คลิกปุ๊บ เทียบปั๊บ ประหยัดเลย

จ-ส: 8.00 น. - 19.00 น.

ประกันโรคร้ายแรง

มะเร็งกระดูกอีวิงซาร์โคม่า ภัยเงียบที่คุกคามลูกน้อย

มะเร็งกระดูก ถือว่าเป็นอีกภัยเงียบที่คุกคามสุขภาพของเราแบบไม่ทันตั้งตัว โดยเฉพาะโรคมะเร็งกระดูกอีวิงซาร์โคม่า (Ewing Sarcoma) ซึ่งเป็นโรคมะเร็งของกระดูกและเนื้อเยื่อเกี่ยวพันที่พบบ่อยในเด็ก มีสาเหตุเกิดจากอะไร rabbit finance ไม่พลาดที่จะนำข้อมูลที่เป็นประโยชน์มาฝากกัน 

ประกันโรคร้ายแรง

มะเร็งอีวิงซาร์โคม่า ภัยเงียบของลูกน้อย

มะเร็งอีวิงซาร์โคม่าพบมากกับอายุ 10 – 20 ปี

กรมการแพทย์ โดยโรงพยาบาลเลิดสิน ได้ระบุว่า โรคมะเร็งกระดูกอีวิงซาร์โคม่า (Ewing Sarcoma) เป็นมะเร็งกระดูกในเด็กที่พบได้บ่อยเป็นอันดับ 2 รองจากโรคมะเร็ง Osteosarcoma ส่วนใหญ่แล้วมักพบมากในเด็กช่วงอายุ 10 -20 ปี ซึ่งส่วนใหญ่จะพบในกระดูกระยางค์ทั้งแขน และขา โดยเฉพาะช่วงต้นขาและรอบเข่าจะพบบ่อยที่สุด นอกจากนี้ในบางรายอาจจะพบในตำแหน่งกระดูกส่วนแกนกลางร่างกาย เช่น กระดูกเชิงกราน กระดูกเบนเหน็บ หรือกระดูกสันหลัง 

อย่างไรก็ตาม อาการของโรคดังกล่าว มักจะเกิดขึ้นบริเวณกระดูกระยางค์ เด็ก ๆ จะมีอาการปวด บวม คลำเจอก้อน หรืออาจมีไข้ ปวดเมื่อยตามตัว อ่อนเพลีย และน้ำหนักลด เป็นต้น เนื่องจากเซลล์ต้นกำเนิดของโรคเป็นเซลล์ที่คล้ายกับเซลล์ของกลุ่มโรคที่มีการอักเสบและติดเชื้อ ส่วนอาการอื่น ๆ ที่อาจเกิดขึ้นได้แต่ไม่บ่อยนัก ได้แก่ อาจมีไข้ ปวดเมื่้อยอ่อนแรง และน้ำหนักตัวลด หรือในบางกรณีของโรคมะเร็งอีวิงซาร์โคมาอาจไม่มีอาการเลยก็เป็นได้

หากเนื้องอกมีขนาดเพิ่มขึ้น อาจทำให้กระดูกที่ได้รับผลกระทบนั้นอ่อนแอลงและมีความเสี่ยงต่อการแตกหักเพิ่มมากขึ้นอีกด้วย 

ประกันโรคร้ายแรง

ขั้นตอนการรักษาโรคมะเร็งอีวิงซาร์โคม่า

เมื่อลูกน้อยนั้นมีอาการปวดกระดูก แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านกระดูกจะทำการเอกซเรย์เพื่อตรวจหาสิ่งผิดปกติ หากพบความผิดปกติอาจจะต้องทำเอ็มอาร์ไอ (MRI) เพื่อตรวจบริเวณที่เกี่ยวข้องอย่างละเอียด รวมถึงการตรวจชิ้นเนี้อเพื่อยืนยันว่ามีมะเร็งอยู่ในกระดูกดังกล่าวหรือไม่ 

โดยการรักษาประกอบด้วย การให้ยาเคมีบำบัด การผ่าตัด และการฉายรังสีรักษาร่วมกัน การให้เคมีบำบัดจะให้ทั้งก่อนและหลังผ่าตัด เพื่อลดขนาดก้อนและลดอัตราการแพร่กระจายของโรค เพื่อให้การผ่าตัดนำก้อนออกให้เกลี้ยงแบบเป็นวงกว้างสามารถทำได้ง่ายขึ้น ส่วนการฉายรังสีรักษาจะนิยมใช้ในกรณีที่ไม่สามารถนำก้อนออกแบบเป็นวงกว้างได้ทั้งหมด หรือผ่าตัดแล้วพบว่านำก้อนออกไม่หมดซึ่งมักจะเป็นตำแหน่งที่ผ่าตัดได้ยาก เช่น กระดูกเชิงกราน กระดูกเบนเหน็บ หรือกระดูกสันหลัง เป็นต้น การฉายแสงจะช่วยลดขนาดและลดอัตราการกลับมาเป็นซ้ำ

ประกันโรคร้ายแรง

เพิ่มความอุ่นใจกับประกันโรคร้ายแรง

ปัจจุบันมีอัตราผู้เสียชีวิตจากโรคมะเร็งมากที่สุดเป็นอันดับ 1 ของประเทศไทย อีกทั้งยังเป็นโรคที่สามารถพบได้ไม่ว่าจะทั้งเด็กและผู้ใหญ่ ฉะนั้นแล้วการเลือกทำประกันโรคมะเร็ง หรือโรคร้ายแรง หรือประกันโรคมะเร็ง จะสามารถช่วยเราได้เป็นอย่างมากในช่วงที่คุณต้องรักษาตัว เนื่องจากมีในส่วนของทุนคุ้มครอง ค่ารักษาพยาบาล ค่าห้องต่าง ๆ เป็นต้น แต่ก็ยังมีอีกหลายคนไม่น้อยที่ปล่อยปละละเลย คิดว่าการทำประกันโรคร้ายนั้นเป็นสิ่งที่ไกลตัวเลยมองข้ามไป

จริง ๆ แล้วประกันโรคมะเร็งน้ันมีข้อดีมากกมาย เช่น มีวงเงินคุ้มครองในการรักษาโรคมะเร็งทั้งในส่วนของค่ารักษาพยาบาล และ กรณีเสียชีวิตจากโรคมะเร็งโดยขึ้นอยู่กับเงื่อนไขของบริกษัทประกัน และการเลือกรับความคุ้มครองของผู้เอาประกันภัย รวมถึงความคุ้มครองมีให้เลือกหลากหลายว่าเราต้องการวงเงินคุ้มครองเท่าไหร่ วงเงินค่ารักษา ค่าห้อง รวมถึงค่าชดเชยรายได้ และเมื่ือพบมะเร็งไม่จะพบอยู่ในขั้นไหน ประกันมะเร็งจึงช่วยเข้ามาเติมเต็มแม้ตรวจพบเจอในภายหลัง ไม่ว่าจะอยู่ในระยะไหนก็ตาม ซึ่งขึ้นอยู่กับกรรมธรรม์ของบริษัทประกันนั้น ๆ ด้วย 

สนใจทำประกันโรคมะเร็งและโรคร้ายแรงอื่น ๆ ผ่านช่องทางออนไลน์ ต้องที่ rabbit finance 

ประกันโรคร้ายแรง

ใบไม้ร่าเริง
ใบไม้ร่าเริง
"เมื่อมีโอกาสและมีงานทำ ควรเต็มใจทำ โดยไม่จำเป็นต้องตั้งข้อแม้หรือเงื่อนไขอันใดไว้ให้เป็นเครื่องกีดขวาง ไม่ว่าจะจับงานสิ่งใด ย่อมทำได้เสมอ" พระบรมราโชวาทในหลวงรัชกาลที่ ๙ เนื่องในวันพระราชทานปริญญาบัตรแก่วิทยาลัยเทคโนโลยีและอาชีวะศึกษา ๘ กรกฎาคม ๒๕๓๐
Previous
Next

บทความแนะนำ​

ประกันรถยนต์
ประกันรถยนต์

อยากได้ ประกันรถยนต์ ราคาเบา ๆ ต้องทำยังไง?

ประกันรถยนต์เป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้ แต่ในเศรษฐกิจแบบนี้ หลายคนอาจจะอยากลดค่าใช้จ่ายด้วยการจ่ายเบี้ยประกันที่ถูกลง แบบนี้เราจะต้องทำยังไงดีล่ะ? rabbit finance มีคำตอบมาฝากกัน อยากได้ประกันรถราคาถูก ต้องทำยังไง? เปรียบเทียบ …

ต้องการเงินก้อนฉุกเฉิน
สินเชื่อส่วนบุคคล

ตามส่องธุรกิจหลังโควิด-19 และแนวโน้ม ปี 2021

หลังจากการมาของโควิด-19 ตัวร้าย ทำให้หลายคนต้องปรับเปลี่ยนการใช้ชีวิตไปมาก! แน่นอนไม่ใช่แค่การใช้ชีวิตประจำวันเท่านั้น แต่ภาคธุรกิจต่าง ๆ ก็เกิดความเปลี่ยนแปลง และต้องปรับเปลี่ยนกันไม่มากก็น้อย ว่าแล้วเราลองมาส่องธุรกิจที่น่าจะมาแรงหลังเกิดโควิด-19 และแนวโน้มธุรกิจในปี 2021 …

เพิ่มเติมสวัสดิการสุขภาพ
ประกันสุขภาพ IPD-OPD

อยากตรวจสุขภาพฟรี ใช้ประกันสังคมตรวจอะไรได้บ้าง?

อยากจะตรวจสุขภาพประจำปีดูบ้าง แต่ไม่มีสวัสดิการของบริษัท แบบนี้ใช้ประกันสังคมเพื่อเบิกเคลมได้ไหมนะ หรือต้องเพิ่มเติมสวัสดิการสุขภาพให้ครอบคลุมยิ่งขึ้น มาหาคำตอบพร้อม ๆ กับ rabbit finance เลยดีกว่า …