาวสายเฮลท์ตี้ในย่านสาทรอาจจะคุ้นเคยกับร้าน Grain เป็นอย่างดี เพราะร้าน Grain แห่งนี้นั้นเรียกได้ว่า เป็นร้านอาหารที่มีประสบการณ์ด้านการทำอาหารจัดส่งมาแล้วกว่า 5 ปี และมีรายการสั่งซื้อมากกว่า 5,000 ครั้งต่อวัน 

ยิ่งไปกว่านั้น Grain ยังเป็นสตาร์ทอัพที่ประสบความสำเร็จมาจากประเทศสิงคโปร์อีกด้วย คุณจึงมั่นใจได้เลยว่า แต่ละเมนูอาหารที่ร้าน Grain คัดสรรมาจากทั่วทุกมุมโลกนั้น เป็นเมนูอาหารที่ปรุงจานต่อจานจากวัตถุดิบธรรมชาติ สด ใหม่ และมีคุณภาพสูง ทั้งอร่อยและมีประโยชน์ จนทำให้คุณ ลืมภาพอาหารสุขภาพที่น่าเบื่อไปได้เลย

เมนูแนะนำ: แซลมอนนอร์เวย์ย่าง

ที่ตั้ง: สถานีรถไฟฟ้าบีทีเอสช่องนนทรี ทางออก Skywalk


Coro Field Dessert

Coro Field Dessert

สำหรับใครที่ไม่ค่อยชอบทานผักหรือผลไม้สด ๆ เท่าไหร่นัก ต้องลองมาที่ Coro Field Dessert เลย เพราะที่นี่ได้คิดค้นเมนูของว่าง และเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพที่ได้ส่งตรงวัตถุดิบมาจากฟาร์มใน อ.สวนผึ้ง จ.ราชบุรีกันแบบวันต่อวัน ไม่ว่าจะเป็น มะเขือเทศ, มันม่วง, สัปปะรด, แตงโม และเมนูสำคัญที่เราอยากให้คุณได้ลิ้มลอง นั่นก็คือ “โทมิเมล่อนโบว์ล” ที่เสริฟในเมล่อนสด ๆ ครึ่งลูก พร้อมเมล่อนโฟลต หอมอร่อย รับรองว่า ถูกปากคุณอย่างแน่นอน

เมนูแนะนำ: โทมิเมล่อนโบว์ล

ที่ตั้ง: ชั้น 3 ห้างสรรพสินค้า Central World และฟาร์ม Coro Field จ. ราชบุรี


ถ้าใครอยากลิ้มลองเมนูอาหารเพื่อสุขภาพจาก 5 ร้านที่เราแนะนำไปนั้น สามารถดูส่วนลดและดีลเด็ด ๆ จาก Klook (คลูก) แพลทฟอร์มจองกิจกรรมท่องเที่ยว เมนูอาหาร บริการรถรับส่งทั่วโลกกว่า 1 แสนกิจกรรมง่าย ๆ ได้ที่นี่ Klook คลิกเลย!


avatar
by IN-Wsible
Related stories
loading icon