คลิกปุ๊บ เทียบปั๊บ ประหยัดเลย

จ-ส: 8.00 น. - 19.00 น.

ไทยประกันชีวิต ประกันสุขภาพ คุ้มครองโรคที่มักเกิดในหน้าร้อน

ต้อนรับซัมเมอร์ ด้วยเคล็ดลับดูแลสุขภาพในหน้าร้อน

เข้าสู่ช่วงหน้าร้อนของประเทศไทยอย่างเต็มตัว แม้ประเทศไทยจะอากาศร้อนอยู่แล้วทุกวันก็ตาม แต่ช่วงฤดูร้อนอากาศและแสงแดดจะยิ่งร้อนเป็นทวีคูณ ซึ่งอากาศร้อนเบอร์นี้ย่อมส่งผลกระทบต่อการดำเนินชีวิตของคนไทยเป็นธรรมดา โดยเฉพาะเรื่องของสุขภาพ 

ดังนั้นเราจำเป็นต้องดูแลสุขภาพให้ดี เพื่อให้ร่างกายของเราทนทานต่ออากาศอันร้อนระอุในประเทศไทยให้ได้ โดยเคล็ดลับการดูแลสุขภาพจะเป็นอย่างไร วันนี้ rabbit finance จะมาบอกคุณเองค่ะ

ดูแลสุขภาพในช่วงหน้าร้อน ด้วยไทยประกันชีวิต ประสุขภาพ

เคล็ดลับดูแลสุขภาพในช่วงหน้าร้อน

ส่วนใหญ่แล้วสาเหตุที่คนล้มป่วยกันเยอะ ตัวแปรสำคัญเลยก็คือสภาพอากาศที่เปลี่ยนแปลงค่ะ ในประเทศไทยของเราประกอบด้วย 3 ฤดู คือ ฤดูร้อน ฤดูฝน ฤดูหนาว แต่ไม่ว่าจะฤดูไหน ประเทศไทยก็ยืนหนึ่งในเรื่องความร้อน

จะร้อนมาก ร้อนน้อย ก็คือร้อนหมดค่ะ และความร้อนนี้ทำให้ร่างกายของเราอ่อนแอและง่ายต่อการเจ็บป่วย ดังนั้นเราต้องมีเคล็ดลับรักษาสุขภาพให้พร้อมสู้กับอากาศที่ร้อนระอุดังนี้

1. การนอน การพักผ่อน

การนอน การพักผ่อนเป็นการฟื้นฟูของสุขภาพในแต่ละวัน ทำให้อวัยวะต่างๆ ในร่างกายของเราได้รับการพักผ่อน หากคุณพักผ่อนน้อย หรืออดหลับอดนอน แล้วต้องมาทำงานท่ามกลางอากาศที่ร้อนระอุ คุณอาจหน้ามืด เป็นลม หรือถึงขั้นเสียชีวิตได้เลยนะ

ดังนั้นในช่วงฤดูร้อนแบบนี้เราควรพักผ่อนให้เพียงพอ หรือหากรู้สึกว่าร่างกายเหนื่อยล้าจริงๆ จะแอบงีบ พักสายตาช่วงกลางวันสัก 10-30 นาที แล้วแต่สถานที่จะอำนวย ก็ช่วยเพิ่มความตื่นตัวและเติมความสดชื่นให้กับร่างกายได้ แต่ถ้าหากผู้ที่ทำงานในสถานที่ที่ไม่สามารถพักผ่อนได้ แนะนำให้หาเวลาผ่อนคลาย เช่น นั่งพิงพนักตัวตรง หลับตา ก็เป็นการพักผ่อนได้เช่นกันค่ะ

2. ไม่ควรนอนให้ลมโกรก 

ความร้อนจากแดดทำให้เราเสียเหงื่อ เสียพลังงาน และทำให้อุณหภูมิในร่างกายของเราสูงขึ้น ซึ่งถ้าเราไปนอนตากลมในขณะที่เหงื่อออก จะอุณหภูมิในร่างกายลดต่ำลง ซึ่งถ้าอุณหภูมิภายนอกยังสูงแล้วร่างกายเราเย็น จนเหงื่อไม่ออก จะทำให้ความร้อนที่สะสมอยู่ข้างใน อาจทำให้เกิดอาการเวียนศีรษะ หนักหัว ไม่สดชื่นแจ่มใส หรืออาจทำให้เป็นหวัดได้ 

ดังนั้นหากเราจะนอนตากพัดลม หรือตากแอร์ให้เย็นฉ่ำ ควรจัดการกับอุณหภูมิที่สูงในร่างกายของเราก่อน โดยจัดการแบบค่อยๆ ปรับ เพื่อไม่ให้ร่างกายของเราเกิดการเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว เมื่ออุณหภูมิในร่างกายเริ่มคงที่ เราก็ค่อยไปตากลม ตากแอร์ได้สบายๆ เลยค่ะ

ไทยประกันชีวิต ประกันสุขภาพ คุ้มครองสุขภาพของคุณ
ที่มา : howitworksdaily.com

3. ไม่ควรกินน้ำแข็งหรือดื่มน้ำเย็นจัด

พอถึงฤดูร้อนแบบนี้ถ้าได้น้ำแข็ง หรือน้ำเย็นจัดๆ ก็คงดี แต่รู้ไหมคะการดื่มน้ำเย็นจัดๆ อาจส่งผลกระทบต่อสุขภาพของเราได้ เพราะเมื่อเราดื่มน้ำเย็นจัดเข้าไปในร่างกายในปริมาณมากๆ จะทำให้น้ำย่อยเจือจาง และมีผลให้เลือดที่มาหล่อเลี้ยงกระเพาะอาหารเพื่อทำการย่อยลดน้อยลง ทำให้สมรรถภาพการย่อยอาหารลดลง ก่อให้เกิดโรคกระเพาะลำไส้อักเสบได้ง่าย

หรือคนที่เป็นโรคหลอดลมอักเสบ หากดื่มน้ำเย็นก็จะยิ่งทำให้มีอาการไอและหอบมากขึ้น อีกทั้งน้ำแข็งยังเป็นต้นเหตุของโรคท้องร่วง เพราะขั้นตอนการผลิตอาจไม่ถูกสุขลักษณะ มีรายงานการวิจัยพบว่าน้ำแข็งมีแบคทีเรียอยู่เป็นจำนวนมาก ซึ่งเป็นต้นเหตุให้เจ็บป่วยกันในหน้าร้อน

4. อาหารการกินในหน้าร้อน

ด้วยสภาพอากาศที่ร้อนระอุมาก อาจทำให้อาหารของเราบูดเสีย และอาจเกิดปัญหาอุจจาระร่วง หรืออาหารเป็นพิษตามมาได้ เนื่องจากอากาศร้อนอาจทำให้เกิดไอน้ำในอาหาร ซึ่งไอน้ำทำให้อาหารชื้นแฉะ ซึ่งความชื้นเหล่านี้นี่แหละเป็นต้นเหตุให้อาหารบูดเสีย

อีกทั้งอากาศร้อนจัดๆ แบบนี้ พวกแบคทีเรียต่างๆ ก็เจริญเติบโตได้อย่างรวดเร็ว อาจทำให้อาหารบูดเสีย ง่ายต่อการเกิดอาหารเป็นพิษ ซึ่งอาหารที่มักจะบูดเสียง่ายได้แก่ อาหารที่ผ่านการหมักดอง อาหารที่มีส่วนประกอบอย่างกะทิ อาหารสุกๆ ดิบๆ อาหารประเภทยำนั่นเอง

5. หาอุปกรณ์มาต่อกรกับแดด

หากจำเป็นต้องออกไปทำกิจกรรมกลางแจ้ง ที่ต้องเผชิญแดดที่แสนจะแผดเผาของประเทศไทย แนะนำให้หาสิ่งของมาช่วยบังแดดจะดีกว่า ไม่ว่าจะเป็น หมวก ร่ม หรือเสื้อแขนยาวสำหรับกันแดด เพื่อลดปัญหาการสัมผัสแดดโดยตรง

อย่าลืม! แว่นกันแดดด้วยนะคะ เพราะแสงแดดจะส่งผลเสียกับตาของเรา และท้ายที่สุดให้คุณพกอุปกรณ์ช่วยคลายร้อนอย่าง พัด ยาดม น้ำดื่มขวดเล็กๆ เอาไว้คอยจิบเรื่อยๆ เพื่อไม่ให้ร่างกายขาดน้ำก็เป็นตัวช่วยที่ดีไม่น้อยเลย 

[rabbitads slug=full-screen]

ไทยประกันชีวิต ประกันสุขภาพ กับ rabbit finance
ที่มา : healthcarereformmagazine.com

ร้อนนี้หมดห่วง ไทยประกันชีวิต ประกันสุขภาพ คุ้มครองสุขภาพของคุณ

ในเมื่อสภาพอากาศมีผลต่อสุขภาพของคนไทย บริษัทประกันชีวิตอย่างไทยประกันชีวิต ก็เล็งเห็นความสำคัญของสุขภาพ จึงมีประกันสุขภาพเติมเงินยามป่วย เอาไว้คุ้มครองสุขภาพของคนไทยตลอดซัมเมอร์นี้ โดยความคุ้มครองของประกันสุขภาพตัวนี้ หลักๆ แล้วมีดังนี้

ค่าชดเชยรายได้สูงสุดวันละ 1,750 บาท เมื่อนอนโรงพยาบาล ในฐานะผู้ป่วยในไม่ว่าจะป่วยไข้หรืออุบัติเหตุ หรือรับเงินก้อนในกรณีที่ต้องผ่าตัดใหญ่สูงสุดครั้งละ 35,000 บาท และความคุ้มครองอื่นๆ ที่เกี่ยวข้องกับการเข้ารับการรักษาพยาบาล

ขึ้นชื่อว่าฤดูร้อนของประเทศไทย มันก็ต้องร้อนระอุ ร้อนแบบหาที่สุดไม่ได้ ดังนั้นเราจำเป็นต้องรักษาสุขภาพให้ทนทานต่อความร้อนประเทศไทย หรือใครคิดว่าเคล็ดลับที่เราให้ยังไม่เพียงพอ อยากทำประกันของไทยประกันชีวิต ประกันสุขภาพ เอาไว้คุ้มครองสุขภาพในช่วงหน้าร้อนก็ย่อมได้ค่ะ เพื่อความปลอดภัยของสุขภาพคุณนั่นเอง 

Echo Wave
Echo Wave

บทความแนะนำ​

สินเชื่อส่วนบุคคล
สินเชื่อสินเชื่อส่วนบุคคล

งงไปหมด! ทำไมขอ สินเชื่อส่วนบุคคล ไม่ผ่าน?

เตรียมเอกสารก็ครบถ้วนดี แต่ทำไมถึงยังขอสินเชื่อไม่ผ่าน? หลายคนอาจจะมีคำถามเหล่านี้ค้างคาในใจแน่ ๆ วันนี้ rabbit finance มีคำตอบมาฝากกัน  ทำไมขอสินเชื่อส่วนบุคคลไม่ผ่านกันนะ?  เพราะนโยบายของธนาคาร …

ประกันบำนาญ-เกษียณอายุ
ประกันชีวิตประกันชีวิตสำหรับวางแผนเกษียณ

เริ่มวางแผนเกษียณยังไง? ในปีที่เศรษฐกิจไม่ดี

เศรษฐกิจไม่ดี เป็นเรื่องที่ยาจะควบคุม แต่ก็ต้องหาทางรับมือให้ได้ ซึ่งก็เป็นสิ่งที่หลายคนกังวลและคิดไม่ตก ยิ่งเป็นกลุ่มวัยทำงานใกล้เกษียณ เงินที่เก็บออมมาทั้งชีวิตจะพอใช้ไหมนะ? แล้วเราต้องวางแผนปรับตัวยังไงดี? ตาม rabbit finance …

บริการอื่น ๆเรื่องราวดี ๆ จากพันธมิตรของเรา

ปังมาก! เครื่องยนต์ใหม่ 1GD 2.8 ลิตร 204 แรงม้า

เปิดตัวเป็นที่เรียบร้อยกับ Toyota Fortuner และ Toyota Revo ซึ่งกระแสตอบรับก็ดีงามสมการรอคอยจริง ๆ การปรับเปลี่ยนในครั้งนี้ นอกจากหน้าตาที่เปลี่ยนแปลงแล้วด้านเครื่องยนต์ก็ได้ถูกพัฒนาด้วยเช่นกัน รอบนี้มาพร้อมเครื่องยนต์ในรุ่น 2.8 …

Get Discount Vouchers