คลิกปุ๊บ เทียบปั๊บ ประหยัดเลย

จ-ส: 8.00 น. - 19.00 น.

ผลไม้ต้านมะเร็ง

ผลไม้ 10 ชนิด ที่ช่วยต้านมะเร็งได้เป็นอย่างดี!

“มะเร็ง” ได้ครองแชมป์ โรคร้ายที่คร่าชีวิตคนทั่วโลก มาอย่างยาวนาน

เนื่องจากเป็นโรคที่ผู้ป่วยมักรู้ตัวช้า การจะรักษาให้หายขาดจึงเป็นไปได้ยาก แถมกระบวนการรักษายังมีราคาค่อนข้างสูง ทำให้ผู้ป่วยส่วนใหญ่ไม่สามารถเข้ารับการรักษาได้ง่ายๆ

จึงไม่ใช่เรื่องแปลกที่เราจะเห็นผู้ป่วยหลายต่อหลายคน ต้องสูญเสียทั้งเงินทองและเวลาไปกับการรักษาโรคร้ายอย่างไม่จบสิ้น

ผู้คนส่วนใหญ่จึงตระหนักถึงความเลวร้ายของโรคมะเร็งกันมากขึ้น เริ่มหันมาเรียนรู้ที่จะป้องกันโรคร้ายชนิดนี้ด้วยวิธีการต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นการออกกำลังกาย การเลือกทานอาหารที่มีประโยชน์ รวมถึงการป้องกันมะเร็งด้วยทางเลือกใหม่ๆ อยู่เสมอ

ซึ่งหนึ่งในวิธีการป้องกันมะเร็งแบบง่ายๆ แถมยังอร่อยสุดๆ ก็คือการทานผลไม้แสนอร่อยบางชนิด ที่จะช่วยให้คุณห่างไกลจากโรคมะเร็งได้เป็นอย่างดีเลยละ!

[rabbitads slug=banner1]


ผลไม้ต้านมะเร็ง 10 ชนิด

ผลไม้ต้านมะเร็ง

1. ทับทิม

ผลไม้ที่หาทานได้ทั่วไป แต่อาจไม่เป็นที่ชื่นชอบของใครสักเท่าไหร่ เพราะมันทั้งทานลำบาก เนื้อก็มีอยู่น้อยนิด แถมยังต้องคายเมล็ดซ้ำไปซ้ำมาทุกครั้งที่ทาน แต่ถ้าหากได้รู้ถึงคุณประโยชน์ที่แท้จริงของทับทิม รับรองว่าคุณจะต้องอยากทานขึ้นมาอย่างแน่นอน

เพราะ สารไฟโตนิวเทรียนท์  (phytonutrients) และ กรดเอลลาจิก(Ellagic Acid) ที่มีอยู่ในทับทิมจะช่วยป้องกันการเปลี่ยนแปลงของเซลล์ในร่างกาย แถมยังช่วยยับยั้งการขยายตัวของเซลล์ที่ผิดปกติ จนอาจนำไปสู่การก่อตัวเป็นเซลล์มะเร็งได้ โดยเฉพาะมะเร็งปากมดลูกที่มักพบได้ทั่วไปในผู้หญิง


ผลไม้ต้านมะเร็ง

2. มะขามป้อม

ผลไม้รสที่ให้ความรู้สึกฝาดเฝื่อนและชุ่มคอได้ในเวลาเดียวกัน ถือว่าเป็นเมนูโปรดของใครหลายคนโดยเฉพาะสาวๆ ทั้งหลาย แต่คุณรู้ไหมว่านอกเหนือไปจากรสชาติและสัมผัสที่ชวนน้ำลายไหลแล้ว มะขามป้อมยังมีประโยชน์ต่อสุขภาพอีกด้วย

เพราะรสชาติเปรี้ยวจี๊ดของมะขามป้อม ประกอบด้วยวิตามินซีที่สูงมาก นอกจากนี้ยังมี กรดฟิลเลมลิก (Phyllemblic Acid) และ สารฟีนอล (Phenols) ที่ทำให้มะขามป้อมมีสรรพคุณของผลไม้ต้านมะเร็งได้เป็นอย่างดี

 


 

ผลไม้ต้านมะเร็ง

3. มะละกอ

มีงานวิจัยที่ช่วยยืนยันว่า มะละกอสามารถป้องกันมะเร็งได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยการทานมะละกอเป็นประจำ จะช่วยยับยั้งการเจริญเติบโตของเนื้องอกและยับยั้งความผิดปกติของเซลล์ที่อาจกลายเป็นมะเร็งได้ ซึ่งการทานมะละกอสุกและดิบ จะให้คุณประโยชน์ที่แตกต่างกันออกไป

  • มะละกอสุก จะให้วิตามินเอสูง พร้อมทั้งกระตุ้นระบบขับถ่ายให้ทำงานได้ดียิ่งขึ้น
  • มะละกอดิบ จะให้วิตามินและสารเบต้าแคโรทีนสูง ช่วยป้องกันโรคมะเร็งและบำรุงสายตาได้เป็นอย่างดีเลยละ

 


 

ผลไม้ต้านมะเร็ง

4. แก้วมังกร

เป็นผลไม้รสชาติหวานอร่อยที่ขึ้นชื่อในกลุ่มคนรักสุขภาพ เนื่องจากอุดมไปด้วยวิตามินซี แมกนีเซียม แคลเซียม กากใยสูง รวมถึงสารอาหารที่เป็นเอกลักษณ์ของพืชตระกูลกระบองเพชร คือ มิวซิเลจ (Mucilage) ที่จะช่วยดูดซับน้ำและควบคุมระดับกลูโคสในร่างกายได้เป็นอย่างดี

ซึ่งในปัจจุบันได้มีงานวิจัยยืนยันว่า แก้วมังกรมีส่วนช่วยในการบรรเทาโรคโลหิตจาง โรคหัวใจ เบาหวาน มะเร็งลำไส้ และ มะเร็งต่อมลูกหมาก ได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว


 

ผลไม้ต้านมะเร็ง

5. มังคุด

ฉายาราชินีแห่งผลไม้ไทยไม่ได้มีที่มาโดยความบังเอิญ เพราะนอกเหนือไปจากรสชาติที่แสนอร่อยแล้ว มังคุดยังมีสรรพคุณในการป้องกันโรคร้ายมากมาย

เนื่องจากมังคุดมีสาร แซนโทน (Xanthone) ที่ช่วยในการต้านอนุมูลอิสระอย่างมีประสิทธิภาพ ช่วยซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอ แถมยังฆ่าเชื้อเอดส์และรักษาเซลล์มะเร็งได้เป็นอย่างดี

นอกจากนี้ยังมีการค้นพบเพิ่มเติมว่าในเปลือกของมังคุดได้มีสาร GM-1 ที่มีคุณสมบัติในการฆ่าเชื้อแบคทีเรีย ลดอาการอักเสบ แถมยังกำจัดเซลล์มะเร็งได้อีกด้วย

[rabbitads slug=banner2]

 


 

ผลไม้ต้านมะเร็ง

6. ส้ม

ผลไม้ยอดนิยมของสาวๆ ที่อุดมไปด้วยน้ำรสชาติเปรี้ยวหวานชุ่มฉ่ำ มาพร้อมกับวิตามินซีที่สูงปรี๊ด แต่คงไม่มีใครคิดว่าผลไม้บ้านๆ ชนิดนี้ จะเป็นหนึ่งในผลไม้ต้านมะเร็งที่มีประสิทธิภาพไม่น้อย โดยเฉพาะมะเร็งชนิดต่างๆ ที่เกิดขึ้นกับผู้หญิง

เนื่องจากส้มมีสารต้านอนุมูลอิสระ สารเคมีจากพืชกว่า 170 ชนิด รวมถึงสารประกอบอีก 60 ชนิด ที่ช่วยลดการอักเสบของแผลและต่อต้านการเกิดก้อนเนื้อมะเร็งได้เป็นอย่างดี

 


 

ผลไม้ต้านมะเร็ง

7. แอปเปิ้ล

แอปเปิ้ล คือ ผลไม้ยอดนิยม ที่ครองใจใครหลายคนด้วยรสชาติเปรี้ยวอมหวานและสัมผัสที่กรอบอร่อย แต่หากมองในมุมของประโยชน์ที่มีต่อสุขภาพแล้ว ก็ถือว่ามีดีไม่น้อยไปกว่าเรื่องรสชาติเลยทีเดียว

เพราะ แอปเปิ้ลมีสรรพคุณในการต้านอนุมูลอิสระ ช่วยกำจัดสารพิษในร่างกาย ช่วยควบคุมน้ำหนักตัว รวมถึงการป้องกันมะเร็งลำไส้ใหญ่ได้เป็นอย่างดีอีกด้วย

เนื่องจากในเปลืองของแอปเปิ้ลมีสาร โปรแอนโธไซยานิดิน(Proanthocyanidin) ที่ผ่านมามีการทดลองว่า สามารถช่วยบำบัดรักษารอยแผลมะเร็งได้อย่างน่าประทับใจ

 


 

ผลไม้ต้านมะเร็ง

8. สตรอว์เบอร์รี่

ผลไม้กลิ่นหอมที่ถูกนำมาประยุกต์เป็นของหวานได้สารพัดเมนู มีทีเด็ดอยู่ที่รสชาติหวานอมเปรี้ยว สัมผัสกรอบอร่อย ที่สำคัญยังเต็มไปด้วยสาร แอนโธไซยานิน(Anthocyanin) , เคอซิติน (Quercetin) และ เคมเฟอรอล(Kaempferol)

ซึ่งเป็นส่วนสำคัญที่ช่วยชะลอการเกิดอนุมูลอิสระ ป้องกันการเสื่อมถอยของอวัยวะต่างๆ พร้อมทั้งต้านมะเร็งได้เป็นอย่างดี โดยเฉพาะมะเร็งเต้านมของคุณผู้หญิงทั้งหลาย

 


 

ผลไม้ต้านมะเร็ง

9. อะโวคาโด

ผลไม้จากต่างแดนที่ประกอบไปด้วยวิตามิน ธาตุเหล็กและสารอาหารที่จำเป็นต่อร่างกายมากมาย นอกจากนี้ยังมีสรรพคุณของผลไม้ต้านมะเร็งเนื่องจาก โฟเลต(Folate) ที่มีอย่างเต็มเปี่ยม

ทำให้อะโวคาโดกลายเป็นผลไม้ ที่มีช่วยในการป้องกัน มะเร็งลำไส้ มะเร็งเต้านม และ มะเร็งปากมดลูกได้อย่างมีประสิทธิภาพ


 

ผลไม้ต้านมะเร็ง

10. ผลไม้ตระกูลเบอร์รี่

ไม่ว่าจะเป็น ราสเบอร์รี่ บลูเบอร์รี่ เชอร์รี่ รวมถึงพืชพันธุ์อื่นๆ ที่อยู่ในตระกูลเดียวกัน โดยผลไม้ในตระกูลเบอร์รี่ทั้งหลายจะมี กรดเอลลาจิก(Ellagic Acid) และสารพฤกษเคมีที่มีประโยชน์อย่าง แอนโธไซยานิน(Anthocyanin)

ซึ่ง แอนโธไซยานิน(Anthocyanin)  ถือเป็นสารต้านมะเร็งในปริมาณสูง ผู้ที่รับประทานผลไม้ตระกูลเบอร์รี่เป็นประจำ จึงมีโอกาสป่วยเป็นโรคมะเร็งน้อยกว่าคนอื่นอย่างเห็นได้ชัด


 

ผลไม้ต้านมะเร็ง

ผลไม้ต้านมะเร็งที่ว่ามา คงเป็นที่โปรดปรานของใครหลายคนเลยใช่ไหมละครับ แต่ก็อย่าพึ่งเข้าใจผิดว่าทานผลไม้เหล่านี้แล้วจะไม่เป็นโรคมะเร็งเลยนะ เพราะในความเป็นจริงปัจจัยที่ก่อให้เกิดมะเร็งยังมีอีกหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็น ความเครียด การดื่มเหล้าสูบบุหรี่ การทานอาหารขยะ รวมถึงสาเหตุอื่นๆ อีกมากมาย

หากจะหลีกเลี่ยงโรคมะเร็งให้ได้ร้อยเปอร์เซ็นต์ ขอบอกเลยว่ายากมากๆ ยิ่งกับการใช้ชีวิตของคนเราในปัจจุบันที่เต็มไปด้วยปัจจัยเสี่ยงมากมาย การเตรียมแผนรับมือกับโรคร้ายและหมั่นตรวจสุขภาพอย่างสม่ำเสมอ จึงเป็นสิ่งที่ควรทำไว้ตั้งแต่เนิ่นๆ

Satorn
Satorn
Previous
Next

บทความแนะนำ​

ECO Car
เรื่องราวดี ๆ จากพันธมิตรของเรา

รวมรถยนต์ ECO Car 2021 ที่มีขายในไทยมากสุด

กระแสตอบรับของรถยนต์อีโคคาร์กำลังได้รับความนิยมประชาชนที่ต้องการมีรถจนขับเป็นอย่างตัวเองเป็นอย่างมาก เนื่องจากรถยนต์อีโคคาร์เป็นรถยนต์ประเภทหนึ่งที่ประหยัดน้ำมัน และทางค่ายรถยนต์ต่าง ๆ เองก็พยายามผลิตออกมาเพื่อตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าให้ได้มากที่สุด และถึงตอนนี้ก็เรียกได้ว่า ภายนอก-ภายใน เครื่องยนต์ อุปกรณ์อำนวยความสะดวก และเทคโนโลยีความปลอดภัย …

รองเท้าขัดเบรก
เรื่องราวดี ๆ จากพันธมิตรของเรา

อันตรายจากรองเท้าขัดเบรก ที่คุณแก้ไขได้

อุบัติเหตุทางรถยนต์เป็นอีกหนึ่งในสาเหตุการเสียชีวิตอันดับต้น ๆ ในกลุ่มของอุบัติเหตุ ซึ่งต้นเหตุของความเสียหายนั้นก็มักจะมาจากความประมาท หรือการกระทำที่ไม่ทันได้ระมัดระวังของตัวผู้ขับขี่เอง อย่างเช่นเหตุการณ์ที่รถยนต์เบรกไม่อยู่เพราะรองเท้าขัดเบรก จนทำให้รถยนต์เสียการควบคุมและเสียหลักจนเกิดอุบัติเหตุ เชื่อว่าใคร ๆ ก็คงไม่ต้องการให้รถยนต์ของตนเองต้องได้รับความเสียหาย …

รถยนต์
เรื่องราวดี ๆ จากพันธมิตรของเรา

รถยนต์ที่ถูกพูดถึงและค้นหามากที่สุดในปี 63

ในช่วงที่ปี 2563 ที่ผ่านมา มีรถยนต์รุ่นใหม่ ๆ ต่างออกมาเป็นจำนวน แม้ว่าจะต้องเจอกับวิกฤตต่าง ๆ ก็ตาม แต่จะมีสักกี่รุ่นกันเชียวที่ได้รับความนิยม …