ประกันสุขภาพผู้สูงอายุ เกราะป้องกันเพื่อผู้สูงวัย

posted: 11 เดือนที่แล้ว
ประกันสุขภาพผู้สูงอายุ เกราะป้องกันเพื่อผู้สูงวัย

comments

เชื่อว่าหลายคน คงไม่อยากที่จะก้าวเข้าสู่ช่วงวัยสุดท้ายของชีวิตกันนักหรอกใช่ไหมคะ?? ช่วงวัยที่ใครๆก็บอกว่าไม่มีอะไรดี แถมยังรู้สึกเป็นเหมือนภาระของลูกหลาน หรือคนที่รักอีกอย่าง “วัยชรา หรือ วัยผู้สูงอายุ”

บ่อยครั้งที่เราเห็นข่าวตามหน้าหนังสือพิมพ์ หรือจอทีวี ถึงปัญหาที่เกิดขึ้นในกลุ่มผู้สูงอายุ ทั้งปัญหาการถูกทอดทิ้ง ผู้สูงอายุพลัดหลง รวมถึงอีกหนึ่งปัญหาหลักคือ ปัญหาสุขภาพผู้สูงอายุ ซึ่งบางครั้งลูกหลานอย่างเราๆ ก็อาจจะให้ความดูแลที่ไม่ทั่วถึง ด้วยภาระหน้าที่ที่มีมาก

แต่คุณจะปล่อยให้คนที่คุณรักเผชิญหน้ากับปัญหาสุขภาพด้วยตัวเองหรือ ทั้งๆที่คุณก็สามารถสร้างเกราะคุ้มกันเพิ่มให้คนที่คุณรักได้ด้วย การซื้อประกันสุขภาพผู้สูงอายุ

ประกันสุขภาพ

ประกันสุขภาพผู้สูงอายุคืออะไร

ประกันสุขภาพผู้สูงอายุ คือ แผนประกันสุขภาพสำหรับกลุ่มคนที่มีอายุมาก ซึ่งช่วงวัยนี้ ต้องยอมรับว่าเป็นกลุ่มช่วงวัยที่มีโอกาสในการเจ็บป่วยได้ง่ายกว่าวัยอื่นๆ อีกทั้งค่ารักษาพยาบาลก็มักจะมีอัตราสูง ทำให้บางครั้งหากไม่มีความพร้อมก็จะส่งผลให้เกิดปัญหาการเงินตามมาได้

ดังนั้น ประกันสุขภาพชนิดนี้ จึงเป็นหนึ่งตัวช่วยที่ลูกหลานสามารถซื้อเพื่อดูแลผู้สูงอายุในบ้านได้ ไม่ว่าจะเจ็บป่วย นอนโรงพยาบาล หรือมีปัญหาสุขภาพใดๆ ก็มีประกันสุขภาพดูแล ที่สำคัญสามารถนำเบี้ยประกัน ไปใช้ลดหย่อนภาษีได้อีกด้วย

สุขภาพผู้สูงอายุ

ประกันผู้สูงอายุ สำคัญอย่างไร

เพราะผู้สูงอายุเป็นวัยที่ต้องได้รับการดูแล โดยเฉพาะในเรื่องของสุขภาพร่างกายที่อาจจะมีปัญหามากกว่าวัยอื่นๆ ทั้งโรคประจำตัว ความเจ็บป่วยจากสภาพอากาศ ความเจ็บป่วยจากร่างกายที่ไม่แข็งแรงรวมถึงอุบัติเหตุที่อาจจะเกิดขึ้นได้ด้วย ดังนั้นการมีประกันสุขภาพผู้สูงอายุ จึงจะช่วยในเรื่องต่างๆ ดังนี้

  • เพื่อเป็นการลดภาระในเรื่องค่าใช้จ่ายเกี่ยวกับสุขภาพของผู้สูงอายุ
  • เพื่อเป็นอีกหนึ่งเกราะป้องกันสุขภาพ เพราะในผู้สูงอายุ ยิ่งมีอายุมากขึ้นโรคภัยไข้เจ็บก็รุมเร้าเจ็บป่วยมากขึ้น ประกันสุขภาพก็จะเข้ามาช่วยให้ความคุ้มครอง
  • นอกจากนี้แล้ว ผู้ทำประกันสามารถนำเบี้ยประกันไปหักลดหย่อนภาษีได้ด้วย

ความสำคัญข้างต้น อาจจะเป็นตัวช่วยที่ดียามเมื่อคุณมีปัญหาทางการเงิน ประจวบเหมาะกับผู้สูงอายุป่วยหรือต้องเข้าโรงพยาบาล ทำให้คุณประหยัดเงินจากค่ารักษาพยาบาลต่างๆ อีกทั้งยังได้ดูแลคนที่คุณรักได้อย่างเต็มที่อีกด้วย

ประกันสุขภาพผู้สูงอายุ

เรื่องต้องรู้เมื่อจะทำประกันสุขภาพผู้สูงอายุ

การที่จะทำประกันสุขภาพผู้สูงอายุมีหลายเรื่องที่บางครั้งเจ้าหน้าที่ประกันอาจจะไม่ได้ชี้แจง หรือบอกข้อมูลให้คุณทราบทั้งหมด ดังนั้นเรื่องต่อไปนี้คือสิ่งที่คุณจะต้องรู้ หากอยากซื้อประกันสุขภาพสำหรับผู้สูงอายุ

  • ไม่ต้องตอบคำถามสุขภาพ

บ่อยครั้งที่คุณอาจจะได้ยินโฆษณาจากประกันว่า สมัครประกันสุขภาพผู้สูงอายุ ไม่ต้องตรวจ หรือตอบคำถามเรื่องสุขภาพ ทำให้ผู้สูงอายุหลายคนมีความสนใจในประกันนั้นๆ

แต่หารู้ไม่ว่า ส่วนใหญ่ประกันผู้สูงอายุ มักมีเงื่อนไข ไม่คุ้มครองในโรคต่างๆที่เป็นก่อนทำประกัน ดังนั้นหากคุณมีโรคประจำตัวอยู่ก่อน ประกันก็จะไม่ให้ความคุ้มครองนั้นเอง

  • เสียชีวิตหลังทำประกัน

หลังจากทำประกันสุขภาพผู้สูงอายุแล้ว ใช่ว่าคุณจะได้รับความคุ้มครองในทันที เพราะต้องมี “ระยะเวลาการรอคอย” ที่คุณจะได้รับผลประโยชน์ด้วย คือ จะต้องพ้นระยะเวลา 2 ปีแรกที่ทำประกันถึงจะได้รับเงินคืนหากมีการเสียชีวิตด้วยโรคภัยไข้เจ็บ ซึ่งสาเหตุการเสียชีวิต ก็อาจจะได้รับเงินตอบแทนที่ไม่เท่ากัน ตามเงื่อนไขที่คุณได้ทำประกันไป

ดังนั้น ก่อนที่จะตกลงซื้อประกันสุขภาพจากที่ไหนไป ควรศึกษา และตรวจสอบในความคุ้มครอง เงื่อนไขสำคัญต่างๆให้ดีเพื่อประโยชน์จากความคุ้มครองที่คุณจะได้รับ

ประกันสุขภาพ

ซื้อประกันสุขภาพผู้สูงอายุที่ไหนดี

ด้วยช่องทางการซื้อประกันในปัจจุบัน ที่มีให้เลือกซื้ออย่างหลากหลาย คุณสามารถเลือกใช้บริการได้เลยว่าจะเลือกซื้อ ประกันสุขภาพผู้สูงอายุ ที่ไหนดีทั้งบริษัทประกันชีวิตเอง หรือจะเป็น ตัวแทนขายประกันที่ไว้ใจได้

แต่ถ้าหากคุณเลือกซื้อประกันสุขภาพผู้สูงอายุ กับ rabbit finance คุณจะได้รับการเปรียบเทียบประกันจากหลายๆที่ เพื่อที่คุณจะได้รับประกันสุขภาพในราคาเบี้ยประกันที่ถูกที่สุด และเป็นประกันที่โดนใจ ตรงตามความต้องการที่สุดอย่างแท้จริง ทั้งนี้หากคุณสนใจเรายินดีให้บริการเปรียบเทียบประกันภัยที่ดีที่สุดนี้กับคุณแน่นอน

 


avatar
by NP. Meaw :)
เป็นลูกอิช่างแซะ รักในการเขียนเหน็บแนม ดำเนินชีวิตด้วยการ ยึดความสุขตัวเองเป็นที่ตั้ง จุบ!
Related stories
loading icon