คลิกปุ๊บ เทียบปั๊บ ประหยัดเลย

จ-ส: 8.00 น. - 19.00 น.

มะเร็ง 4 ชนิด ที่สาวโสดต้องระวัง

ชีวิตความเป็นโสดที่หลายๆคนมองว่าเป็นเรื่องน่าเศร้า แต่สำหรับบางคนก็คงไม่ได้คิดเช่นนั้น เพราะบางคนอาจจะมองว่า เป็นความสบายใจ ที่ตัวเองไม่ต้องเอาหัวใจดวงน้อยๆที่มีอยู่ ไปไว้ในอุ้งมือคนอื่น 

แต่สิ่งที่น่ากลัวกว่า ความโสด ก็คือ โรคภัยร้ายแรง อย่าง โรคมะเร็ง ยิ่งมะเร็งที่เกิดกับสาวๆ สวยๆ โสดๆ อย่างเราๆแล้ว แหม่ อะไรมันจะเคราะห์ซ้ำกรรมซัดขนาดนั้น โหนคานไม่พอ ยังจะให้โหนมะเร็งไปด้วยอีกหรอคะ?

เอาแบบนี้ดีกว่า สำหรับสาวๆคนไหนที่ยังสวย และโสดอยู่ฟังทางนี้ค่ะ ถ้าพระเจ้าสร้างเรามาให้โสดแล้ว การดูแลตัวเองให้แข็งแรง ห่างไกลโรคร้ายอย่าง มะเร็งก็เป็นเรื่องสำคัญ

วันนี้เรามาเช็คกันสักหน่อยดีกว่า ว่ามีมะเร็งแบบไหนบ้างที่ สาวโสด อย่างเราๆ จะเป็นได้ เพื่อที่เราจะได้หาทางป้องกันและดูแลตัวเองให้ สวย โสดแข็งแรง เพื่อให้หนุ่มๆน้ำลายหกกันไปเลยจ้า

[rabbitads slug=banner1]


 

มะเร็งร้าย ที่สาวโสด มีความเสี่ยงสูง

มะเร็งเต้านม

สาเหตุการเกิดที่แน่ชัดยังหาไม่ได้ แต่พบมากที่สุดเป็นอันดับ 1 ในผู้หญิงไทย อันที่จริงก็สามารถเกิดได้ในทั้งผู้ชายและผู้หญิงนะคะ แต่ปัจจัยเสี่ยงที่พบบ่อยเลยก็คือ  คนที่มีคนในครอบครัวป่วยเป็นโรคอ้วน โรคความดันโลหิต และเบาหวาน  

อีกทั้งยังมีในคนที่มีความเครียด ดื่มแอลกอฮอล์ไม่ออกกำลังกาย หรือก็คือคนที่ไม่ดูแลตัวเอง นั่นแหละคะ แน่นอนที่ขาดไม่ได้คือ เกิดในผู้หญิงที่ไม่มีลูก หรือที่มีภาวะการมีประจำเดือนนาน แล้วก็ สาวโสด นี่แหละค่า

ซึ่งอีกปัจจัยหนึ่งที่ไม่สามารถแก้ไขอะไรได้ก็จะเป็นกลุ่มคนที่มีปัญหาเรื่อง ความบกพร่องของระบบภูมิคุ้มกัน ความผิดปกติทางพันธุกรรม หรือเชื้อชาติ นั่นเอง

วิธีป้องกันการเกิดมะเร็งเต้านม

 • ไม่กินอาหารที่มีไขมันสูง
 • ควบคุมน้ำหนัก ให้อยู่ในเกณฑ์ปกติ
 • งดดื่มเครื่องดื่ม แอลกอฮอล์ ออกกำลังกายเป็นประจำ
 • นอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอในห้องที่ มืดสนิท
 • ระวังการใช้เครื่องสำอางหรือ สมุนไพรที่มีส่วนผสมของฮอร์โมน
 • หลีกเลี่ยงสารพิษต่างๆในอาหาร สิ่ง แวดล้อม เช่น ยาฆ่าแมลง
 • ตรวจเต้านมด้วยตัวเองทุกเดือน พบแพทย์ เพื่อตรวจเต้านมทุกปี เมื่อมีก้อน ผิดปกติให้รีบปรึกษาแพทย์ ซึ่งควรเริ่มตรวจตั้งแต่อายุยังน้อย เพราะหากมีความผิดปกติจะได้แก้ไขได้ทันการ

 


มะเร็งปากมดลูก

มะเร็งปากมดลูก

เป็นมะเร็งที่เกิดจากเชื้อไวรัส HPV ซึ่งคนที่มีโอกาสติดเชื้อ ก็ได้แก่ คนที่มีคู่นอนหลายคน และมีเพศสัมพันธ์ในอายุยังน้อยกว่า 17 ปี มีลูกหลายคนตั้งแต่อายุน้อยๆ กินยาคุมกำเนิดเป็นระยะเวลาหลายปี และมีประวัติการเป็นโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ เช่น เริม ซิฟิลิส หนองใน เป็นต้น ตลอดจนคนที่ไม่เคยเข้ารับการตรวจมะเร็งปากมดลูก

วิธีป้องกันการเกิดมะเร็งปากมดลูก

 • หลีกเลี่ยงการมีคู่นอนหลายคู่
 • ไม่ควรมีเพศ- สัมพันธ์เมื่ออายุน้อย
 • ฉีดวัคซีนป้องกัน ตรวจหามะเร็งปากมดลูกทุกปี ซึ่งการตรวจพบตั้งแต่ระยะแรกจะช่วยให้ผลการรักษาเป็นที่น่าพอใจ

 


มะเร็งรังไข่

มะเร็งรังไข่ เป็นมะเร็งที่พบมากเป็นอันดับ 5 ของมะเร็งที่พบในผู้หญิง ซึ่งพบมากในผู้ที่มีอายุ 50 -60 ปี หลังหมดประจำเดือน ปัจจัยที่ทำให้เกิดมะเร็ง คือ รับประทานอาหารที่มีไขมันสูง คนที่ได้รับการกระตุ้นการตกไข่   มีความเครียด สูบบุหรี่ ดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ หรือใช้แป้งโรยในที่อับชื้นเป็นประจำก็มีโอกาสเสี่ยงเช่นกัน

และที่สำคัญ หญิงโสด เพราะการตรวจมะเร็งรังไข่ในระยะเริ่มแรกเป็นเรื่องที่พบได้ยาก เพราะเป็นโรคที่ไม่แสดงอาการ ซึ่งผู้ป่วยจะไปพบแพทย์ ด้วยอาการท้องโต หรือปวดท้อง

และสาเหตุหลักอีกส่วนหนึ่ง คือ พันธุกรรม หากมีญาติพี่น้อง พ่อแม่ ครอบครัวของผู้ป่วยเป็นมะเร็ง ดังนั้น หากคุณๆ มีอาการอะไรที่ผิดแปลกไปควรพบแพทย์เพื่อทำการตรวจอย่างละเอียด

[rabbitads slug=banner2]

วิธีป้องกันการเกิดมะเร็งรังไข่

เพราะยังไม่ทราบสาเหตุที่แน่ชัดของการเกิดโรคมะเร็งในรังไข่ ดังนั้น วิธีที่ใช้ในการป้องกันก็คือ

 • หากมีความผิดปกติของร่างกาย เช่น ความผิดปกติทางปัสสาวะ อุจจาระ ประจำเดือน เป็นต้น ให้รีบไปพบแพทย์ทันที
 • หลังอายุ 40 ปี ผู้หญิงทุกคนควรได้รับการตรวจภายในและตรวจอัลตราซาวนด์ช่องท้องอย่างน้อยปีละ 1 ครั้ง พร้อมการตรวจมะเร็งปากมดลูก
 • รักษาสุขภาพร่างกายให้แข็งแรงสมอ
 • หยุดการใช้แป้งโรยในที่อับชื่น

 


มะเร็งมดลูก

มะเร็งมดลูก

สาเหตุที่เกิดมะเร็งมดลูก ยังไม่มีสาเหตุที่แน่ชัด แต่ส่วนใหญ่มักพบในผู้หญิงที่อยู่ในช่วงอายุ ระหว่าง 40 – 47 ปี ซึ่งกำลังเข้าสู่วัยหมดประจำเดือน นอกจากนี้ ปัจจัยอื่นที่ส่งผลก็ คือ คนที่มีประจำเดือนมาตั้งแต่อายุยังน้อย และหมดประจำเดือนหลังอายุ 52 ปี คนที่มีน้ำหนักตัวมาก เป็นโรคเบาหวาน หรือความดันโลหิตสูง  และที่สำคัญ สาวโสดอย่างเราๆนี่ไงค่ะ

วิธีป้องกันมะเร็งมดลูก

 • ดูแลรักษาร่างกายตัวเองอย่างสม่ำเสมอ
 • หมั่นตรวจสุขภาพประจำปี เพราะ ยิ่งอายุเยอะ คงไม่ใช่โรคมะเร็งอย่างเดียวที่เราจะเป็นได้
 • ปรึกษาแพทย์หากคุณมีภาวะความน่าจะเป็นโรคมะเร็ง เช่น มีญาติเป็นโรคมะเร็ง

อย่างไรก็ดี คงไม่ต้องบอกนะคะ ว่ามะเร็งไม่จำเป็นหรอกที่จะเกิดแต่กับ สาวโสด ใครๆก็เป็นได้หากไม่ดูแลรักษาร่างกายตัวเองให้ดี กินทุกอย่างที่ขวางหน้า  และยิ่งปัจจุบันเชื้อโรคต่างๆ มีความร้ายแรงรุนแรงขึ้นมาก

ดังนั้น การทำประกันสุขภาพ จึงเป็นเรื่องสำคัญ หรือจะประกันโรคโดยเฉพาะ อย่าง ประกันโรคมะเร็ง ประกันโรคร้าย ที่อย่างน้อยคุณก็ยังได้อุ่นใจว่า ยังมีความคุ้มครองจากษริษัทประกัน หากเกิดปัญหาสุขภาพกับตัวเอง

และยิ่งสาวโสด ที่ยังไม่มีคนดูแล ลองเปิดรับประกันสุขภาพมาดูแลคุณแทนสิคะ สนใจสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่  02-022-1222  ทุกวันจันทร์- เสาร์ เวลา 8.00 – 19.00 น. ที่ rabbit finance  โบรคเกอร์ประกันภัยที่คนไทยไว้วางใจ กับราคาที่คุณพอใจ

 

NP. Meaw :)
NP. Meaw :)
Previous
Next

บทความแนะนำ​

โรคประจำตัว
ประกันสุขภาพโรคร้ายแรง

ระวัง! โรคประจำตัวที่ถึงชีวิตได้ เมื่อติดเชื้อโควิด-19

โควิด-19 นั้น ไม่เพียงแต่ผู้สูงอายุเท่านั้นที่สุ่มเสี่ยงเป็นแล้วถึงแก่ชีวิต แต่กลุ่มเสี่ยงที่เป็นโรคประจำตัวบางชนิด ก็เข้าข่ายเช่นเดียวกัน ว่าแต่มีโรคประจำตัวอะไรบ้างนะ ที่เข้าข่าย มาเช็กไปพร้อมๆ กันดีกว่า!    …

บัตรกดเงินสด
บัตรกดเงินสด

5 ข้อต้องรู้ ถ้าไม่จ่ายบัตรกดเงินสดต้องโดนอะไรบ้าง

การมีบัตรกดเงินสดไว้ ถือว่าเป็นเรื่องที่ดี เพราะเมื่อเกิดเหตุจำเป็นในยามฉุกเฉินที่ต้องใช้เงินอย่างเร่งด่วน ก็สามารถกดเงินได้ทันทีจากทุกตู้เอทีเอ็มสะดวก รวดเร็ว ในทุกสถานการณ์คับขัน แต่ถ้ากดออกมาแล้ว ไม่จ่ายตรงตามกำหนดนั้นหมายความว่า คุณผิดนัดการชำระนั่นเอง ซึ่งอาจจะมีผลกระทบต่อตัวผู้ถือบัตรกดเงินสดได้ …

Rabbit Finance เข้าซื้อกิจการ Asia Direct
ข่าวประชาสัมพันธ์

Rabbit Finance acquires Asia Direct Insurance Broker

Rabbit Finance acquires Asia Direct Insurance Broker Rabbit Finance, the …