มะเร็งร้ายหลบไป 8 ไม้เด็ดป้องกันโรคมะเร็งมาแล้ว

posted: 1 ปีที่แล้ว
มะเร็งร้ายหลบไป 8 ไม้เด็ดป้องกันโรคมะเร็งมาแล้ว

comments

มะเร็งถือเป็นโรคร้ายแรงที่คร่าชีวิตคนทั่วโลกไปมากที่สุด ซึ่งบอกเลยค่ะว่าโรคมะเร็งครองแชมป์โรคร้ายที่คร่าชีวิตคนเป็นอันดับหนึ่งมาหลายปี และยังไม่มีโรคร้ายไหนสามารถโค่นโรคมะเร็งได้ ในเมื่อเราโค่นโรคร้ายไม่ได้ เราคงต้องงัดไม้เด็ดทั้ง 8 มาช่วยป้องกันโรคมะเร็งกันสักหน่อยแล้ว ไม้เด็ดที่ว่าจะมีอะไรบ้าง แอบกระซิบบอกสักนิดว่ามีไม้เด็ดอย่าง ประกันมะเร็ง ด้วยนะเออ


ทานผักและผลไม้สีเขียว ควบคู่ไปกับประกันมะเร็ง
ที่มา : pernenat.al

8 ไม้เด็ดช่วยป้องกันโรคมะเร็ง

1. รับประทานผักผลไม้ใบเขียว

รู้หรือไม่ ผักผลไม้ที่มีสีเขียว โดยเฉพาะสีเขียวเข้มจะช่วยลดการเกิดโรคมะเร็งลำไส้ใหญ่ในผู้หญิงได้ เพราะผักและผลไม้สีเขียวเข้มอุดมไปด้วยสารคลอโรฟิลล์ ซึ่งในตัวเจ้าคลอโรฟิลล์นี้มีแมกนีเซียมอยู่เป็นจำนวนมาก และคลอโรฟิลล์จะช่วยป้องกันไม่ให้ร่างกายเกิดความผิดปกติในการแบ่งเซลล์ ที่เป็นต้นเหตุของการเกิดมะเร็งนั่นเอง

2. ทานอาหารที่มีประโยชน์

นอกจากทานผักผลไม้สีเขียวแล้ว การรับประทานอาหารอื่นๆ ก็เป็นเรื่องสำคัญนะคะ เราควรทานอาหารที่มีประโยชน์ ไม่มีสารเคมีตกค้าง หรือมีสารปรุงเเต่งน้อยที่สุด เพราะสารเคมีเหล่านี้อาจเกิดการตกค้างภายในอวัยวะของเรา และอาจทวีคูณความรุนแรงเป็นมะเร็ง


ออกกำลังกาย ทำประกันมะเร็ง ป้องกันโรคมะเร็งได้
ที่มา : ohum.co

3. ออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ

การออกกำลังกายครั้้งละ 30 นาที ใน 5 วันต่อสัปดาห์ จะช่วยลดความเสี่ยงในการเกิดมะเร็งหลายชนิด ไม่ว่าจะเป็น มะเร็งปอด มะเร็งเต้านม มะเร็งต่อมลูกหมาก และมะเร็งลำไส้ เพราะการออกกำลังกายจะช่วยกระตุ้นระบบภูมิคุ้มกันในร่างกาย ลดการอักเสบ เพิ่มออกซิเจนให้กับร่างกาย แถมยังทำให้สุขภาพร่างกายของเราเเข็งแรงอีกด้วย

4. เลิกบุหรี่

บุหรี่คือต้นเหตุหลักของมะเร็งปอด ซึ่งโรคมะเร็งปอดคร่าชีวิตผู้คนไปมากที่สุดในบรรดาโรคมะเร็งต่างๆ ดังนั้นหากคุณติดบุหรี่อยู่ละก็ รีบเลิกสูบเสียตั้งแต่วันนี้เลยค่ะ เปลี่ยนพฤติกรรมและหาวิธีเลิกบุหรี่กับแพทย์ เพื่อลดความเสี่ยงต่อการเป็นมะเร็งปอดนั่นเอง

อีกทั้งนอกจากคุณจะสูบบุหรี่ที่ส่งผลกระทบต่อร่างกายของคุณโดยตรงแล้ว หากคุณไปสูบบุหรี่ในที่สาธารณะ และกลิ่นบุหรี่ส่งผลกระทบต่อคนรอบข้าง หรือที่เราเรียกว่า ‘บุหรี่มือสอง’ ซึ่งหากใครได้สูดควันบุหรี่เข้าไป ก็เสี่ยงที่จะเป็นมะเร็งปอดได้เช่นกัน


ทำประกันมะเร็งกับ rabbit finance
ที่มา : medicalnewstoday.com

5. ดื่มแต่พอดี

การดื่มแอลกอฮอล์มากไปก็เป็นผลร้ายต่อตับ ยิ่งถ้าคุณดื่มแอลกอฮอล์ไปด้วยสูบบุหรี่ไปด้วย ยิ่งทำให้ร่างกายของคุณมีแต่พัง และอาจเป็นมะเร็งช่องปากและลำคอได้

ถึงแม้จะไม่มีรายงานทางการแพทย์อย่างแน่ชัดว่าแอลกอฮอล์เป็นต้นเหตุให้เป็นมะเร็ง แต่การดื่มแอลกอฮอล์ปริมาณมากๆ ก็ไม่ใช่เรื่องดี ดังนั้นเราควรดื่มแต่พอเหมาะพอควร หรือถ้าเป็นไปได้ก็เลิกไปเลยค่ะ

6. หลีกเลี่ยงการเผชิญกับสารเคมี

สารเคมีไม่ว่าจะเป็นสารจำพวกยาฆ่าแมลง น้ำยาทำความสะอาด น้ำมันเบนซิน หรือแม้แต่สารเคมีอื่นๆ ซึ่งสารเคมีนั้นมีอันตรายต่อการเกิดมะเร็ง ถึงจะบอกว่าให้หลีกเลี่ยงสารเคมีแต่เราไม่สามารถควบคุมสิ่งแวดล้อมรอบตัวได้ถูกไหมคะ

แต่ทั้งนี้เราสามารถหลีกเลี่ยงการใช้สารเคมีภายในบ้านหรือที่ทำงาน หรือลดปริมาณการใช้สารเคมี เพื่อไม่ให้เป็นการเพิ่มโอกาสการสัมผัสสารก่อมะเร็ง หรือการดมสารเคมีเข้าไปในร่างกายนั่นเอง

ค่าตรวจหามะเร็ง ประกันมะเร็งก็คุ้มครอง
ที่มา : xconomy.com

7. ตรวจและหาตั้งแต่เนิ่นๆ  

หากเรารู้จักโรคมะเร็งเป็นอย่างดี ไม่ว่าจะเป็นต้นเหตุของโรคมะเร็ง อาการของโรคมะเร็ง จะทำให้เรารู้ตัวทันทีว่าเรากำลังเป็นโรคมะเร็ง เพราะหากเราตรวจเจอมะเร็งหรือเนื้อร้ายตั้งแต่เนิ่นๆ ก็ยิ่งเพิ่มโอกาสรักษาโรคมะเร็งมากขึ้นเท่านั้น อีกทั้งผลข้างเคียงก็น้อย ระยะเวลาในการรักษาฟื้นฟูก็ทำได้เร็ว

แนะนำว่าควรไปตรวจร่างกายกับแพทย์อย่างสม่ำเสมอ 1 ปีครั้งก็ดีนะคะ

8. ทำประกันมะเร็งให้รู้แล้วรู้รอด

การทำประกันโรคมะเร็งถือเป็นการป้องกันความเสี่ยงให้กับสุขภาพร่างกายของคุณ เพราะเราไม่สามารถรู้ได้ว่ามะเร็งจะมาเยือนเราเมื่อไหร่ ดังนั้นแนะนำให้ทำประกันมะเร็งเอาไว้ล่วงหน้าเลยก็จะดีนะคะ

เพราะหากวันใดที่เราเป็นโรคมะเร็งขึ้นมา อย่างน้อยก็มีประกันโรคมะเร็งคอยให้ความคุ้มครอง ทั้งเรื่องวิธีการรักษาและค่าใช้จ่ายที่เกี่ยวข้องกับโรคมะเร็ง

มะเร็งถือเป็นโรคร้ายแรงที่ใครหลายคนไม่อยากให้เข้ามาในชีวิต แต่ในเมื่อเราไม่สามารถรู้อนาคตได้ การดูแลสุขภาพ การเปลี่ยนพฤติกรรมการดำเนินชีวิต และการวางแผน ก็ช่วยป้องกันสุขภาพจากโรคมะเร็งไปได้ เพราะฉะนั้นอย่าลืมดูแลสุขภาพให้แข็งแรงด้วยนะคะ รับรองโรคภัยไม่มาหาคุณบ่อยๆ แน่


avatar
by Echo Wave
วันไหนที่แรงบันดาลใจหมด หรือตัวตนตกหล่นไป เราจะไปริมน้ำและนั่งมอง ปล่อยให้ทุกสิ่งเคลื่อนไป แล้วทุกอย่างที่หายไปจะกลับมา...
Related stories
loading icon